ตอนที่ 14 : บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7288
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  2 ก.พ. 62
บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [3]

 

“นะ...นี่แม่เล่นโซเชี่ยลด้วยเหรอครับ” นาบุญหน้าถอดสีเมื่อมารดาโชว์หลักฐานชนิดดิ้นไม่หลุด เพราะไม่เคยระแคะระคายมาก่อนเลยว่ามารดาที่ชอบปลูกดอกไม้ ทำกับข้าว จะเชี่ยวชาญการเล่นโซเชี่ยลราวกับเด็กยุคใหม่เช่นนี้

จันทร์แรมหัวเราะหึในลำคออย่างผู้ชนะ เธอสร้างแอคเคาท์ปลอมโดยตั้งรูปโปรไฟล์เป็นสาวสวยรวมนมนุ่งน้อยห่มน้อยชวนวาบหวิว เพียงเท่านี้เจ้าลูกชายตัวแสบทั้งสามคนก็รับแอดโดยไม่ระแคะระคาย สมัยนี้แล้วไม่ต้องไปจ้างนักสืบดูแลความประพฤติให้เปลืองเงิน แค่นั่งกด นั่งคลิ๊กหน้าจอสี่เหลี่ยมเล็กๆ ก็รู้ทุกอย่าง

ที่สำคัญและเป็นความลับขั้นสุดยอดก็คือ เธอติดตั้งแอ็พพลิเคชั่นติดตามในมือถือของสามี และบุตรชายทั้งสาม ไม่ว่าทั้งสี่จะไปที่ไหนเธอรู้หมด แต่ไม่กระโตกกระตากให้รู้ตัวเดี๋ยวจะเสียการใหญ่

“ช่วงนี้เข้าวัดทำบุญบ้างนะไอ้บุญ ไม่ใช่เข้าแต่ผับ” นาวาตบไหล่น้องชายแล้วเดินไปนั่งเก้าอี้ข้างๆ อย่างขบขัน โดยไม่รู้เลยว่าตนเองก็กำลังชะตาขาดไม่ต่างจากน้องชาย

“ทำเป็นพูดดีเข้าเถอะพ่อคาสโนว่า เมื่อวานแม่รู้นะว่าแกแอบพาผู้หญิงไปที่บ้านริมน้ำ แหม...ไม่พาเข้าทางประตูหน้าไร่ แต่แอบพายเรือเข้าทางหลังไร่ ระวังเข้าเถอะพ่อนักรักจะเป็นเอดส์ตายเข้าสักวัน” จันทร์แรมจัดการบุตรชายคนกลางได้อย่างอยู่หมัด ยังผลให้บุตรชายตัวโตหน้าหดเหลือแค่สองนิ้วโดยไม่อาจโต้แย้ง เพราะตนแอบพาผู้หญิงมาจริงๆ

“ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมป้องกันอย่างดี”

“ย่ะ อย่าให้เห็นว่ามีผู้หญิงอุ้มท้องมาหาก็แล้วกัน”

จันทร์แรมมองค้อนด้วยความหมั่นไส้ ก่อนจะหันไปหาบุตรชายคนโตที่นั่งนิ่งไม่พูดไม่จาเฉกเช่นทุกครั้ง ราวกับว่ากำลังคิดอะไรภายในใจอยู่ตลอดเวลา “เหนือวันนี้ทำงานเหนื่อยมากมั้ยลูก ดูสินั่งหน้าเครียดมาตั้งแต่เมื่อกี้แล้ว มีเรื่องไม่สบายใจอะไรบอกแม่ได้นะ หรือว่าเหนือจะลาพักร้อนไปเที่ยวอีกสักสองสามเดือนดีใย งานทางนี้เดี๋ยวให้ไอ้สองแสบมันช่วยดูแล”

“อ้าว! คุณแม่ ทำไมทีกับพี่เหนือถึงพูดด้วยเสียงสองละครับ” นาบุญโวยวายกับท่าทางลำเอียงของมารดาที่ใช้น้ำเสียงอ่อนโยนคุยกับพี่ชาย ในขณะที่ใช้น้ำเสียงจิกกัดเวลาพูดคุยกับตน

“อยากให้แม่คุยดีด้วยก็ทำตัวดีๆ เหมือนพี่เหนือเขาสิ ตั้งแต่พี่เหนือเขาโตเป็นใหญ่ก็ไม่เคยให้แม่ต้องว่ากล่าวตักเตือนเลยสักครั้ง ไม่เหมือนเราที่หาเรื่องให้แม่บ่นด่าไม่เว้นแต่ละวัน ตั้งแต่เด็กจนโตป่านนี้แม่ยังต้องคอยปากเปียกปากแฉะอยู่เลย” จันทร์แรมมองค้อนจนบุตรชายคนเล็กถึงกับคอตก ส่วนผู้เป็นบิดานั่งเงียบไม่คิดแทรกปล่อยให้ผู้บัญชาการสูงสุดของบ้านทำการสอบสวนความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาตามอัธยาศัย

“เห็นพี่เหนือเงียบๆ อาจซุกลูกซุกเมียแอบไว้โดยคุณแม่ไม่รู้ก็ได้นะครับ” นาวาพูดขึ้นอย่างขบขัน ในบรรดาสามพี่น้อง พี่ชายคนโตเป็นคนที่ไม่ว่าจะคิดหรือทำอะไรก็จะยึดความถูกต้องและความชอบธรรมมาก่อนหัวใจเสมอ ดังนั้นสิ่งที่เขาพูดจึงไม่มีทางเป็นไปได้เลย 


E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #552 วนัน (@konwan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 11:40

  นน่าจะงั้น

  #552
  0
 2. #11 muttanaseemawong (@muttanaseemawong) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 12:17
  ยังจะเจออะไรอีกเยอะ สู้ๆนะขวัญข้าว
  #11
  0