กลใจในรอยแค้น

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 4 เริ่มเปิดเกมส์ 2.2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,780
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  29 ก.ย. 61


เธอต้องการอะไรกันแน่

เกนวิกาตอกกลับเขาทันที

วิวต้องการทะเบียนสมรส และพี่ก็คือคนที่จะต้องมาเป็นเจ้าบ่าวของวิว!

ยุกตฑัตได้ยินแบบนั้นจึงต่อว่าหญิงสาว

วิว...วิวเป็นบ้าไปแล้วเหรอ ทำแบบนี้ทำไม”

เธอหาได้สนใจคำพูดของเขาไม่ และยังคงยืนยันไปตามนั้น

คนอย่างเขาถ้าไม่มีใครสั่งสอนก็คงเที่ยวทำให้ผู้หญิงอีกหลายคนต้องเสียใจ เธอจึงอยากทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดและไร้ซึ่งอิสรภาพ เธอต้องการกักขังยุกตฑัตด้วยมาตรการทั้งทางกฎหมายและสังคม ถ้าเกิดชายหนุ่มนอกใจหรือไปมีใครในตอนที่เธอจดทะเบียนสมรสกับเขาแล้ว เธอก็จะฟ้องเขาให้เสื่อมเสียชื่อเสียง แล้วยุกตฑัตก็จะดูเป็นผู้ชายที่เลวมากขึ้นไปอีกถ้าคนในสังคมตราหน้าเขาว่าเจ้าชู้หลายใจกับภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

หลังจากทั้งคู่เรียนจบ เกนวิกาและยุกตฑัตต่างเดินทางกลับไทย แม้ว่าชายหนุ่มจะได้ย้ายไปทำงานที่ส่วนกลาง อีกทั้งยังพยายามหนีหน้าหญิงสาวอย่างสุดฤทธิ์ แต่ยุกตฑัตก็หนีไม่พ้นเพราะเกนวิกานั้นรู้ทั้งชื่อนามสกุลจริง เธอจึงสืบหาที่ทำงานของเขาได้ไม่ยาก และมายืนดักรอเขาที่ลานจอดรถหลังเลิกงาน ทำให้ยุกตฑัตที่หันมาเจอเธอเข้าถึงกับตกใจจนเผลอเรียกชื่อเธอออกมา

“วิว!”

เกนวิกาแสร้งยิ้มให้พร้อมกับก้าวเข้ามาประชิดตัวคนที่ยืนอึ้ง ก่อนจะเอ่ยกับเขา

“วิวให้เวลาพี่อีกแค่สองเดือนเท่านั้นในการจัดเตรียมงานแต่ง รวมถึงการเข้าไปแจ้งให้ผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายทราบ ถ้าพี่ไม่ทำ ก็เตรียมเจอภาพที่พี่นอนเปลือยบนเน็ตได้เลย”

“พี่จะฟ้อง ถ้าวิวทำแบบนั้น” ยุกตฑัตกัดฟันตอบอย่างรู้สึกโมโห

“ถ้าอยากจะเสียชื่อฉาวโฉ่ไปทั้งตระกูลก็ทำเลยค่ะ ทางวิวก็แค่ครอบครัวเล็กๆ ยังไงก็ไม่พังเท่าพี่แน่ๆ” พูดจบก็เหยียดยิ้มให้ชายหนุ่ม

ถึงจะโกรธมากเพียงใด แต่ชายหนุ่มก็ไม่มีทางเลือกมากนัก ถึงกระนั้นในช่วงแรกเขาก็ยังประวิงเวลาโดยการพยายามหาทางเจรจากับหญิงสาวเพื่อเลี่ยงการแต่งงาน ทว่าเกนวิกากลับเริ่มเดินเกมด้วยการใช้เบอร์โทรศัพท์เบอร์ใหม่ส่งรูปที่เบลอหน้าตัวเธอเอาไว้แต่มีหน้าของเขาปรากฏหรามาให้อีกหลายรูป ซึ่งมันทำให้ชายหนุ่มรู้สึกกังวลจนเสียสุขภาพจิตมากขึ้นทุกวัน

ในที่สุดยุกตฑัตก็ยอมแต่งงานกับเกนวิกาเพื่อรักษาชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลซึ่งถือว่าค่อนข้างมีหน้ามีตาอยู่ในสังคมไม่น้อย เนื่องจากว่าบิดาของเขาเคยดำรงตำแหน่งเป็นถึงนายตำรวจใหญ่ระดับผู้บัญชาการ รวมถึงเพื่อรักษาสถานภาพทางสังคมและอาชีพที่เขารัก สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือเขาไม่อยากให้บิดามารับรู้เรื่องชู้สาวที่หนักหนาสาหัสของเขา

แค่นี้พ่อก็เกลียดเขามากพออยู่แล้ว เขายังจำได้ดีถึงเหตุการณ์ตอนช่วง ม.5 ที่เขาเกือบโดนทางบ้านของผู้หญิงคนหนึ่งแจ้งความข้อหาพรากผู้เยาว์ทั้งที่เขาและเธอคนนั้นเต็มใจที่จะมีความสัมพันธ์กัน แต่ทางพ่อแม่ของเธอคนนั้นกลับตามมาด่าเขาถึงบ้าน ทำให้พ่อของเขาต้องก้มหัวขอร้องไม่ให้เอาเรื่องเขา แถมยังต้องยอมจ่ายเงินให้บ้านนั้นไปอีกเกือบแสน วันนั้นพ่อตบจนเขาปากแตก และแม่ต้องเอาตัวเข้ามาขวางพ่อถึงหยุดตบตี เขายังจดจำแววตาเสียใจของพ่อผสมกับกลิ่นคาวเลือดของตนเองในตอนนั้นได้เลยด้วยซ้ำ

และตั้งแต่วันนั้นพ่อก็แทบจะไม่ยุ่งกับลูกที่ดื้อด้านแบบเขาอีกถ้าไม่จำเป็น ตัวเขาเองก็ระวังเรื่องอายุของผู้หญิงที่จะมีสัมพันธ์ด้วยมากขึ้น เพราะไม่อยากให้เกิดเรื่องวุ่นวายซ้ำสอง มาถึงตอนนี้เขาก็ไม่อยากให้พ่อกับแม่ที่สูงวัยแล้วต้องมารับรู้เรื่องอันเลวร้ายถึงขนาดที่ว่าเขาเป็นสาเหตุให้ลูกสาวบ้านอื่นต้องฆ่าตัวตาย หากพวกท่านรู้ คงรู้สึกเสียใจและผิดหวังในตัวเขาหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาเป็นแน่

 

เมื่อยุกตฑัตยอมแต่งงานกับหญิงสาว ในตอนแรกเขาบอกให้จัดงานเล็กๆ แต่เกนวิกาไม่ยอมเพราะเธอต้องการให้ผู้คนรับรู้ว่าชายหนุ่มมีห่วงผูกคอแล้วให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ตามแผนที่เธอวางเอาไว้

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยุกตฑัตไม่อยากเอากฎหมายมาเล่นงานเกนวิกาก็เป็นเพราะทุกครั้งที่เขาเห็นเธอ เขาอดนึกถึงแพรวาขึ้นมาไม่ได้ เขายังรู้สึกผิดกับแพรวาอยู่มาก จนไม่อยากฟ้องร้องเอาผิดญาติสาวคนสนิทของอดีตคนรัก รวมถึงไม่อยากให้ทั้งสองฝ่ายต้องมาเสื่อมเสียชื่อเสียงเมื่อมีคดีความถึงโรงถึงศาล

ก็คงต้องทนยอมแต่งงานเพื่อดึงเวลาไปอีกสักพัก รอให้วิวอารมณ์เย็นลงกว่านี้ แล้วค่อยหาทางเจรจาหว่านล้อมให้เธอยอมหย่าทีหลัง มันน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเขากับวิวแล้ว การโอนอ่อนผ่อนตามแบบนี้คงจะช่วยลดดีกรีความขัดแย้งลงได้บ้าง โดยเฉพาะในยามที่วิวกำลังมีอารมณ์คั่งแค้นต่อตัวเขามากมายขนาดนี้

ยุกตฑัตพยายามเลือกทางออกที่ดีที่สุด โดยเขาคิดว่าเวลาอาจจะช่วยแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้น หรืออย่างน้อยที่สุดก็ช่วยทำให้เขานึกหาหนทางอื่นที่ดีกว่าการยอมตามน้ำแบบนี้ได้ในอนาคต

 

สุดท้ายยุกตฑัตก็จำต้องโกหกผู้ใหญ่ฝ่ายของเขาว่าได้คบหากับเกนวิกาตั้งแต่ตอนอยู่ที่เมืองนอก โดยทางบ้านก็ไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร เพราะชายหนุ่มเคยเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ว่ากำลังคบหาดูใจกับรุ่นน้องนักเรียนไทยคนหนึ่งอยู่ และเมื่อกลับไทยเขาจะพามาให้รู้จัก เพียงแต่ว่าเขาหมายถึงแพรวาไม่ใช่เกนวิกา

ตรงข้ามกับครอบครัวของเกนวิกาที่รู้สึกตกใจไม่น้อย เพราะหญิงสาวไม่เคยปริปากบอกมาก่อนว่าเธอมีแฟนตอนที่เรียนอยู่เมืองนอก ถึงอย่างนั้นพวกท่านก็มิได้คัดค้านอะไร เนื่องจากเห็นว่าหญิงสาวเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว

สำหรับงานแต่งครั้งนี้เกนวิกาเป็นคนเลือกออร์แกไนเซอร์และโรงแรมที่จะจัดงานเอง แน่นอนว่าคนจ่ายเงินย่อมต้องเป็นยุกตฑัต ซึ่งเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย แต่ความรู้สึกเหมือนกำลังจะสูญเสียอิสรภาพต่างหากที่ทำให้เขาอยากบ้า เพราะจู่ๆ ก็มาโดนจับแต่งงานโดยคนที่เกลียดและโกรธแค้นเขามากขนาดนี้ ด้วยเหตุนี้เองทุกครั้งที่ต้องไปลองชุดหรือแจกการ์ดเรียนเชิญแขกด้วยกัน ชายหนุ่มจึงมีสีหน้าและอารมณ์ไม่ดีเพราะต้องเจอวาจาอันร้ายกาจของหญิงสาว แม้จะยากแต่ยุกตฑัตก็พยายามปั้นหน้าต่อหน้าผู้ใหญ่

กระทั่งไปจดทะเบียนสมรส ใบหน้าของยุกตฑัตก็ยังไม่วายบึ้งตึง ไม่เหมือนคนที่ใกล้เข้าประตูวิวาห์เลยสักนิด

พี่ฑัต ยิ้มหน่อยสิคะ” หญิงสาวส่งสายตาเยาะหยันไปให้ว่าที่สามีเมื่อเห็นสีหน้าของอีกฝ่ายเหมือนคนกำลังถูกนำตัวเข้าสู่แดนประหารมากกว่าจะมาจดทะเบียนสมรสTo be continued...

เม้าท์พี่ฑัตได้ ไรต์ช่วยซ้ำจ้า ติดตามการอัพเดทนิยายทุกเรื่องของเนตรได้ที่เพจเนตรภัคตรานะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

886 ความคิดเห็น

 1. #645 Haru2312 (@Haru2312) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 02:38
  มีอีบุ๊คไหมคะ
  #645
  1
  • #645-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 9)
   12 สิงหาคม 2561 / 10:06
   อีบุ๊คออกช่วงต้นเดือนตุลานี้นะคะ ถ้าออกเมื่อไหร่เดี๋ยว
   เนตรจะรีบมาแจ้งให้ทราบเลยนะคะคุณ Haru2312
   ขอบคุณมากๆ ค่า
   #645-1
 2. #549 julakukjt16 (@julakukjt16) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 20:27
  พระนางเรื่องนี้ทำไมร้ายยยย
  #549
  1
  • #549-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 9)
   23 มิถุนายน 2561 / 13:44
   มวยถูกคู่ค่ะ ร้ายมาเจอร้าย ;)
   #549-1
 3. #531 เบญจกัลยา (@Benchakanlaya) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 กันยายน 2558 / 16:55
  -และซบไหล่อของพี่ฑัตอยู่ที่บนโซฟา เป็น อยู่บนโวฟาท่าจะดีค่ะ -อีพี่ฑัตตอนนี้มันแรงมาก -แอบคิดจาก 2 ตอนที่ผ่านมา พี่ฑัตนี่มันเคยสำนึกผิดบ้างไหม ฮีหน้าระรื่นเหลือเกินหลังจากที่ทำให้แพรวาตายไป มันคืออะไร มันคืออะไร เฮ้อ เกลียดพระเอกมันไม่รู้จักสำนึก ขอโทษนะคะถ้าแรงไปอ่ะ
  #531
  1
  • #531-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 9)
   16 ตุลาคม 2561 / 20:50
   ไม่แรงไปหรอกค่า ฮียังดูไม่สำนึกจริงๆ
   #531-1
 4. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(