Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,547 Views

 • 2,852 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,782

  Overall
  313,547

ตอนที่ 297 : Absolute Duo เล่ม 4 เริ่มเห็นแววฮาเร็ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 734
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  23 ม.ค. 60สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 180 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Takumi Hiiragiboshi

 

Illustration: Yuu Asaba

 

แปล: วิสุทธิ์ พิเชษฐวานิช

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 11 เล่มยังไม่จบได้ทำเป็นอนิเมไปแล้ว ดูหน้าปกนิยายเล่มอื่น CLICK

ดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่   เล่ม 1   เล่ม 2  เล่ม 3

 

เรื่องย่อ:

เหล่านักเรียนของโรงเรียนโคเรียวต้านรับการโจมตีของรีเบลส์เอาไว้ได้ แต่บาดแผลที่เกิดขึ้นนั้นก็ได้สร้างแผลใจให้กับหลายคน มิยาบิเองก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น และอีควิปเมนท์ สมิธ ก็ยื่นเงื้อมมือเข้าไปยังจิตใจอันหวั่นไหวของเธอ เมื่อมิยาบิที่หลงทางยอมรับพลังอันชั่วร้าย และ K ซึ่งเคียดแค้นจากความพ่ายแพ้หลายครั้งก็บุกมาอย่างกัดไม่ปล่อย ความวุ่นวายครั้งใหม่จึงบังเกิดขึ้น!

 

ทำไมเธอถึงไม่มองฉัน? ทั้งที่ฉันแข็งแกร่งขึ้นขนาดนี้ ทำไมล่ะ?”

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เป็นนิยายที่ตอนแรกผมคิดว่าน่าจะไม่จบฮาเร็ม เพราะพระเอกกาก ไม่ค่อยสนเรื่องความรัก มีสาวสารภาพรักก็ทำเขาน้ำตาตก แถมค่อนข้างเทบทให้โลลิผมเงิน แต่เล่มนี้ผมกลับเริ่มเห็นว่าเรื่องนี้มีแววฮาเร็มแฮะ เพราะกระจายบทให้สาวๆคนอื่นมากขึ้น และพระเอกก็เป็นพวกซ่อนความหื่นไว้ข้างใน ไม่ใช่สายบ้าพลังอย่างเดียว

 

                เนื้อหาของเล่มนี้ได้กล่าวถึงกลุ่มคนที่เรียกว่า “เรน” ที่มีสมาชิกเจ็ดคน เป้าหมายของคนกลุ่มนี้คือ “แอปโซลูท ดูโอ้” ซึ่งจริงๆคืออะไรก็ลึกลับพอๆกับวันพิช แต่เท่าที่เปิดเผยมาคนกลุ่มนี้ต่างก็พยายามค้นคว้าวิธีเพิ่มพลังให้มนุษย์ด้วยเทคโนโลยี หรือเวทมนต์ต่างๆ ซึ่งผอ.โลลิที่มอบพลังเบลซให้พวกพระเอก และตาลุงสมิธที่เป็นตัวร้ายในเล่มก่อนๆก็เป็นสมาชิกของกลุ่มนี้

 

                ในการประชุมของบรรดาเรน ตาลุงสมิธก็หาเรื่องไฝว้ผอ.โลลิ เนื่องจากการทดลองของทั้งคู่สามารถประยุกต์ร่วมกันได้จึงส่งคำขอทีมอัพ แต่ผอ.โลลิปฏิเสธ เพราะรสนิยมเราไปด้วยกันไม่ได้

 

พลังเบลซของผอ.โลลิใช้วิธีฉีดนาโนแมชชีนเข้าร่างกาย ทำให้ผู้ได้รับพลังมีสมรรถภาพร่างกายที่ดีขึ้น และสามารถเสกอาวุธออกมาได้ และเมื่อฝึกฝนจนพัฒนาก็จะสามารถเลเวลอัพจนเก่งขึ้นได้ แต่มีข้อเสียคือคนที่จะรับพลังเบรซได้ต้องเป็นพวกมีลักษณะพิเศษ และพวกเลเวลต่ำๆก็แค่คนแข็งแรงที่เสกดาบเสกหอกได้ ไม่สามารถสู้กองทหารติดอาวุธสมัยใหม่ได้เลย

 

ส่วนยูนิคของลุงสมิธคือชุดสูทเพิ่มพลังคล้ายๆไอรอนแมน ซึ่งจะผลิตให้ใครใช้ก็ได้ สร้างเป็นจำนวนมากก็ได้ เมื่อใส่แล้วก็จะพลังเทียบเท่าผู้มีพลังเบรซเลเวลต้นๆ ซึ่งถ้าได้คนที่แข็งแกร่งอยู่แล้วอย่างผู้มีพลังเบรซมาสวมใส่ก็จะยิ่งเก่งขึ้น แต่เนื่องจากผอ.โลลิไม่เล่นด้วย ทั้งคู่จึงดวลกันโดยส่งคนของตนมาปะทะกัน เพื่อดูว่าทีมของใครแข็งแกร่งกว่า

 

เอาจริงๆผมก็เข้าใจหัวอกลุงสมิธนะเพราะผู้ใช้เบรซฝั่งผอ.โลลิต่อให้เสกอาวุธได้ แต่ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นชุดนักเรียนทั่วไป เมื่อเทียบกับสูทรัดรูปทางฝั่งลุงสมิทแล้วดูแหล่มกว่าเยอะเลย 555555

 


ฉากประทับใจในเล่มนี้คือตอนที่พระเอกเตียงเจลทำความเย็นให้โลลิหัวเงิน เพราะกลัวเธอร้อนนอนไม่สบาย สาวเจ้าก็ดันบอกว่าที่นอนมีอันเดียวงั้นมานอนด้วยกันนะ ช่างเป็นการออดอ้อนแบบเนียนๆที่ทำแดมเมจได้รุนแรงมาก

 


ระดับความพึงพอใจ: 3/5 พระเอกยังคงไม่ค่อยน่าลุ้น แต่สาวๆก็พอโอเค

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1177 กวิน (จากตอนที่ 297)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 15:42
  พูดซะ ตาลุงสมิธกลายเป็นสาวกแคมมี่ในสตรีทไฟร์เลย
  #1177
  5
  • #1177-4 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 297)
   23 มกราคม 2560 / 22:29
   ผมค่อนข้างแหกคอก ตัวละครเกมไฟติงค์ดันชอบตัวกล้ามๆพลัง K

   สตรีทไฟเตอร์ก็ชอบแซงกิฟ ซึ่งก็เล่นแพ้เขาตลอดจนเขวี้ยงจอยมาแล้ว
   #1177-4
  • #1177-5 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 297)
   24 มกราคม 2560 / 12:45
   แซงกีฟ ท่ามัน นี้หากกดพลาด มีเละ เพราะมันดันให้หมุ่นอานาล็อค ถ้าเป็นตู้ง่าย แต่จอยนี้โครตปวดมือ (พอๆ กับแคมมี่ เพราะแคมมี่ท่ามัน สูตรคล้ายๆ กัน หากพลาดนี้ มันจะออกไปอีกท่าเลย แถมถ้ากดพลาดเจอสวนเต็มๆ)
   #1177-5