[PRE ORDER] Acker [The End] #แอคเค่อของน้องแมว

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 24,774 Views

 • 369 Comments

 • 1,201 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  145

  Overall
  24,774

ตอนที่ 15 : Ep.13 Problems of each Person

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 690
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  16 มี.ค. 62
Ep.13 Problems of each Person
เช้าวันใหม่ของผมเริ่มต้นอีกครั้งหลังโชพาผมกลับมาส่งถึงหอพักอย่างปลอดภัย กว่าทุกอย่างจะจบลงก็ราว ๆ เกือบสามทุ่ม ผมอาบน้ำ ทำงานที่ค้างนิดหน่อย ก่อนจะหลับไปอย่างง่ายดาย เพราะนอนไว วันนี้เลยตื่นไวกว่าปกติ ผมฮัมเพลงแล้วก้าวเท้าลงจากรถราง พร้อมเดินฉับ ๆ  เข้าไปที่คณะ พลางมองหากลุ่มเพื่อนสนิทของตัวเอง เอาล่ะ เช้านี้มันต้องเป็นเช้าที่สดใส

แต่มึงก็ไม่ควรไปพูดใส่พลอยมันแบบนั้นป่ะวะ?” ผมก้าวเท้าถึงตอนที่ไอ้ส้มพูดพอดี

โอเค จากประโยคแรกที่ผมได้ยินหลังจากมาถึงวงสนทนา บ่งบอกให้ผมทราบว่าตอนนี้เกิดสถานการณ์ไม่ปกติขึ้น ผมมาทันพอจะเห็นไอ้พลอยเก็บข้าวของลุกเดินหนีออกจากกลุ่มไปเฉย ๆ พร้อมสีหน้าสำนึกผิดของเจ้ามาร์ที่คาดว่าน่าจะไปทำอะไรไว้ไม่ดีอีกแล้ว

กูฝากกระเป๋าด้วย เดี๋ยวกูไปตามพลอยให้ผมว่าง่าย ๆ เพื่อนทุกคน  พยักหน้าก่อนเจ้ามาร์จะโดนรุมประชาทัณฑ์ทางสายตาและวาจาต่อไป ผมเดินตามหลังพลอยไปไว ๆ ก่อนมันจะเดินไปหยุดตรงลานจอดรถยนต์ของคณะ

มึงโอเคป่ะ?” ผมถาม มันส่ายหน้า แล้วทรุดตัวนั่งลงตรงที่กันรถตก

แดกไหม?” ผมถามง่าย ๆ อีกครั้งพร้อมยื่นหมากฝรั่งไปให้ ไอ้พลอยรับไปแต่โดยดี ก่อนผมจะเขยิบไปนั่งข้าง ๆ มัน

มันว่าอะไร? ” ผมถามต่อ พลอยนิ่งไปสักพัก ไม่ตอบคำถาม แต่หยิบบุหรี่ขึ้นมาจุดแทน

สัส สูบไฟฟ้าดิ ไม่เอาอันนี้ผมว่าพลางดึงบุหรี่มวนมาจากปากมัน มันจิ๊ปากมองจิกผมอย่างเอาเรื่อง แต่แน่นอนล่ะ ผมไม่โอเคกับการให้เพื่อนสูบบุหรี่เป็นมวนจริง ๆ ครับ พอเห็นผมไม่ยอมมันก็เลยควักที่ดูดบุหรี่ไฟฟ้าออกมานั่งสูบแทน พร้อมส่งให้ผม แต่ผมส่ายหน้าปฏิเสธมัน เรานั่งเงียบกันไปอีกพักใหญ่ ๆ ก่อนมันจะเอนหัวลงมาซบเสื้อผม

มึง

ว่า

ห้ามหัวเราะกูเด็ดขาด กูซีเรียสมันว่า พลางเงยหัวแล้วมองตาผม

เออ กูไม่หัวเราะปัญหาของเพื่อนหรอกผมว่า พลางมองตามันกลับ แววตามันสั่นระริกก่อนจะพูดออกมา

เมื่อคืน..กูมีอะไรกับเป้มันว่า ไอ้เป้คือแฟนมัน แต่ผมว่านั้นไม่น่าใช่ประเด็นซีเรียสเท่าไหร่ เพราะเพื่อนกลุ่มผมไม่น่าจะเขินอายกับแค่การมีเพศสัมพันธ์

มันเสร็จไปสามน้ำไอ้พลอยว่า เว้นวรรคอีกครั้งก่อนจะสูบบุหรี่เข้าไปเฮือกใหญ่ ๆ มองหน้าผมแล้วพูดต่อ

แต่กูไม่เสร็จสักน้ำ

อ่า...ผมครางรับ เข้าใจทันทีว่าปัญหาของมันคืออะไร

กูหงุดหงิด แล้วเช้ามาไอ้มาร์แม่งก็ดันล้อกูถูกจุดพอดี มันถามกูว่า ‘เมื่อคืนผัวทำไม่เสร็จเหรอมึง?’ ซึ่งถ้าเป็นกูวันปกติก็คงแค่ปาเหี้ยอะไรใส่หน้าแม่ง แต่วันนี้มันดันล้อเรื่องจริงกูพอดี กูเลยแบบ...ขอโทษมันว่าพลางส่ายหน้าในตอนท้าย

มึงจะขอโทษทำไม รอบนี้คนผิดคือไอ้มาร์ มันหยอกมึงแรงไปผมให้ความเห็นแบบเป็นกลาง

ก็ถูก แต่กูก็ควรจะชินนิสัยเพื่อนไง ไม่ควรลุกออกมาไอ้พลอยว่า

ไม่ ๆ กูไม่อยากให้มึงชินนิสัยกูไอ้มาร์เดินมาตอนไหนไม่รู้ ก่อนจะนั่งยอง ๆ ลงตรงข้าง ๆ ไอ้พลอยแล้วพูดต่อ

ฟังกูก่อน กูได้ยินแล้ว กูพูดก่อนเลยว่ากูขอโทษในความปากหมาของกู คือกูเข้าใจว่าเราสนิทกัน แต่บางทีกูก็ลืมคิดถึงใจมึง มองข้ามความรู้สึกเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเพื่อนไปเพราะแค่เราสนิทกัน กูไม่อยากให้มึงต้องเสียความรู้สึกแล้วเก็บไว้เพราะแค่ชิน เพราะแค่มันเป็นนิสัยกู อันไหนถ้ากูเหี้ย ด่ากู ให้กูปรับปรุงตัว แล้วให้อภัยกูนะมันว่า ไอ้พลอยพยักหน้ายิ้มหวานก่อนจะพูดต่อ

เออ ก่อนให้อภัยขอด่ามึงก่อน อีสัส ผัวกูทำไม่เสร็จจริง ๆ เวรเอ๊ยพลอยสบถแบบติดตลกก่อนพวกผมจะหัวเราะพร้อมกัน แล้วกลับมาซีเรียสกันอีกครั้ง

เอางี้มึง กลับไปนั่งคุยกันที่โต๊ะก่อน ส่วนมึงไอ้มาร์ ข้อหาปากดี วันนี้มึงต้องไปซื้อน้ำให้เพื่อนทุกคนผมว่า ไอ้มาร์อ้าปากเหมือนจะถามว่าเกี่ยวอะไร แต่พลอยก็ชิงตอบก่อน

กูเห็นด้วย ข้อหาทำร้ายจิตใจคนสวยแบบกูพอโจทย์พูด ไอ้มาร์ก็เบะปากตกลงอย่างเสียไม่ได้ และเพราะมันง้อกันเสร็จแล้ว เราเลยมูฟกลับไปกันที่โต๊ะอีกครั้ง ก่อนทุกคนจะสงบนิ่งแล้วรอให้ไอ้พลอยพูดปัญหาของมัน

เฮ้อ เมื่อคืนเป้มาหากู เรามีอะไรกัน....สัสอย่ามองหน้ากู กูรู้ว่ากำลังทำอะไร ป้องกันเสมอ ถุงยางติดห้องก็มีไอ้พลอยว่าหลังทุกคนทำหน้าสงสัยในดีเทล พอมันตอบแบบนั้นเพื่อน ๆ ก็พร้อมใจกันพยักหน้าให้มันเล่าต่อ

ปัญหาคือ เป้มันเสร็จไวอ่ะ คือแง่หนึ่งกูก็ดีใจนะว่าแฟนกูไม่ได้ชำนาญอะไรมากเพราะก็เข้าใจว่ามันโฟกัสแต่เรื่องเรียน แต่อีกใจก็แบบ กูรู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบ คือมันขึ้นสวรรค์ไปสามรอบ แต่กูอ่ะ? ทำไมกูถึงโดนปล่อยทิ้งไว้ทั้ง ๆ ที่มันเป็นกิจกรรมเป็นคู่วะ? แล้วกูพูดไม่ได้ด้วยนอกจากเล่าให้พวกมึงฟังเนี่ยมันว่าพลางก้มหน้าฟุบลงไปกับโต๊ะ

อันนี้กูเข้าใจไอ้พลอย ปัญหาผัวเมียเนี่ยพูดยากมากที่สุดในโลกแล้ว โดยเฉพาะเรื่องเสร็จไม่เสร็จ ผู้ชายมันเคยใส่ใจที่ไหนว่าเราถึงรึยัง มีแต่จะเอาตัวเองสบายไอ้ส้มว่า

มึง แต่กูขอพูดหน่อยได้ไหมอ่ะ ในฐานะความเป็นผู้ชายสักครึ่งหนึ่งของกูก็ได้ดาวตกกระแอมตอบ ก่อนจะพูดต่อ

คือกูก็เคยมีอะไรกับผู้หญิงไง แล้วทีนี้มึงต้องเข้าใจว่ากูไม่ใช่ผู้หญิง กูไม่รู้ว่า ‘ถึงแล้ว’ ของผู้หญิง มันคือตรงไหนนึกออกไหม? โอเคใช่ ผู้ชายหลาย ๆ คนอาจจะไม่สนใจ แต่ผู้หญิงเองในฐานะพาร์ทเนอร์ที่ทำกิจกรรมด้วยกัน ก็ควรบอกกันแบบตรงไปตรงมาไหมว่าต้องการให้ทำอะไรบ้างดาวตกว่า

อันนี้เคสที่กูเคยเจอ ปกติแล้วรับก็เสร็จยากกว่ารุกเหมือนกัน รับหลาย ๆ คนก็ไม่ค่อยบอกนะว่าตัวเองเสร็จไม่เสร็จ บางคนเขาก็ไม่ได้อยากเสร็จอ่ะ เขาก็จะบอกว่าไม่เป็นไร เอาให้กูเสร็จก็พอ เพราะถ้าเขาเสร็จก่อนเขาจะไม่มีอารมณ์ให้สอดใส่ เพราะมันจะกลายเป็นเจ็บแทนไปเลย ไอ้มาร์ออกความเห็น ผมพยักหน้าเห็นด้วยกับเพื่อนทั้งสองคน

มึงว่ากูควรบอกเป้ถูกมะ?” ไอ้พลอยเงยหน้ากับโต๊ะถาม

ควรทั้งโต๊ะประสานเสียงตอบ

กูเข้าใจเรื่องความไม่คุ้นชินกับการต้องเป็นฝ่ายเริ่มต้นคุยเรื่องนี้ แต่ยังไงถ้าจะคบกันต่อเซ็กซ์มันก็เป็นส่วนสำคัญในชีวิตคู่อ่ะมึง มึงอาจจะอดทนไปได้ แต่มันจะอดทนไม่ได้ตลอดไง แล้วสุดท้ายพอมันสะสมขึ้นมา กลายเป็นระเบิดเวลา เกิดมึงทะเลาะกันปุ๊บ เท่านั้นแหละ มึงอาจจะเผลอพูดประเด็นนี้ก็ได้” ผมว่า ไม่อยากให้เพื่อนสร้างระเบิดเวลา

แล้วจริง ๆ เป้มันก็ไม่ได้ผิดด้วย มันมีมึงเป็นแฟนคนแรก ทั้งชีวิตมัน อาจจะไม่เข้าใจจริง ๆ ก็ได้ว่าผู้หญิงก็ต้องการไปถึงฝั่งฝันเหมือนกัน กูว่าถ้าไม่บอกมันก็ดูไม่แฟร์กับเป้อ่ะ เพราะอีกฝ่ายไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังทำผิดอะไร ในเมื่อมันเป็นดีลของคนสองคนพวกมึงก็ควรจะคุยกันนะทิพย์กล่าวสรุป ไอ้ส้มถอนหายใจออกมาอีกเฮือกแล้วพูดต่อ

กูควรเริ่มต้นพูดยังไงดีวะ? เอาจริง ๆ แบบไม่เผาผัวตัวเองนะ มึงเชื่อไหมว่าครั้งแรกที่ทำอะไรกันกูต้องเป็นคนสอนเป้มันใส่ถุงยาง แล้วตอนนั้นแม่งทำหน้าเหวอไปเลยว่าทำไมกูใส่เป็น กูก็เนียน ๆ แถไปว่าไปดูจากอินเตอร์เน็ตมา มันก็ดูเชื่อ ๆ แหละ แต่เอาจริง ๆ กูก็ไม่อยากโกหกมันว่ามันเป็นคนแรกของกูอ่ะพลอยว่า ผมพยักหน้าขึ้นลงเข้าใจเพื่อน

เมื่อไหร่ที่นี่มันจะเท่าเทียมกันจริง ๆ ซะทีวะ การมีเซ็กซ์ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง ถ้าป้องกันและดูแลตัวเองได้ ก็ไม่ควรถูกมองด้วยสายตาที่ไม่โอเครึเปล่าวะ จะบอกว่าไม่ต้องไปแคร์สายตาใคร ก็กูยังเป็นมนุษย์อ่ะ ปลดปลงได้แค่บางเวลา ยังไม่ได้นิพพานนะเว้ย จะได้ไม่คิดอะไรกับคำพูดคนไอ้พลอยบ่นอีกระลอก เราทุกคนถอนหายใจออกมาปลดปลงพร้อมกันด้วยความเข้าใจเพื่อน

จริง ๆ เรื่องนี้ก็ควรถูกพูดถึงนะ ในหลาย ๆ ความหมายเลย เวลาเจอ Topic อะไรเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์แล้วผู้หญิงเป็นคนพูดถึง หรือในแง่ของความไม่เวอร์จิ้นเนี่ย กูชอบเจอแต่คอมเม้นท์อะไรก็ไม่รู้ โคตรประเทศโลกที่สามไอ้ทิพย์ว่า ทุกคนพยักหน้าขึ้นลงเห็นด้วยอีกครั้ง

จุ๊ ๆ มึงอย่าพูดดังไป เดี๋ยวคณะข้าง ๆ เขาหาว่าเราเหยียดประเทศอีกไอ้มาร์ยกมือจุ๊ ๆ พวกเราทุกคนหัวเราะกันเบา ๆ อีกครั้งในความทะเล้นล้อเลียน ดราม่าของคณะข้าง ๆ คณะเรา

เหยียดแป๊ะอะไร ในหนังสือเรียนก็เขียนอยู่ว่าประเทศโลกที่สาม คือประเทศที่กำลังพัฒนา ถ้าไม่พอใจที่มีคนบอกว่าประเทศตัวเองเป็นประเทศโลกที่สาม คุณต้องไปประท้วงหน้ากระทรวงศึกษาธิการที่ออกหนังสือเรียนมาอธิบายแล้วล่ะ ว่าประเทศโลกที่สามคือประเทศกำลังพัฒนาพลอยตอบแทนเพื่อน ผมหัวเราะเมื่อมันบังเอิญเป็นเคสที่ผมคุยกับโชบนรถยนต์เมื่อวานเรื่องการคิดไปเองระหว่างการเหยียดไม่เหยียด

เออว่ะ โช ... ผมควรให้เขาเอาประเด็นเรื่องนี้ไปเขียนด้วยดีไหมนะ?

ผมคิดในใจแต่ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร แอบเรคคอร์ดไว้ว่ามันก็เป็นมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจดี จริง ๆ ประเด็นนี้ก็แอบน่าสนใจในอีกแง่มุมหนึ่งในความคิดของผมเหมือนกัน จะว่าไปแล้วตัวละครเพศหญิงในนิยายวายหลาย ๆ เรื่อง ก็ไม่ค่อยมีบทบาทจริง ๆ นั่นแหละ มากสุดก็โผล่ออกมาประกอบซีนให้โลกใบนี้รู้ ว่ายังมีผู้หญิงแท้ ๆ อยู่ หรือถ้ามีบทบาทส่วนใหญ่ก็จะได้รับตำแหน่งตัวละครโง่ ๆ น่ารำคาญไอ้ให้คนอ่านด่าทอเล่น ไม่ก็เป็นตัวละครที่อยากได้พระเอก(ที่เคยเคลมว่าตัวเองเป็นผู้ชายแท้ ๆ) เรื่องเหล่านี้แล้วจะว่าไป มันก็แอบไม่ต่างอะไรจากนิยายทั่วไป แค่เปลี่ยน Position ของสองเพศเท่านั้นเอง น่าสนใจจริง ๆ แฮะ ว่ามันเกิดจากการทับทบของระบบที่กดขี่ทางเพศทุกวันนี้อยู่รึเปล่านะ? ผมเก็บคำถามไว้ในใจ เตรียมไว้คุยกับโชต่อไป

กูไม่ขออะไรมาก เอาแค่เริ่มต้นก่อนเลย เลิกเอาเรื่องเซ็กซ์มาผูกมูลค่า วัดความเป็นแม่ของลูกให้ผู้หญิงก่อน แหม ‘ใครจะอยากได้ผู้หญิงที่เคยนอนกับใครเป็นว่าเล่นมาเป็นแม่ของลูก’ ถามผู้หญิงพวกนั้นรึยังว่าเขาจะเอาเธอรึเปล่าก่อนไหมไอ้พลอยว่า สงสัยเพื่อนผมเริ่มอิน

มึงแอบเหยียดนะ แต่อันนี้กูเห็นด้วย ฮ่า ๆไอ้ทิพย์ตอบ พยายามเบรกเพื่อนเบา ๆ

ก็สังคมชายเป็นใหญ่อ่ะมึง โครงสร้างสังคมมันมาแบบนี้ ก็ต้องค่อย ๆ กะเทาะเปลือกกันไป มรดกวัฒนธรรม ‘ความดีสำเร็จรูป’ ที่สืบทอดกันมา มันแก้กันไม่ได้ง่าย ๆ หรอก แต่มันก็เริ่มต้นที่จุดเล็ก ๆ แบบพวกเราเนี่ยแหละ ในเมื่อเรามีความรู้ ความเข้าใจมากกว่าแล้ว จากนี้เราก็ต้องค่อย ๆ สื่อสารกับคนในสังคม ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงมันเท่าที่พวกเราจะทำได้ผมว่า ดีจริง ๆ ที่เจอเพื่อนที่มีแนวคิดเปิดกว้างคล้าย ๆ กัน ทำให้เราต่างคนต่างสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้

เอาล่ะ ๆ ก่อนจะไปไกลถึงค่านิยมของคนในสังคม ตอนนี้ต้องสรุปประเด็นให้เพื่อนก่อน พลอย มึงต้องลองหาจังหวะคุยกับเป้ดูว่ามึงไม่โอเคเท่าไหร่ แล้วลองค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนแก้ไขกันไป แรก ๆ อาจจะเคอะเขินบ้าง แต่กูเชื่อว่า คนเป็นแฟนกันมันต้องค่อย ๆ ปรับให้กันและกันได้อยู่แล้วไอ้มาร์ว่า

เรื่องเสร็จช้า เสร็จเร็ว กูพอมีทริกไอ้ส้มพูด เพื่อนทั้งกลุ่มหันไปมอง

กูว่ามึงควรให้ไอ้เป้ฝึกกับ Sex toy” ไอ้ส้มพูดด้วยสีหน้าจริงจัง พอเห็นเพื่อนทั้งกลุ่มไม่เกทพอยท์ มันเลยขยายความต่อ

คืองี้ ก็อย่างที่เพื่อนทุกคนบอก ไอ้เป้มันเป็นเด็กคงแก่เรียน มันไม่ประสีประสากับเรื่องอย่างว่าถูกไหม? เพราะงั้นแปลว่ามันไม่รู้จังหวะในการควบคุมไงว่าตัวเอง จะหลั่งตอนไหนไม่หลั่งตอนไหน ไม่เชื่อมึงถามไอ้มาร์ ไอ้ทีได้ มันสองตัวควบคุมจังหวะได้ถูกไหม?” ไอ้ส้มว่าพลางโยนคำถามมาให้ผม

ถูกนะ กูควบคุมได้ว่าจะเสร็จตอนไหนไม่เสร็จตอนไหนมาร์ว่า

เซม กูเกทพอยท์ไอ้ส้มแล้ว คืองี้มึง พอมันชำนาญมากขึ้น มึงจะกะจังหวะผ่อนปรนหรือเร่งเครื่องได้เว้ย มันจะรู้ว่าช่วงไหนที่จะ ‘คูลดาวน์’ ให้จังหวะ มันทอดเวลาต่อไปได้ แต่เรื่องนี้มันต้องอาศัยคนที่คุ้นชินประมาณหนึ่งอะไรงี้ ถึงจะรู้ว่าตัวเองควรค่อย ๆ ชะลอหรือเบรกจังหวะไหน ...ถ้าให้กูเดานะ ไอ้เป้มันรัวทีเดียวจบเลยถูกไหม?” ผมหันไปถามไอ้พลอยต่อ มันพยักหน้าขึ้นลงคอนเฟิร์ม ไอ้มาร์ดีดนิ้วแล้วแนะนำเพิ่ม

งั้นก็ควรหาแบบที่เสมือนของจริงเลย คือต้องมีระดับความอุ่นของการสอดใส่ด้วย เพราะไอ้เป้มันคงแบบ เคยใช้มาแต่มือตลอดชีวิตใช่ไหม ? ถ้าเป็นแบบนั้นพอเจอความต่างของอุณหภูมิระหว่างมือกับช่องทางของผู้หญิง ก็ไม่แปลกอะไร ถ้าร่างกายมันจะตื่นตัวหลั่งไวทุกคนเห็นด้วยอีกครั้ง

สรุป ไปคุยกับไอ้เป้มันซะ แล้วจูงมือกันไปซื้อ sex toy ด้วยกัน ค่อย ๆ ช่วยกันแก้ปัญหาซะไอ้มาร์สรุปลงท้ายพลอยพยักหน้ารับคำ

กูรักพวกมึงจัง ถ้าไม่ได้มีเพื่อนแบบพวกมึง ปัญหาแบบกูเนี่ยจะเอาไปปรึกษาใครได้วะ?”

พุททอล์กพุทโทรไงมึงไอ้มาร์กล่าว ทุกคนหัวเราะอีกครั้ง

สมมติพี่ต้นหอมรับสาย ‘สวัสดีค่ะ วันนี้น้องพะยอมมีปัญหาอะไรจะปรึกษาพวกพี่คะ?’ อีพลอยตอบ ‘พี่ค่ะ แฟนหนูเสร็จไวค่ะ แก้ปัญหายังไงดีคะ?’ อีเหี้ย กูรับรองเรตติ้งทะลุปรอท ฮ่า ๆไอ้ส้มว่าพลางเลียนแบบสมมติ

อันนี้ซื้อ ๆ ไว้อันไหนกูไม่อยากปรึกษาพวกมึงจะแอบโทรไปพุททอล์กพุทโทรไอ้พลอยว่า ก่อนพวกเราจะหมุนวนประเด็นไปเรื่องอื่น แต่ผมก็แอบจดรายละเอียดหลายๆ ส่วนไว้เผื่อว่าจะได้นำไปใช้ในการเป็นโจทย์ให้กับโชอีกครั้ง

ประเด็นที่พลอยพูดเรื่องสังคมแวดวงที่พูดถึงเรื่องนี้ได้ ผมว่าค่อนข้างเป็นประเด็นที่น่าสนใจและไม่ค่อยมีใครพูดถึงจริง ๆ นะครับ อย่างสมมติ ถ้าผู้หญิงคนหนึ่งเกิดมีปัญหาแบบเพื่อนผมขึ้นมา แต่ไม่ได้มีคนที่พูดคุยกันได้อย่างเปิดอก คนที่สามารถแลกเปลี่ยนสนทนาได้ทั้งจากมุมมองผู้ชาย (ครึ่งหนึ่ง) ผู้หญิง และเพศกลาง ๆ อย่างเพศที่สาม ก็คงยากที่จะเริ่มต้นคิดว่าตัวเองควรแก้ไขปัญหานี้ได้ยังไงดี

...ถ้าโชได้นำไปเขียนบอกเล่าต่อก็คงดี

มึงเหม่ออะไรเนี่ยไอ้มาร์หันมาสะกิดผม ก่อนผมจะหันไปมองหน้ามัน

เมื่อกี้มึงว่าอะไรนะ?” ผมถาม

นั่นไง มันไม่ได้ฟังกูพูดจริง ๆ กูถามว่าสรุปคืนนี้มึงจะไปแน่ ๆ ใช่ไหม ไอ้ดาวตกจะได้ไปรับมึงมาร์ถาม ผมพยักหน้าขึ้นลง ทำอย่างกับว่ากูมีทางเลือกซะอย่างงั้นอ่ะ เล่นขู่ เล่นส่งรถมารับซะเบอร์นี้

แต่มึงฟังกูนะที ถ้าเมื่อไหร่ที่มึงรู้สึกว่ามึงเหนื่อย มึงไม่ไหว มึงต้องให้พวกกูช่วยนะไอ้ส้มหันมาพูดกับผมจริงจัง

เออ ถ้าไม่ไหวจริง ๆ กูรบกวนพวกมึงแน่ ๆผมว่า รู้สึกหัวใจพองโตที่ผมมีคนที่พร้อมจะคอยช่วยเหลือในความยากลำบาก

เอาล่ะ ก่อนจะสายไปมากกว่านี้ กูว่าขึ้นไปเม้าท์กันต่อบนห้องดีกว่าเดี๋ยวไปสาย วรเชษฐ์แดกหัวอีกไอ้มาร์พูด พร้อมลุกเดินนำเพื่อน ๆ ขึ้นไปบนห้องเตรียมรอเรียนคาบเช้าวันนี้

สรุปแล้ว ทุก ๆ เช้าของผม ก็ยังคงยิ้มได้เสมอถ้ามีพวกมัน.. 

หลังจากเรียนเสร็จ ผมแยกย้ายกับเพื่อน ๆ ก่อนจะตรงไปร้านอาหารที่ตัวเองทำงาน ทักทายเพื่อนร่วมงานทุกคนก่อนจะพบว่าวันนี้มีเด็กใหม่เข้ามาคนหนึ่ง เขาแนะนำตัวกับผมง่าย ๆ ว่าชื่อ อเนก ผมยิ้มต้อนรับก่อนจะขอตัวไปทำหน้าที่ของตัวเองในขณะที่เขาโดนจัดไปอยู่ในโซนครัวคอยล้างจาน

น่าแปลก อเนกหน้าตาไม่ได้แย่ ทำไมพี่เปิ้ลผู้จัดการร้านของผมถึงส่งแกไปล้างจานนะ?

แม้จะไม่ใช่วันหยุด แต่ลูกค้าวันนี้ก็ยังหนาหูหนาตา ผมกับเจ้าไอซ์เดินเสิร์ฟกันมือเป็นระวิงเพราะเด็กที่ร้านลาไปคนหนึ่ง และเพราะแบบนั้นเองอเนกถึงได้มีโอกาสมาช่วยพวกผมเสิร์ฟ ในช่วงที่ผมขอตัวไปเข้าห้องน้ำ จู่ ๆ เหมือนจะเกิดปัญหาอะไรสักอย่างในร้านนิดหน่อย รู้เรื่องอีกทีผมก็มาทราบทีหลังว่า เขามีปัญหากับลูกค้าโต๊ะหนึ่งของร้าน

เฮ้อ เจ้าอเนกนี่ก็ไม่รู้ฝ่าย HR คัดเข้ามาในร้านได้ยังไง เตี้ยดำขนาดนั้นยังให้เอามาทำงานอีกพี่เปิ้ลบ่นเบา ๆผมหันขวับไปมองอเนก เขาสูงไล่เลี่ยกับผม ไอ้คำว่าเตี้ยดำนั่นก็ดูจะห่างไกลจากตัวเขาไปเยอะ จากสายตาที่ผมมอง เหมือนเขารู้ตัวว่าผมมอง เขาหันมายิ้มให้ผมพร้อมตบบ่าผมเบา ๆ

ถ้าเป็นคนจิตใจสะอาดแบบนาย ก็คงเห็นทุกสิ่งทุกอย่างสวยงามไปหมดนั่นแหละเขากระซิบบอกเบา ๆ แต่ผมไม่เข้าใจ อเนกยักไหล่และเดินไปล้างจานในครัวอีกครั้งเมื่อลูกค้าบางตาแล้ว

คงอีกนานเลยกว่าผมจะรู้ความจริงว่าเขาพูดถึงเรื่องอะไร....

เวลาผ่านไปจนเกือบสามทุ่มเศษ ผมสวัสดีทุกคนและขอตัวลากลับ ก่อนจะเดินไปขึ้นรถบริเวณชั้นบนที่นัดกับดาวตกไว้ พอไปถึงก็เจอเพื่อนในสภาพที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก ดาวตกมองหน้าผมและถอนหายใจจนผมต้องยื่นมือ ไปขอกุญแจรถมาจากมัน เพราะกลัวว่าจะพากันไปไม่ถึงร้านซะเปล่า ๆ

พอขึ้นรถมาได้ ดาวตกก็เล่าสิ่งที่เขากำลังเจอในช่วงนี้ให้ฟัง ผมมองหน้าเพื่อนสลับกับถนนเป็นระยะ ๆ พูดหรือแสดงความคิดเห็นน้อยที่สุดเพื่อให้เขาได้ระบายความรู้สึกข้างในออกมาอย่างสุดหัวใจ ดาวตกร้องไห้หนักมากเหมือนไม่ใช่คนเดิมกับที่ผมเจอเมื่อเช้าหรือช่วงที่ผ่านมา ๆ และปัญหาที่เขาเจอก็ไม่ใช่ปัญหาที่ผมสามารถช่วยเขาแก้ไขได้

กูเชื่อในสิ่งที่มึงพูดผมว่า มันหัวเราะแล้วร้องไห้อีกครั้ง

มึงว่ากูไม่ได้คิดไปเองใช่ไหมวะ เขามีตัวตนอยู่จริง ๆ ใช่ไหมมึง?” มันถามทั้งน้ำตา ผมถอนหายใจเรียบเรียงคำพูดในหัวก่อนจะตอบกลับ

โลกใบนี้อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น จะแปลกอะไรถ้าเนื้อคู่เราอาจจะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นผมว่า มันยกมือขึ้นเช็ดน้ำหูน้ำตาก่อนจะขอบคุณผมอีกระลอก

กูว่าวันอาทิตย์นี้กูจะไปหาหมอ

ให้กูไปด้วยไหม?” ผมอาสา มันส่ายหน้าแล้วบอกผม

ไม่ต้องกลัว ถ้ากูไม่ไหวจริง ๆ กูจะรบกวนมึงแน่ ๆมันบอกผม ผมถอนหายใจออกมาแล้วมองหน้ามัน เริ่มเข้าใจความรู้สึกของเพื่อนที่ทำได้แค่นั่งดูผมร้องไห้ในวันนั้นแล้ว

ไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องปลอบ ไม่ต้องเข้าข้าง และนั่งอยู่ข้าง ๆ ในวันที่เราไม่ไหวก็พอ

แค่นั้นคงเพียงพอแล้วล่ะมั้งสำหรับความหมายของการเป็นเพื่อนกันของพวกผม....

วันศุกร์หรรษานรกแตกที่แท้จริง กว่าผมจะขับรถหอบเอาดาวตกมาถึงร้านก็ปาไปเกือบห้าทุ่มกว่า ๆ แล้ว ผมจอดรถแล้วหอบเอาเพื่อนไปนั่งโต๊ะที่พวกเราจองกันไว้ก่อนจะรอเจ้าภาพมาเปิดงาน รอไม่นานพี่โต้งเจ้าของวันเกิดก็เดินออกมาขอบคุณทุกคน พร้อมเปิดปาร์ตี้น้ำเมาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคืนนี้

ตอนแรกก็ไม่อยากมาหรอก แต่พอพี่โต้งมานั่งคุยถึงเรื่องค่ายที่ไปทำกันมาเท่านั้นแหละ ทุกคนเหมือนไม่ได้เจอกันมาสามชาติเศษ ขนสารพัดเรื่องราวปูมหลังมาเรียกเสียงหัวเราะจนน้ำตาเล็ด ผมได้โอกาส แอบบอกถึงความคืบหน้าเรื่องการขอทุนสำหรับจัดโครงการในปีนี้ไป ทุกคนตื่นเต้นกับฟีดแบคที่ได้รับตอบกลับ เพราะกระจายงานเพื่อไปสรุปของผมเป็นสรุปที่ดีที่สุดที่จะเรียกทุนสมทบสำหรับภาคเอกชนหลายใหญ่อย่างคุณเอกได้

เป็นปาร์ตี้ที่สนุกกว่าที่คิด ผมคิดแบบนั้นเมื่อแต่ละคนเริ่มเมาจนรั่วได้ที่ อีส้มถอดรองเท้าส้นสูงก่อนจะขึ้นไปโยก ๆ บนโต๊ะ โดยมีพลอยและทิพย์ช่วยถ่ายคลิปแบล็คเมล์ให้ พนันว่าเช้าวันพรุ่งนี้จะมีคนตื่นมากรี๊ดกับสตอรี่ไอจีเพื่อนรักทั้งสองของตัวเอง สู่สุคตินะไอ้ส้มเอ๊ย ส่วนไอ้มาร์นะเหรอ? เหอะ มันดีลหิ้วเด็กไปตั้งแต่พี่โต้งยังไม่ย้ายโต๊ะด้วยซ้ำ ดาวตกเองก็ดูจะลืมปัญหาส่วนตัวที่เล่าให้ผมฟังชั่วคราวหลังจากสนุกสนานกับงานปาร์ตี้

ผมหัวเราะและปล่อยตัวเองให้สนุกไปกับบรรยากาศ ก่อนจะขอค็อกเทลเบา ๆ สำหรับคนที่ต้องเป็นหน่วยซัพพอร์ตเพื่อนทั้งปาร์ตี้ แม้สองสาวจะไม่เมา แต่ตอนขากลับก็คงกลับพร้อม ๆ กันหมดอยู่ดี เพราะฉะนั้นคืนนี้ผมจึงเลือกที่จะไม่เมา

พอเสียงเปิดเริ่มดังขึ้น ผมจึงหาทางปลีกวิเวกเตรียมขึ้นไปนั่งเล่นที่ชั้นดาดฟ้า ร้านของพี่โต้งผมเคยมาครั้งสองครั้ง จำได้ว่าข้างบนมีเสื่อให้นอนดูท้องฟ้า อากาศปลอดโปร่ง และที่สำคัญมันคงน่าจะสงบกว่าด้านล่างแน่ ๆ

ผมก้าวเท้าเดินขึ้นไปตามทางขึ้นบันได เดินวนไปจนสุดทางเดินก็พบกับประตูทางออกไปสู่ด้านนอกตัวตึก ผลักออกเบา ๆ แล้วก้าวเท้าข้ามไป ก่อนสายตาจะพบเจอร่าง ๆ หนึ่งนอนเอกเขนกอยู่บนเสื่อ พร้อมปลายนิ้วที่กำลังคีบบุหรี่มวนหนึ่งอยู่ไม่ห่าง และต้องยอมรับว่าเขาหูดีมาก ๆ เพราะแค่ผมก้าวเท้าเข้าไปเบา ๆ หมอนี้ก็หันขวับมาหาผมด้วยใบหน้าดุ ๆ ก่อนจะเลิกคิ้วแล้วทำหน้าอมยิ้มอีกครั้งเมื่อมองเห็นหน้าผมชัด ๆ

เขายันตัวลุกขึ้นมากึ่งนอนกึ่งนั้น ก่อนริมฝีปากแห้งนั้นจะค่อย ๆ เปิดออก

สวัสดีคุณคนในโปสเตอร์...

...ให้ตายเหอะ ผมเกลียดน้ำเสียงแหบแห้งของเขาชะมัดยาด

TBC. ตอนนี้เปิดให้สั่งจองหนังสือแล้วนะครับ ปิดจองวันที่ 1 เมษายน 2562 ขอขอบคุณทุก ๆ การสนับสนุนครับ

รายละเอียดหนังสือและแบบฟอร์มสั่งของหนังสือ : >>> https://1th.me/ZBRt


ขอบคุณครับ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #223 Jisublism (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 16:32

  ชอบความเป็นเพื่อนที่ให้เกียรติกัน มีความไว้ใจกัน และรักกันแบบนี้มากๆเลย แอบสงสัยว่าคุณนิโคตินจะมาลงแข่งกับคุณนักเขียนด้วยรึเปล่าน้า

  #223
  0
 2. #220 au-rungsima (@au-rungsima) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 20:46
  คุณในโปสเตอร์เป็นสโลแกนของทีไปแล้วอ่ะ
  น่าสงสัยมนตัวผู้ชายคนนี้ เนื้อเรื่องมีปมมากเลยคะ น่าติดตาม น่าค้นหา
  #220
  0
 3. #204 PinkuButa (@papang-pinkpig) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 01:41
  กำลังกลัวว่าคนเก่าของทีตายรึเปล่า.... ไม่รู้ทำไม55555555

  เรามีมุมมองเห็นด้วยกับทางนี้นะคะ เรื่องการมีเซกส์ เรามองว่ามีได้ถ้ารู้จักการดูแลตัวเองและป้องกัน ประมาณว่ามีได้ถ้ารู้จักรับผิดชอบ5555
  เราได้ฟังอีกมุมมองนึง เป็นมุมมองผู้ใหญ่ในครอบครัวเรา เขามองว่า ในบริบทสังคม การมีเซกส์ก่อนแต่งงานหรือแม้แต่ในวัยเรียนสำหรับเพศชาย-หญิง คือความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ ถึงแม้จะใส่ถุงยาง กินยา หรือทำอะไรก็ตาม แต่ความเสี่ยงก็คือความเสี่ยง555 ป้องกัน100%ก็คือการไม่มีเพศสัมพันธ์เนาะ หากตั้งครรภ์ขึ้นมา ถ้าตั้งครรภ์ เด็กอยู่ที่ตัวผู้หญิง ผู้หญิงจะต้องรับผิดชอบทั้ง อนาคตตัวเอง อนาคตบุตร และรับผิดชอบในสังคมที่จะผลิตบุคลากรมาอีกคนๆหนึ่ง เลยมองว่าผู้หญิงที่เคย'ผ่าน'มาแล้วไม่โอเคค่ะ เพราะยอมเสี่ยง(ถึง%จะน้อยนิดก็เถอะถ้าป้องกันแล้ว)ในช่วงเวลาที่อาจจะยังไม่ได้พร้อมขนาดนั้น ประมาณนี้ค่ะ อยากแชร์ไอเดียอีกด้านนึง555555
  #204
  0
 4. #175 thifu:') (@yamloveyaoi) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 08:33
  อะไรเนี่ย เจอกันอีกล่ะะ นายเป็นใครร
  #175
  0
 5. #163 Kedkiki (@PawadeePrommakun) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 18:33
  คุณในโปสเตอร์งื้อออออออเดาทางนิยายเรื่องนี้ไม่ถูกเลยค่ะ😂😂
  #163
  0
 6. #160 vwaraa (@xxxinng) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 10:17
  เราอ่านทีเดียวยาวเลย ขอโทษนะคะที่ไม่ได้คอมเมนต์ในตอนก่อนหน้า เรารู้สึกชอบเนื้อเรื่องที่คุณสื่อออกมามากเลยค่ะ มีความเรียลในตัว สอดแทรกความรู้ด้วยเนอะ เรื่องเซ็กส์ในนิยายนี่ เราคนนึงที่อ่านนิยายสายมาตลอด ยอมรับเลยว่าชอบอ่านที่บรรยายว่าสอดใส่แบบสดเหมือนกัน.. แต่ลึกๆแล้วก็รู้แหละว่ามันผิด แต่มันก็นะ555555 ในส่วนเนื้อหา เราชอบการดำเนินเรื่องแบบนี้ดี บางทีก็แอบคิดนะว่า เห้ย เขาปูมาจากเรื่องจริงป้ะว้า ทำแบบ เขียนนิยายซ้อนนิยายอีกที ปมในเรื่องมีความสมเหตุสมผล โชนี่ดูลึกลับหน่อยๆด้วยมั้งเนี่ย รู้จักทีได้ไง ตัวเขาต้องมีความไม่ธรรมดา แล้วที่น่าสนใจคือตัวละครที่เรียกทีว่าคุณคนในโปสเตอร์อะ เรารออยู่ว่าในส่วนนี้จะออกมาเป็นยังไง ลุ้นๆกันไปว่าเขาเป็นใครกันแน่
  พิมพ์ๆมานี่ก็งงๆตัวเองอยู่เหมือนกัน แง สรุปโดยรวมคือเราชอบผลงานของคุณนะคะ อยากเป็นกำลังใจให้เขียนต่อไปเรื่อยๆ เนื้อหาเนื้อเรื่องของคุณเราว่ามันมีประโยชน์มากๆ คนในสังคม นักอ่านคนอื่นๆควรจะมาเจอเรื่องนี้เยอะๆ ยังไงก็สู้ๆนะคะ เราจะคอยติดตามผลงานนะ <3
  #160
  0
 7. #151 ซาซิมิจัง (@ploy_bnoir) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 11:35
  สรุปได้ว่าเขินคำว่า สวัสดีคุณคนในโปสเตอร์
  #151
  0
 8. #150 punch98line (@punch98line) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 22:34
  เดี๋ยวๆ เราไม่ได้คิดไปเองใช่มั้ยที่ว่ามีความเเฟนตาซีนิดๆเนี่ย? ชอบจัง กลุ่มเพื่อนเเบบนี้ เอาจริงปัญหาหนักๆหลายปัญหาบางทีเราก็ไม่ได้เลือกที่จะบอกครอบครัวอ่ะเนาะ ทั้งๆที่ถูกปลูกฝังว่ามันเซฟโซนที่สุด เพื่อนนี่เเหละคุยกันมากกว่าที่บ้านอีก555
  #150
  0
 9. #149 The Airport (@The-Airport) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 22:43
  ชอบอะ รู้สึกปัญหาที่บอกมันดูเรียลดี เพื่อนในกลุ่มก็เรียลดี สู้ๆน้า
  #149
  0
 10. #148 คุณก้างปลา (@nizzsakura) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 22:42
  งื้อ ทำไมต้องเขินทุกครั้งเมื่อตัวละครนี้ออกมา
  #148
  0