หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 41 : หวงเว่ย กับการฝึกวิชาที่ไม่รู้ตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ดงพญาเย็น เป็นหุบเขาที่อยู่ติดกับดงพญาไฟ แต่เป็นดินแดนที่มีภูมิอากาศที่แตกต่างกันราวฟ้า กับเหว หนึ่งร้อนหนึ่งเย็น หนึ่งพืชพรรณเมืองร้อน หนึ่งพืชพรรณเมืองหนาว ในขณะที่สัตว์ป่าในที่หนึ่งเป็นธาตุไฟ แต่อีกที่หนึ่งกลับเป็นธาตุน้ำแข็ง

แม้ว่าจอมยุทธภูษิตขาว จะเป็นลูกพี่ลูกน้องกับจอมยุทธภูษิตแดง  แต่นิสัยเป็นตรงกันข้ามกันเช่นเดียวกับภูมิประเทศ

แต่ทั้งสองมักจะชอบอะไรที่คล้าย ๆ กัน แต่งชุดคล้าย ๆ กัน แตกต่างแค่สีชุด ตัวตึกก็สร้างเหมือนกัน แต่หลังคาของหมู่ตึกดงพญาไฟจะเป็นสีแดง จึงเรียกว่า หมู่ตึกแดง ส่วนหมู่ตึกดงพญาเย็นเป็นสีขาว จึงถูกเรียกว่า หมู่ตึกขาว

ที่ลานฝึกซ้อม หมู่ตึกขาวแห่งดงพญาเย็น มีเสียงการต่อสู้กันแว่ว ๆ มา ทำให้ป่าที่เคยเงียบเหงานั้น เริ่มมีสีสันต์ขึ้น

 

วูบ...................................ตูม.........................................เปรี๊ยะ..........................................

 

หวงเว่ยเคลื่อนกายในพริบตาไปด้านหลังจอมยุทธภูษิตขาว และฟาดพลังน้ำแข็งใส่ แต่ฝ่ายนั้นถึงกลับเปลี่ยนเส้นทางของพลังในพริบตา ทำให้พลังน้ำแข็งฟาดใส่กำแพง ทำให้กำแพงกลายเป็นน้ำแข็งไปในพริบตา

 

ไม่เลวนี่ คราวนี้ฉันโจมตีแล้วนะ ผู้ทีต้องการจะเป็นอาจารย์หนุ่มใหญ่พูดขึ้น หลังจากที่หลบการโจมตีของหวงเว่ยมาครึ่งชั่วโมง ทำให้รู้ระดับของหวงเว่ย ทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนเป็นอย่างดี

หวงเว่ยมีจุดแข็งที่สัญชาตญาณการต่อสู้ทำให้ดีมาก ทั้งไหวพริบปฏิภาณดีเยี่ยม และพื้นฐานการต่อสู้ที่มี ทำให้เขาสามารถที่จะชนะคนอื่น ๆ ได้แม้จะมีระดับต่ำกว่าคนเหล่านั้น แต่จุดอ่อนของหวงเว่ยก็คือ การไม่ได้ฝึกฝนด้านกำลังภายใน และทักษะในการต่อสู้ภายในเกม ทำให้ระดับของเขาเริ่มไม่ก้าวหน้า ซึ่งถ้าพบคนที่มีระดับสูงจริง ๆ ก็ไม่สามารถที่จะเอาชนะได้ ดังนั้นที่เขาเคยพ่ายแพ้ให้กับนรสิงห์  และถ้าเทพกาลเวลา และเทพสมิงขาวไม่ช่วย เขาก็คงจะพ่ายแพ้แก่เอียนวะ

ดังนั้น จอมยุทธภูษิตขาวจึงใช้ฝ่ามือหิมะโปรย ซึ่งเป็นฝ่ามือในแนวทางอ่อนหยุ่น แต่การฟาดแต่ละครั้ง ทำให้อากาศรอบ ๆ ตัวเย็นยะเยือก

แนวทางการบุกที่ไร้ซึ่งจุดอ่อน ทำให้หวงเว่ยไม่สามารถตีโต้ได้ นอกจากจะสะบัดพลังจนคล้าย ๆ เป็นเกราะความเย็นคอยคุ้มกันตัวเองไว้ และรับมือกระบวนท่าต่าง ๆ ของจอมยุทธภูษิตขาวตามแต่สถานการณ์

ซึ่งในการป้องกันตัวของหวงเว่ยนั้น เขาได้ทำอย่างรัดกุม เพราะว่า เขาสังเกตการแปรเปลี่ยนของกระบวนท่าต่าง ๆ ของผู้ที่อยู่ข้างหน้านี้ไม่ได้ มันเป็นกระบวนท่าที่ไหลลื่น และต่อเนื่องราวกับกระแสน้ำในแม่น้ำ เยือกเย็นและเหน็บหนาวราวกับอยู่ในช่องแช่เย็น

ดังนั้น ในช่วงแรก ๆ ที่รับมือ หวงเว่ยไม่ได้รู้สึกอะไร แต่พอนาน ๆ เข้า เริ่มรู้สึกว่าแขนขา ชาด้าน การเคลื่อนไหวเชื่องช้าลง

 

ฝุบ...................................เปรี๊ยะ...........................................................

 

เมื่อการเคลื่อนไหวช้าลง กระบวนท่าที่รัดกุมก็มีช่องโหว่ ดังนั้น จอมยุทธภูษิตขาวจึงฟาดฝ่ามือเข้าไปที่ด้านหน้าของหวงเว่ย ทำให้เกิดช่องว่างที่ด้านหน้าของหวงเว่ย และก่อนที่หวงเว่ยจะได้ซ่อมแซมการ์ดของตนเอง ฝ่ามือน้ำหิมะโปรยของคู่ต่อสู้ก็ฟาดเข้าที่ลำตัวของเขา ทำให้เขาหยุดชะงักไปในทันที

เมื่อหวงเว่ยเริ่มชะงัก แทนที่จะหยุดนิ่ง และคำนับกันตามธรรมเนียม แต่จอมยุทธภูษิตขาวกลับฟาดฝ่ามือเข้าตามจุดต่าง ๆ ของหวงเว่ย ทำให้หวงเว่ยถูกแช่แข็งในทันที แม้ว่าเขาจะมีธาตุน้ำแข็ง ทำให้ไม่ได้รับอันตรายใด ๆ แต่การที่มีธาตุน้ำแข็ง กลับทำให้ไม่มีความร้อนที่จะละลายน้ำแข็ง ดังนั้น หวงเว่ยจึงถูกแช่แข็งอยู่อย่างนั้น แต่แทนที่ผู้ที่ต้องการจะเป็นอาจารย์ของเขาจะช่วยให้เขาออกมา เขากลับฟาดฝ่ามือเสริมเข้าที่น้ำแข็งจนหนาเป็นฟุต ๆ

 

อย่าพึ่งคิดอะไรในตอนนี้ นี่เป็นการถ่ายทอดยอดวิชาของข้า ไม่นานเจ้าจะเข้าใจ จอมยุทธภูษิตขาวส่งเสียงทางลมปราณให้กับหวงเว่ย ก่อนที่จะถ่ายทอดยอดวิชาต่อไป เมื่อเห็นหวงเว่ยสงบใจลงแล้ว

สงบจิตใจ ร่างกาย และลมปราณ รวมประสานเป็นหนึ่งเดียว หายใจเข้าท้องแฟบ หายใจออกท้องพอง ใจสงบ ร่างกายผ่อนคลาย ลมหายใจก่อนกำเนิดเคลื่อนไหวโดยธรรมชาติ จอมยุทธภูษิตขาวใช้วิชาถ่ายทอดเสียงทางลมปราณ ซึ่งเป็นวิชาขั้นสูง แนะนำหวงเว่ย ซึ่งเป็นเคล็ดลับวิชา เต่าจำศีล วิชาสถาบันสงฆ์ แต่เมื่อผ่านการดัดแปลงจากเขา ทำให้วิชานี้เพิ่มความร้ายกาจเข้าไปอีก นอกจากการหายใจจะน้อยลง การเคลื่อนไหวจะหยุดนิ่ง ลมปราณยังปรับพื้นฐาน และดึงดูดธาตุรอบ ๆ ตัวให้กับผู้ใช้อีกด้วย

จากนั้น ใน 5 วันนี้ จอมยุทธภูษิตขาวจะใช้เวลาอยู่กับหวงเว่ยที่แข็งเป็นน้ำแข็งอยู่ตลอด พลางจับตาดูการหายใจของเขาอย่างใกล้ชิด และบางครั้งก็ใช้จิตจับสัญญาณการหายใจของเขา ทำให้สามารถที่จะแนะนำ และชักนำให้หวงเว่ยไปในทางที่ถูกต้องได้

 

ผ่านไป 5 วัน หวงเว่ยยังคงถูกแช่แข็งอยู่ โดยที่น้ำแข็งไม่ละลายหายไป และร่างหวงเว่ยก็ยังคงสภาพเดิมโดยไม่ได้ถูกน้ำแข็งทำร้ายแต่อย่างใด เหมือนกับว่า หวงเว่ยจะหลับใหลเป็นเจ้าชายนิทรา ลมหายใจแผ่ว ๆ ซึ่งสังเกตไม่ออกนั้น เป็นการหายใจแบบก่อนกำเนิด คือย้อนทวนการหายใจแบบปกติ โดยเมื่อหายใจออก ท้องจะพอง หายใจเข้า ท้องจะยุบ ซึ่งเป็นการหายใจแบบธรรมชาติของทารกน้อย ในขณะที่อยู่ในท้องของแม่ ทำให้ไม่ได้รับอันตรายจากน้ำคร่ำ และในสภาพที่มืดมิด และมีอากาศน้อย ๆ เช่นในท้องของมารดา

ผ่านไป 15 วัน หวงเว่ยยังคงอยู่ในสภาพยืนแข็งค้างอยู่อย่างเดิม แต่ที่แตกต่างจากเดิมคือ น้ำแข็งที่หนาราว ๆ ฟุตกว่า เริ่มหดหายไปเกือบครึ่ง โดยที่ไม่ได้ละลายแต่อย่างใด

และทุก ๆ วัน จอมยุทธภูษิตขาว ผู้เป็นอาจารย์ จะมาถ่ายทอดวิชา โดยการใช้เสียงทางลมปราณ ถ่ายทอดเข้าไปยังหวงเว่ยที่ยังอยู่ในสภาพที่หลับใหลอยู่  ซึ่งเป็นการถ่ายทอดที่เรียกว่า การถ่ายทอดทางจิตสำนึก ซึ่งเป็นวิชาที่หายสาบสูญจากการถ่ายทอดของลัทธิเต๋า ผู้ที่เรียนจะไม่รู้สึกต่อต้าน และจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในวิชานั้น ๆ โดยเป็นธรรมชาติ

วิชานี้คล้าย ๆ กับวิชาการสะกดจิตในปัจจุบัน แต่ไม่ใช่การดึงข้อมูลออกจากผู้ที่ถูกสะกดจิต แต่ตรงกันข้ามคือ การใส่ข้อมูลลงไปในจิตใจด้านที่ลึกที่สุด ที่เรียกว่า จิตใต้สำนึก จากนั้น ก็ทำให้วิชาเหล่านั้นกลายเป็นระดับจิตสำนึก พัฒนาขึ้นมาเป็นสัญชาตญาณ และกลายเป็นความรู้ทั่วไปในที่สุด

ซึ่งวิชานี้จะต้องทำให้ผู้เรียนอยู่ในสภาพที่จำศีลตลอดเวลาที่เรียน และการสอนต้องต่อนื่อง เว้นช่วงไม่ได้ และผู้เรียนจะมีความรู้สึกต่อต้านไม่ได้ แม้เพียงเล็กน้อย เพราะจะทำให้ทั้งผู้สอนและผู้เรียบเกิดธาตุไฟเข้าแทรก ร้ายแรงที่สุดก็คือ ธาตุไฟแตกจนเสียชีวิตได้

 

เปรี๊ยะ..........................................ฟุบ.............................................................

 

1 เดือนผ่านไป ร่างที่ยืนเป็นหุ่นน้ำแข็งที่ลานฝึกของหมู่ตึกขาวก็เคลื่อนไหว ทำให้น้ำแข็งที่หุ้มอยู่นั้นแตกตัวออกไป หลังจากนั้น ร่านนั้นก็บิดขี้เกียจราวกับพึ่งตื่นนอน

 

ควับ................................ควับ.........................................

 

วานรขาว และลิงอีก 4-5 ตัว กระโดดกำแพงเข้ามา ทำให้หวงเว่ยที่เหมือนตื่นนอนแปลกใจ แต่ฝ่ายนั้นเหมือนคำรับ และนำผลไม้จำนวนมากมาให้

นายท่านมีธุระ แต่ท่านรู้ว่า คุณหวงจะตื่นจากสมาธิวันนี้ จึงให้ขาวดีนำผลไม้มาให้ วานรเผือกพูดขึ้น

นี่เป็นผลท้อหิมะ บัวหิมะ และผลไม้นานาชนิด ซึ่งทำให้อิ่ม และเสริมพลังธาตุน้ำแข็งของคุณหวงได้ ขาวดีพูด

เรียกฉันว่า พี่เว่ย เหมือนคนอื่น ๆ ที่ฉันรู้จักก็ได้หวงเว่ยตอบยิ้ม ๆ เมื่อเห็นความน่ารักของขาวดี ทำให้เขานึกถึงวานรเพลิงของเขาขึ้นมา

ส่วนลิงสีเทาที่ติดตามขาวดีมานั้น พวกมันเดินดูหวงเว่ยรอบ ๆ อย่างสนอกสนใจ จับเสื้อ จับตัว และมองหน้า วิ่งมาดูข้างหลัง จนหวงเว่ยอดหัวเราะพวกมันไม่ได้

พวกเจ้ารักษามารยาทกันหน่อย ขาวดีดุเบา ๆ ทำให้ทั้ง 5 ซึ่งเป็นรองหัวหน้าฝูงลิงในดงพญาเย็นแห่งนี้ วิ่งกลับมายืนข้าง ๆ อย่างสงบเสงี่ยม

ขออภัยเจ้าคะ พอดีพวกเราเฝ้ารักษาร่างของคุณ...เฮ้ย พี่เว่ยไว้ตลอด 1 เดือนมานี้ ทำให้พวกนี้ไม่ค่อยอยากเชื่อว่าจะเป็นคนจริง ๆ นึกว่าเป็นน้ำแข็งแกะสลัก ขาวดีชี้แจง

อะไรกัน เดือนหนึ่งหรือ ไม่ใช่เมื่อวานหรือที่ผมต่อสู้กับอาจารย์ และถูกแช่แข็งไว้ หวงเว่ยพูดอย่างไม่เข้าใจ ส่งผลให้ทั้ง 5 ลิงหัวเราะเบา ๆ อย่างที่พยายามจะรักษามารยาทไว้ ส่วนขาวดี ที่เป็นหัวหน้าฝูงลิง ยิ้มนิด ๆ ก่อนที่จะพูดว่า

เดือนหนึ่งเต็ม ๆ เจ้าค่า นี่ยังเร็วไปนะ ในการประเมินของนายท่าน คิดว่าจะเป็น 1 เดือนกับอีก 10 วัน เพราะการถ่ายทอดวิชาให้เสร็จสิ้นไปได้แค่ 2 วันเอง พี่เว่ยก็สามารถซึมซับรับพลังทั้งหมดของนายท่านที่ถ่ายทอดไว้ในก้อนน้ำแข็งได้ ซึ่งเหนือกว่าที่นายท่านคาดคิดไว้อีก

ยามนี้ หวงเว่ยครุ่นคิดขึ้น และเข้าใจ เพราะว่า วิชาต่าง ๆ ของจอมยุทธภูษิตขาวได้ถ่ายทอดให้กับเขาจนหมดสิ้น ทำให้เขารู้ถึงวิชาที่จอมยุทธภูษิตขาวใช้เพื่อถ่ายทอดยอดวิชา และหล่อหลอมเขาโดยอัตโนมัติ

แล้วอาจารย์ไปไหน ท่านได้สั่งอะไรไว้ไหม หวงเว่ยจึงสอบถามวานรเผือก

นายท่านให้พี่เว่ยฝึกทบทวนวิชาต่าง ๆ ให้เคยชิน และไม่เกิน 1 เดือน นายท่านก็จะกลับมา เวลานี้ พี่เว่ยก็จะคอยดูแลหมู่ตึกขาวแห่งนี้ด้วย ขาวดีชี้แจงให้ฟัง หวงเว่ยจึงขอบใจ และเริ่มสำรวจสถานที่ต่าง ๆ เพื่อวางแผนขั้นตอนต่าง ๆ ต่อไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1767 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 00:42
  ลุ้น  ขา-วะ-ดี ก๊ะ หงอคง ~
  #1767
  0
 2. #1725 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 14:56
   คุณพ่อมาแล้ว

  รอมาตั้งนาน

  #1725
  0
 3. #1559 invaluable (@sootteeruk_mink) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2553 / 05:14
  สำเร็จวิชาแล้วหรอนั่น
  #1559
  0
 4. #1527 tOeY- Yamamoto (@toey_hibari_rer) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2553 / 20:31
  รอพี่เว่ยตั้งนาน
  #1527
  0
 5. #1415 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 17:07
  อ่านไปกลัวจบ 555

  #1415
  0
 6. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:25
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1220
  0
 7. #379 nanleela (@nanleela) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2552 / 20:58

  ท่าน ไปอัพ เรื่องอสูรจ้าวยุทธจักร บ้างซิ ครับ ท่าน หายไปนานแย้ว

  #379
  0
 8. #378 snowdream_fafaza (@snowdream) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2552 / 20:47

  หุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #378
  0
 9. #377 ยัยบ๊อง555 (@Yai_bong555) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2552 / 20:29

  เหอๆๆๆ

  อัพต่อไวไวนะท่าน

  #377
  0
 10. #376 ๏ปลิงหลงทาง๏ (@bluemerci) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2552 / 18:24
  #1

  คนละตัวกันค่ะ ดงพญาเย็น มีจอมยุทธภูษิตขาว(ธาตุน้ำแข็ง) ซึ่งเป็นที่ๆอาเฮียเว่ยฝึกวิชาอยู่ ส่วน ดงพญาไฟ(ธาตุไฟ) ก็มีจอมยุทธภูษิตแดง ซึ่งสอนจินนี่อยู่ค่าาา
  #376
  0
 11. #375 moon of soul (@saeren) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2552 / 13:42

  อัพต่อเร็วๆเน้อ จารอน้า

  #375
  0
 12. #374 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2552 / 10:55
  เอ่อ งงตรงสัตว์อะครับ บอกว่าสัตว์ที่หนึ่งมีธาตุไฟ อีกที่หนึ่งมีธาตุร้อน ธาตุร้อนกับธาตุไฟไม่ใช่ตัวเดียวกันหรือครับ
  น่าจะเป็นธาตุไฟกับธาตุน้ำแข็ง หรือ ธาตุร้อนกับธาตุเย็น มากกว่า

  อุ๊ สุขาวดีเป็นหญิงซะด้วย จะรักกับหงอคงมั้ยเนี่ย ฮ่าฮ่า
  #374
  0