หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 83 : ศึกสะท้านภพ หลบสะท้านฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,004
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  3 พ.ย. 52

 

เมื่อสองกองทัพที่คิดว่าจะยกมาตีขนาบต้องเสียทหารไปในคราวเดียวถึงพันกว่าคน ทำให้เสียงร้องตะโกนสั่งการดังลั่นขึ้น ส่งผลให้ทั้งสองกองทัพผีทั้งสองรีบเรียกโล่ใหญ่ให้นำหน้ากองทัพทันที จากนั้น เหล่าผู้มีทักษะโจมตีไกลก็ถูกนำมายืนอยู่ในแถวที่สอง และสาม ซึ่งทำให้การเดินขบวนทัพต้องเสียรูปแบบไปในทันที

ทุกหน่วยจู่โจมในจังหวะเดิม แถวหนึ่งเปลี่ยนเป้าไปที่ขาของข้าศึก กุนซือเจ้าเก่ายังคงสั่งการต่อไป และพลิกแพลงตามขบวนของทัพข้าศึกด้วย

 

วิ้ว..........................ฉั๊วะ..............................

 

เหล่าทหารโล่ซึ่งยังไม่ทันได้ตั้งตัวก็ต้องสูญเสียขาไปในทันที แต่ทว่า พวกมันก็ทนทานได้ด้วยธาตุวิญญาณ และธาตุแห่งความมืด ทำให้พวกมันใช้ขาเดินรุกเข้ามา ทำให้ดาบจันทร์เสี้ยวไม่อาจทำอะไรพวกมันได้ ยกเว้นกลุ่มที่อยู่ด้านหลังของพวกมัน ที่โดนตัดคอขาดไปในทันที เพราะโล่แถวหน้าเตี้ยลงมาเหลือแค่ป้องกันขาจนถึงหน้าอกเท่านั้น

เปิดพยุหะดาบผลาญวิญญาณ

หวงเว่ยร้องบอกขุนเหล็กทันที ซึ่งพยุหะดาบผลาญวิญญาณ จะเป็นค่ายกลที่หมื่นดาบจะรุมสังหารผู้ล่วงล้ำเข้ามาในค่ายกลทั้งหน้าหลัง ทำให้เหล่าทหารโล่นั้นต้องถูกฟาดฟันเป็นหมื่นท่อนในฉับพลัน

เปิดค่ายกลแสงมายา

ทันทีที่คำสั่งถูกสั่งการมา อ้อนแอ้นก็ร่ายเวทกำกับวงเวทที่ลงไว้ด้านหน้าทัพผีดิบทันที ทำให้แลเห็นแสงวิ่งพล่านไปมา จากนั้น ลำแสงที่พุ่งปะทะเหล่าผีดิบที่ถือโล่เดินขาขาดเข้ามาก็ถูกแสงพุ่งเข้ามาใส่ ทำให้เหล่าทหารเหล่านั้นสูญสลายไปในทันที

 

ปล่อยคลื่นเสียงสังหาร ทางด้านฝั่งผีดิบซึ่งตั้งตัวได้แล้ว เหล่าผีดิบซึ่งมีทักษะโจมตีไกลจึงได้รับคำสั่งให้ปล่อยคลื่นเสียงสังหารใส่กองทัพจันทราทันที

 

ฮูม..........................เปรี๊ยะ..........................

 

เหล่าทหารจันทราได้รับบาดเจ็บในทันทีที่คลื่นเสียงถูกปล่อยออกมา เนื่องจากเป็นคลื่นเสียงความถี่สูง ซึ่งมีผลทำให้เลือดไหลออกทางหู ปาก จมูกทันที ซึ่งถ้าปล่อยเอาไว้ก็จะทำให้ทั้งร่างระเบิดออกจนตาย

ปล่อยหมัดอสูรทลายดินตอบโต้คลื่นเสียง เสียงหวงเว่ยสั่งการมาในทันทีที่คลื่นเสียงถูกปล่อยออกมา ราวกับว่า ทุกอย่างอยู่ในความคาดคิดของเขา เพียงแต่คราวนี้ต้องโยกย้ายธิดารัตน์ข้ามฝั่งมาอีกด้านของกองทัพ

หมัดอสูรธาตุดินถูกปล่อยออกมาจากธิดารัตน์อย่างรวดเร็ว ซึ่งเพลงหมัดชุดนี้มีจุดเด่นอยู่ที่พลังหมัดจะกระแทกพื้น และจะพ่นดินออกถล่มใส่เป้าหมายในที่ห่างไกลได้ตามรัศมีที่ต้องการ

 

ครืน................................ซูม.........................

 

ดินจำนวนมากมายได้พ่นเข้าใส่ผีดิบที่ปล่อยคลื่นเสียงทันที ทำให้พวกมันได้รับบาดเจ็บจนคลื่นเสียงขาดหายไปในทันที เนื่องจากถูกดินอัดเข้าไปในปาก ทำให้ได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถส่งเสียงได้

ทำให้เหล่าผีดิบเสียงสังหารได้ถอยกลับไปรักษาเสียง และพริบตาที่เหล่าผีดิบกำลังสับสนกันอยู่เนื่องจากการปะทะกันระหว่างผู้ที่บุก และผู้ที่ถอยกลับ ทำให้หวงเว่ยสั่งการขึ้นทันทีว่า

ดาวมกร ดาวคนแบกหม้อน้ำ ดาวปู และดาวสิงโต รุกหน้าเข้าไปอยู่ในค่ายกลแสงมายา

ทั้งสี่กองพันเคลื่อนตัวต่อตามทันที ทำให้รัศมีดาบจันทร์เสี้ยวยิ่งรุนแรงยิ่งขึ้น ทำให้เหล่าผีดิบที่มีทักษะการโจมตีไกลต้องร่วงหล่นลงกับพื้น พร้อมกับดับดิ้นสิ้นชีวิตไปในบัดดล

 

กองทัพผีดิบ............ถอย

 

เสียงจอมทัพผีดิบดังก้องทั่วพื้นที่สนามรบ ซึ่งมีผลทำให้กองทัพภูตพรายที่กำลังต้านรับมีดจันทร์เสี้ยวอยู่อย่างทุลักทุเลต้องสะดุ้งตกใจ เพราะเท่ากับต้องรับศึกอยู่ทัพเดียว แต่ทว่า กุนซือฝ่ายจันทรานครก็ไม่ใจร้ายต่อกองทัพภูตพรายนัก เพราะแว่วเสียงสั่งการตามมาว่า

ทัพหลวงทั้งสองทัพ บุกไล่ล่ากองทัพผีดิบ สิ้นเสียงสั่ง ทั้ง 4 กองพัน รวมถึงขุนเหล็ก พระนางจันทราเทวี ธิดารัตน์ อ้อนแอ้น วายุดา และจินนี่ ต่างขึ้นหน้าปีกซ้ายขวา ตรงเข้ารุกไล่ทัพผีดิบที่ล่าถอยทันที

ดาวมกร ดาวคนแบกหม้อน้ำ ดาวปู และดาวสิงโต ตามอารักขาทัพหลวงอย่าให้คลาดสายตา

ปีกซ้ายขวาซึ่งหันหน้าเผชิญกับทัพผีดิบก็ก้าวเดินตามทัพหลวงทันที ซึ่งวิธีนี้จะสามารถทำให้การรุกไล่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพราะว่า แม้ฝ่ายตรงกันข้ามจะวางกับดัก หรือวางกองซุ่มไว้ แต่เมื่อมีทัพหน้ากระดานตามอารักขา ทั้งกับดัก และกองซุ่มก็ไม่สามารถที่จะเกิดประสิทธิภาพได้

และถึงแม้ว่าอาจจะไม่มีทั้งกับดัก และกองซุ่มก็ตาม แต่วิธีนี้จะทำให้สามารถเก็บชัยชนะได้อย่างร้อยเปอร์เซ็น จนกระทั่งอาจจะสามารถทำลายป่าช้ามหานครลงได้ ถ้าไม่มีเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้น แต่ถึงจะมีเหตุอะไรเกิดขึ้น ขุนเหล็ก และพระนางจันทราเทวีก็จะสามารถแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อยู่แล้ว

 

ในความคิดของหวงเว่ยรู้ดีว่า คราวนี้กองทัพผีดิบคงจะจบสิ้นแน่นอน แต่ทว่า ชัยชนะเหนือกองทัพผีดิบก็ต้องแลกมาด้วยอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับทั้ง 4 กองพันที่ต้านรับกองทัพภูตพรายอยู่ รวมทั้งตัวเขาเองด้วย โดยเฉพาะตอนนี้ที่อสูรภูตพรายได้ออกหน้ารับแทนลูกน้องของตนเอง ทำให้ดาบจันทร์เสี้ยวของ 4 เหล่าทัพหมดประโยชน์ในทันที

 

ซูม..........................ซูม.....................................

 

เมื่อดาบจันทร์เสี้ยวถูกสกัดไว้ได้แล้ว เหล่าภูตพรายก็สามารถใช้ทักษะโจมตีไกลได้อย่างสะดวก ทำให้หวงเว่ยสั่งถอยทันที เพราะยังมีพยุหะดาบผลาญวิญญาณของขุนเหล็ก และค่ายกลแสงมายาคอยต้านทานเหล่าภูตพราย ทำให้พอจะต่อต้านได้จนถึงเวลาที่ทัพหลวงสามารถทำลายกองทัพผีดิบ และยกทัพกลับมาช่วยได้

 

ดาวแมงป่อง ดาวคนยิงธนู ดาวหญิงสาว และดาวคันชั่ง ถอยเข้าไปยังค่ายกลแสงมายาเดี๋ยวนี้

กุนซือสมองเพชรที่ต้องถูกต้อนเข้าจุดอับด้วยฝีมือของตัวเองรีบสั่งการทันที เพื่อที่จะรักษาชีวิตของเหล่าทหารในความดูแล จากนั้นเขาก็ทำการเชื่อมโยงโต๊ะเสนาธิการให้เข้ามาในนาฬิกาของเขา ทำให้โต๊ะนั้นก็หายเข้าไปในนาฬิกา ซึ่งเขาสามารถจะสั่งการได้โดยใช้นาฬิกา จากนั้นเขาก็เคลื่อนตัวเอง และมังกรขาวเข้าไปอยู่หลังกองทัพจันทรานครซึ่งอยู่ในค่ายกลแสงมายา

 

พรึบ..................พรึบ.........................

 

บรรดาทักษะจู่โจมทางไกลของเหล่าภูตพรายเมื่อสัมผัสกับแสงมายาก็ต้องสูญสลายไปในทันที ทำให้เหล่ากองทัพจันทราปลอดภัย และรอคอยคำสั่งต่อไป เพราะระยะห่างของทั้งสองกองทัพทำให้พ้นจากรัศมีของดาบจันทร์เสี้ยว

 

หึ หึ คิดหรือว่า แค่พยุหะดาบแค่นี้จะสามารถกั้นข้าได้ อสูรภูตพรายเอ่ยขึ้น

อืม.....รู้สึกว่าฝีมือการตั้งพยุหะดาบของขุนเหล็กจะมีลูกเล่น และอำนาจการทำลายล้างมากกว่าเดิมด้วยนี่ น่าสนใจจริง ๆ เสียงซาร่าดังขึ้น ก่อนที่ร่างของมันจะปรากฏขึ้นในอ้อมอกของแม่มดดำ

พยุหะเหล่านี้มีอำนาจของกระแสเหล็กไหลเวียนอยู่ ท่านอาจารย์จะทำอย่างไรจึงจะทำลายได้ แม่มดดำพูดขึ้นอย่างสงสัย แต่อสูรภูตพรายกลับหัวเราะเสียงโหยหวน(ในความเห็นของซาร่า)

คอยดูก็แล้วกัน พยุหะดาบของมันที่ภาคภูมิใจจะต้องสูญสลายลงภายใน 5 นาที เอ้า.....ทุกคนถอยออกห่างไปไกล ๆ เดี๋ยวโดนลูกหลง

ร่างอสูรตั๊กแตนบอกเสียงดัง ทำให้เหล่าทหารภูตพรายถอยห่างออกไป รวมทั้งแม่มดดำที่อุ้มซาร่าถอยห่างออกไปยังมุมที่จะมองเห็นการใช้ทักษะของอสูรภูตพรายได้อย่างดี

ไม่ต้องดูก็ได้ ทักษะนี้ไม่ค่อยน่าดูนักหรอก ร่างที่คล้ายตั๊กแตนร้องบอกแม่มดดำ แต่เจ้าลูกศิษย์กลับทำเฉย ทำให้มันจำต้องใช้ทักษะที่ไม่ค่อยอยากจะใช้ต่อหน้าคนอื่นออกมา

 

ทักษะอสูรขุดหลุมฝังศพหมื่นศพ

 

สิ้นเสียงประกาศใช้ทักษะ ปรากฏมือยักษ์จำนวนมากมายุดคณานับได้ตรงเข้าขุดดินที่ขุนเหล็กวางพยุหะดาบไว้ทันที ทำให้ที่ดินตรงนั้นยุบหายไปในจนเป็นหลุมกว้าง

 

ครืน...................ครืน................................

 

จากนั้น มันก็ใช้พลังที่มีทลายดินด้านข้างกลบฝังพยุหะดาบของขุนเหล็กจนหมดสิ้น ทำให้พื้นที่ตรงที่เคยเป็นพยุหะดาบกลายเป็นพื้นที่โล่ง ๆ ที่กองทัพของมันจะบุกตะลุยเข้าไปเข่นฆ่าเหล่าทหารจันทราที่เหลืออยู่

 

พี่เว่ย....ยุ่งแล้ว มันเล่นขุดหลุมฝังพยุหะดาบของขุนเหล็กได้ มังกรขาวพูดขึ้นอย่างตื่นตะหนก

อย่าทำเป็นมังกรตื่นตูมไปหน่อยเลยนา พยุหะดาบนั้นเป็นแค่ดาบ ทำให้ไม่มีอำนาจแพร่ขยายออกไป นอกจากในรัศมีดาบ แต่ทว่า ทักษะแห่งแสงของอ้อนแอ้นนั้นแตกต่างกัน เพราะว่าเงาหมื่นมือของมันไม่สามารถขุดหลุมฝังกลบได้อย่างแน่นอน เพราะแสงนั้นซึมไปได้ทั่วบริเวณรอบข้าง ทำให้ทักษะนั้นไม่มีผล ไม่เชื่อก็รอดูก็แล้วกัน ร่างสูงใหญ่นั้นบอกอย่างมั่นใจ ทำให้มังกรขาวพลอยมั่นใจด้วย

 

บัดซบจังเลย ดูสิ ไม่รู้พวกมันหายไปไหนหมด พรายอาถรรพ์พูดขึ้นหลังจากที่ผ่านพยุหะดาบผลาญวิญญาณมาได้ แต่ไม่สามารถมองเห็นกองทัพจันทราที่เหลือ รวมทั้งหวงเว่ยด้วย

น่าแปลกจริง ๆ ลองสั่งทหารสัก 5 ตัวเดินลุยไปสิ ข้าว่ามันมีอะไรแปลก ๆ อยู่ตรงจุดนี้ อสูรภูตพรายพูดขึ้น ทำให้พรายอาถรรพ์สั่งทหารในสังกัด 5 ตัวเดินตรงไปยังจุดที่เหล่าทหารจันทราอยู่ ซึ่งถูกบังตาด้วยค่ายกลมายา

 

แวบ......................พรึบ...............................

 

แต่ก่อนที่พวกมันจะเข้ามาถึงค่ายกล ก็ปรากฏแสงพุ่งออกมาเผาผลาญพวกมันสูญสลายไปในทันที

ยุ่งละสิ นี่มันค่ายกลของอสูรมายา แถมยังดูแปลก ๆ ด้วยสิ เพราะมันเป็นธาตุแสงที่ข่มธาตุวิญญาณของพวกเรา อสูรภูตพรายพูดขึ้น

อสูรมายา อสูรที่เก่งที่สุดในโลกอสูรรองจากเทพอสูรนะหรอคะ แต่เห็นอาจารย์บอกว่า อสูรมายาถูกเหล่าทวยเทพสังหารไปในสังครามแล้วนี่คะ แม่มดดำเอ่ยขึ้น ทำให้อสูรภูตพรายนิ่งคิดขึ้น

อสูรมายาเป็นธาตุวิญญาณเช่นเดียวกับข้า แต่คนที่กางค่ายกลนี่เป็นธาตุแสง และค่ายกลมันจะออกฤทธิ์ตามธาตุของผู้ก่อตั้ง เพราะฉะนั้น คนที่ก่อตั้งค่ายกลนี่น่าจะได้รับสืบทอดวิชาของอสูรมายามาแน่นอน ซึ่งก็ยุ่งยากแล้ว เพราะค่ายกลนี่ข้าไม่รู้วิธิทำลาย อสูรภูตพรายทอดถอนใจ ก่อนที่จะกล่าวอีกว่า

ตอนนี้เราคงมีวิธีเดียว ต้องหลบเลี่ยงค่ายกลนี้ไป และหาทางไปช่วยกองทัพผีดิบของอสูรกลืนวิญญาณ ก่อนที่จะสายไป ดูเหมือนว่าจะต้องเป็นเช่นนี้ แต่ทว่า อีกคนหนึ่งไม่ยอมให้เป็นเช่นนี้ เพราะทันทีที่อสูรภูตพรายเอ่ยขึ้น เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ....

 

ควับ............................อ๊าก......................

 

ดาบจันทร์เสี้ยวจำนวนมากพลันพุ่งออกจากจุดที่เป็นค่ายกล ออกจู่โจมเหล่ากองทัพภูตพรายจนล้มตายลงไปเป็นจำนวนมาก แม่มดดำก็แทบจะเป็นอันตราย ต้องใช้ก้าวพริบตาออกจากบริเวณ ส่วนอสูรภูตพรายนั้นได้ใช้อำนาจอสูรทำลายดาบไปสองสามเล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1457 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2553 / 14:53
  เย้หนุกมาก มากรีบอัพต่อนะ เดี๊ยวนี้ต้องอ่านสลับเรื่องของท่านแล้ว อิอิ
  #1457
  0
 2. #1311 blockstar (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 23 มกราคม 2553 / 10:20
  สุดยอดไปเลย
  #1311
  0
 3. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 18:01
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1263
  0
 4. #1111 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 / 12:45
  พี่เว่ยเราเจ๋งที่ซู้ด
  #1111
  0
 5. #1109 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 / 10:43
  พี่เว่ยสุดเจ๋ง หุหุ เอาให้
  #1109
  0
 6. #1108 kissthaikex (@kissthaikex) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 / 04:38
  กลศึกประทับใจจ็อด
  #1108
  0
 7. #1106 Nase (@nase) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 / 00:16

  สกิลค้าง อัพ อีกระดับ 

  สกิล คลั่ง จะอัพตามอีกหนึ่งระดับ

  #1106
  0
 8. #1105 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2552 / 22:48
  มีคำผิดแค่ 4-5 คำ เท่านั้น ก็คงเพราะรีบ

  การรีบอัพ เป็นคุณธรรมหลักของนักอ่าน
  ที่กำลังรอคอยอยู่ครับ

  อัพ เร็วๆ บ่อยๆ นั้นเป็นเลิศ
  ถูกใจผู้อ่านมั่กมั่ก
  จะพิมพ์ผิดนิดผิดหน่อยก็ช่างเถิด


  ว่าแต่ว่า ตอนแรก จะเป็นท่านพ่อมาหวงลูกสาว ไม่ใช่หรือครับ
  ตอนนี้ ทำทีจะต้องเป็นลูกสาว ห่วงคุณพ่อแล้วนะ

  ส่วนผู้อ่านก็ได้แต่นั่งอิจฉา 
  ทำไมหวงเว่ย มันได้แฟนง่ายกว่าคนอ่าน

  ไรเตอร์ต้องเห็นใจคนอ่านด้วยนะ
  #1105
  0
 9. #1104 ตุ๊กตาหิมะ (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2552 / 22:16


  - ท่าทางคุณหมื่นลี้กำลังสนุกกับการเขียนเลยนะคะ

  อ่านเพลินดีค่ะ ชอบคำ มังกรตื่นตูม ค่ะ

  - อ้อ ตระหนก นะคะ

  - รออ่านตอนต่อไปอยู่ค่ะ  #1104
  0