หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 81 : อย่าแหย่ผีดิบหลับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2916
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  29 ต.ค. 52

 

ป่าช้ามหานคร ดินแดนลี้ลับ และสยดสยองจนทำให้ไม่มีใครกล้าจะย่างกรายมาใกล้แม้ว่าจะยังไม่ถึงเวลากลางคืน ซึ่งจะยิ่งสยดสยอง และเขย่าประสาทกว่านี้อีก แต่ว่า ในวันนี้กลับมีคนสติไม่ค่อยจะดีนัก เพราะเล่นเดินโทง ๆ เข้ามาในป่าช้าอย่างอาจหาญ แถมยังทำหัวแวววาวเป็นจุดเด่นอีก ราวกับจะกล่าวว่า ข้าไม่กลัวผีโว๊ยยยยย

พะ...พะ....พี่เว่ย เสียงเย็นยะเยือกดังขึ้นข้างหู ทำให้คนบ้าที่เดินหน้ามาป่าช้ามหานครสะดุ้งโหย่ง

ตกใจหมดนึกว่าผีหลอก ที่แท้ก็มังกรปอดแหกนี่เอง คนตัวใหญ่หัวเหน่งกล่าวอย่างอารมณ์เสีย

ก็พี่เว่ยจะเดินเข้าไปอย่างนี้หรอ ไม่ค่อย ๆ ย่องมาสังเกตการณ์แบบหมู่บ้านภูตพรายละ จะปลอดภัยกว่านะ เจ้ามังกรขาวพยายามที่จะออกความเห็น แต่ก็ยังไม่ทำให้ความไวในการเดินลดน้อยลงไป

กล้องส่องทางไกลตกหาย และอีกอย่าง ผีดิบบ้าที่ไหนจะปรากฏตัวกลางวัน ตอนนี้พวกมันคงจะนอนอยู่ในหลุม หรือไม่ก็นอนอยู่ในโลงกันหมด ไม่ต้องกลัวหรอก เจ้าคนมั่นใจในตัวเองพูดขึ้น พลางเร่งฝีเท้าก้าวฉับ ๆ เข้าไปในป่าช้า

 

ป๊อก ๆ ๆ ๆ......................

 

พะ....พะ....พี่เว่ยทำอะไรครับ มังกรขาวปอดแหกเห็นเจ้านายมันเคาะหลุมฝังศพแต่ละหลุมก็ตกใจจนตัวขาวซีดลงไปอีก แข็งใจร้องถามขึ้น

ก็ดูแรงสะท้อนกลับว่า มีผีดิบนอนอยู่ในหลุมหรือไม่

ละ....ละ...แล้วมีไหมครับ

ไม่มี พวกมันคงเปลี่ยนที่นอนแล้วมั๊ง อาจจะเปลี่ยนใจไปนอนบนฟูกนิ่ม ๆ หรือไม่ก็แอบไปนอนกับสาว ๆ กันหมดแล้ว เจ้าตัวตอบพลางก้มหน้าก้มตาไล่เคาะหลุมศพที่ว่างเปล่าที่ด้านหน้าของป่าช้ามหานคร

พะ...พะ....พี่เว่ย ผะ...ผะ...ผมรู้แล้วว่า พะ.....พะ.....พวกมันอยู่ที่ไหน มังกรขาวตะกุกตุกักพูดรายงาน ทำให้เจ้าคนที่ก้มหน้าก้มหน้าเคาะหลุมฝังศพถามขึ้นโดยไม่เงยหน้าว่า

 

พวกมันอยู่ไหนวะ

ยะ....ยะ....อยู่  ขะ....ขะ....ข้างหลังพี่ ในที่สุด เสียงของมังกรขาวก็บอกออกมาจนได้ ทำให้คนตัวใหญ่เงยหน้าขึ้น และข้างหน้าของเขาก็ปรากฏกองทัพผีดิบ ยืนเรียงรายกันเต็มไปหมด

อ้าว....แล้วก็ไม่บอกแต่แรก มายืนกันอยู่ที่นี่เอง ว่าไง สบายดีหรือเปล่าครับ

เจ้าคนเคาะหลุมศพเงยหน้าทักทายทันที แต่เหล่ากองทัพผีดิบกลับเงียบ และไม่ตอบคำถามของเขา ทำให้เขาต้องเอื้อมมือไปจ่อที่จมูกของพวกมัน

ตายกันหมดแล้วนี่ ไม่หายใจสักตัวเลย ว่าแต่ว่า ใครพาพวกมันมายืนเข้าแถวกันนะ

พะ....พะ...พี่เว่ย พวกมันเป็นผีดิบ ไม่หายใจอยู่แล้ว แต่ตอนนี้มันยังกลางวัน ถ้ากลางคืนเมื่อไร มันจะเคลื่อนไหวทันที มังกรขาวค่อยโล่งอกที่เหล่าผีดิบไม่เคลื่อนไหว

แล้วพวกมันมายืนตากแดดทำไมกันละ ปกติพวกมันกลัวแดดมากไม่ใช่หรอ หวงเว่ยถามขึ้นมาลอย  ๆ เพราะไม่คิดว่ามังกรขาวจะตอบได้อยู่แล้ว แต่ก็ยังมีเสียงตอบกลับมาว่า

ที่พวกมันยืนตากแดดก็เพื่อฝึกวิชาต่อต้านพลังแห่งแสง เวลาเจอเวทแสง หรืออาวุธศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ก็จะมีความต้านทานในระดับหนึ่ง ทำให้ไม่มีอันตรายถึงแก่ชีวิต

แล้วพวกมันฝึกสำเร็จหรือเปล่าครับ หวงเว่ยถามขึ้นอีก

พวกมันส่วนใหญ่ฝึกได้แค่ระดับต้น แต่ตัวที่ฝึกสำเร็จจะสามารถเคลื่อนไหวได้ในเวลากลางวัน และในท่ามกลางแสงแดด เสียงลึกลับตอบกลับมาให้หายสงสัย

แสดงว่าพึ่ฝึกสำเร็จแล้วสินะครับ เสียงของเจ้าคนซุกซนจนเป็นเรื่องถามต่ออย่างรู้สถานการณ์

ไม่ใช่แค่พี่นะที่ฝึกสำเร็จ แต่เพื่อน ๆ ของพี่อีก 8 ตัวก็ฝึกสำเร็จด้วย เสียงเย็นยะเยือก และลึกลับตอบกลับมา ทำให้หวงเว่ยแข็งใจตอบว่า

ถ้าอย่างนั้น ผมไม่รบกวนพวกพี่ละครับ ไปละครับ สิ้นเสียง ร่างสูงใหญ่ที่มีมังกรขาวตัวสั่นสะท้านพันรอบคอก็ใช้ทักษะก้าวสิบลี้เคลื่อนกายจากไปในทันที

 

วูบ...............................................

 

ฟู่...............เกือบแย่ ไม่นึกว่าพวกมันจะมีวิชานี้ด้วย หวงเว่ยเอ่ยขึ้นอย่างเหนือความคาดหมาย แต่เสียงของมังกรขาวเอ่ยตอบเสียงสั่น ๆ กลับมาว่า

พะ....พะ.....พวกมันยังมีวิชาตามเกาะติดศัตรูด้วยนะ พี่เว่ย

เอาอะไรมาพูดว่า พวกมันจะมีวิชานี้ด้วย ข้าไม่เคยได้ยิน

พี่ไม่เคยได้ยิน แต่ข้าเห็น

เอ็งเห็นอะไรวะ

กะ.....กะ......ก็เห็นพวกมันยืนล้อมเราอยู่ตอนนี้นะสิ สิ้นเสียงของมังกรขาว เงาร่างทั้งเก้าก็ปรากฏขึ้น

โธ่.....นึกว่าก้าวหมื่นลี้ ที่แท้ก็แค่สิบลี้เอง กระจอกชะมัด เสียงผีดิบหน้าโหด ๆ มีรอยบากเต็มหน้าเอ่ยขึ้น

ซะ...ซวยแล้ว มังกรขาว พวกมันไม่ไปผุดไปเกิดสักที ทำไงดี เจ้าคนอายุไม่น้อย แต่ซุกซนจนเป็นเรื่องเอ่ยขึ้น

หนีสิ อยู่ให้มันกินหรอ มังกรขาวพูดพลางเปลี่ยนร่างเป็นมังกรแห่งแสง และเปล่งแสงออกมาทั่วตัว ทำให้จอมผีดิบทั้ง 9 ยกมือขึ้นบังดวงตา

 

แวบ.....................................

 

เมื่อเหล่าจอมผีดิบยกมือขึ้นบังตา หวงเว่ยก็รีบใช้ท่าเท้าก้าวสิบลี้หนีออกมาทันที แต่ทว่า รอบ ๆ กายของเขากลับปรากฏเหล่าผีดิบที่ยังยกมือบังตาอยู่

เฮ้ย....ตาก็มองไม่เห็น ทำไมตามทันวะ หนุ่มใหญ่อารมณ์ร้อนโพล่งถามเหล่าผีดิบที่ไม่สุกกลุ่มนี้ทันที

ตามองไม่เห็น หูไม่ได้หนวกนี่หวา ฝีมือไม่เข้าขั้นอย่างเอ็ง ไม่ต้องมองก็ตามทัน

เจ้าผีดิบที่หน้าตาเหมือนหื่น ๆ ยังไงไม่รู้ จนขึ้นชื่อว่าเป็นดิบสยิว ตอบออกมา ทำให้เจ้าของวิชาก้าวสิบลี้ต้องค้อนแล้วค้อนอีก

ก็ข้าพึ่งหัดมาวันเดียว ได้สิบลี้ก็ดีแล้ว นี่ข้าหัดมาเป็นพันปีอย่างพวกเอ็ง ปานนี้พวกเอ็งไม่เห็นตูดข้าหรอก

อืม...มันก็จริงนะ แต่ว่า เจ้าคงไม่ได้มีเวลาฝึกจนถึงพันปีหรอกนะ เพราะวันนี้ข้าอยากกินต้มโคล้งมังกร กับหัวเหน่งราดพริก ก่อนออกไปทำศึก ได้ของดี ๆ กินนี่มันบำรุงกำลังได้อย่างสุดยอดทีเดียวนะ

ผีดิบหน้าตาน่ากลัว แถมยังมีเขี้ยวโง้งจนได้ชื่อว่า ดิบกัด เอ่ยขึ้น จนน้ำลายเพื่อน ๆ ผีดิบกระฉูดออกมาราวกับท่อประปาแตก

ใจเย็น ๆ กันก่อนสิครับ ยังไม่ได้รู้จักกันเลย ใครจะยอมให้กินละ แม่สอนไว้ว่า อย่าให้คนแปลกหน้ากิน แนะนำตัวให้รู้จักก่อนสิครับ พอรู้จักกันค่อยกินกันได้อร่อยขึ้น หวงเว่ยที่หมดทางหนี รีบออกอุบายมุกตื้น ๆ โดยหวังว่า พวกผีดิบนี่มันคงจะตกหลุมตื้น ๆ นี่หรอกนะ

 

ข้า ดิบดุ ผีดิบที่หน้าตาราวกับสุนัขบลูด๊อก แถมมีเขี้ยวข้างล่างยื่นออกมา ทำให้ดูดุสมชื่อ จนน่าจะติดป้ายไว้ว่า ระวังผีดิบดุ ได้เอ่ยแนะนำตัวเอง

ดูหน้าข้าไว้ ข้านี่แหละ ดิบโหด ของแท้ ระวังของทำเทียม และลอกเลียนแบบ ผีดิบที่หน้าตาคล้าย ๆ ยากูซ่า แถมยังมีรอยบากบนใบหน้า ทำให้ดูโหดสมชื่อแนะนำตัวเอง

เฮ้ย ๆ ๆ อย่ามั่วสิ ถึงข้าจะทำเทียม และลอกเลียนแบบ แต่ข้าก็ทำแบบมีกึ๋นนะเฟ้ย เพราะข้าคือ ดิบเถื่อน ตัวจริง เสียงจริง เลียนแบบจริง ๆ เจ้าผีดิบที่มีหน้าตาคล้าย ๆ กับดิบโหดราวกับพี่น้องฝาแฝดเอยขึ้น ทำให้ดิบโหดสะบัดหน้าหนี

หลีก ๆ ๆ พวกของเทียม และเลียนแบบ ข้าสิของแท้ ไม่โหด ไม่ดุ แต่คนเห็นต้องผวา เพราะข้าชื่อ ดิบสยอง ผีดิบที่มีรูปลักษณ์ราวกับหลุดมาจากหนังสยองขวัญเอ่ยแนะนำตัว เล่นเอามังกรขาวที่กลัวผีต้องซุกหน้าหนีด้วยความสยองขวัญ

จะสยองไปถึงไหน เดี๋ยวคนอื่นก็หนีไปหมดหรอก ต้องข้าสิ หล่อลากดิน สาวเห็นสาวมอง ชายเห็นต้องอิจฉา เพราะข้าคือ  ดิบสยิว หน้าตาหื่นกามเจ้าเก่าแนะนำตัวเอง พร้อมกับเก๊กท่าราวกับพระเอกหนังไทย ทำให้ผีดิบตัวถัดมาหมั่นไส้ เลยขยุ้มหัวเหวี่ยงออกไปให้พ้นทาง

ไปสยิวที่อื่น ที่นี่มีแต่ ดิบขยุ้มผีดิบที่มีอุ้มเล็บยาว และเกร็งราวกับกรงเล็บอินทรีย์ เอ่ยขึ้น

ขยุ้มเสร็จ ข้าก็กระชากออกมาเป็นชิ้น ๆ เพราะข้าคือ ดิบกระชาก เจ้าผีดิบที่มีมือราวกับเสือเอ่ยขึ้น ทำให้ดิบสยิวรีบเผ่นหนี เพราะกลัวจะถูกกระชากเป็นชิ้น ๆ

อย่าไปถือสาพวกนี้เลย พวกมันคุยโม้ มีแต่ข้าเท่านั้นแหละที่มีโอกาสได้เล่นหนังอมตะนิรันดร์กาล เรื่อง ผีกัดอย่ากัดตอบ ทั้งห้าภาค เพราะข้าคือ ดิบกัด

ผีดิบที่น้ำลายย้อยเดินเข้ามาแนะนำตัว ซึ่งเป็นตัวที่หวงเว่ยไม่ไว้ใจที่สุด เพราะเจ้าตัวนี้อ้วนใหญ่ แถมดูท่าจะเห็นแก่กินด้วย

อืม....พี่เป็นดาราหรอครับ งั้นผมขอรายเซ็นด้วยครับ พูดจบหวงเว่ยก็ล้วงกระเป่ามิติเพื่อหยิบอะไรบางอย่างขึ้นมา ทำให้ดิบกัดยิ่งน้ำลายหก เพราะจะถือโอกาสกัดก่อนตัวอื่น

 

แวบ....................................ตูม...................................

 

แสงเจิดจ้าพุ่งออกจากวัตถุที่อยู่ในมือของหวงเว่ย จากนั้นก็ปรากฏเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างสนั่นหวั่นไหว ทำให้เหล่าผีดิบทั้งหลายที่กำลังหยอกล้อกับเหยื่อต้องตกใจ และพยายามควานหาเหยื่อของตนเองทันที

เจอเจ้าตัวแสบไหม ดิบดุเอ่ยขึ้นอย่างเหี้ยม ๆ

ไม่เจอ ไม่นึกว่ามันจะเจ้าเล่ห์ขนาดนี้ วันหลังถ้าเจออีก พ่อจะกัดให้จมเขี้ยวเลย คอยดูสิ ดิบกัดเอ่ยขึ้นอย่างโกรธแค้น เพราะเสียดายต้มโคล้งมังกร กับหัวเหน่งราดพริก

รีบกระจายกำลังออกค้นหาทั่วทุกทิศ ไปวิ่งได้ทีละสิบลี้ คงไปไม่ได้ไกลหรอก ดิบสยองรีบออกคำสั่งทันที เพราะรู้ดีว่า ถ้าปล่อยทิ้งไว้ อาจจะทำให้เหยื่อหลุดมือไปได้ ทำให้เหล่าผีดิบทั้ง 9 รีบกระจายกำลังออกค้นหาทันที

 

ครึ่งชั่วโมงผ่านไป เหล่าผีดิบได้กลับมาเจอกันที่จุดเดิม..........

เจอไหม ดิบสยองเอ่ยถามขึ้น ซึ่งคำตอบจากทุกตัวก็คือ ไม่เจอ ทำให้ดิบสยองต้องเอ่ยขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ว่า

งั้นก็คงต้องไปรายงานกับท่านอสูรกลืนวิญญาณ เพื่อให้ท่านรู้ว่า มีพวกขุนเหล็กมาสอดแนมกองทัพเรา

งั้นพวกเราไปกันเถอะ ขืนอยู่ไปก็เสียอารมณ์เปล่า ๆ โดนเด็กเมื่อวานซืนหลอกเอาจนได้

ดิบกัดพูดขึ้น ก่อนที่มันจะเคลื่อนตัวกลับป่าช้ามหานครเป็นตนแรก จากนั้น เหล่าผีดิบที่เหลืออีก 8 ตนก็ใช้ทักษะหมื่นลี้กลับรังของพวกมัน โดยที่ไม่มีใครสังเกตว่า พื้นที่ตรงที่ดิบกัดเหยียบอยู่นั้น ปรากฏฝุ่นพวยพุ่งขึ้นทันทีที่ดิบกัดจากไป

 

พรวด.................................................

 

ร่างสูงใหญ่ แต่ดูขมุกขมัว กับมังกรดิน ได้โผล่ออกมาจากรูเล็ก ๆ ที่ดิบกัดเคยเหยียบไว้

เฮ้อ......เกือบตายเพราะขาดอากาศหายใจ เจ้าอ้วนนี่มันจริง ๆ เลย เหยียบที่ไหนก็ไม่เหยียบ ดันมาเหยียบรูระบายอากาศซะได้ เจ้าคนที่หน้าเขียวหน้าเหลืองเพราะเกือบจะขาดอากาศหายใจ บ่นพึมพำขึ้นมา ทำให้มังกรดินหัวเราะร่า

แล้วคราวนี้จะไปสำรวจดูพวกผีดิบอีกไหมครับ มันยังไม่มืดค่ำนี่

ไม่ไปแล้วเฟ้ย ได้ข้อมูลครบแล้ว เจ้าของมังกรดินตอบ ทำให้มังกรดินหัวเราะต่ออย่างขำ ๆ

อย่ามัวแต่หัวเราะอยู่เลยมังกรขาว หายนะจะมาถึงกองทัพเราแล้ว รีบกลับไปวางแผนกับขุนเหล็ก และพระนางจันทราเทวีใหม่ดีกว่า ก่อนที่กองทัพเราจะเสียรู้พวกมัน จนเสียหายทั้งกองทัพ มังกรขาวได้ฟังจึงหยุดหัวเราะ จากนั้น ทั้งสองก็มุ่งสู่กองทัพของชาวจันทรานคร
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1455 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 19:51
  มังกรเรื่องนี้กลัวผี ฮาขำกลิ้งครับ หนุก ๆ รีบมาเขียนต่อเร็ว ๆนะ
  #1455
  0
 2. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 17:35
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1261
  0
 3. #1093 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2552 / 19:39
  ฮ่าฮ่า ตอนนี้ขำสุดๆเลยแฮะ เจ้าโล้นเกือบตายแล้วไหมล่ะ
  #1093
  0
 4. #1092 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2552 / 23:44

  โหผีดิบแต่ละตัวมีฝึกวิต้านแสงด้วยอะสุดยอด แต่ละตัวแนะนำตัวได้ฮาดีนะ

  #1092
  0
 5. #1091 Nase (@nase) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2552 / 18:59

  เห่อๆๆๆๆๆ

  #1091
  0
 6. #1090 cobra (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2552 / 17:57
  เหม่งสยอง HA HA HA
  #1090
  0
 7. #1089 FayHong (@hawplavilla) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2552 / 17:13
  เกือบๆ เหอๆ 
  #1089
  0