หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 59 : โกยเถอะ.....โยม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3252
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ผู้เล่น หวงเว่ย ได้ทำเควส ผู้กล้าหาญแห่ง 3 โลก สำเร็จ ได้รับไอเท็ม ประตูแห่ง 3 โลก เป็นรางวัล เสียงจากระบบดังขึ้นในระบบประสาทการรับรู้ของหวงเว่ย ทำให้เขาตกลงใจอะไรบางอย่างขึ้น

 

เปรี๊ยง..........................ฝุบ.......................................

 

หมัดซ้ายของหวงเว่ยใช้ทักษะหมัดทะลวงไส้ ซึ่งได้เข้าปะทะกับหมัดอสูรทลายฟ้ามือขวาของคู่ต่อสู้ ส่วนหมัดขวาของเขาใช้ทักษะเทพแห่งแพทย์ ทำการปะทะกับหมัดอสูรทลายฟ้าในหมัดซ้ายของธิดาอสูร ทำให้พลังหักล้างกันจนไม่เป็นผลกระทบกับตัวของเขา

การต่อสู้กับธิดาอสูรนับเป็นชั่วโมง ทำให้เขาจับหลักการเคลื่อนไหวของเพลงหมัดอสูรทลายฟ้าได้ ดังนั้น ด้วยอัจฉริยะทางด้านหมัดมวยของเขา ทำให้เขาสามารถแปรเปลี่ยนลักษณะการออกหมัดทั้งสอง และทำให้ความเร็วในการออกหมัดของเขาสามารถปะทะกับธิดาอสูรได้ทุกหมัด จนกลายเป็นคู่คี่สูสีกัน และไม่มีทางชนะกันได้

ธิดาอสูร ถอยออกมา ให้ข้าจัดการเอง จ้าวอสูรที่ยืนมองอยู่เริ่มเห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และธิดาอสูรก็เพิ่มพลังของหมัดทั้งคู่ขึ้นจนหวงเว่ยกระเด็นถอยไปนิดหนึ่ง เธอจึงถอยตามคำสั่งของจ้าวอสูร

ท่านจ้าวอสูรที่เป็นสัญลักษณ์แห่งนักสู้ของโลกอสูร จะเอารัดเอาเปรียบมนุษย์ตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งหรอครับ หวงเว่ยที่มองเห็นจ้าวอสูรตั้งท่าจะจู่โจมก็ใช้คำพูดชิงจู่โจมก่อนทันที

เปล่าเลย ข้าเห็นเจ้ามีความสามารถ และได้รับทักษะแห่งเทพมาถึง 2 อย่าง ข้าจึงต้องการจะต่อสู้กับเจ้าสักครั้งหนึ่งจ้าวอสูรที่รู้ความคิดของหวงเว่ยรีบกล่าวแก้ตัว พร้อมกับพูดว่า

ข้าจะให้เจ้าได้พักผ่อนชั่วครู่ เพื่อให้เรี่ยวแรงฟื้นคืนมา ก่อนที่จะทำการต่อสู้กับข้าต่อไป เจ้าเห็นเป็นอย่างไร จ้าวอสูรมองหน้าหวงเว่ยอย่างโกรธเคือง แต่ต้องทำเป็นมีมารยาทตามฐานะแห่งผู้ปกครองโลกอสูร

คำพูดที่เหมาะสม และยุติธรรมเช่นนี้ ข้าจะสามารถคิดเห็นเป็นอื่นได้อย่างไร คงต้องตามใจท่านผู้เป็นเจ้าของบ้านซะแล้ว หวงเว่ยพูดยิ้ม ๆ จากนั้น เขาก็ได้ทำการร้องขอบางอย่างจากจ้าวอสูรทันที

ท่านจ้าวอสูร ข้าอยากจะร้องขอบางอย่างจากท่านได้หรือไม่ เพราะข้าคงยากที่จะเอาชนะท่านได้ แต่ก่อนที่จะลงมือปะทะกับท่าน ข้าอยากจะทำสิ่งที่ยังคั่งค้างให้สำเร็จก่อน คำขอของหวงเว่ยทำให้จ้าวอสูรมองหน้าอีกครั้ง เพราะไม่เข้าใจความคิดของเขา แม้แต่ธิดาอสูรก็ยังไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไร แต่ทว่า เพื่อไม่ให้เสียเหลี่ยม จ้าวอสูรก็จำใจต้องให้อนุญาต

เมื่อท่านจ้าวอสูรได้อนุญาต ข้าก็ขออนุญาตจากท่านธิดาอสูรด้วยนะครับ เพราะสิ่งที่ข้าจะทำ อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับท่านด้วย หวงเว่ยเอ่ยขอจากธิดาอสูร ทำให้นางพยักหน้าให้อย่างงุนงง เพราะไม่รู้ว่าหวงเว่ยคิดจะทำอะไร

เมื่อได้รับอนุญาต หวงเว่ยก็ได้นำหลอดแก้วใบหนึ่ง ซึ่งมีอสูรที่มีรูปร่างหน้าตาคล้าย ๆ กับธิดาอสูรอยู่ด้วยออกมา

นี่เป็นอสูรแห่งแสง ที่มีเพียงตัวเดียวซึ่งได้โคลนนิ่งมาจากตัวข้านี่ เจ้าค้นพบมันได้อย่างไร ธิดาอสูรพูดขึ้นอย่างสงสัย หวงเว่ยจึงพูดว่า

มีชีวิตหนึ่งที่ต้องสูญเสียร่างกายเพราะท่าน แต่ว่า ด้วยร่างกายนี้ ท่านจะทำให้นางได้เกิดใหม่จากร่างกายของท่าน ซึ่งนางก็จะคงอยู่ในร่างนี้ด้วยความสำนึกในน้ำใจของท่านตลอดไป ธิดาอสูรจึงนึกรู้ว่า หวงเว่ยหมายถึงอ้อนแอ้น ซึ่งเหลือหัวใจเพียงดวงเดียว ทำให้ร่างกายได้หมดสภาพไป และถ้าหัวใจนี้หาร่างกายใหม่ไม่ได้ภายใน 1 วัน ก็จะดับสูญไป

หวงเว่ยได้ทำการเรียกอ้อนแอ้นออกมา จากนั้น เขาได้ใช้ทักษะเล่นแร่แปรธาตุ ภาคอุตริผิดมนุษย์ ซึ่งได้ขึ้นไปถึงระดับ 5  ทำการตัดต่อ และแปรเปลี่ยนหัวใจของอ้อนแอ้นให้มีขนาดทั่วไป พร้อมทั้งใช้ทักษะการเล่นแร่แปรธาตุ ภาคพิสดาร ทำการผสมผสานธาตุแห่งแสงลงไปในหัวใจของอ้อนแอ้น ทำให้หัวใจเปล่งประกายแห่งแสง จนเหล่าอสูรที่ยืนมองอยู่ต้องตกตะลัง โดยเฉพาะธิดาอสูรที่มีทักษะเล่นแร่แปรธาตุ ภาคอุตริผิดมนุษย์ และ การกำเนิดเกิดนอกครรภ์มารดา ซึ่งเป็นทักษะชั้นสูงของโลกอสูร และเป็นทักษะลับเฉพาะของเทพอสูร ซึ่งกำลังจำศีลอยู่ ซึ่งแม้แต่จ้าวอสูรยังไม่ได้เรียนรู้ แต่ทำไมทักษะนี้จึงเผยแพร่ไปสู่โลกมนุษย์ได้อย่างไร

หวงเว่ยที่ไม่รู้จักตำนานของทักษะการเล่นแร่แปรธาตุ ภาคอุตริผิดมนุษย์ ยังคงทำให้เหล่าอสูรทั้งหลายพิศวง ด้วยการใช้ทักษะการเล่นแร่แปรธาตุ ภาคพิสดาร ซึ่งเป็นทักษะแห่งเทพ ทำการผสมผสานร่างกายอสูรแห่งแสงที่อยู่ในหลอดแก้วนั้นเข้ากับธาตุแห่งแสง ซึ่งเขาได้ดึงดูดมาจากเหล่าอสูรหลอดแก้วทั้งหลายนั้น ทำให้พลังแห่งแสงมีมากขึ้น จนเข้าขั้นเทียบเท่ากับเทพ จากนั้น เขาได้ทำการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจด้วยทักษะมือแห่งเทพ  และใช้ทักษะการควบคุมสิ่งมีชีวิต ทำให้ร่างนั้นได้ทลายหลอดแก้วออกมา และกลายเป็นเด็กอายุ 10 ขวบที่งดงาม และเต็มไปด้วยพลังแห่งแสง

นี่......เจ้าได้ทำอะไรลงไป เด็กคนนี้มีพลังแห่งแสงที่เข้มข้นยิ่งนัก มากกว่าอสูรหลอดแก้วที่ข้าได้ทำเสียอีก เจ้าเรียนรู้ทักษะแห่งเทพอสูรได้อย่างไร เสียงของจ้าวอสูรเต็มไปด้วยความตกใจด้วยความคาดไม่ถึง

อ้อนแอ้น กล่าวทักทายทุกคนสิ หวงเว่ยโอบกอดอ้อนแอ้นไว้ และบอกให้อ้อนแอ้นที่พึ่งมีชีวิตใหม่กล่าวทักทายกับทุกคน

สวัสดีคะ ธิดาน้อย ท่านจ้าวอสูร และเหล่าทหารอสูรทุกตน

อ้อนแอ้นที่มีรูปร่างเหมือนธิดาอสูร เพียงแต่ย่อส่วนลงมาเป็นเด็กอายุ 10 ขวบ ซึ่งเป็นอายุปกติของอสูรหลังการกำเนิด แต่ท่าทางและคำพูดเป็นของอ้อนแอ้นซึ่งเคยเป็นสัตว์อสูรอแพททอซอรัสที่ใหญ่โตมโหฬาร และเป็นผู้สืบทอดวิชาของอสูรมายา

ในขณะที่เหล่าอสูรกำลังตกตะลึงอยู่นั้น หวงเว่ยได้เรียกประตูแห่ง 3 โลกออกมา ซึ่งมีลักษณะเป็นประตูแห่งแสง ที่เชื่อมโยงทั้งสามโลกเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้เป็นเจ้าของ และผู้ที่สัมผัสแตะต้องเจ้าของ สามารถเคลื่อนย้ายไปยังทั้งสามโลกได้อย่างทันทีทันใด

ค่ายกลพรางตา ก่อกำเนิดเดี๋ยวนี้ อ้อนแอ้นน้อยได้ทำการประกบสองมือเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดแสงสว่างจ้าขึ้นจนเหล่าอสูรทั้งหลายลืมตาไม่ขึ้น หวงเว่ยไม่รอช้า รีบคว้ามือของอ้อนแอ้นให้เข้าไปสู่ประตูแห่งสามโลกทันที โดยที่ไม่รู้ว่า มืออีกข้างของอ้อนแอ้นได้ถูกมืออีกข้างหนึ่งคว้าจับไว้ ทำให้ร่างทั้ง 3 ได้เคลื่อนย้ายเข้าไปสู่โลกมนุษย์ทันที

 

พี่ดา ช่วยวางเขตแดนแห่งเวทย์ลม เพื่อป้องกันพวกเราไว้ เจ้ารัตติกาล ช่วยส่งข่าวให้กิลด์รวมพลคนใจดี กับเมืองอวตาร ให้ได้รับรู้ถึงสถานการณ์ของพวกเรา หงอคง หาทางใช้เมฆไฟเล็ดลอดไปหาเสบียงมาให้กับพวกเราทุกคนที่ยังติดอยู่ที่นี่ และแจ้งข่าวให้กับดงพญาเย็น และดงพญาไฟ ส่วนคนที่เหลือช่วยกันคิดหาทางที่จะรับมือกับการบุกของจอมอสูร และกิลด์เกิดมาล่าบอส

 เสียงบัญชาการที่มั่นใจ และเต็มไปด้วยความเหมาะสม ดังออกมาจากปากของจินนี่ ซึ่งแม้ว่า เธอจะไม่เคยเป็นนักบริหารมาก่อน แต่เธอก็เคยตามพ่อของเธอไปทำธุรกิจตั้งแต่เล็ก ๆ จึงแอบจดจำสไตร์การบริหาร และวิธีคิดของพ่อเธอไว้ทุกอย่าง และพึ่งมีโอกาสได้นำมาใช้ในครั้งนี้เอง

เมื่อวงเวทย์แห่งสายลมถูกร่ายขึ้น ทำให้การจู่โจมของฝ่ายตรงกันข้ามไม่อาจที่จะทำร้ายกลุ่มคนทั้งหมดได้ ในระหว่างที่กำลังชุลมุนกันอยู่นั้น หงอคงได้ใช้เมฆไฟพุ่งขึ้นตรง ๆ และเมื่อความสูงใช้ได้แล้ว ก็พุ่งร่างไปยังจุดมุ่งหมายทันที โดยที่ฝ่ายตรงกันข้ามไม่ได้สนใจในแสงที่พุ่งขึ้นจากกลุ่มคนที่พวกมันต้องการเข่นฆ่าแต่อย่างใด

เกิดอะไรขึ้น ทำไมพวกเจ้าไม่เข่นฆ่าพวกมัน มายืนล้อมพวกมันอยู่เฉย ๆ ทำไม เสียงเหี้ยม ๆ ดังขึ้นในท่ามกลางกลุ่มคนที่พยายามจะบุกฝ่าเข้าไปในวงเวทย์แห่งสายลม

พวกเราไม่สามารถฝ่าวงเวทย์ของพวกมันไปได้นะครับ ท่านจอมอสูร บุรุษผู้สวมใส่เกราะสีดำ ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยทะลวงฟันกล่าวรายงาน

ทำไมไม่เรียกหน่วยขมังเวทย์เข้ามาจู่โจม จำไว้ พวกเราทำงานเป็นทีม ไม่ใช่เพียงแค่หน่วยหนึ่งหน่วยใดเท่านั้น แต่ต้องประสานกันทั้งกิลด์ ห้ามรับภาระเพียงแค่หน่วยเดียวเด็ดขาด จอมอสูรผู้ที่มีรังสีม่วงล้อมรอบ ซึ่งบ่งบอกให้รู้ว่า ได้สำเร็จวิชา อสูรหมื่นร่าง ซึ่งเป็นวิชาอสูรชั้นสูง ได้สั่งการต่อหน่วยที่อยู่ในความดูแล ทำให้นักรบเกราะดำรับคำ และได้ส่งคนไปติดต่อประสานงานกับหน่วยต่างๆ ทันที

 

ครืน......................................ฟุบ...................................................

 

ในช่วงแรก ๆ เหล่านักเวทย์ดินจำนวนหนึ่งได้ทำการร่ายเวทย์ดิน ซึ่งจะล้างเวทย์ลมไปได้ แต่ทว่า เวทย์ลมนี้ถูกสร้างขึ้นจากนักเวทย์ลมที่สูงกว่านักเวทย์ของกิลด์เกิดมาล่าบอส ทำให้ต้องรวบรวมเหล่านักเวทย์ธาตุดินกว่า 50 คน ซึ่งได้ทำการรวมพลังทำการร่ายเวทย์ดินเพื่อปิดกั้นวงเวทย์แห่งลม วงเวทย์แห่งลมของวายุดาจึงได้หยุดลง พร้อม ๆ กับเหล่านักรบในชุดเกราะสีดำของหน่วยทะลวงฟันจำนวน 50 คน ได้พุ่งทะยานเข้าไปในทันที

 

พรึบ.................................อ๊าก.........................................................

 

วงเวทย์แห่งไฟระดับสูงได้พุ่งขึ้นจากพื้นดินอย่างรวดเร็วจนไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีใครสามารถร่ายเวทย์ชั้นสูงได้รวดเร็วอย่างนี้ ทำให้เหล่านักรบที่บุกเข้าไปถูกเผาไหม้จนสูญสลายไปในทันที ซี่งยืนยันให้เห็นถึงความรุนแรงจากเวทย์แห่งไฟชั้นสูง ซึ่งสูงกว่าทุกคนในกิลด์เกิดมาล่ายบอส และมีระดับเวทย์ไฟสูงกว่าบอสทุกตัวที่พวกเขาเคยล่ามาด้วย

นักเวทย์แห่งน้ำ รวมพลังเข้าจู่โจม ร่างของชายผอมสูง ซึ่งแต่งชุดนักเวทย์สายน้ำแข็ง ได้สั่งการเหล่านักเวทย์สายน้ำทั้ง 50 คนทันที

 

ซูม...........................................ฟู่............................................................

 

กระแสน้ำที่หลากหลายได้โถมเข้าสู่วงเวทย์แห่งไฟทันที ส่งผลให้เกิดการต่อสู้ระหว่างไฟ และน้ำ ทำให้ไอน้ำจำนวนมากลอยกระจายไปทั่วบริเวณ ก่อนที่วงเวทย์แห่งไฟจะดับลง

 

วูบ......................................เปรี๊ยะ..................................เพล้ง...............................................

 

กระแสลม จากเวทย์ลมได้พัดให้ไอน้ำกระจายไปทั่วบริเวณ พร้อม ๆ กันนั้น เวทย์น้ำแข็งระดับสูงได้กระจายไปตามไอน้ำเหล่านี้ จนร่างกายเหล่านักสู้เหล่านั้นแตกสลายไปในทันที ไม่เว้นแม้แต่นักเวทย์แห่งลม ที่ปรกติจะมีค่าความต้านทานน้ำแข็งในระดับสูง ยังไม่อาจทนทานน้ำแข็งที่รุนแรงเช่นนี้ได้

 

วิ้ว..........................................วิ้ว...........................................................

 

วงเวทย์แห่งลมได้ถูกสร้างขึ้นอีกครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้ เหล่านักเวทย์  และเหล่านักรบ ในกองพลที่ 1 ได้ถูกทำลายไปแทบหมดสิ้น ดังนั้น ผู้เป็นเสนาธิการของกิลด์เกิดมาล่าบอส จึงสั่งให้กองพลที่ 1 ที่เหลืออยู่ไม่ถึงพันคน และส่วนใหญ่บาดเจ็บจากการถูกน้ำแข็งกัด ให้ถอยกลับไปแนวหลัง และให้กองพลที่ 2 และกองพลที่ 3 เข้ามารวมกันทำหน้าที่ต่อไป

ถึงแม้ว่า การที่กองพลที่ 1 ถูกทำลายภายใต้การร่ายเวทย์เพียงแค่ครั้งเดียว ได้สร้างความแตกตื่นให้เกิดขึ้นกับเหล่ากิลด์เกิดมาล่าบอส แต่ทว่า พวกเขาก็จะต้องไม่แสดงออกมาทางสีหน้าท่าทาง เพราะว่า การปกครองของจอมอสูรเข้มงวด และเด็ดขาดเป็นที่สุด และต้องสู้ต่อไปให้สุดความสามารถ

 

หมายเหตุ : การจัดหมวดหมู่ของกิลด์เกิดมาล่าบอสนั้น จะจัดเป็น 15 กองพล ซึ่งระดับกองพลจะมีจำนวนคน 10,000 คน จากนั้น ในแต่ละกองพลจะแบ่งออกเป็น 10 กองพัน และกองพันจะแบ่งออกเป็น 10 กองร้อย และในกองร้อยจะแบ่งเป็น  6 ทีม และ 1 ทีมพิเศษ โดย 1 ทีมจะมีสมาชิก 15 คน และทีมพิเศษจะมี 10 คน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1433 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 23:24
  ว้าวพี่เหม่งมีสาวติดมาจากโลกอสูร 2 ตนเลยเหรอ
  #1433
  0
 2. วันที่ 18 ธันวาคม 2552 / 06:18
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1237
  0
 3. #792 Nase (@nase) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2552 / 10:18
  สงสัยพี่เว่ยเราจะต้องนำธิดาอสูรมาช่วยรบ เห่อๆๆๆ
  #792
  0
 4. #791 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2552 / 10:16

  ในที่สุดก็มาพี่เว่ยเราจะรอดไหม เทพนรสิงห์โดนเหล่าเทพจ้องเอาผิดที่หวงวิชาไม่ยอมสอนให้ แล้วไหนจะกิลที่มาล้อมพวกจินนี่อีกงานนี้ ทั้งพ่อและลูกจะรอดไหม

  #791
  0