Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,602 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,837

  Overall
  314,602

ตอนที่ 302 : อลวนรักสาว2D เล่ม 3 จบซะแล้วน่าจะวางพล็อตยาวๆหน่อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 314
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  7 ก.พ. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 125 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Ecchi, Fantasy, Romance, Harem

 

แต่งเรื่อง: Amane, Masaki 

 

Illustration: Shimesaba, Kohada 

 

แปล: K.Freeman

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่มจบแล้ว ดูหน้าปกทุกเล่มได้ CLICK ดูรีวิวเล่มแรกๆ เล่ม 1   เล่ม 2  

 

เรื่องย่อ:

จดหมายของพ่อชี้นำให้ฮีโระ ริกะ คานาเดะ และซากิได้ไปโผล่ที่บ้านเกิด พ่อผู้เป็นโอตาคุซุปเปอร์ฮีโร่ได้ล่วงรู้ถึงสถานการณ์ฮาเร็มของฮีโระแล้ว แต่เขาก็บอกออกมาเหนือความคาดหมายว่า จงทำความรู้สึกกับเด็กสาวเหล่านั้นให้ชัดเจนซะซึ่งฮีโระเองก็กลุ้มใจกับความรู้สึกของตัวเอง แต่ก็ยังไปเข้าร่วมอีเว้นท์แข่งขันแบบทีม จนในที่สุดการกระทำที่มีผลต่อการตัดสินใจมาถึง ทว่า ฉัน----ชอบฮีโระคำพูดเพียงคำเดียวนั้น ทำให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้น! ฮีโระจะก้าวข้ามสถานการณ์วิกฤตนี้ไปได้หรือไม่!?

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ในที่สุดก็จบแล้วครับกับนิยายเรื่องนี้ ถ้าให้สรุปสั้นๆก็เป็นนิยายที่หลุดโลกเกินจนทำให้อินได้ยากครับ ทั้งๆที่คอนเซปต์คือสาวๆในโลกสองมิติมาอยู่อาศัยกับพระเอกในโลกความเป็นจริง แต่ชีวิตพระเอกดันแฟนตาซีกว่าสาวๆสองมิติซะนี่ เรื่องราวในเรื่องก็ไม่มีเหตุผลบ้าอะไรเลย พระเอกก็ประกาศตัวเป็นโอตาคุจนดูโอเวอร์ แต่กระนั้นผมก็ชอบพาร์ทลามกของนิยายเรื่องนี้นะ และในเล่มนี้ก็มีฉากปักธงสาวรุ่นพี่เกลียดผู้ชายที่เป็นนางเอกไลท์โนเวลได้น่าประทับใจจนต้องบวกคะแนนเพิ่ม ซึ่งผมจะขอสปอยล์ซักเล็กน้อย ใครจะข้ามไปก็ได้ครับ

 

                โรงเรียนพระเอกจัดงานแข่งวิ่งสี่คนห้าขา (โรงเรียนบ้านี่วันๆไม่มีการเรียนการสอนอะไรมีแต่จัดงานแข่งแปลกๆ) แน่นอนว่าพระเอกก็จัดทีมกับสามสาวที่เป็นตัวละครสามมิติ ก่อนงานแข่งขันเป็นวันเกิดพระเอก ซึ่งทั้งสามสาวก็ต่างซื้อของขวัญมาให้ ทั้งนางเอกเกมจีบสาว และรุ่นน้องนางเอกอนิเมต่างตั้งใจเลือกของขวัญให้พระเอก แต่สาวรุ่นพี่ที่เกลียดผู้ชายเลือกพวงกุญแจโหลๆให้พอเป็นพิธี และเมื่อถึงงานแข่งทีมพระเอกกำลังเข้าเส้นชัยเป็นเป็นทีมแรก แต่พระเอกพบว่าตัวเองทำพวงกุญแจที่รุ่นพี่ให้ตกหาย จึงย้อนกลับไปหาทิ้งขว้างชัยชนะและรางวัลมูลค่าหลายล้านไป และเมื่อหาไม่เจอก็ไปขอโทษสาวรุ่นพี่ด้วยท่าทีเสียใจมาก ถือเป็นฉากปักธงสาวเกลียดผู้ชายที่โอเคทีเดียว

 

                แต่แม้ว่านิยายเรื่องนี้จะแบ่งให้มีฉากปักธงนางเอกหลักเล่มละคนก็ตาม และเล่มสามนี้มีฉากปักธงที่ค่อนข้างดี แต่คนเขียนก็ดันหักจบให้นางเอกเกมจีบสาววินครับ ซึ่งก็น่าเสียดายเพราะถ้าเรื่องนี้วางพล็อตทำสามสิบเล่มล่ะก็ มันก็มีศักยภาพทำเป็นฮาเร็มฟินเรื่องหนึ่งได้เลยทีเดียว ก็แต่จบไปแล้วอ่ะนะ

 

                ขอบ่นเรื่องการพิมพ์อีกนิด พิมพ์ผิดพิมพ์ตกผมรับได้ แต่เจอพิมพ์จางอ่านแทบไม่เห็นนี่เสียอารมณ์กว่าอีก หวังว่าจะไม่ได้เป็นทุกเล่มนะ

 

ระดับความพึงพอใจ: 2/5 สามเล่มจบไม่เป็นภาระมาก ถ้าใครอยากหาอะไรแก้เบื่อก็ลองดูได้ครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1198 สายฮาเร็ม (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:16
  แนะนำเรื่องแนวสาวจากเกมจีบสาว2มิติหลุดมาในโลกจริงอีกเรื่องคือ เกม love พิชิตรักครับ ซึ่งท่านน่าจะเคยผ่านตามาแล้ว

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่จบฮาเร็มจริงๆครับ ประมาณว่าสาวๆทุกคนตั้งใจจะใช้ชีวิตร่วมกันหมด และพระเอกตั้งใจจะอยู่กับทุกคนจริงๆ มีกระทั่งการวางแผนจะเก็บเงินให้ได้เกิน20ล้านก่อนอายุ25 เพื่อดูแลครอบครัวและลูกที่จะเกิดจากบรรดาเมียๆทุกคนด้วย (แต่ในเรื่องยังไม่ถึงขั้นมีอะไรกันนะครับ เป็นแค่การวางแผนของพระเอกสำหรับอานาคตเฉยๆ) ซึ่งเรื่องนี้เรียลตรงที่ ผู้คนรอบข้างพระเอกไม่พอใจที่เห็นบรรดานางเอกตั้งใจจะอยู่ร่วมกันแบบฮาเร็ม และคิดว่าการอยู่อาศัยในลักษณะนี้จะทำให้เกิดความทุกข์เสียมากกว่า เพราะขัดกับกฏของสังคมที่มีผัวเดียวเมียเดียว ซึ่งพวกพระเอกก็ต้องผ่านเหตุการณ์หลายอย่าง ซึ่งทำให้เติบโตขึ้นทางด้านความคิดและนิสัย จนสามารถก้าวผ่านคำพูดของผู้คนรอบข้าง (สปอย....หนึ่งในคนที่ไม่เห็นด้วยคือลูกพี่ลูกน้องผู้หญิงของพระเอก ซึ่งได้พูดไม่ดีกับนางเอกหลักคนนึง และทำให้นางเอกคนนั้นเกิดความทุกข์ใจ แต่สุดท้ายก็ปรับความเข้าใจกันได้และยอมรับการอยู่ร่วมในลักษณะนี้ของพวกพระเอก)  เรื่องนี้ที่มีคนสปอยว่าดราม่า ตับแตก ผมอ่านแล้วเฉยๆนะ กับความดราม่าทั้งหมด ถือว่าเบามาก ถ้าให้ยกตัวอย่างสปอยก็มี หนึ่งในนางเอกป่วยหนักและถูกคนในห้องกลั่นแกล้งเพราะความอิจฉา หนึ่งในนางเอกอีกคนความจำเสื่อมบ้างล่ะ พระเอกจากในเกมตัวจริงดันออกมาบ้างล่ะ หรือนางเอกสองคนที่เป็นพี่น้องบุญธรรมต้องย้ายไปอยู่กับพ่อบ้างล่ะ ซึ่งเป็นดราม่าที่ชิลๆมาก เทียบกับนิยายจีนที่เคยอ่านหลายๆเรื่องไม่ได้เลย  นอกจากนั้นผมยังชอบเรื่องนี้ตรงที่ความสมจริงในการใช้ชีวิต เพราะหลายๆเรื่องที่สาวๆโผล่มาอาศัยกับพระเอก สามารถอยู่ด้วยกันแบบสบายๆไม่เกิดปัญหาอะไรเลย แต่เรื่องนี้จะสมจริงตรง พอมีพี่สาวน้องสาวบุญธรรมจากในเกมมาอาศัยด้วย จากเดิมพระเอกมีเงินเก็บของพ่อแม่ที่เสียไปสามารถใช้ชีวิตได้อย่างไม่ลำบาก ก็กลายเป็นการเงินฝืดเคือง เพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นสามเท่า จนต้องออกไปทำงานพิเศษเพื่อหาเลี้ยงพวกสาวๆ  จุดที่ชอบมากที่สุดอีกอย่างคือการเติบโตของพระเอก ตอนเล่มแรกที่อ่านรู้สึกได้เลยว่าพระเอกมีนิสัยเด็กน้อยมาก ขึ้กลัว และไม่กล้าทำอะไรเลย ดูแล้วน่ารำคาญมาก ซึ่งไม่เหมาะจะเป็นพระเอกฮาเร็มเลย แต่พอผ่านไป พระเอกก็พัฒนาตัวเองจนรู้สึกได้ว่าเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไม่ย่อท้อ และไม่รีรอลังเลในสิ่งที่ควรทำและมานึกเสียใจเหมือนเมื่อก่อน เพราะเล่มหลังๆ จากปัญหาต่างๆที่ถาโถมเข้ามาทำเอารู้สึกเห็นใจหมอนี่จริงๆ เจอแต่อุปสรรคและปัญหา แต่เพราะความคิดและนิสัยที่เติบโตขึ้นแล้ว หมอนี่จึงไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ จนผมแอบคิดไม่ได้ว่ามันช่างเท่จริงๆ เหมาะแล้วที่จะมีฮาเร็ม และไม่อิจฉามันเลย  ข้อเสียของเรื่องคือการอธิบายระบบที่ทำให้สาวๆจากเกมออกมาสู่โลกจริงทำให้ผมงงเล็กน้อย ซึ่งในเล่มหลังจะเน้นเจ้าระบบนี้มากขึ้นเพราะเป็นเนื้อเรื่องหลักสุดท้าย ก่อนปิดฉาก  ตอนนี้นิยายออกมา 8 เล่มจบแล้วซึ่งผมใช้เวลาอ่านแค่3วัน เรียกว่าว่างเป็นหยิบขึ้นมาอ่านแทบวางไม่ลง ในขณะที่เรื่องอื่นๆอ่านวันละเล่มหรือสองวันต่อ 1 เล่ม ตอนนี้ก็รอเล่มพิเศษของเรื่องนี้อีกเล่ม ไม่รู้ว่า luckpim จะออกเมื่อไหร่ ซึ่งขอแนะนำท่าน boring ถ้าอยากหานิยายที่จบฮาเร็มจริงๆ มีความสมจริงของสภาพสังคมและการใช้ชีวิต เพียงแต่มีอุปสรรคและดราม่ามากหน่อย ก็ลองอ่านดูนะครับ การันตีว่าสนุกจริงๆ
  #1198
  12
  • #1198-11 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 302)
   8 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:17
   เล่มแรก

   -น้องสาวพระเอกโดนบอยคอตจะเพื่อนร่วมชั้น จนเพื่อนชายมาแจ้งข่าว (เพราะมันแอบชอบ) พระเอกเลยแก้ (ส่วนเพื่อนชายอด 55555555)

   -ต่อมา ดูเหมือนสาวไอดอลโรงเรียน โดนกลั่นแกล้งจาก เพื่อนร่วมชั้น ด้วยการนำของ เพื่อนสาวร่วมห้องพระเอก (ไม่รู้ว่าเธอคนนี้อยู่ในฮาเร็มพระเอกหรือเปล่า ) เพราะหมั่นไส้ดีเกินหน้าเกินตา พระเอกเลยแก้

   -เพื่อนสมัยเด็กมาร้องไห้พระเอกว่า ทำไมสนใจสาวไอดอลด้วย (ตอนแรกพระเอกมันคิดจะวิน จบกับไอดอลโรงเรียน และไอดอลโรงเรียนมีโรงประจำตัว ที่ต้องใช้ไขกระดูกบริจาค) พระเอกเลยคิดอย่างหนักว่าเขาจะจบยังไงไม่ให้ใครเสียใจ

   -สาวแว่น (ในเกมคือรูทขำๆ เทียบเท่าอดีตประธานนักเรียนสองหัวใจนั้นแหละ) ได้ปรากฏตัวต่อหน้าพระเอกเพื่อมาฆ่า 4 สาวที่พระเอกเรียกมา แต่พระเอกเข้ามาปกป้อง ก่อนที่สี่สาวจะหายไป (สาวแว่นไม่อยู่ในฮาเร็มพระเอกเพราะตัวจริงคือผู้ชาย)

   ในตอนจบเล่มหนึ่ง พระเอกเปิดประตู และได้ยินเสียงใสๆ ของสาวสี่คน
   #1198-11
  • #1198-12 สายฮาเร็ม (จากตอนที่ 302)
   8 กุมภาพันธ์ 2560 / 14:26
   สอปยนะครับ   เรื่องนี้ฮาเร็มหลักมีสี่คนครับ ซึ่งเป็นตัวละครจากเกมทั้งหมด แต่นอกเหนือจากสี่คนที่ว่าก็มีคนที่น่าจะเข้าร่วมฮาเร็มอีก 3 คน คือ   1 ยัยหัวโจกเพื่อนร่วมชั้นที่มาแกล้งไอดอลโรงเรียน ซึ่งความจริงเธอน่าจะแอบชอบพระเอกอยู่ และมีสิทธิ์เข้าร่วมฮาเร็มสูงมาก เพราะในอีกโลกนึง จะเรียกว่าโลกคู่ขนานก็ได้ เธอกลายมาเป็นแฟนสาวกับพระเอก เป็นโลกคู่ขนานที่พ่อกับแม่ของพระเอกไม่ตาย พระเอกเลยเป็นเหมือนพวกเรียลจู มีแฟนสาวน่ารัก แถมมีเพื่อนสมัยเด็กที่แอบชอบตัวเองอยู่ (มีฉากที่ยัยหัวโจกถูกตัวเองในโลกคู่ขนานด่าว่าไม่กล้ายอมรับความรู้สึกที่ชอบพระเอกด้วย เพราะในโลกจริงเธอเป็นพวกปากแข็ง คล้ายๆพวกซึนนั่นแหละ)   2. สาวผมสั้นอีกคนที่ตัวจริงเป็นผู้ชาย แต่มีจิตใจเป็นหญิง เป็นคนจริงๆแต่ใช้ระบบเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็น1ในตัวละครเกมจีบสาว (ก็เลยกลายเป็นผู้หญิงไปนั่นแหละ ไม่ใช่สาวดุ้นนะครับ) ตอนท้ายๆก็ดูเหมือนเธอจะชอบพระเอกเหมือนกัน น่าจะเข้าฮาเร็มด้วยนั้นแหละ เพราะตั้งแต่ต้นเลยก็เป็นเธอที่คอยช่วยเหลือพระเอกทุกอย่าง   3.สุดท้ายก็คือเพื่อนสมัยเด็กของพระเอกที่เป็นคนจริงๆไม่ใช่ตัวละครในเกม ซึงคนนี้ก็ชอบพระเอกมาตั้งแต่เด็กแล้วเหมือนกัน เพียงแต่แยกห่างกันไปในตอนเด็ก และกลับมาเจอกันอีกครั้งตอนโต ซึ่งก็มีโอกาสที่จะเข้าร่วมฮาเร็มด้วย   ที่ผมคิดว่าพวกนี้น่าจะเข้าร่วมฮาเร็มด้วย เพราะทั้งสามคนชอบพระเอกเหมือนกัน และยอมรับเรื่องที่พระเอกจะอยู่ร่วมเแบบเป็นฮาเร็มกับนางเอกหลักสี่คน และตอนสุดท้าย สาวๆทั้ง7-8คนก็อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับพระเอก แต่ถ้าจะให้เคลียสงสัยต้องรอเล่มพิเศษอีกเล่มที่ยังไม่ออก ไม่รู้จะกล่าวถึงการใช้ชีวิตของพวกพระเอกต่อจากตอนจบรึเปล่า
   #1198-12
 2. #1197 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:37


  เห็นไหม ว่าปกเล่มจบ ไม่ได้เป็นตัวช่วยให้เดาได้หรอกว่ามันจะจบยังไง

  ยัยหลุยส์ 0 อย่าพึ่งวางใจ เนียวรุโกะ ไซกะ ยังนั้นเลย

  #1197
  1
  • #1197-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 302)
   7 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:49
   ทฤษฎีสมคบคิดเรื่องปกไลท์โนเวล
   -สาวที่ขึ้นปกคนแรกเป็นนางเอกหลักและมักจะวิน
   -ถ้าเล่มจบเป็นภาพหมู่จะจบฮาเร็ม
   -ถ้ามีภาพชุดแต่งงานหมู่ยิ่งฮาเร็มชัว
   -ถ้าสาวคนไหนยึดสัมปทานหน้าปกไว้คนเดียววินแน่

   ปัจจุบันน่าจะรู้แล้วนะว่าทฤษฎีพวกนี้ไม่จริง
   #1197-1