Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,282 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,517

  Overall
  313,282

ตอนที่ 117 : ROCK PAPER SCISSORS เล่ม 1 นิยายตลกบั่นทอนปัญญาฮากลิ้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1138
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  30 ต.ค. 58


สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Harem, School Life, Super Power

 

แต่งเรื่อง: Shinichi Kimura

 

Illustration: QP:flapper

 

แปล: ธีรัตต์ ธีรพิยะ

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 2 เล่ม ยังไม่จบแล้ว ดูหน้าปกทุกเล่มได้ที่นี่ครับ

 

เรื่องย่อจากปกหลัง:

ROCK PAPER SCISSORS เล่ม 1 หยุดเวลาแล้วจะเอาจริงล่ะนะ

ฟิคชั่นคือสุดยอดพลังเหนือธรรมชาติที่ทำให้ศาสตร์ทางฟิสิกส์กลายเป็นเรื่องตลก ซึ่งจะเกิดขึ้นกับเด็กๆ และหายไปเมื่ออายุย่างเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ เพื่อรับมือกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากพลังพิเศษ เหล่าเด็กผู้มีฟิคชั่นที่ร้ายกาจทั่วโลกจึงถูกส่งไปอยู่ใน โรงเรียนมาสุมาสุนครเหนือมหาสมุทรแปซิฟิค เพื่อแยกพวกเขาออกจากสังคมคนธรรมดาจนกว่าจะเสียพลังไป โดยที่นั่นมีระบบการปกครองโดยระบบกรรมการนักเรียนเพื่อให้พวกเด็กๆ ปกครองกันเอง

 

วันหนึ่งคาซึมะผู้มีพลังหยุดเวลา ได้รับการขอร้องจากจิซาโตะสาวน้อยความเร็วแสง ให้ช่วยเธอนำสถานที่ที่ถูกคณะกรรมการนักเรียนอีกกลุ่มแย่งชิงไปกลับคืนมานั่นเป็นความคิดที่แสนบ้าระห่ำ

 

เพราะที่นี่คือโรงเรียนมาสุมาสุ สถานที่ที่มีแต่ผู้มีพลังความสามารถสุดแกร่ง ซึ่งผู้คนต่างยึดถือหลักการว่า อย่าคิดว่าตัวเองเก่งที่สุด เพราะคนอื่นก็เก่งที่สุดเหมือนกันนั่นเอง

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               ผลงานของผู้เขียนเจ้านี่เหรอซอมบี้ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสาวๆน่ารัก ความตลกและความเสื่อมไม่แพ้กัน เรื่องนี้ตอนผมอ่านฉบับมังงะแล้วไม่ได้รู้สึกติดใจอะไรมาก แต่พอมาอ่านฉบับนิยายถึงรู้ว่ามันทอนมุกไปเยอะมาก เรื่องนี้ยิงมุกรัวๆเป็นปืนกล ใกล้เคียงเนียลโกะทีเดียว มีทั้งมุขล้อเลียน มุขทะลึ่ง กระทั่งมุขบันทอนปัญญาเสื่อมๆ อ่านไปเผลอตบมุกไปหลายรอบทีเดียว

เรื่องนี้เป็นแนวพลังพิเศษ ที่ผู้มีพลังพิเศษทั้งหลายถูกจับมาอยู่รวมกันในเมืองแห่งการศึกษา และรวมตัวกันเป็นก๊กเป็นเหล่าที่เรียกกันว่า “สภานักเรียน” สภานักเรียนที่มีอยู่เป็นพันกลุ่มในเมือง ต่างทำสงครามชิงพื้นที่โยการแข่งเกมโดยพลังพิเศษ ดังนั้นต่อให้มีพลังขี้โกงแค่ไหน แต่ถ้าเล่นเกมที่ไม่เหมาะกับตนล่ะก็คงแพ้ไปง่ายๆ ซึ่งพระเอกของเรื่องนั้นมีพลังหยุดเวลา ซึ่งเป็นความสามารถระดับโกง ทั้งมีหัวสมองระดับสุดยอด สามารถวิเคราะห์นิสัยและความสามารถของคู่ต่อสู้ได้อย่างแม่นยำ แต่กลับเป็นคนที่ทั้งหื่นทั้งเสื่อม เสียของมาก

นอกจากนั้นคนเขียนได้เสกสรรสาวๆน่ารักเพี้ยนๆหลายตัว นางเอกสาวใสซื่อ (บื้อ) ที่สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วแสง เพื่อนสมัยเด็กสุดสะบึ้ม โลลิเสื่อมหน้าตาย และคุณหนูหื่นเสียของ  ล้วนเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง

แต่จุดที่ผมชอบที่สุดของเรื่องนี้คือสไตล์คนเขียนที่คาดเดาอะไรได้ยากมาก แค่ฉากเปิดเรื่องก็เป็นนางเอกใส่ชุดเมด ถกกระโปรงโชว์ผ้าเตี่ยว ใช้ครับผ้าเตียวแบบที่ฮอนดะใส่นั่นล่ะ เป็นการเปิดเรื่องแบบที่ไม่เคยเจอในนิยายเรื่องไหนมาก่อนเลยแฮะ

 

นางเอกหลักเป็นสาวสะบึ้ม ที่สามารถทำแซนวิชระหว่างหน้าอกและขาอ่อน ระหว่างหนุนตักได้ 


ที่สะบึ้มเหนือกว่าคือเพื่อนสมัยเด็ก ที่โดนระเอกลวนลามอยู่เสมอ


ระดับความพึงพอใจ: 4/5 เสียดายที่ยุ่นพึ่งออกได้สองเล่ม ทำให้เราคงไม่มีโอกาสอ่านเรื่องนี้แบบต่อเนื่องยาวๆ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #581 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 / 21:18
  รีวิวเจ้าอื่นๆบอกว่าเรื่องนี้เนื้อหามั่วซั่ว อ่านแล้วงงเต็ก แต่ผมกลับชอบแฮะ ดูอินดี้ดี
  #581
  0