ล่ารัก เจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

ตอนที่ 4 : Chapter 2 :: เหตุเกิดจากรอยยิ้ม (100%) - รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,310
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  23 ส.ค. 60

รอยยิ้มสดใสราวดอกไม้บานของหญิงสาวแปลกหน้า ทำให้หัวใจของเขาเต้นแรงกว่าปกติ ชายหนุ่มอยากเห็นเธอยิ้มบ่อยๆ ด้วยสัญชาตญาณของช่างภาพ เพื่อเก็บภาพแห่งช่วงเวลานั้นเอาไว้ แปลกจริงที่จู่ๆ ก็นึกอยากได้เธอมาเป็นนางแบบซะอย่างนั้น


ธันยาพัฒน์ เจ. วิลเลี่ยมส์ เกริกกานต์อนันต์ หรือแทนคือชื่อเล่นของเขา ส่วนนามสกุลที่ฟังดูไพเราะและบ่งบอกว่าฐานะไม่น่าจะลำบากเรื่องเงิน แถมเป็นลูกเสี้ยวไทย-อังกฤษ เพราะมีพ่อเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ไม่บอกใครจะเชื่อว่าเขาต้องการเงินรางวัลไปจ่ายค่ารถบิ๊กไบค์คันโปรด ที่ไม่ได้จ่ายค่างวดมาถึงตอนนี้ก็หลายเดือน รถคันนี้เขาแอบซื้อมันเองเพราะธนพัฒน์ผู้เป็นบิดา นักธุรกิจใหญ่ไม่ยอมซื้อให้ เหตุเพราะไม่อยากเห็นลูกชายได้รับอันตรายจากการขับขี่ การจราจรบนท้องถนนสมัยนี้อันตรายจะตายไป ว่ากันว่า รถยนต์มันเหล็กหุ้มเนื้อแต่ไอ้เจ้าบิ๊กไบค์ซูเปอร์ไบค์ มันก็คืออวตารหนึ่งของมอเตอร์ไซค์ ที่ในสายตาของคนสูงวัยก็คิดว่ามันยังคงเป็นหนังหุ้มเหล็กอยู่ดี


สรุปคือมันอันตราย!


สำหรับธันยาพัฒน์แล้ว เขาไม่ใช่ผู้ชายสิ้นไร้ไม้ตอกขนาดนั้น ไม่มีทางแน่ๆ เขาไม่ใช่ผู้ชายที่มีหนี้สินล้นพ้นตัวหรอก ความเป็น เกริกกานต์อนันต์หลายคนในวงสังคมไฮโซรู้จักดีว่าเขาคือทายาทหนุ่มของตระกูลดังในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆ ของเมืองไทย หากธันยาพัฒน์ไม่ใช่ผู้ชายที่จะเอาต้นทุนชีวิตของครอบครัวที่มีเงินถุงเงินถังมาใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เขาหยิ่งในศักดิ์ศรีและชอบที่จะ ล่าเงินด้วยตนเองมากกว่าช่างภาพอิสระอย่างเขาจึงต้องสรรหาคนรักกำมะลอ เพื่อเข้าไปเล่นเกมโชว์ล่าเงินรางวัลกว่าครึ่งล้านนั่น จะอย่างไรก็ตามภารกิจหลักต้องสำเร็จ เงินห้าแสนต้องนอนอยู่ในบัญชีธนาคารของเขาในเวลาอันใกล้นี้ แล้วอะไรทำให้ทายาทเศรษฐีต้องมาเล่นเกมโชว์เพื่อหาเงินแบบนี้ด้วยล่ะ


ถ้าแกไม่ยอมแต่งงานกับเชอร์รี่ เงินสักแดงเดียวแกก็อย่าหวังว่าจะได้ใช้เสียงเข้มงวดจากคนเป็นพ่อดุจคำบงการ


ไม่เป็นไรครับ เพราะตั้งแต่เล็กจนโต ผมก็ไม่เคยแตะต้องเงินของพ่ออยู่แล้วธันยาพัฒน์โต้ทันควัน น้ำเสียงเต็มไปด้วยความแข็งกร้าวและเย็นชา


อวดดีเข้าไป แกนี่มันลูกนอกคอกจริงๆ ฉันไม่น่าให้แกเกิดมาเลยจริงๆแม้จะได้ชื่อว่าเป็นลูกที่เขารักที่สุด แต่ความดื้อรั้นไม่ได้ดั่งใจของธันยาพัฒน์ ก็ทำคนเป็นพ่อพลั้งปากพูดในสิ่งที่ตรงข้ามใจเสมอ เขาอยากกำราบลูกชายหัวดื้อ แต่เป็นเรื่องยาก เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างเขากับธันยาพัฒน์ค่อนข้างห่างเหิน...


ผมเพิ่งรู้เองนะครับว่าผมไม่ได้เกิดมาจากความรักชายหนุ่มโต้เถียงทั้งที่ใจก็เจ็บปวดไม่ต่างจากผู้เป็นบิดา แววตาชราสั่นระริกด้วยความเสียใจ


แกเอาอะไรมาพูดคนเป็นพ่อคำราม


ตั้งแต่แม่จากไป ผมก็ไม่เคยเรียกร้องอะไรจากพ่ออยู่แล้ว แม้แต่นามสกุลที่ติดตัวผม ฉะนั้นพ่อก็อย่าบังคับผม โดยเฉพาะเรื่องแต่งงาน ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ผมขอตัวนะครับ


เจ้าแทน หยุดเดี๋ยวนี้! แกหยุดอยู่ตรงนั้นเดี๋ยวนี้!!!’ คำสั่งของบิดาเหมือนเป็นเพียงสายลมผ่าน เพราะธันยาพัฒน์เดินออกไปจากคฤหาสน์อันโอ่โถงอย่างรีบเร่ง โดยไม่หันกลับมาอีกเลยนับจากวันนั้น


ชายหนุ่มสูญเสียมารดาไปตอนที่เขาเรียนมหาวิทยาลัยที่เมืองนอก ในเวลานั้นขณะที่เขากำลังคร่ำเคร่งกับการสอบ ก็ได้ข่าวการเสียชีวิตแบบกะทันหันของมารดา เขาไม่ทันมาดูใจคนเป็นแม่ด้วยซ้ำ


แทน ตั้งสติเอาไว้ดีๆ นะลูก


เกิดอะไรขึ้นครับ


แม่จากเราไปแล้วลูก


วะ... ว่าไงนะครับ ไม่จริงใช่มั้ยพ่อ ไม่จริงใช่มั้ยครับ


แม่ประสบอุบัติเหตุระหว่างไปเปิดงานศิลปะน่ะลูกคราวนั้นโรงพยาบาลเทพรักษ์ ซึ่งตระกูลเกริกกานต์อนันต์เป็นเจ้าของ และกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนที่เป็นพันธมิตรร่วมมือกันจัดแสดงภาพผลงานศิลปะวาดสีน้ำมันของแพทย์ พยาบาลและคนในวงการแพทย์ เพื่อนำเงินรายได้ไปช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์การรักษาทหารในจังหวัดสามชายแดนภาคใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีจนเป็นที่รู้กันดี แต่โชคร้ายรถยนต์ที่ศศิฤทัยผู้เป็นแม่ของชายหนุ่มนั่งไปนั้นประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางคนขับรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนศศิฤทัยและเลขาผู้ติดตามได้รับบาดเจ็บสาหัสนั่นเป็นสาเหตุให้เเม่ของเขาต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่นานก่อนจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ


ไม่จริง


แม่พักรักษาตัว กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรามานานหลายเดือนธนพัฒน์เล่าเสียงสะอื้น หัวใจเขาแตกสลายไม่เหลือชิ้นดี


ทำไมพ่อไม่บอกผม ทำไมพ่อเพิ่งมาบอก


พ่อเสียใจนะลูก พ่อไม่อยากให้มีเรื่องกวนสมาธิ พ่ออยากให้แกเรียนจบก่อน


ทำไมไม่ให้ผมกลับไปดูใจแม่ พ่อใจร้าย


แทน อภัยให้พ่อนะลูก


ผมเกลียดพ่อ!’ ชายหนุ่มแผดเสียงลั่นด้วยใจรวดร้าว ภาพความรักและอ่อนโยนของมารดาผ่านขึ้นมาในมโนสำนึก น้ำตาเขาไหลพรากกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของคนเป็นแม่


หลังการจากไปของมารดาเพียงไม่นาน เขากลับมาร่วมงานศพมารดา หลังจากนั้นก็ได้ข่าวว่าพ่อแต่งงานใหม่อย่างเอิกเกริกกับนางพยาบาลสาวสวย ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแม่ ขณะที่พยาบาลสาวใช้เวลาดูแลแม่ของเขา เธอกลับใช้เวลานั้นสร้างความสนิทสนมกับสามีคนไข้ จนเกิดงานแต่งงานใหญ่โต ทั้งที่งานเผาแม่ของเขายังผ่านไปไม่ทันครบร้อยวันด้วยซ้ำ แล้วแม่เลี้ยงก็ดูเหมือนจะไม่ชอบหน้าเขา พยายามกีดกันเขาออกจากกิจการทุกอย่างของตระกูล เหมือนว่าเขาไม่มีตัวตน


              เวลาล่วงผ่านไปหลายปี เขาเรียนจบกลับเมืองไทยและเลือกใช้ชีวิตอิสระโดยไม่พึ่งทางบ้าน เรียกว่าสะใจคนเป็นแม่เลี้ยงอย่าง งามพร้อมเต็มที เพราะไม่ต้องมีเขาอยู่ขวางหูขวางตา และไม่ต้องมีเขาอยู่เป็นหอกข้างแคร่ให้ระแวงว่าจะมีตัวหารมรดก ถ้าหากประมุขของบ้านอย่างบิดาเขาจากไป แต่เขาน่ะสิ คิดถึงมารดาครั้งใดก็ต้องพยายามกล้ำกลืนน้ำตาลูกผู้ชายไม่ให้หลั่งออกมาให้โลกเห็นด้วยความยากลำบาก แต่หัวใจคนเป็นลูกอย่างเขาปวดร้าวเหลือเกิน เขาจึงตั้งปณิธานว่าจะไม่ให้อภัยบิดา รวมทั้งจะไม่ยอมกลับไปข้องเกี่ยวกับบ้านนั้นอีกไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

+++++++++++++++++++++++++++++++

จบตอนแล้วค่า ฝากติดตามในแบบรูปเล่มด้วยนะคะ สั่งซื้อได้ที่เพจนักเขียนน้าาาา ขอบพระคุณค่า
และขอฝากผลงานที่ผ่านๆ มาด้วยนะคะ


$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

183 ความคิดเห็น

 1. #85 9namfon (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 23:40
  รอด ไม่รอด
  #85
  0
 2. #39 Pilin Pinit (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 13:31
  รอตอนต่อไปจร้ากำลังเริ่มสนุก
  #39
  1
  • #39-1 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 4)
   31 กรกฎาคม 2559 / 10:45
   ขอบคุณมากๆค่ะ วันนี้ไรต์มาอัพตอนใหม่ให้แล้วน้าาาา แล้วจะอัพบ่อยขึ้นเรื่อยๆ นะคะ ตอนนี้รีไรต์เสร็จแล้วค่ะ ^^
   #39-1
 3. #37 ชูสองนิ้วแล้วก็ยิ้ม (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2559 / 17:51
  สนุกมากเลยคะ
  #37
  1
  • #37-1 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 4)
   31 กรกฎาคม 2559 / 10:46
   ขอบคุณมากค่าาาา
   #37-1
 4. #16 Love Have (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 มกราคม 2559 / 21:29
  รอนะคะรอเกมล่าหัวใจค่ะ
  #16
  0
 5. #12 T_Gartoon (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 มกราคม 2559 / 19:54
  มาบ่อยๆนะคะไรต์...รออยู่นะคะ 
  #12
  0
 6. #11 fahpsk (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 มกราคม 2559 / 13:39
  พระเอกเราชื่อยาวววจัง555+
  #11
  0