บรรจงจูบ #นายเหนือ #พญานก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 207,011 Views

 • 561 Comments

 • 852 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  225

  Overall
  207,011

ตอนที่ 13 : บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  2 ก.พ. 62
บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [2]

 

อาหารพื้นบ้านง่ายๆ เน้นน้ำพริกผักแนมถูกจัดเรียงบนโต๊ะอย่างสวยงาม ชายสูงวัยเดินมาโอบเอวภรรยาแล้วหอมแก้มฟอดใหญ่ก่อนจะมองอาหารบนโต๊ะแล้วรอบกลืนน้ำลาย ยื่นมือออกไปทำท่าจะหยิบเนื้อแดดเดียวมากินแต่กลับถูกภรรยาตาไวตีมือเข้าเสียก่อน

“ไปล้างมือก่อนสิคะคุณ เดี๋ยวลูกๆ มากันครบก็ได้กินแล้ว ทำเป็นเด็กๆ ไปได้” จันทร์แรมหันไปบ่นสามีอย่างไม่จริงจังนัก พลางหันไปพยักหน้าให้แม่ครัวยกสำรับอาหารที่เหลือออกมา เพราะได้ยินเสียงรถยนต์ของบุตรชายคนโตเพิ่งแล่นกลับเข้ามาด้วยความเร็วราวกับพายุ ส่วนบุตรชายคนกลางและคนเล็กนั้นยืนคุยกันอย่างเงียบเชียบอยู่ในสวนหลังบ้าน ไม่รู้ว่าหนุ่มๆ กำลังปรึกษาหัวใจกันหรือวางแผนหมายจะกลั่นแกล้งใครอยู่กันแน่

ถ้าเป็นอย่างแรกก็ดีสิ เธออยากอุ้มหลานเต็มแก่แล้ว แต่เจ้าลูกชายทโมนทั้งสามกลับไม่มีใครยอมสละโสดเลยสักคน ทั้งบ่น ทั้งบังคับขู่เข็ญ แต่กลับทำตัวเป็นพ่อพวงมาลัยลอยไปลอยมาไม่ตกลงใจที่ผู้หญิงคนไหนสักคน

ไม่กี่อึดใจต่อมาภายในโต๊ะอาหารก็คับแคบไปถนัดตา เมื่อมีชายหนุ่มตัวโตสูงกว่าร้อยแปดสิบเซนติเมตรถึงสามคนนั่งร่วมรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ละคนมีใบหน้าหล่อเหลาโดดเด่นแตกต่างกันออกไป

นาเหนือนั้นหน้าตาเหมือนไปทางคุณปู่ซึ่งลาลับจากโลกนี้ไปแล้ว คือมีดวงตาดุ ใบหน้าไทยแท้เห็นสันกรามเด่นชัด ตัวสูงที่สุดในบรรดาสามพี่น้อง ไหล่กว้าง ผมหยักศก มีดวงตาที่ดูเหมือนกำลังครุ่นคิดอะไรอยู่ภายในใจตลอดเวลา เจ้าระเบียบ บ้างาน น้องชายทั้งสองตั้งฉายาว่า นายยักษ์นั่นเพราะไม่ค่อยยิ้มนั่นเอง

นาวาเป็นหนุ่มหน้าหวานที่มีใบหน้าคล้ายไปทางคุณตาซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศส มีผิวขาว ดวงตาสีน้ำตาลอ่อน  มีงานอดิเรกชอบซ่อมเรือโบราณ มักคลุกตัวอยู่ที่โรงต่อเรือริมท่าน้ำ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่กลับมีผู้หญิงมากหน้าสับเปลี่ยนเข้ามาในชีวิตไม่เคยขาด ถูกตั้งฉายาจากเหล่าพี่น้องว่า เรือเร่เพราะผู้หญิงแต่ละคนที่ผ่านเข้ามานั้นจัดได้ว่าเด็ดจนต้องยกนิ้วโป้งเลยทีเดียว

นาบุญน้องเล็กคนสุดท้อง เจ้าของรอยยิ้มกระชากใจ มีดวงตากะล่อนแพรวพราว ใบหน้าออกไปทางเชื้อจีนตามคุณย่าแต่มีรูปร่างสูงใหญ่ จันทร์แรมตั้งชื่อให้ว่านาบุญด้วยหมายใจว่าลูกชายคนเล็ก คือความหวังและความชื่นใจของมารดา หลังจากผิดหวังจากลูกชายทั้งสอง ทว่า... ความหวังก็พังทลาย เพราะนาบุญทำทุกอย่างสวนทางกับสิ่งที่มารดาต้องการ เล่นการพนัน ดื่มสุรา ไม่เคยเข้าวัด ชอบชกต่อย และอารมณ์ร้อนหัวรุนแรง จึงโดนบิดามารดาและพี่ชายทั้งสองพร้อมใจกันตั้งฉายาว่า นาบาปโดยพร้อมเพรียง

“อาหารน่ากินจังเลยครับ” ลูกชายคนเล็กแสนทะเล้นเดินนำพี่ๆ เข้ามาในห้องอาหาร แล้วปราดเข้าโอบเอวของมารดาเอาไว้แน่นอย่างออดอ้อน ทว่าจันทร์แรมกลับหันไปตีแขนบุตรชายอย่างแรง

“เดี๋ยวเถอะ! อย่ามาทำเป็นอ้อนกลบเกลื่อนความผิดหน่อยเลย เมื่อคืนวานแม่รู้นะว่าเราแอบหนีไปปาร์ตี้ที่กรุงเทพฯ เพลาๆ หน่อยไม่ได้หรือไงลูก จะดื่มจะเที่ยวให้ตับแข็งตายไปเลยหรือไง”

“อย่าให้ผมรู้นะว่าใครคอยเป็นสายรายงาน ผมจะเล่นงานให้หนักเลย คอยดู!” นาบุญบ่นอุบเดินคอตกไปนั่งประจำที่ ทว่าจันทร์แรมกลับหยิบมือถือแล้วยื่นไปตรงหน้าบุตรชายคนเล็ก

“ไม่มีใครบอกแม่ทั้งนั้นแหละ ก็เพื่อนร่วมก๊วนแท็กรูปภาพมาไม่พอยังเช็คอินผับชื่อดังแถวทองหล่ออีกด้วย แบบนี้ทำไมแม่จะไม่รู้ละ”


คุณแม่ร้ายยยยยยยยยยยยค่ะ 

E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

0 ความคิดเห็น