หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 58 : จบเควส หรือ จบเกม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,227
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ภาพของหวงเว่ยที่กำลังสู้กับธิดาอสูรในวงล้อมของจ้าวอสูร และเหล่าทหารอสูร ได้ถูกส่งมายังสนามกีฬาบนสวรรค์ ในลักษณะของภาพสามมิติ ซึ่งในอัฒจรรย์เต็มไปด้วยเหล่าเทวดา นางฟ้า คนธรรพ์ และเหล่าสัตว์เทวะทั้งหลายที่ได้มาพร้อมเพียงกันเพื่อที่จะเชียร์ในการทำภาระกิจเพื่อสร้างความสงบสุขให้กับทั้งสามโลก

แต่ทว่า ภาพที่เห็นนั้นทำให้เหล่าผู้ชมใจหายใจคว่ำ เพราะแม้ภารกิจจะเสร็จสิ้น แต่ผู้ที่กระทำภารกิจก็เกือบจะดับสูญไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

เฮ้อ....คิดแล้วน่าเจ็บใจจริง ๆ เสียงหนึ่งดังขึ้น

เจ็บใจเรื่องอะไรหรอ เทพสมิงขาว หงส์เพลิงที่รู้ใจเทพสมิงขาวรับลูกทันที ท่ามกลางการแอบฟังของเหล่าทวยเทพ

นี่ถ้าผู้ที่ถ่ายทอดหมัดทะลวงไส้ ได้ถ่ายทอดหมัดแห่งเทพ และท่าเท้าปราบอสูรด้วย หวงเว่ยก็คงสามารถหลบภัยตรายเหล่านี้ไปได้อย่างสบาย ๆพูดจบเทพสมิงขาวก็ทอดถอนใจ พร้อม ๆ กับเสียงทอดถอนใจจากเหล่าทวยเทพดังพร้อม ๆ กันลั่นสนาม

ไม่ใช่ไม่อยากถ่ายทอดให้ทั้งหมด แต่เควสมันบังคับไว้อย่างนั้น

นรสิงห์ที่มานั่งชมการถ่ายทอดสดของหวงเว่ยก็ให้รู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ กับคำพูดของเทพสมิงขาว และเสียงทอดถอนใจของเหล่าเทวะทั้งหลาย จึงต้องอธิบายให้เข้าใจ

ก็รู้ว่าเป็นเควส แต่ถ้าเทพนรสิงห์ตั้งใจจะถ่ายทอดให้ทั้งหมดก็ทำได้ แค่แกล้งโจมตีให้เฉียด ๆ เพราะเควสบังคับแค่ว่า ถ้าถูกทักษะไหนก็ให้ถ่ายทอดทักษะนั้น ๆ ไม่ได้ให้รับแบบเต็ม ๆ ซะหน่อย

เทพีหยั่งรู้ ผู้เป็นเจ้าของทักษะเทพแห่งแพทย์ ที่ให้คัมภีร์แก่หวงเว่ยผ่านทางเทพสมิงขาว จนกลายเป็นทักษะที่ช่วยชีวิตหวงเว่ยไว้จนนับครั้งไม่ถ้วน ได้กล่าวดักคอนรสิงห์ ทำให้คนที่ถูกดักคอสะดุ้งโหยง

ก็ตอนนั้นไม่รู้นี่ครับ ว่าเจ้าหนุ่มคนนี้จะมีความสามารถที่จะช่วยพวกเราไว้ได้ ถ้ารู้ก็ไม่กั๊กวิชาไว้แน่ ๆ เสียงอ่อย ๆ ดังมาจากนรสิงห์ ทำให้เหล่าทวยเทพพากันส่ายหน้ากับเทพหวงวิชา

นั่นเป็นเรื่องในกาลก่อน แล้วครั้งนี้เราจะช่วยเจ้าหนุ่มนั่นอย่างไงดีละ เทพกาลเวลาเปิดประเด็นขึ้น

เวลาในสวรรค์ ดูเหมือนหยุดชะงักไปชั่วขณะ เพราะเหล่าทวยเทพต่างพากันครุ่นคิดถึงวิธีที่จะแก้ไขให้กับหวงเว่ย

ว่าไง คิดออกหรือยังละ แก๊งค์สี่มุมโลก เทพีกรุณาถามกลุ่มของมังกรเขียว เสือขาว เต่าดำ และหงส์ไฟ ซึ่งเป็น 4 ผู้พิทักษ์ของโลก

ยังคิดไม่ออกครับ เทพสมิงขาวยิ้มแหย ๆ อย่างอับจนปัญญา

เทพกาลเวลาที่ไม่เคยอับจนปัญญาละ ได้แนวคิดดี ๆ บ้างไหม เทพีกรุณาหันหน้าที่งดงามไปยังเทพกาลเวลาที่นั่งเต๊ะจุ๊ยอย่างอมภูมิ

เรื่องมันรุนแรงมาก เจ้าหนุ่มนั้นก็สามารถทำภารกิจนี้อย่างได้ผล แต่มาติดตรงหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว การเอาตัวให้รอดเพื่อกลับสู่โลกมนุษย์กลับเป็นสิ่งที่ไม่อาจเป็นไปได้ อาจจะพูดได้คำเดียวว่า ข้าไม่รู้ว่าจะช่วยอย่างไรแล้วครับ ขาดคำ เสียงโห่ฮาจากเทพองค์อื่น ๆ ก็ดังกระหึ่มมาในทำนองว่า แล้วจะพูดทำไม

 

 นี่ก็วันที่สามแล้วนะ ทำไมพ่อไม่เห็นออกมาเลย

จินนี่ที่เดินวนไปวนมาอยู่หน้าผาดำที่เป็นประตูเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์ กับโลกอสูร  ส่วนคนอื่น ๆ ได้แต่นั่งตาลาย เพราะจินนี่เล่นเดินวนไม่รู้กี่ร้อยรอบแล้ว

จินนี่ ยังไม่ครบ 24 ชั่วโมง อีกตั้ง 6 ชั่วโมง จะเดินไปถึงไหนเนี่ย เดินมาเป็นวันแล้วนะ จอมยุทธภูษิตแดงร้องบอกจินนี่ เพราะเริ่มจะตาลายแล้ว

ใช่ ๆ  เดินมาก ๆ สำหรับจินนี่ไม่เป็นไรหรอก แต่คนอื่นจะหน้ามืด ตาลาย คล้ายจะเป็นลม หงอคงได้ทีรีบเสริมคำพูดของจอมยุทธภูษิตแดงทันที

ถ้าคุณหน้ามืด ตาลาย คล้ายจะเป็นลม ต้องนี่ ยาหม่องตราลิงถือลูกท้อ ทาถู ๆ ถ้าทาแล้วไม่หาย แย่งลูกท้อลิงกิน หายทันที จินนี่พูดพลางคว้าลูกท้อจากมือหงอคงไปกัดกิน พรางเดินวนต่อ ทำเอาหงอคงเกาหัวแกรก ๆ ที่โดนแกล้ง

สักครู่ วิญญาณสื่อสารได้ลอยเข้ามาหาเจ้ารัตติกาล และเข้ามากระซิบข่าวสำคัญที่ทำให้เจ้ารัตติกาลสะดุ้งตกใจ รีบนำข่าวนั้นมาบอกกับทุกคนทันที

แย่แล้วทุกคน ตอนนี้จอมอสูรได้นำกิลด์เกิดมาล่าบอส มาล้อมพวกเราไว้หมดแล้ว คำพูดของเจ้ารัตติกาล ทำให้ทุกคนสะดุ้ง จินนี่อ้าปากค้าง ปล่อยลูกท้อจากมือร่วงหล่น

เย้.............ได้ออกกำลังกายแล้วสิ มากี่พันกี่หมื่นคนละ เสียงร้องอย่างดีใจของจินนี่ทำให้ทุกคนส่ายหน้า

พวกมันมาเกือบหมดกิลด์ ประมาณ แสนสอง คำพูดของเจ้ารัตติกาลทำให้จินนี่อึ้ง ทึ่ง และตกตะลึง เพราะจำนวนสมาชิกของกิลด์ระดับสูงสุดในแพทต์ใหม่คือ 150,000 คน  และกิลด์เกิดมาล่าบอสก็เป็นกิลด์แรกที่มีคนในกิลด์มากเต็มอัตราสูงสุดของกิลด์

ส่วนอีกประมาณสามหมื่นคนแยกย้ายกันเพื่อรอคอยสกัดกั้นกำลังเสริม และบางส่วนรอคอยที่จะซ้ำเติมคนที่ตายจากที่นี่ และไปคืนชีพในเมือง เจ้ารัตติกาลได้กล่าวเสริมอีก ทำให้ทั้งหมดนิ่งเงียบ ส่วนจินนี่เริ่มใช้ความคิด เพราะว่าคนมากขนาดนี้ถ้าให้บุกตะลุยเข้าไป อาจถูกยิงจนพรุนเป็นเม่นหาซากไม่เจอแน่ ๆ

 

 เฮ้ย....มังกรมันเริ่มจองล้างจองผลาญกลุ่มเด็กเส้นแล้ว มาดูเร็วพวกเราเสียงตะโกนโหวกเหวกโวยวายดังขึ้นจากในห้องทำงานของ GM

โอ้โห...มันเล่นยกพรรคพวกเกรียน ๆ ของมันมาหมดกิลด์เลยหรอ แล้วอย่างนี้ผู้เล่นไม่กี่คน กับสัตว์อสูรไม่กี่ตัวจะสู้ไหวหรอ GM จอมนาง ซึ่งเป็นหัวหน้า GM ได้กล่าวขึ้น เพราะมองไม่เห็นช่องทางที่กลุ่มของหวงเว่ยจะชนะแต่อย่างใด

แบบนี้พวกเราก็น่าจะเข้าไปช่วยด้วยนะครับ เพราะว่าจอมอสูรเกิดจากความผิดพลาดจากการทำงานของบรรดาจีเอ็มที่ไม่รอบคอบ จนทำให้ GM มังกร กลายเป็นจอมอสูร

GM ท๊อป ซึ่งเป็นจีเอ็มหนุ่มไฟแรงกล่าวขึ้นด้วยความกระตือรือร้น กระเหี้ยนกระหืออยากลงมือ ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริง พวกเขาไม่สามารถที่จะต่อสู้กับจอมอสูรที่เคยเป็นหัวหน้าเก่าของพวกเขา และเหล่าสมาชิกกิลด์จำนวนมากมายมหาศาลเหล่านั้นได้เลย

ไม่จำเป็นหรอก ถึงพวกคุณจะยกไปหมดทั้งแผนก ก็ไม่อาจช่วยแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ได้หรอก

เสียงทุ้ม ๆ นุ่ม ๆ ดังขึ้นข้างหลังของบรรดาจีเอ็มทั้งหลาย ทำให้พวกเขารีบลุกขึ้นทำความเคารพ เพราะจำได้ว่าเป็นเสียงของคุณวุฒิชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท ผู้ซึ่งเป็น 1 ในบรรดาผู้ออกแบบเกมนี้

แค่พวกคุณส่งมอบรางวัลเควส ผู้กล้าหาญแห่งสามโลก ออกไปแค่นั้นพอ แล้วเขาคนนั้นจะกลับมาแก้ไขเรื่องราวต่าง ๆ เอง คุณวุฒิชัยเฉลยทางแก้ปัญหาให้ เพราะมองเห็นแววตาสงสัยของเหล่าจีเอ็มทั้งหลาย

แต่เควสนั้นต้องรอให้กลับสู่โลกมนุษย์ก่อน ไม่ใช่หรอคะ GM จอมนาง ซี่งเป็นหัวหน้าจีเอ็ม เอ่ยขึ้น

ในรายละเอียดของเควสไม่ได้ระบุสถานที่ในการรับรางวัล แต่ที่เราสรุปเองว่าน่าจะรับที่โลกมนุษย์ ก็เพราะว่า เควสนี้รับจากโลกมนุษย์ ประธานกรรมการใหญ่มองหน้าทุกคน ก่อนที่จะพูดอีกว่า

แต่เราก็เห็นแล้วว่า แม้แต่คนที่เราคิดว่าเก่งที่สุดในเกมนี้ ยังแทบจะเอาตัวไม่รอด หลังจากปิดเควสแล้ว นี่ถ้าธิดาอสูรไม่ได้ช่วยไว้ เขาคงจะได้ตายไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว คำพูดของคุณวุฒิชัยทำให้หลายคนสงสัย

ธิดาอสูรก็ลงมือด้วยสุดกำลังนี่ครับ ทำไมคุณวุฒิชัยถึงบอกว่า ธิดาอสูรช่วยผู้เล่นหวงเว่ยละครับ จีเอ็มบ๊องส์ ซึ่งเป็นจีเอ็มที่เก่งที่สุดในบรรดาจีเอ็มทั้งหลาย แต่นิสัยขี้ลืมที่แก้ไม่หาย จึงได้รับฉายานี้ไปอย่างเป็นเอกฉันท์

จ้าวอสูรใช้หมัดอสูรทลายฟ้าแนวทางแกร่งกร้าว ด้วยพลังของเขาสามารถฆ่าหวงเว่ยได้ภายในไม่กี่หมัด แต่ธิดาอสูรขึ้นชื่อในเรื่องสติปัญญา และความเร็วในการออกหมัด ถ้าเธอเอาจริง พวกคุณคิดหรือว่า หวงเว่ยจะมีเวลาใช้ทักษะ เทพแห่งแพทย์ ได้ทัน จากนั้น คุณวุฒิชัยได้นั่งลงที่โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่จีเอ็มท๊อป ได้ลุกขึ้นก่อนหน้านี้  จากนั้น ผู้บริหารระดับสูงท่านนี้ได้คีย์ข้อมูลซึ่งเป็นคำสั่งเฉพาะของในเกมอย่างรวดเร็ว จนคนที่ยืนมองอยู่มองคำสั่งไม่ทัน

จากนั้นอีก 1 นาทีต่อมา ก็ปรากฏภาพของจ้าวอสูร ที่กำลังซ้อมมือกับธิดาอสูร โดยธิดาอสูรได้หมุนวนไปรอบกายของจ้าวอสูร พลางใช้หมัดอสูรทลายฟ้าต่อยจู่โจมอย่างรวดเร็วจนบรรดาจีเอ็มทั้งหลายได้แต่ตกตะลึง เพราะมองไม่ทัน

จากนั้นคุณวุฒิชัยก็คีย์คำสั่งตัดภาพมายังฉากปัจจุบันที่ธิดาอสูรจู่โจมหวงเว่ย ซึ่งทุกคนจะมองเห็นหมัดของธิดาอสูรอย่างเลือนราง ทำให้สามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่า กำลังออมมือให้หวงเว่ย

แบบนี้จ้าวอสูรก็ต้องดูออกสิครับ ว่าธิดาอสูรกำลังออมมือให้กับหวงเว่ยอยู่ แล้วจ้าวอสูรไม่ทำอะไรเลยหรอครับ จีเอ็มท๊อปถามคำถามที่ทุกคนอยากรู้

เพราะว่า ผู้มีอำนาจที่แท้จริงของโลกอสูรคือ ธิดาอสูร ไม่ใช่จ้าวอสูร ไม่ว่าจะเป็นฝีมือการต่อสู้ สติปัญญา การได้รับการยอมรับจากทหารและพลเมืองอสูร ซึ่งจ้าวอสูรก็รู้ดี แต่ต้องปล่อยเลยตามเลย เพราะว่า ธิดาอสูรให้เกียรติแก่จ้าวอสูรในฐานะผู้ครอบครองเมืองอสูร และพ่อของเธอ ซึ่งหาได้ยากในมวลหมู่อสูรที่จะให้เกียรติแก่ผู้ให้กำเนิดเช่นนี้ ดังนั้น จ้าวอสูรจึงไม่ยอมทำการใด ๆ ที่จะหักหน้าธิดาอสูรอย่างเด็ดขาด

จากความเป็นจริงที่เฉลยออกมาจากปากของคุณวุฒิชัย ทำให้บรรดาจีเอ็มทั้งหลายพากันโล่งอก เพราะพวกเขากังวลเกี่ยวกับผู้เล่นคนโปรดของเขาว่าจะตายในเมืองอสูร ซึ่งจะมีผลทำให้ตัวละครตัวนี้ถูกลบไปโดยอัตโนมัติ

ถ้าอย่างนั้น พวกเราจะทำการส่งรางวัลไปให้กับผู้เล่นหวงเว่ยโดยทันทีคะ ซึ่งจะทำให้ความปลอดภัยของเขาในโลกอสูรเป็นไปได้ และมีโอกาสที่เขาจะกลับมาบัญชาการรบกับกลุ่มของนายมังกร GM จอมนางสรุปเรื่องราว ซึ่งคุณ วุฒิชัยก็พยักหน้าเห็นด้วย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1773 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 09:27
   เด็กเส้นแบบไม่รู้ตัว เอิ๊กๆ
  #1773
  0
 2. #1740 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 15:49
   ท่านพ่อเจ๋งที่สุด
  #1740
  0
 3. #1432 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 23:16

  ผู้กล้าหาญแห่ง 3 โลก เจ้าเหม่งเอ๋ยลุยได้ 3โลกเลย หุ หุ

  #1432
  0
 4. วันที่ 18 ธันวาคม 2552 / 06:14
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1236
  0
 5. #781 ยัยบ๊อง555 (@Yai_bong555) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2552 / 17:43
  เมพบิง ๆ เบย (ตั้งใจพิมพ์นะเจ้าคะหุหุหุ)
  #781
  0
 6. #780 maysarin (@maysarin) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2552 / 14:20
  ทำลายได้แล้ว
  ก็เอาตัวเองให้รอดด้วยนะ
  สงสัยต้องให้ธิดาอสูรช่วยซะแล้ว
  เพราะดูท่าแล้วสาวเจ้าแอบหวั่นไหวเล็กๆนะนั่น
  เอามาเป็นพวกให้ได้นะ
  พี่เว่ยสู้ตาย
  #780
  0
 7. #779 พีจัง (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2552 / 13:41
  พี่เว่ย เทพจริงๆ
  #779
  0
 8. #778 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2552 / 13:40
  โฮ่ ทำลายได้หมด ค่อยโล่งใจหน่อย จะเอาธิดาอสูรเป็นพวกได้ไหมหนอ
  #778
  0