กลใจในรอยแค้น

ตอนที่ 10 : ตอนที่ 4 เริ่มเปิดเกมส์ 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,585
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 75 ครั้ง
    14 พ.ย. 61

กระทั่งไปจดทะเบียนสมรส ใบหน้าของยุกตฑัตก็ยังไม่วายบึ้งตึง ไม่เหมือนคนที่ใกล้เข้าประตูวิวาห์เลยสักนิด

พี่ฑัต ยิ้มหน่อยสิคะ” หญิงสาวส่งสายตาเยาะหยันไปให้ว่าที่สามีเมื่อเห็นสีหน้าของอีกฝ่ายเหมือนคนกำลังถูกนำตัวเข้าสู่แดนประหารมากกว่าจะมาจดทะเบียนสมรส

วันงานจริง ถ้าอยากโดนเพื่อนๆ ล้อว่าโดนเด็กจับแต่งงานด้วย ก็อย่าลืมทำหน้าแบบนี้นะคะ เดี๋ยววิวจะช่วยยิ้มหน้าบานให้ทั้งงานเลย มันจะได้ตอกย้ำชัดๆ ว่าคาสโนวาอย่างพี่ถูกบังคับให้แต่งงาน แหม แค่คิดก็น่าสนุกแล้วนะคะ

เกนวิกาประชดและมองเขาด้วยสายตาสาใจ ทำให้ยุกตฑัตซึ่งกำลังรู้สึกเซ็งเริ่มไม่พอใจจนนึกอยากตอบโต้หญิงสาวขึ้นมาบ้าง

และเพราะคำพูดประโยคนั้นเอง ในวันนัดถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่ร้าน ยุกตฑัตจึงแสร้งทำเหมือนว่าเขานั้นกำลังมีความสุขเสียเต็มประดา ชายหนุ่มแกล้งตีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมกับโพสท่าแนบชิดว่าที่ภรรยา ทั้งยังคอยโอบกอดและแอบหอมเธออยู่บ่อยๆ พอช่างภาพเผลอ หญิงสาวจึงโต้กลับด้วยการแอบหยิกเขาทันที

กระทั่งวันงานจริง ขณะยืนต้อนรับแขกอยู่หน้างาน เจ้าบ่าวรูปหล่อก็จงใจแต๊ะอั๋งหญิงสาวอยู่หลายครั้ง ทำให้เกนวิกาซึ่งตอนแรกแสนจะสะใจเริ่มหงุดหงิด

ทำไมมันถึงออกมาผิดแผนแบบนี้

ภาพที่เจ้าสาวคนสวยทำหน้าหงิกงออยู่ตลอดเวลาทำให้ยุกตฑัตรู้สึกสะใจอย่างบอกไม่ถูกที่สามารถเอาคืนหญิงสาวได้บ้าง ยิ่งตอนที่คนในงานร้องเชียร์ให้เขาหอมแก้มเจ้าสาวบนเวที เขาก็รีบฉกฉวยโอกาสด้วยการก้มลงไปหอมแก้มเนียนนุ่มของเธออย่างรวดเร็วทันที โดยที่เกนวิกาไม่อาจขัดขืนได้เลย เพราะมีแขกเหรื่อเฝ้ามองเหตุการณ์อยู่ด้านล่างเวทีเป็นจำนวนมาก

 

หลังจบงานเลี้ยงฉลองสมรส ผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายก็มาทำพิธีส่งตัวบ่าวสาวเข้าห้องหอภายในห้องพักของโรงแรมซึ่งเป็นห้องเดียวกับที่เจ้าสาวใช้เก็บตัวก่อนงานตอนเช้าและก่อนงานตอนหัวค่ำ โดยบิดามารดาของยุกตฑัตได้อวยพรบ่าวสาวก่อน แล้วจึงตามด้วยมารดาของเกนวิกา หญิงสาวอดร้องไห้ออกมาไม่ได้ขณะที่นั่งฟังคำอวยพรและคำสอนเหล่านั้น

เกนวิการู้สึกกังวลกับการแก้แค้นที่จะดำเนินต่อไปหลังจากนี้ ทั้งยังรู้สึกผิดที่กำลังโกหกครอบครัวของทั้งสองฝ่าย เนื่องจากเธอสัมผัสได้ถึงความหวังดีจากใจจริงของผู้ใหญ่ทุกท่านที่เข้ามาอวยพรเธอในวันนี้

ขณะที่ยุกตฑัตก็แอบชำเลืองมองหน้าหญิงสาวด้วยความรู้สึกอันหลากหลาย ใจหนึ่งเขารู้สึกว่าเจ้าสาวกำมะลอของเขาในวันนี้ดูสวยหวานมาก คิ้วของหญิงสาวที่ปกติเข้มหนา คิ้วของหญิงสาวที่ปกติเข้มหนาก็ถูกกันให้สวยได้รูป ริมฝีปากบางถูกแต่งแต้มด้วยสีแดงอมชมพู แก้มก็ถูกระบายด้วยสีชมพูอ่อนๆ จมูกที่โด่งสวยอยู่แล้วก็ถูกไฮไลต์ให้เด่นรับกับใบหน้ายาวรีรูปไข่ ไหนจะลำคอยาวระหงซึ่งดูโดดเด่นมากขึ้นเพราะผมอันดำขลับและยาวสลวยของหญิงสาวถูกเกล้ามวยสูงขึ้น มันช่างรับกับไหล่ขาวนวลเนียนข้างหนึ่งของเธอที่ถูกเปิดเผยให้เห็นจากชุดไทยสีครีมอ่อนสวมทับด้วยสไบปักดิ้นทองซึ่งเน้นให้เห็นถึงทรวดทรงองค์เอวอันแสนอรชรของเกนวิกา

ความจริงแล้วเครื่องหน้าของหญิงสาวดูสวยสะคราญอยู่ไม่น้อย พอได้แต่งเติมเครื่องสำอางลงไปแบบนี้ จึงทำให้ยุกตฑัตถึงกับตกตะลึงเมื่อแรกเห็น ยิ่งงานตอนค่ำที่เกนวิกาถูกแต่งหน้าและตาในโทนสีฟ้าอ่อนรับกับชุดกระโปรงยาวสีขาวแบบสุ่ม ก็ยิ่งทำให้เธอดูสวยสง่าราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยาย ทว่าอากัปกิริยาที่เธอกระทำกับชายหนุ่มในเวลาที่ไม่มีคนอื่นอยู่ด้วยก็ทำให้ใจอีกด้านหนึ่งของเขาแอบรู้สึกโกรธและไม่พอใจเธออยู่ไม่น้อย

ไม่ใช่แค่วันนี้ที่เกนวิกาพูดจาและทำตัวแย่ๆ ใส่เขา แต่ช่วงที่ต้องเตรียมงาน เธอเอาแต่พูดข่มขู่ บังคับจิตใจให้เขาทำตามที่เธอต้องการสารพัด แถมยังพูดจาเสียดสีประชดประชันใส่อยู่หลายครั้ง

ยุกตฑัตซึ่งโดนบรรดาเพื่อนเจ้าบ่าวชวนดื่มไปหลายแก้วก็เริ่มมีความคิดร้ายๆ ที่อยากจะเอาคืนเธอขึ้นมาในหัว ดังนั้นเมื่อยุกตฑัตเดินไปส่งผู้ใหญ่ออกจากห้องหอและปิดประตูเสร็จเรียบร้อย เขาก็หันมายิ้มร้ายใส่หญิงสาวที่นั่งปวดขาหน้าหงิกอยู่บนเตียงทันที

ไงจ๊ะเจ้าสาวคนสวยของพี่ ทำหน้าหงิกทั้งวันเลยนะจ๊ะ” ยุกตฑัตหันมาพูดเย้าขำๆ ด้วยความสะใจ

ด้วยสัญชาตญาณของอิสตรี เมื่อเธอเห็นสายตาที่เต็มไปเล่ห์กลบางอย่างของบุรุษเพศ เธอก็รับรู้ได้ถึงความไม่ปลอดภัยขึ้นมาทันที หญิงสาวจึงรีบผุดลุกขึ้นเพื่อจะขยับไปเปิดลิ้นชักตรงหัวเตียง

ยุกตฑัตซึ่งคอยหาจังหวะเอาคืนหญิงสาวมานานแล้ว เพราะรู้สึกแค้นเคืองเกนวิกาอยู่ไม่น้อยที่เธอบังอาจมาบังคับให้เขาต้องแต่งงานกับเธอ ก็รีบวิ่งตามไปทันที และกอดรัดเจ้าหล่อนเอาไว้จากทางด้านหลังได้ในจังหวะที่เธอพุ่งมาถึงแจกันตรงหัวเตียงพอดี

 To be continued...

เม้าท์พี่ฑัตได้ ไรต์ช่วยซ้ำจ้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 75 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

886 ความคิดเห็น