Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,348 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,583

  Overall
  313,348

ตอนที่ 290 : Strike the Blood ราชันย์โลหิตรัตติกาล เล่ม 4 เพื่อนสมัยเด็กไม่แซ่บเท่าที่ควร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 451
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  31 ธ.ค. 59

 


สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Gakuto Mikumo

 

Illustration: Manyako

 

แปล: ISiscon

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 16 เล่มยังไม่จบ ได้รับการทำเป็นอนิเมชั่นแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่   เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3

 

เรื่องย่อ:

เขตคุ้มครองเผ่าปีศาจเมืองอิโตงามิกำลังคุกรุ่นไปด้วยบรรยากาศของงานเทศกาล "ฮะโรอินเฟสต้า" เพื่อนเก่าที่โคโจรู้จักกันตอนเรียนประถมโทโกโยงิ ยูมะจะเดินทางมาเที่ยวที่เกาะอิโตงามิในช่วงงานเทศกาลด้วย แม้โคโจจะรู้สึกยินดีกับการที่ได้กลับมาพบเพื่อนอีกครั้งก็ตาม แต่อีกฟากหนึ่งนั้นครูประจำชั้นอย่างมินามิยะ นัตสึกิได้หายตัวไป นอกจากนั้นปัญหาความบิดพลิ้วของกาลอวกาศภายในเกาะยังทำให้เขตคุ้มครองเผ่าปีศาจแปรสภาพ กลายเป็นเขาวงกตที่ไม่มีทางหนีรอดได้ รวมทั้งการพานพบกับยูมะอีกรอบ ยังทำให้เกิดกาีเปลี่ยนแปลงกับร่างกายของ "สายเลือดแท้ลำดับที่ 4" อาคัตสึกิ โคโจอีกด้วย มันคืออะไรกันแน่!? เรื่องราวแอคชั่นแฟนตาซีภายในโรงเรียนบนเกาะที่มีแต่ฤดูร้อนตลอดกาล เล่มที่ 4 ที่รอคอยมาถึงแล้ว!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                สรุปเนื้อเรื่องเล่มนี้แบบคร่าวคือเกาะของพระเอกกำลังจัดเทศกาลฮัลโลวิน ซึ่งเปิดให้คนภายนอกเข้ามาชมงาน ซึ่งเพื่อนสมัยเด็กของพระเอกก็มาเที่ยวงานด้วย ในขณะเดียวกันได้มีกลุ่มแม่มดบุกโจมตีเกาะเพื่อปลดปล่อยหัวหน้าแม่มดที่ถูกคุมขังอยู่บนเกาะ

 

                อ่านมาถึงเล่มสี่ผมเริ่มข้องใจแล้วว่าทำไมเกาะบ้านี่ ถึงมีคนปกติดีมาลงหลักปักฐานเยอะแยะ ขนาดตั้งโรงเรียนมีเด็กนักเรียนเป็นเรื่องเป็นราว คิดดูวันดีก็มีปีศาจอาละวาด ผู้ก่อการร้ายก่อวินาศกรรม พ่อแม่สติดีที่ไหนถึงพาลูกหลานมาอาศัยอยู่ที่นี่หว่า

 

                 ตอนแรกผมคิดว่าเล่มนี้จะเป็นบทของอ.โลลิ แต่ปรากฏว่าเป็นบทของตัวละครใหม่ ส่วนอ.โลลิมีบทโผล่มาช็อคซีนีม่าเล็กน้อยตอนท้ายเล่ม

 


                สำหรับตัวละครใหม่เล่มนี้เป็นสาวทอมบอยเพื่อนสมัยเด็ก ที่แอบชอบพระเอกอยู่ ก็ตัวละครตามสูตรอ่ะนะไม่ถึงกับมีอิมแพ็คมากมาย เรื่องนี้มันก็เพิ่มตัวละครหญิงเพิ่มเรื่อยๆล่ะนะ แต่ก็ดูแล้วไม่โดนอวยเท่านางเอกหลัก เหมือนโผล่มาให้พระเอกช่วย ดูดเลือด แล้วก็ผ่านไป เวลาเข้าฉากกับพระเอกก็ไม่รู้สึกว่าเคมีเข้ากันเท่ายูกินะ ที่ทำให้พระเอกเป็นพ่อบ้านใจกล้าไปเลย ตัวละครใหม่ในฐานะตัวละครเพื่อนสมัยเด็กผมถือว่ายังแซ่บไม่พอ

 


                ถึงแม้ว่าเรื่องนี้ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกว่าไม่ฮาเร็มเบย แต่เล่มนี้พระเอกก็มีอีเว้นท์ที่พระเอกฮาเร็มส่วนใหญ่ต้องเจออ่ะนะ แต่เป็นเหตุการณ์อะไรไปอ่านในเล่มนะครับ

 


                เล่มนี้ไม่มีฉากดูดเลือด ทำเอาความฟินลดลงไปเยอะเลย


ระดับความพึงพอใจ: 3/5 เล่มนี้จบแบบค้างคารอไปคลี่คลายปมเล่มหน้านะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1153 กวิน (จากตอนที่ 290)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 08:05
  ตั้งแต่ดูเมะเรื่องนี้ ผมเริ่มสงสัยนะว่าคนเขียนเขาไม่ถนัดเขียนฉากฮาเร็ม คือ ผมไม่รู้สึกซ่าบซ่ามากมายอะไรเลยอยู่ในระดับต่ำกว่า 'พอใจ' เป็น 'พอรับได้' นี่ล่ะ
  #1153
  1
  • #1153-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 290)
   1 มกราคม 2560 / 18:58
   ขาดความซาบซ่านในฐานะฮาเร็มจริงๆนั่นล่ะ ตอนเล่มแรกผมหวังว่าจะดีขึ้นแต่ตอนนี้เลิกหวังแล้ว
   #1153-1