หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 82 : ยอดกุนซือสมองเพชร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,991
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  31 ต.ค. 52

 

ความในใจไรเตอร์ : บทนี้เป็นเรื่องของพิชัยสงคราม ความจริงถ้ามีภาพประกอบก็จะทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ถ้ามีเวลาก็จะทำให้ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ลงโปรแกรมโฟโต้ชอป ชอบไม่ชอบก็บอกกล่าวกันได้ครับ

ความจริงผมชอบแนวนี้ผสมกับเรื่องชิงไหวชิงพริบ  ถ้ามีเวลาจะลองเขียนแนวนี้ดู  ถ้าไม่มีใครชอบก็จะเขียนไว้อ่านเอง ถ้ามีคนชอบก็จะนำเสนอให้อ่านกันนะครับ

..........................................................................................................................................

 

หา....จะให้ยกทัพกลับหรือ ทำไมละ ขุนเหล็กร้องอย่างตกใจ เมื่อหวงเว่ยที่ตัวเปื้อนฝุ่นวิ่งเข้ามาบอกให้ยกทัพกลับ

แต่คนเปื้อนฝุ่นและหอบหายใจด้วยความเหนื่อยไม่ยอมตอบ แต่เขาได้เชื่อมข้อมูลที่เขาได้ไปสืบมาเข้ากับโต๊ะเสนาธิการ ซึ่งเป็นโต๊ะกลมตัวใหญ่ และมีข้อมูลสำหรับการวางแผนการรบอย่างครบครัน

ดูข้อมูลของสองกองทัพนี่สิครับ รวมถึงรูปแบบการยกทัพเข้าต่อสู้กับพวกเรา จะเห็นได้ว่า พวกเขากำลังลวงเราเพื่อเข้าไปสู่สถานะที่เสียเปรียบอย่างแรง หวงเว่เอ่ยพลางเปิดข้อมูลของ 8 ภูตพราย 9 ผีดิบให้ทุกคนดู

ความสามารถของ 17 ขุนพลฝ่ายโน้นเทียบเท่ากับ 12 ดาราของฝ่ายเรา แต่ฝ่ายเขามีจำนวนคนมากกว่าฝ่ายเราถึง 5 คน ซึ่งถ้าฝ่ายเรานับธิดารัตน์ และอ้อนแอ้นรวมเข้าไปแล้ว ฝ่ายเราก็ยังน้อยกว่าอีกฝ่ายอยู่ดี อีกอย่าง กำลังพล 12 กองพันของเรา น้อยกว่า 17 กองพันของอีกฝ่ายด้วย

ในกระโจมบัญชาการซึ่งมีขุนเหล็ก พระนางจันทราเทวี ธิดารัตน์ อ้อนแอ้น วายุดา และจินนี่ ทั้งหมดแปลกใจไปกับข้อมูลขุนพลฝ่ายโน้น โดยเฉพาะทักษะต้านทานแสงของ 9 ผีดิบ ซึ่งแทบจะทำให้มันไร้จุดอ่อน

อย่าพึ่งพูดอะไรเลยครับ ให้ผมวิเคราะห์การจัดทัพให้ฟังก่อน หวงเว่ยรีบเอ่ยขึ้น ก่อนที่ขุนเหล็กจะพูดขึ้นมา เพราะต้องการบอกข้อมูลให้หมดก่อนที่จะลืมบางจุดไป

กระบวนการตั้งทัพต่าง ๆ ผมไม่รู้จักชื่อเรียกนะครับ ขออนุญาตตั้งชื่อตามสิ่งที่ผมเห็นก็แล้วกันร่างมอมแมมนั้นหยุดหายใจสักครู่ ก่อนที่จะกล่าวอีกว่า

การตั้งทัพของฝ่ายเรา เรียกว่า ก้อนหินในดงหนาม นั่นคือ การให้ทัพหลวงอยู่ตรงกลางราวกับก้อนหินใหญ่ที่แข็งแกร่ง ป้องกันการรุกรานของข้าศึก จากนั้น เหล่าหนามแหลมรอบข้างก็จะเข้ามาจู่โจมทิ่มแทงเหล่าอริราชที่กำลังโจมตีก้อนหินใหญ่

ทั้งขุนเหล็ก และพระนางจันทราเทวีพยักหน้า ยืนยันให้เห็นว่า การวิเคราะห์ของเขาถูกต้องตามความเป็นจริง

คราวนี้มาดูเหล่าข้าศึกของเราบ้าง ว่าพวกเขาจัดทัพกันแบบไหน เสนาธิการสมัครเล่นพูดขึ้น ก่อนที่จะเปิดข้อมูลกองทัพของภูตพราย

การจัดทัพแบบนี้ผมเรียกชื่อว่า ทัพอินทรีย์  ซึ่งปีกทั้งสองข้างจะต้านทานการโจมตีของปีกสองข้างของฝ่ายเรา หางของมันจะต่อต้านทัพที่ตีตลบหลังของเรา แต่ทว่า จะงอยปาก และกรงเล็บ เป็นสามทัพ ได้มุ่งตรงมายังทัพหลวงเรา ซึ่งเท่ากับว่า สองกองพันของท่านขุนเหล็ก ต้องเจอกับสามกองพันของทางฝ่ายโน้น ซึ่งนั่นยังไม่หนักหนาสาหัสเท่าไร แต่ที่หนักก็คือ ปีทั้งสองข้างของพวกมันจะมีข้างละสองกองพัน ซึ่งเมื่อสามารถสกัดปีกทั้งสองข้างของเราที่มีเพียงข้างละ 1 กองพันได้แล้ว พวกมันจะแปรขบวนให้ปีกทั้งสองแบ่งมาข้างละ 1 กองพัน เข้าร่วมจู่โจมทัพหลักของท่านขุนเหล็ก ซึ่งจะทำให้ขุนเหล็กต้องรับทัพในลักษณะ 5 ต่อ 2 ซึ่งจะหนักมาก

หวงเว่ยสรุปแผนเดินทัพให้ฟัง ทำให้ขุนเหล็กเพ่งมองรายละเอียดต่าง ๆ พลางทำหน้าครุ่นคิดทบทวนแผนการต่าง ๆ

อืม...เราเข้าใจละ คราวนี้บอกข้อมูลของทางฝั่งกองทัพผีดิบได้ ขุนเหล็กกล่าวขึ้น

ในทางฝั่งของเหล่าผีดิบจะแข็งแกร่งกว่าทางฝั่งของภูตพรายเป็นอย่างมาก เพราะพวกมันสามารถต้านทางธาตุแสงได้ และมีกำลังที่แข็งแกร่งจำนวนถึง 9 กองพัน อีกทั้งทางเรายังไม่มีข้อมูลของอสูรกลืนวิญญาณ หวงเว่ยเกริ่นนำ ก่อนที่จะนำเสนอข้อมูลอีกว่า

พวกมันตั้งทัพตามหลักของทัพปู  ปีกทั้งสองข้างนั้น แต่ละปีกจะประกอบด้วยสองทัพหน้า และหนึ่งทัพสนับสนุน เป็นก้ามปู และแขนปู ทัพหลักเป็นตัวปู ซึ่งจะสนับสนุนตาปูซึ่งยืนตำแหน่งซ้ายขวาของตัวปู ขุนเหล็ก และคนอื่น ๆ มองข้อมูลที่เคลื่อนไหวเป็นภาพโฮโลแกรมบนโต๊ะกลมอย่างครุ่นคิด และหวงเว่ยได้กล่าวขึ้นอีกว่า

เมื่อทัพหน้าซึ่งเป็นตาปูเข้าปะทะกับทัพหลวงของพระนางจันทราเทวี ทัพหลวงของผีดิบซึ่งเป็นตัวปูก็จะเข้าสนับสนุน นอกจากนั้นแล้ว ถ้าก้ามปูสามารถต้านปีกทั้งสองข้างของฝ่ายเราได้แล้ว แขนปูทั้งสองข้างก็จะเคลื่อนมาสนับสนุนตาปู หรืออาจเข้ารุมจู่โจมทัพหลวงของพระนางจันทราเทวีได้ ทำให้ต้องรับศึกถึง 5 ต่อ 2 เช่นเดียวกับทางฝ่ายของขุนเหล็ก

ข้อมูลจากหวงเว่ย ทำให้ขุนเหล็ก และพระนางจันทราเทวีรู้สึกตัวขึ้นว่า ศึกครั้งนี้หนักหนาสาหัสกว่าที่คิด ขุนเหล็กจึงถามหวงเว่ยขึ้นว่า

ตามความเห็นของท่าน นอกจากการการถอยทัพกลับ ซึ่งคงไม่ทันแล้ว เรายังมีทางไหนที่จะต่อต้านทัพขนาบนี้บ้าง

ถ้าเช่นนั้นคงต้องแปรขบวนทัพใหม่ เพื่อให้สามารถต้านทานการจู่โจมพร้อม ๆ กันทั้งสองฝั่ง นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถที่จะจู่โจมพวกมันให้สับสน ก่อนที่จะแปรขบวนอีกครั้งเพื่อเผด็จศึก หวงเว่ยตอบคำถาม ก่อนที่จะอธิบาย แต่ขุนเหล็กจับมือไว้ ก่อนที่จะพูดว่า

ไม่ทันแล้ว เพราะตอนนี้สายสืบเราแจ้งมาว่า พวกมันกำลังจะเคลื่อนทัพออกมาแล้ว เอาอย่างนี้ละกัน ข้าขอมอบตำแหน่งกุนซือกองทัพให้กับเจ้า และให้เจ้าสามารถบัญชาการผ่านทางโต๊ะเสนาธิการตัวนี้ได้ กล่าวจบ ทั้งกองทัพนครจันทราก็ได้ยินเสียงประกาศแต่งตั้งหวงเว่ยเป็นกุนซือกองทัพ มีอำนาจสั่งการแทนท่านแม่ทัพ

เมื่อเป็นอย่างนี้แล้ว ท่านเริ่มสั่งการลงไปเลยละกัน เพราะว่า ชักช้าจะไม่ทันการณ์ พระนางจันทราเทวีกล่าวขึ้นทันทีที่เสียงจากระบบสิ้นสุดลง

ครับ หวงเว่ยรับคำ ก่อนที่จะกดปุ่มสั่งการบนโต๊ะกลม

ในนามของเสนาธิการกองทัพจันทรา ทุกหน่วยจงเตรียมพร้อมที่จะเคลื่อนย้าย และแปรขบวนสิ้นเสียงของกุนซือมอมแมม(ยังไม่มีเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้า) กองทัพทั้ง 12 กองพันได้ยืนเตรียมพร้อมทันที

 

พรึบ...........................พรึบ...............................

 

ดาวแมงป่อง และดาวคนยิงธนู เคลื่อนมาอยู่ปีกซ้ายของกองทัพ ชิดทัพหลวง

 

วูบ.............................วูบ............................................

 

สองกองพันซึ่งอยู่รอตีขนาบปีกซ้าย และด้านหลังของกองทัพภูตพราย ได้เคลื่อนมาชิดทัพหลวงด้านซ้าย และยืนเตรียมพร้อมทันที

ดาวคันชั่ง และดาวหญิงสาว เคลื่อนมาอยู่ปีกขวาของกองทัพ ชิดทัพหลวง

 

วูบ.............................วูบ..................................................

สองกองพันพลันเคลื่อนมาชิดทัพหลวงทางปีกขวาทันที ทำให้ทางปีกซ้ายมี 4 กองพัน ปีกขวามี 4 กองพัน และทัพหลวงอีก 4 กองพัน เป็นลักษณะเส้นตรง ซึ่งไม่เคยมีใครแปรขบวนเช่นนี้

แม้ว่าขุนเหล็กจะสงสัยในกลยุทธนอกตำราของหวงเว่ย แต่เขาก็ยังไว้ใจในไหวพริบ และกลยุทธ์ของกุนซือ จึงปล่อยให้บัญชาการทัพต่อ

 

ดาวแมงป่อง และดาวคนยิงธนูทางปีกซ้ายจัดแถวหน้ากระดานสี่แถวต่อเนื่องกัน หันหน้าไปทางทิศเหนือ ปฏิบัติ

ดาวหญิงสาว และดาวคันชั่งทางปีกขวา จัดแถวหน้ากระดานสี่แถวต่อเนื่องกัน หันหน้าไปทางทิศเหนือ ปฏิบัติ

 

พรึบ..............................พรึบ.................................

 

แถวที่ยาวถึง 500 คนก็เกิดขึ้นทั้งสองปีก ท่ามกลางความงุนงงของทุกฝ่าย จากนั้น พ่อกุนซือขมองเพชรของเราก็สั่งการต่อว่า

ดาวมกร และดาว คนแบกหม้อน้ำทางปีกซ้าย จัดแถวหน้ากระดานสี่แถวหันหน้าไปทางทิศใต้  ปฏิบัติ

ดาวปู และดาวสิงโตทางปีกขวา จัดแถวหน้ากระดานสี่แถวหันหน้าไปทางทิศใต้ ปฏิบัติ

 

พรึบ....................................พรึบ.........................................

 

ตอนนี้แถวหน้ากระดาน 8 แถว ทั้งสองปีกของกองทัพก็เกิดขึ้น โดยมี 4 แถวที่หันไปทางทิศเหนือ ได้หันหลังให้กับอีก 4 แถวที่หันไปทางทิศใต้ ซึ่งไม่น่าจะใช่การแปรขบวนเข้าสู่สงคราม นอกจากจะแปรขบวนสวนสนาม แต่กุนซือสมองเพชรซึ่งมีหัวที่ส่องประกายแวววาวจนระยิบระยับไม่ได้สนใจว่าใครจะคิดอย่างไร มุ่งหน้าสำรวจทักษะโดยรวมของกองทัพ และผู้นำกองทัพแต่ละคน จากนั้นก็สั่งการต่อทันที

ปีกซ้าย และปีกขวาจัดแถวมาเชื่อมโยงกัน โดยล้อมทัพหลวงไว้กึ่งกลาง ปฏิบัติ

 

พรึบ.....................พรึบ...................................

 

ตอนนี้ทัพหลวงจึงเป็นเหมือนแกนกลาง โดยมีสองปีกเป็นรูปใบพัดเฮอริคอปเตอร์ และในช่วงเวลานั้นเองที่มีเสียงกระหึ่มของกองทัพภูตพราย และกองทัพผีดิบได้เคลื่อนมา ทำให้กุนซือของเราสั่งการต่อทันทีว่า

ปีกซ้าย ขวา ทั้งหมดชักดาบจันทร์เสี้ยว

 

พรึบ.......................พรึบ...........................

 

ดาบเสี้ยวพระจันทร์ซึ่งมีลักษณะโค้งงอนราวกับพระจันทร์เสี้ยว นอกจากนี้แล้ว คุณลักษณะของดาบเล่มนี้คล้ายคลึงกับมุมเมอแรงของชนเผ่าอะบิริจินในออสเตรเลีย คือการที่จะสามารถขว้างใส่ข้าศึก และตีวงกลับมาหาเจ้าของได้ นอกจากนั้นแล้ว ดาบจันทร์เสี้ยวยังเป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ ทำให้สามารถโจมตีธาตุมืด และธาตุวิญญาณได้รุนแรงกว่าปกติด้วย

แถวหน้าทั้งสองปีกนั่งลง แถวสองย่อตัว แถวสามระหว่างหน้า แถวสี่คอยสับเปลี่ยนและระวังด้านบน

ตอนนี้เสียงฝีเท้าของกองทัพผีดิบดังลั่นเข้ามา ส่วนทางทัพภูตพรายเป็นไอวิญญาณล่องลอยมาให้สัมผัสถึงความเยือกเย็นก่อนที่กองทัพจะปรากฏขึ้นตรงหน้า

เตรียม......อาวุธ

กุนซือสมองเพชรเปล่งเสียงขึ้นด้วยสำเนียงของทหารจนเส้นเอ็นปูดโปนบนหน้าผาก แสดงให้เห็นถึงความตึงเครียดและจริงจัง ส่วนเจ้ามังกรขาวไปแอบนั่งหัวเราะกริยาของเจ้าของมัน แม้จะโดนดุด้วยสายตาก็ตามที เพราะนาน ๆ จะได้เห็นกริยาที่จริงจังของผู้เป็นเจ้าของซะที

แลเห็นกองทัพทั้งปีกซ้าย ขวา ได้ยื่นมือซ้ายไปด้านหน้าเพื่อกะระยะ ส่วนมือขวาได้ยื่นมาข้างหลังเพื่อสร้างแรงเหวี่ยง โดยที่ลำตัวได้เอียงขวามา และโน้มไปข้างหลัง ทันทีที่กองทัพผีดิบ และกองทัพภูตพรายอยู่ในระยะ ก็ได้ยินเสียงกุนซือสั่งการทันทีว่า

 

แถวแรก.........ปล่อย.............อาวุธ

สิ้นเสียงสั่ง ดาบจันทร์เสี้ยวได้พุ่งออกจากมีอทหารหญิงที่นั่งคุกเข่าอยู่ ทำให้คมดาบแหวกอากาศเข้าสู่เอวของเหล่าศัตรูทันที

 

แถวสอง.........ปล่อย.............อาวุธ

ท่ามกลางเสียงร้องโอดโอยของเหล่าข้าศึก แถวสองที่ย่อตัวอยู่ก็ขว้างดาบจันทร์เสี้ยวเข้าใส่ข้าศึกทันที ทำให้แถวทหารของข้าศึกที่กำลังยืนงงอยู่เพราะเพื่อนทหารด้านหน้าจู่ ๆ ก็ขาดเป็นสองท่อน ต้องกลายเป็นผีตัวขาดเป็นสองท่อนไปด้วย และถึงแม้ว่าเหล่าผีดิบจะมีทักษะต้านทานแสง แต่ถ้าโดนเข้าจัง ๆ แบบนี้ พวกมันก็ไม่สามารถเชื่อมต่อร่างกายฝให้เข้ากันได้ ทำให้ต้องตกตายไปในทันที

 

แถวสาม.........ปล่อย.............อาวุธ

ทหารผีของทั้งสองกองทัพพึ่งจะรู้ว่าถูกข้าศึกโจมตี ซึ่งพวกมันไม่คิดว่า กองทัพที่ตั้งขบวนเป็นแถวยาวเหยียดจะมีพิษสงแต่อย่างใด ทำให้โดยสอยร่วงไปเป็นจำนวนมาก แต่ก่อนที่พวกมันจะทันได้ตั้งตัว ดาบจันทร์เสี้ยวแถวที่สามก็หมุนวนเข้ามาบั่นคอของพวกมันไปในทันที

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1456 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2553 / 14:46
  เขียนเถอะครับผมคอยติดตามอยู่ ย่อหน้า 5 หวงเว่ย เป็นหวงเว่
  #1456
  0
 2. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 17:38
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1262
  0
 3. #1110 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 / 12:38

  โหพี่เว่ยเราจัดการเองแล้ว วางแผนชะเห็นภาพเลยอะ

  #1110
  0
 4. #1107 kissthaikex (@kissthaikex) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 / 04:31
  เป็นกลยุทธที่อเมริกาใช้ต่อต้านพวกอินเดิยแดงเลย(ปืนต้ังเป็นแถวสลับกันยิง)
  นำมาดัดแปลงเก่งจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1107
  0
 5. #1103 nut027786 (@nut027786) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2552 / 17:21

  สนุกมากครับ

  #1103
  0
 6. #1102 ๛[oวั]วป่วuหั๏จั๛ (@jomejome) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2552 / 17:19

  สู้ๆๆ คับ

  #1102
  0
 7. #1101 โกโก้รสกล้วย (@klalover) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2552 / 02:38
  พี่เหน่งนี่ไม่ใช่มังกรหลับ(ขงเบ้ง)แต่เป็นมังกรเหน่ง ฮะฮะ สมควรแล้วที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจได้ขนาดนี้สงสัยจะอ่านตำรายุทธพิชัยสงครามมาแยะพี่มังกรเหน่งของเรา แล้วนำมาแปลงดัดเข้ากับบริษัท ไม่สิเป็นช่างด้วยเล่นประกอบเซิฟเวอร์เองด้วยนินะครับ พูดง่ายๆพี่มังกรเหน่งเรานี่เก่งไปทุกด้านจริงๆ

  ไม่รู้ว่าจะได้สิบเจ็ดขุนพลของฝ่ายนั้นมาเป็นพวกหรือเปล่าเนอะ แต่ถ้าให้อภัยแม่มดดำได้ก็น่าจะให้อภัยเนอะครับไม่ได้อยากทำแต่ถูกชักใยด้วยหัวหน้าตักแตนตำข้าวนินะครับ ฮะฮะ แถมถ้าได้แมวดำมาเป็นคู่กัดกับมังกรขาวก็คงสนุกไม่น้อยครับต่างคนต่างพูดมาก ฮะฮะคงจะเถียงกันสนุกเลยจะกลายเป็นรักข้ามสายพันธุ์ไปสินะครับแมวกับมังกร คิดได้ยังไงเนี่ยผม ฮะฮะ

  ชอบแนวนี้ครับเวลาอ่านแล้วได้ความรู้และได้คิดตามครับ เป็นกำลังใจให้กับคุณผู้เขียนนะครับผม ฝากราตรีสวัสลูกสาวตัวน้อยของคุณผู้เขียนด้วยนะครับ (นั้นจะเช้าแล้ว)
  #1101
  0
 8. #1100 aodมาแว้ว --o-- (@aodaodaod) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2552 / 22:38
  55+    เจ๋ง   ๆ    หวงเว่ยเก่งมาก  55+
  #1100
  0
 9. #1099 cobra (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2552 / 21:58
  cool cool cool
  #1099
  0
 10. #1098 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2552 / 16:14
  โฮ่ เจ๋งๆ จะคอยดูครับว่าจะชนะแน่หรือเปล่า
  #1098
  0
 11. #1097 หมุย (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2552 / 15:59
  หนุกมากค่ะ
  #1097
  0
 12. #1096 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2552 / 15:31
  เยี่ยม
  เปลี่ยนจาก หวงเว่ย เป็น ซุนหวู่ ดีกว่ามะ
  #1096
  0
 13. #1095 Nase (@nase) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2552 / 14:35

  อัพๆๆๆๆๆ

  สงครามได้เริ่มต้นแล้ว

  #1095
  0
 14. #1094 มิซาเอล (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2552 / 12:36
  อุวะฮ่าฮ่า เก่งที่ซู๊ดเลยหวงเว่ยเนี่ย>O
  #1094
  0