หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 40 : การสัปยุทธ์ของอาจารย์ และสองศิษย์รัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3384
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

 พี่บอยหรอจ๊ะ ช่วงนี้พ่อเขาแยกไปอีกที่ คงสักสองสามเดือนในเกมโน่นแหละ แต่จินนี่ก็ต้องทำเควสลับด้วย คงได้คุยกันเฉพาะช่วงเวลาพัก 15 นาทีนี่แหละ จินนี่ซึ่งหลบมุมมาคุยกับเซียนกระบี่ ซึ่งจินนี่ให้ขึ้นเป็นภาพโฮโลแกรม สามมิติ ทำให้เหมือนกับยืนคุยกันโดยตรง

ตอนนี้น้องจินนี่อยู่ที่ไหนครับ ผมจะได้ไปหา เซียนกระบี่ ในชุดเกราะสีบรอนเงิน กลางหลังสะพายกระบี่คู่มือ พูดพลางทำตาหวานหยาดเยิ้มด้วยความคิดถึง  ตั้งแต่เข้าเกมมา ยังไม่มีโอกาสที่จะได้พบกัน เนื่องจากยังเกรง ๆ ผู้เป็นพ่อที่ไม่ปล่อยโอกาสให้ลูกสาวได้อยู่ลำพังสักที

อยู่ดงพญาไฟ แต่ไม่ต้องมาหาหรอก เพราะพ่อก็อยู่ป่าข้าง ๆ นี่ อยู่ดงพญาเย็นนะ คำตอบของจินนี่ทำเอาฝ่ายโน่นทำคอย่นด้วยความตกใจ

หา.......ดินแดนอันตรายอันดับที่ห้า กับหก นั่นนะหรอ เซียนกระบี่ หัวหน้ากิลด์ที่ใหญ่ที่สุดเกม ร้องลั่น จนจินนี่จุ๊บอกให้เบา ๆ แต่เสียงหนึ่งก็ดังแทรกขึ้นมา

จินนี่ หมดเวลาพักแล้ว มาฝึกต่อเร็ว เสียงที่เปี่ยมด้วยพลังบริสุทธิ์แห่งวิชากำลังภายใน ดังก้องไปทั่ว ทำให้เซียนกระบี่ตกใจในเสียงนั้น เพราะเขาเป็นผู้ที่มีฝีมือที่สุดในฝ่ายกระบี่ จนบรรลุถึงขั้นรังสีกระบี่ แต่ถ้ามาเทียบระดับกับเสียงที่พูด เขาไม่แน่ใจเหมือนกันว่า รังสีกระบี่ของเขาจะทำอะไรฝ่ายตรงกันข้ามได้หรือไม่

จินนี่ต้องไปแล้วนะ ไว้จะโทรมาใหม่จ๊ะ บาย จินนี่พูดพลางตัดการสนทนา ก่อนที่ฝ่ายนั้นจะทันได้พูดอะไร จากนั้น จินนี่ก็วิ่งปร๋อไปฝีกต่อด้วยความกระตือรือร้น

 

ได้พักกันแล้วนะ มา มา ทั้งจินนี่ และหงอคง เข้ามาทุบหลังให้อาจารย์หน่อย การให้ทั้งสองมานวดหลังให้ของจอมยุทธภูษิตแดง  แท้ที่จริงคือ การให้ทั้งสองเข้ามาโจมตีนั่นเอง ทั้งหงอคง และจินนี่มองหน้ากัน ก่อนที่หงอคงจะส่ายหน้าไปมา พลางพูดว่า

เลี่ยงไม่ได้หรอก ทำใจก็แล้วกัน เดี๋ยวผมจะเข้าไปชน จินนี่หาทางโจมตีจุดอ่อนของอาจารย์ก็แล้วกัน หงอคงพูด ซึ่งจอมยุทธภูษิตแดงเห็นหงอคงนิสัยดี และฝึกเป็นเพื่อนจินนี่ทุกวัน จึงรับเป็นศิษย์เพิ่มอีกคน

พูดจบ หงอคงพุ่งเข้าหาอาจารย์ทันที พลางร่ายรำหมัดอสุนีบาตที่ได้ฝึกฝนมา พุ่งหมัดเข้าจู่โจมเข้าใส่ผู้ที่ถ่ายทอดอย่างรวดเร็ว และรุนแรง  แต่ ฝ่ายนั้นก็ใช้ออกด้วยวิชาหมัดอสุนีบาตเช่นเดียวกัน แต่ด้วยความเร็ว และการกะจังหวะที่แม่นยำกว่า ฟันมือเข้าใส่หมัดที่พุ่งเข้ามาของหงอคง ทำให้การจู่โจมของหงอคงไม่เป็นผล แล้วมือที่ฟันเข้าใส่ข้อมือของหงอคงก็แปรเปลี่ยนเป็นวิชาคว้าจับสกัดจุด ทำให้ซีกร่างขวาของหงอคงเป็นอัมพาตชั่วคราว จากนั้น วิชาเท้าประกายไฟก็ซัดเข้าที่ลำตัวของหงอคง จนกระเด็นออกไป

จิ นนี่ซึ่งคอยหาโอกาสพุ่งเข้าจู่โจม เมื่อเห็นเช่นนั้น ก็กระโดดลอยตัว พร้อมใช้ท่าเท้าหิมะดำ เข้าโจมตีทันที ซึ่งท่าเท้านี้ จอมยุทธภูษิตแดงได้คิดค้นขึ้นจากการเพ่งมองหญ้าที่ถูกไฟไหม้ จนกลายเป็นสีดำ และลอยละล่องไปมาในอากาศ แล้วตกครอบคลุมรัศมีใกล้เคียง

ดัง นั้น ท่าเท้าหิมะดำ เป็นท่าเท้าที่มีคุณลักษณะที่เหมือนจะเชื่องช้า เหมือนไม่มีเป้าหมาย และเหมือนจะแผ่วเบา แต่ที่จริงรวดเร็วดังประกายไฟ วกวนซับซ้อน มี 2 ส่วนคือ การจู่โจมจากพื้นสู่อากาศ ที่เป็นท่วงท่าเริ่มต้นของไฟลามทุ่ง และการจู่โจมจากอากาศสู่พื้น  ซึ่งถ้าคนที่ไม่เคยพบเห็น แค่มองก็ละลานตา อย่าว่าแต่การป้องกันท่านี้เลย

 

ผู้ เป็นอาจารย์ เมื่อเห็นลูกศิษย์สาวเข้าถึงหลักของการล่องลอย แผ่วพลิ้ว แต่แฝงด้วยความหนักหน่วง และรวดเร็ว ก็ยิ้มอย่างดีใจ และพริบตานั้นเอง เท้าของเขาก็ตรึงแน่นกับพื้น แต่ส่วนบนตั้งแต่เอวขึ้นไปกลับไหวระริก ราวกลับเป็นเปลวไฟที่เคลื่อนไหวไม่แน่นอน ซึ่งเป็นวิชาเผาเทียนเล่นไฟ ที่ได้คิดค้นจากการแอบดูผู้เล่นลอยกระทง จากลักษะของเทียนที่สั่นไหว แต่ลำเทียนตั้งตรง แต่กลับเคลื่อนไหวตามสายน้ำ และสายลมที่พัดพา แม้คลื่นลมแรงแค่ไหน กระทงน้อยก็ผ่านพ้นไปได้

ร่างของจินนี่เหมือนล่องลอยในอากาศ  แต่ แล้ว ร่างนั้นก็เริ่มจะไม่มีที่หยั่งเท้า เพราะถ้ามีการต่อต้าน ร่างของผู้ที่ใช้ท่าเท้าหิมะดำจะเหมือนการเหาะเหินเดินอากาศ ด้วยการใช้แรงต้านทานมารองรับ น้ำหนัก แต่ร่างของผู้เป็นอาจารย์กลับไม่มีแรงสะท้อนออกมา แต่พอร่างของจินนี่เริ่มจะรวน ๆ พลังโจมตีที่แหลมคมราวกับเปลวไฟก็พุ่งเข้าโจมตีทันที ฝ่ามือนั้นเหมือนฟาดเข้าด้านหน้า ทำให้จินนี่ พลิกเปลี่ยนร่างหลบเลี่ยง แต่แล้ว ลำตัวของอาจารย์กลับพลิกผัน กลายเป็นการโจมตีด้านหลัง ทำให้ร่างของจินนี่เหมือนเป็นหิมะดำที่ปลิวว่อนเพราะถูกลมพายุกระโชกทันที

 

เฟี้ยว ................................... พลั่ก.......................................... อั่ก.........................................

 

หงอ คงรีบพุ่งตัวรับจินนี่ ทำให้ร่างของจินนี่พุ่งเข้าปะทะกับร่างเล็ก ๆ ของหงอคง และกระเด็นไปติดกำแพง จนหงอคงต้องกระอั่กเลือดออกมา ยืนยันให้เห็นถึงพลังของผู้เป็นอาจารย์ที่ไม่เคยออมมือให้กับลูกศิษย์ ซึ่งในการฝึกหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ทั้งจินนี่ และหงอคงก็โดนอัดแบบนี้ประจำ จนจินนี่แอบตั้งฉายาให้อาจารย์ว่า หน้าละอ่อน หัวใจซาตาน

หงอคงไปพักได้ ส่วนจินนี่ ยังสู้ได้ มาทุบหลังให้อาจารย์ต่อเร็ว อาจารย์หน้าละอ่อน หัวใจซาตานเริ่มการทุบตีอีกครั้ง คราวนี้จินนี่ไม่มีตัวช่วย เพราะใช้ไปหมดแล้ว จึงต้องรับศึกหนักเพียงลำพัง

อาจารย์ไม่ออมมือให้ลูกศิษย์ที่น่ารักคนนี้บ้างหรอ วิทยายุทธที่ร้ายกาจที่สุดของจินนี่คือ วิชา ลูกอ้อนเป็นต่อ วรยุทธเป็นรอง ปกติจะงัดมาใช้ประจำเวลาพ่อโกรธ ครั้งนี้จวนตัวเพราะไม่มีตัวช่วย ก็รีบงัดออกมาใช้ทันที

ก็ได้ เดี๋ยวอาจารย์จะออมมือให้  จินนี่เข้ามาเลย อาจารย์จะไม่ลงมือโต้ตอบ สิ้นเสียงของจิมยุทธภูษิตแดง ทั้งจินนี่ และหงอคง ก็คิดเหมือนกันว่า วันนี้สงสัยฝนจะตกหนัก

 

โอกาส เช่นนี้หาได้ไม่ง่ายนัก ดังนั้น ทั้งมือ เท้า ศอก เข่า และทุกส่วนในร่างกายที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้ จึงถูกประเคนไปให้กับผู้เป็นอาจารย์ทันที โดยมีหงอคงที่แอบลุ้นในใจให้อาจารย์โดนสักหมัดบ้าง

แต่ ความหวังของหงอคง จินนี่ก็เป็นหมัน เพราะท่าร่างจอกแหนน้อย ล่องลอยตามธาร ซึ่งจอมยุทธภูษิตแดงบัญญัติขึ้นจากลักษณะของจอกแหน ที่แอบเอาไปปล่อยไว้กลางคลื่นลมทะเล และเพ่งพิศลักษณะของคลื่น และการล่องลอยของจอกแหน ดังนั้น ไม่ว่าจินนี่จะโหมโจมตีอย่างกับเป็นพายุ ทั้งรวดเร็ว รุนแรง และไร้ซึ่งช่องว่างให้หลบหลีก แต่ร่างในชุดแดงก็สามารถพลิ้วไหว หลบเลี่ยง และหลบหลีกในมุมที่คาดไม่ถึงได้เสมอ จนจินนี่ไม่สามารถสัมผัสถูกแม้แต่ชายเสื้อของผู้เป็นอาจารย์ได้

 

พลั่ก...........................พลั่ก...................................พลั่ก..........................................

 

เมื่อ จินนี่ลดการป้องกันลง เพราะโจมตีจนเหนื่อย การจู่โจมจากผู้เป็นอาจารย์ก็เริ่มขึ้น มองเห็นเท้าของอาจารย์ปลิวว่อน เป็นท่วงท่าของท่าเท้าหิมะดำนั่นเอง ซึ่งเป็นลักษณะเริ่มต้นของท่าเท้านี้ที่มีการจู่โจมจากพื้นสู่อากาศ ทำให้จินนี่โดนเท้าตวัด ฟาดเข้าเต็ม ๆ  เพราะไม่คิดว่าจะถูกโจมตี

โอ๊ย.................จานเล่นไม่ซื่อ ไหนบอกจะไม่โจมตีจินนี่ไง ลูกศิษย์บังเกิดเกล้าโวยวายทันที

อาจารย์ไม่ได้พูดอย่างนั้นซะหน่อย อาจารย์บอกว่า จะไม่ลงมือตอบโต้ อาจารย์ตัวดีเฉลยขึ้นว่า

อาจารย์ก็ไม่ได้ลงมือตอบโต้  แต่ลงเท้าตอบโต้  อีกอย่าง อาจารย์บอกว่าจะออมมือให้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะออมเท้าให้ อาจารย์ละอ่อน หัวใจซาตานพูดยิ้ม ๆ

เออ....จำไว้นะจาน เล่นลิ้นแบบนี้  ตายยยยยย จินนี่บอกยิ้ม ๆ แต่ลงมือในตอนนี้เอง ท่าเท้าหิมะดำจากพื้นสู่อากาศถูกซัดจู่โจม

 

โป๊ก.........................โป๊ก..........................................

 

ร่างสีแดงลอยขึ้นสู่อากาศ พร้อมกับวิชา มะเหงกสายฟ้า ได้โขกกบาลลูกศิษย์จนร้องลั่น ทรุดนั่งลงกับพื้นทันที

โอ๊ย........ชอบเขกหัวเด็ก เดี๋ยวเด็กฉี่ใส่ที่นอนจะว่าไงฮือ จานนนน จินนี่พูดพลางลูบหัวป้อย ๆ น้ำตาเล็ดทันที

เอาละ วันนี้พอแค่นี้ แต่ก่อนที่จะพัก จะสรุปให้ฟังว่า ทำไมจึงโจมตีอาจารย์ไม่ถูก และโดนอาจารย์ซัดกระหน่ำอย่างเดียว อาจารย์ใจร้ายไม่สนคำประท้วง แต่คำชี้แจงของเขา ทำเอาลูกศิษย์ทั้งสองหูผึ่ง ตั้งใจฟังทันที

เพราะ พวกเธอยังไม่สามารถจับกระแสพลังการโจมตีได้ และอีกอย่าง เวลาโจมตี พวกเธอไม่สามารถซุกซ่อนกระแสพลังไว้ได้ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ พรุ่งนี้เป็นต้นไป อาจารย์จะสอนให้ วันนี้พักแค่นี้นะ  พูด เสร็จก็ร่างเด็กในชุดแดง ก็ผิวปากอย่างอารมณ์ดี แล้วเดินเข้าไปในหมู่ตึก ที่อาคารที่พักส่วนตัว ทิ้งลูกศิษย์ทั้งสองไว้ให้ครุ่นคิดถึงความหมายของอาจารย์

 

เป็นไงบ้างจินนี่ กินยานี่ก่อน หงอคงด้วยนะ เมื่อลับหลังอาจารย์จอมโหด วายุดาก็รีบเข้าไปประคองทั้งสองให้พักผ่อนทันที พร้อมกับการนำสมุนไพรมาให้ทั้งสองกิน

ทุกทีเป็นโสมหิมะ คราวนี้เป็นอะไรละพี่ดา ทำไมเม็ดกลม ๆ แดง ๆ คุ้นหน้าคุ้นตาจัง จินนี่มองสิ่งที่อยู่ในมือของวายุดา

นี่มันเม็ดพลังของพญางูนี่ ใช้ไหมพี่ดา หงอคงพูดขึ้น และใช้คำเรียกแทนตัวของวายุดาตามจินนี่ไปด้วย

เก่งนี่หงอคง แล้วนี่รู้ไหมว่าอะไร วายุดาชูผลไม้สีทองในมือให้หงอคงดู

แอปเปิ้ลทอง สมุนไพรหายากที่สุด มีสรรพคุณมากกว่าโสมหิมะอีก หงอคงร้องขึ้น

พี่ดาเอามาจากไหนคับ ขนาดอาจารย์ยังไม่มีของพวกนี้เลย

เมื่อ ได้ยินคำถามของหงอคง วายุดาก็พยักหน้าให้กับกำแพงหลังหมู่ตึก ทันใดนั้น มีลิงจ่าฝูง ตัวเป็นสีเหลือง 3 ตัวได้ปีนข้ามกำแพงมาอย่างว่องไว

ท่านคงเป็นพญาลิงที่เกิดจากภูเขาไฟในหุบเขาลี้ลับสินะ ลิงจ่าฝูงซึ่งดูเหมือนจะเป็นหัวหน้า ได้เอ่ยกับหงอคง

ใช่ ไม่ทราบว่าท่านทราบได้อย่างไร หงอคงถามอย่างแปลกใจ พอ ๆ กับจินนี่ที่ดูจะสงสัยยิ่งกว่าหงอคงอีก

เอาไว้ให้ท่านฝึกวิชาเสร็จ เราจะบอกกับท่านอีกครั้ง ลิงจ่าฝูงตอบขึ้นอย่างลึกลับ พลางแนะนำตัวเอง กับหงอคงว่า

เราชื่อ พาลี และน้องทั้งสองของเราคือ พาโล  กับ  พาเล  พวกเราทั้งสามเป็นหัวหน้าลิงกลุ่มที่อยู่ในดงพญาไฟ พาลีพูดขึ้น ทำให้จินนี่อดรนทนไม่ได้ จึงเอ่ยขึ้นว่า

แสดงว่า กลุ่มลิงไม่ใช่มีแค่ในดงพญาไฟนี้

ถูก ต้อง กลุ่มที่มีวิวัฒนาการที่ดี และเป็นกลุ่มที่เข้มแข็งในทวีปหลักนี้ มีอยู่ด้วยกัน 2 กลุ่มคือ กลุ่มของพวกเรา ในดงพญาไฟ ซึ่งเป็นธาตุไฟ และกลุ่มที่ 2 คือกลุ่มของลิงเผือกที่ชื่อ ขาวดี (อ่านว่า ขา-วะ-ดี) ซึ่งเป็นธาตุน้ำแข็ง

พาลี ตอบ ซึ่งทำความสงสัยให้กับหงอคง และจินนี่ แต่ยังไม่ทันได้สอบถามอย่างละเอียด ทั้งสามก็ขอตัวกลับก่อน โดยบอกว่าจะส่งสมุนไพรสรรพคุณสูงมาให้เป็นประจำทุกวัน........

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1766 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 00:24
   ระวังโดนลิงหลอก!!!

  คิ คิ คิ
  #1766
  0
 2. #1724 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 13:53
   ลิงมีเป้าหมายอะไรกัน?
  #1724
  0
 3. #1558 invaluable (@sootteeruk_mink) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2553 / 05:05
  กลุ่มลิงพวกนี้ทำไปเพื่ออะไรนะ

  อ๊ายพี่บอยกับน้องจินนี่
  #1558
  0
 4. #1526 tOeY- Yamamoto (@toey_hibari_rer) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2553 / 20:29
  หงอคงเจอญาติห่างๆ    ฮิๆ
  #1526
  0
 5. #1414 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 16:59
  เรามาเพิ่งเข้ามาอ่าน แต่ยังสงสัยว่า ท่านหมื่นลี้ไม่เขียนต่อแล้วเหรอเห็นหายไปตั้งแต่มกราคม 53 อะ
  #1414
  0
 6. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:20
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1219
  0
 7. #365 toy (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2552 / 23:09
  สุดยอดวิชางานนี้จอมอสูรมีสิทธิ์เดี้ยงแน่ มาอัำพต่อนะครับ
  #365
  0
 8. #363 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2552 / 17:15

  ยอมรับเลยคับว่าแต่ละวิชาคิดได้แยบยลมากสมกะเป็นคนไทย

  #363
  0
 9. #362 ๏ปลิงหลงทาง๏ (@bluemerci) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2552 / 13:17
  55555555555555

  สุโค่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยจริงๆ

  ชื่อวิชา และที่มาทุกวิชา ไรท์เตอร์สุโค่ยมาก ใช้รายละเอียดรอบตัว ช่างสังเกตดีจริงๆ นับถือๆ

  ชื่อลิง 3 พี่น้องนี่ก็แหล่ม พาลี พาโล พาเล ดีนะไม่มีพารา ไม่งั้นคงได้กินทุกวันจนดื้อยา

  แต่สงสัยว่าหลังฝึกเสร็จ เจ้าลิง 3 พี่น้องนี่จะมาขอท้าดวลกับหงอคงรึป่าวหว่า

  ส่วนนู๋จินนี่พยายามเข้านะจ๊ะ จะได้เตรียมพร้อมบู๊กะอีตาอสูร

  ส่วนปะป๊า ตอนนี้จะเยินขนาดไหน แต่น่าจะกำลังเมามันส์ในวิชาใหม่แน่ๆเลย
  #362
  0
 10. #361 czrs (@zaar) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2552 / 12:38
  แต่ละวิชา คิดได้ยอกมาก แต่ลูกศิษย์บังเกิดเกล้าโดนซ้าาาาา
  3พี่น้องลิงนี่ ชื่อมัน -*-
  #361
  0
 11. #360 pis-rak (@pichitka) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2552 / 12:33

  ^^ คิดถึง เฮียหวง 

  #360
  0
 12. #359 Nase (@nase) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2552 / 10:52

  ขาวดี คงอยู่กะเฮียหวง

  #359
  0