Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,242 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,477

  Overall
  313,242

ตอนที่ 179 : วันปลอดภัยของเจ้าหญิงยามราตรี เล่ม 1 ศัตรูผู้หญิงมีไว้ปักธงลากเข้าฮาเร็ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 853
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  16 เม.ย. 59


สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 150 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Mystery, Romance, School Life

 

แต่งเรื่อง: Kenji Saitou

 

Illustration: CARNELIAN

 

ผู้แปล: แมวน้ำถลาลม

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่มจบแล้ว ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อ:

"วันนี้เป็นวันปลอดภัยน่ะค่ะ ช่วยมาที่ห้องฉันทีสิคะ"

ผม ซากุราดะมอน จิโร่ จู่ๆ ก็ถูกคณะกรรมการห้องสมุด รุ่นพี่ชีนะมาจิ บอกเรื่องใจกล้าแบบนั้นออกมา และเมื่อผมที่เต็มไปด้วยความคาดหวังในอกมุ่งไปยัง "ห้องผู้ดูแลหอนาฬิกา" ที่รุ่นพี่อาศัย

รุ่นพี่ก็นอนจมกองเลือดอยู่ จากนั้นเรื่องราวก็มุ่งไปยังทิศทางที่เกินความคาดหมายอย่างรวดเร็ว คนร้ายคือคนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวผม? อะไรคือความลับของรุ่นพี่? และสายเลือดกับอดีตที่ผมปกปิดเอาไว้ไม่บอกใครคืออะไร

ผลงานการต่อสู้ด้วยพลังพิเศษที่ยิ่งใหญ่ในรั้วโรงเรียนโดยเคนจิ ไซโต้ x CARNELIAN กำลังเปิดม่านอย่างงดงาม

เหล่าหญิงสาวที่ทั้งสวยงามและน่าพิศวงจะดำเนินเรื่องราวที่ไม่เคยมีมาก่อน

.....ตอนนั้นผมไม่นึกไม่ฝันเลย ว่านั่นจะเป็นวันที่ชีวิตของผมจบลง

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ผลงานผู้แต่งเรื่อง ร้อยเรื่องเล่าลำดับที่ 101 กับ ทรีนิตี้เซเว่น ซึ่งยังเป็นแนวฮาเร็ม โดยฮาเร็ม เพื่อฮาเร็มครับ พล็อตเรื่องก็ไม่ได้แหวกเท่าไหร่ พระเอกโดนนางเอกเรียกไปพบแล้วถูกฆ่า จากนั้นก็ถูกนางเอกชุบชีวิตขึ้นมา โดยนางเอกเป็นเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่า “ลอร์ด” ที่ต้องใช้ชีวิตตามเนื้อเรื่องที่ถูกกำหนดไว้ โดยลอร์ดจะสามารถมอบพลังให้คนอื่นเพื่อกลายมา “ไนท์” เพื่อคุ้มกันตนเอง ซึ่งพระเอกก็โดนนางเอกเลือกให้เป็นไนท์ และต้องต่อสู้กับลอร์ดคนอื่น อารมณ์โดยรวมให้ความรู้สึกคล้านคลึงกับร้อยเรื่องเล่ามาก และแน่นอนว่าผลงานของอาจารย์ท่านนี้ ตัวละครสาวๆน่ารักตรึมครับ

 


                อ่านเรื่องนี้ไปเจอทั้งจุดที่ดีและไม่ดีครับโดยจะขอพูดถึงจุดที่ไม่ดีก่อน อย่างแรกคือรายละเอียดศัพท์เฉพาะเยอะไปหน่อย มีทั้งลักษณะของเผ่าลอร์ ลักษณะพลังพิเศษ รวมทั้งปูมหลังพระเอก ทำให้อ่านไม่ลื่น อย่างที่สองคืออารมณ์คล้ายกับร้อยเรื่องเล่ามาก แต่ก็ไม่มีจุดที่ทำให้ประทับใจเหนือกว่าเลยรู้สึกเฉยๆไปซะงั้น ยิ่งมีข่าวว่าเล่มนี้ถูกตัดจบที่เล่มสี่ เลยไม่แน่ใจว่าจะจบดีเหมือนร้อยเรื่องเล่าไหม จุดสุดท้ายคือการใส่แนวสืบสวนชวนกลางเล่ม ที่สำหรับผมนี่แป๊กมาก การเขียนแนวสืบสวนกับพลังพิเศษไปคู่กันนี่ต้องใช้ฝีมือมากทีเดียวครับ ถึงจะออกมารับได้

 

                ส่วนจุดที่ชอบก็คือสาวๆน่ารักเยอะดี และคนเขียนก็ทำคาแรคเตอร์พระเอกออกมาโอเคครับ ถึงผมจะชอบพระเอกแนวอ่อนแอสมจริงมากกว่าก็เถอะ แต่พระเอกแต่ละคนของอ.เคนจินี่เท่แบบเสี่ยวๆจริงๆ และเรื่องนี้ก็มีนางเอกลับเป็นน้องสาวอีกแล้ว (เป็นนักเขียนซิสคอนแบบเดียวกับคนเขียน น้องสาวไม่น่ารัก ใช่ไหมเนี่ย) แม้ว่าเล่มนี้เธอจะยังไม่ปรากฏตัว แต่การปูพื้นกล่าวถึงก็ทำให้ผมอยากอ่านบทของเธอมากเลยครับ

 

                ปล. เรื่องนี้มีการเล่นมุข “วันปลอยภัย” บ่อยมาก ซึ่งในความเป็นจริงคนที่ตื่นเต้นกับคำแบบนี้ก็มีแต่พวกเรียลจูไก่อ่อน สำหรับคนโสดสาวไม่แลอย่างผม จะวันปลอดภัยหรือวันอันตรายก็ไม่ใช่วันของเราหรอกครับ

 

หน้าอกเด่นมาก

 


มุมนี้พระเอกจะเห็นหน้าไหมเนี่ย


 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 มีทั้งข้อดีข้อเสียหักลบกันไปเลยให้คะแนนกลางๆครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

0 ความคิดเห็น