ตอนที่ 298 : คุณขอมาพระเจ้าจัดให้ เล่มอนันต์ ซาบซ่านไร้ขอบเขต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 426
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    26 ม.ค. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Ryou Satou

 

Illustration: Takuya Fujima

 

แปล: Testu

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 7 เล่ม + เล่มเสริมอีกเล่มจบแล้วครับ ดูรูปปกทุกเล่ม CLICK  ดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่ เล่ม 1-6   เล่ม 7

 

เรื่องย่อ:

เมื่อคิโยมิก่อเรื่องในงานเทศกาลแข่งขันกีฬาที่พระเจ้าสั่งว่า ถ้าไม่ชนะ โลกจะพินาศใน ตึกตัก งานแข่งขันกีฬาแสนกล!ชินโงคุงกับคุณลีนาจะเดทกัน? เรื่องแบบนี้ยอมไม่ได้หรอกค่ะ!! ใน ยุทธการสะกดรอยของโฮโนกะใครจะเป็นผู้ชนะในอีเวนท์ลับในงานวัฒนธรรมที่ไดคิเป็นคนวางแผนใน ประกวดมิสคอนเทสลับพบกับการต่อสู้อย่างยากลำบากในจิตใจสาวน้อยของลีนา เพื่อเลือกของขวัญวันเกิดให้ชินโงใน แฮปปี้เบิร์ธเดย์

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้เป็นรวมตอนสั้นครับ จริงๆที่ญี่ปุ่นเล่มนี้ออกก่อนเล่มจบอีก เนื้อหาก็อยู่ก่อนเล่มจบนะครับ

 

                เนื่องจากเล่มนี้มันเป็นตอนสั้น คนเขียนจึงไม่ต้องพะวงกับโครงเรื่องกู้โลกหรือคอนเซ็ปอะไรมาก ทำให้เนื้อเรื่องมันเป็นแนวชีวิตประจำฮาเร็มซาบซ่านแบบจบในตอน อวยสาวๆ และเน้นปักธงกันเต็มที่ โดยเฉพาะตอนสุดท้ายที่พระเอกปักธงเจ้าหญิงต่างโลกนี่เสี่ยวได้ใจ ถึงแม้จะตะหงิดๆว่าเคยเห็นมุกนี้ในหนังรักบางเรื่องก็เถอะ


               เล่มนี้ประกอบด้วยตอนสั้นสี่เรื่อง เรื่องแรกเป็นอีเว้นงานแข่งกีฬาเน้นสาวมิโกะ ทำให้เธอได้อานิสงค์ขึ้นปกกับเขาสักทีอ่ะนะ เรื่องสองเน้นสาวม.ปลายเล่มแรกๆเธอนี่นางเอ๊กนางเอกแต่เล่มนี้ไหงกลายเป็นนางอิจฉาละครหลังข่าวไปได้ฟะ เรื่องที่สามเน้นเพื่อนพระเอก ส่วนเรื่องสุดท้ายเน้นเจ้าหญิง เป็นบทที่ทำให้ผู้อ่านได้บรรลุสัจจะธรรมว่าผู้ชายอยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเกิดจากแฟนสาวน่ารักมากที่สุด

 


                ถือเป็นเล่มรวมตอนพิเศษที่ปิดฉากซีรี่ได้ดีครับ เมื่อคิดถึงการ์ตูนบางเรื่องที่จบวินแล้วยังทำตอนพิเศษให้สาวๆแยกย้ายแต่งงานมีลูกอีก ถือว่าจบดีกว่ามากๆ

 

ระดับความพึงพอใจ: 4.5/5 โดยรวมก็เป็นซีรี่แนวฮาเร็มที่น่าเก็บมากครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น