ล่ารัก เจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

ตอนที่ 5 : Chapter 3 :: ตกกระไดพลอยโจน (25%) - รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,276
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  24 ส.ค. 60

   

เมื่อธันยาพัฒน์และปภาณพิชญ์เข้ามาถึงภายในฮอลล์ที่จัดการแข่งขันเธอและเขาก็ไปยืนประจำที่สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทางบ้านซึ่งทีมงานทำสัญลักษณ์เอาไว้ก่อนแล้ว


น้องสองคนเข้าร่วมแข่งจากทางบ้านใช่ไหมจ๊ะ?” ทีมงานหนุ่มคนหนึ่งถามขึ้นเมื่อธันยาพัฒน์และปภาณพิชญ์เดินเข้ามาภายในบริเวณจุดมาร์คของการแข่งขัน


ใช่ครับเขาตอบก่อนหน้ามาสบตาคนที่สวมบทบาทเป็นคนรัก ปภาณพิชญ์ยิ้มบาง หากแก้มทั้งสองเริ่มแดงเรื่ออย่างน่ารัก นี่ยังไม่รวมหัวใจที่เต้นแรงเกินปกติอีกด้วย เธออาจจะประหม่ามากเกินไป ใครจะรู้ว่าเล่นเกมโชว์ออกทีวีมันจะน่าตื่นเต้นขนาดนี้เนี่ย ไม่ลองไม่รู้หรอกของแบบนี้ แล้วยังเป็นเกมที่ต้องสวมบทบาทเป็นคู่รักกับผู้ชายที่เพิ่งรู้จักกันอีก จะไม่ให้ตื่นเต้นได้อย่างไรกันล่ะ คนนะ! ไม่ใช่อิฐไม่ใช่ปูนจะได้ไร้อารมณ์ไร้ความรู้สึก...


เขาไม่ตื่นเต้นบ้างหรือไง... หน้านิ่งเชียว เขาเป็นคนหรือหุ่นยนต์กันแน่ปภาณพิชญ์คิดอย่างสงสัยเมื่อเห็นชายหนุ่มยังคงรักษาอารมณ์ ไม่มีอาการของความตื่นเต้นให้เห็นเลยสักนิดเดียว


ใช่... เอ่อทีมงานคนหนึ่งอ้ำอึ้งเขารู้สึกคุ้นหน้าชายหนุ่ม คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเจอกันที่ไหน หรือเป็นคนสำคัญแต่นึกเท่าไรก็นึกไม่ออกสักที มันติดอยู่ที่ปาก


น้องแทน!มาเร็ว เข้ามาๆ เดี๋ยวแทนกับแฟนเซ็นชื่อรายงานตัวผู้เข้าแข่งขันตรงนี้นะ ใกล้เริ่มแล้วทีมงานสาวอีกคนหนึ่งแนะอย่างคล่องแคล่ว


ครับ/ค่ะทั้งปภาณพิชญ์และธันยาพัฒน์ตอบประสานเสียงกัน


ขอบคุณค่ะปภาณพิชญ์เอ่ย จากนั้นทั้งสองก็ลงชื่อบนเอกสารที่ได้รับมาเรียบร้อยก็มีเจ้าหน้าที่พาทั้งสองไปยืนที่จุดผู้เข้าแข่งขันที่มาร์คจุดไว้แล้ว ปภาณพิชญ์หันไปมองโดยรอบ ทั้งฝั่งซ้ายและขวา แต่ละคนดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น มีดาราคนดังมาร่วมเกมด้วย ดาราที่เป็นข่าวว่าคบกันมาร่วมแข่งในวันนี้สองคู่ ที่เหลืออีกแปดคู่จะเป็นผู้ชมจากทางบ้าน รอบแรกจะคัดให้เหลือห้าทีม และสามทีมสุดท้าย จะชิงกันให้เหลือเพียงทีมเดียวเท่านั้นในรอบแจ็คพ็อต ปภาณพิชญ์คิดดูแล้วทีมตนมีเค้าว่าจะตกรอบตั้งแต่รอบแรกเพราะไม่ใช่คนรักกันจริงๆ ถ้าเจอพวกคำถามที่ต้องมาเดาใจกัน คงต้องจอดเพราะเพิ่งรู้จักกันไม่นานนี้ แต่เอาเถอะตกรอบเร็วก็ถือว่าเป็นเรื่องดีจะได้กลับบ้านเร็ว หญิงสาวอยากกลับบ้านเต็มทีแล้ว


ตื่นเต้นหรือ?” ชายหนุ่มถามเสียงอ่อนโยน


นิดหน่อยค่ะ


ตั้งสติเอาไว้ นึกถึงเงินรางวัล... และที่เราเตี๊ยมกันไว้เขาก้มลงกระซิบ


ปภาณพิชญ์นึกถึงหนึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา ใต้เงาร่มไม้หลังกองถ่าย ค่อนข้างปลอดผู้คน ชายหนุ่มจูงมือเธอมานั่งเงียบๆ เพื่อพูดคุย ซักซ้อมทำความรู้จัก ก่อนที่จะเข้าไปเล่นเกม


คุณพาฉันมาที่นี่ทำไม?’


เราต้อง...’ ชายหนุ่มหันซ้ายแลขวา เมื่อปลอดคนจึงพูดต่อ เตี๊ยมกันก่อนไงคุณ เราต้องทำความรู้จักกันนะ เกมนี้มันเกม คู่รักผมเดาว่ารายการต้องถามถึงความชอบ หรือให้เดาใจคู่รัก อะไรประมาณนี้ชายหนุ่มว่า


ก็จริงของคุณนะปภาณพิชญ์ฟังอย่างคล้อยตาม


เอาล่ะ เราเริ่มกันเลย


เริ่มจากอะไรดีคะ?’


วันเกิด... วันเดือนปีเกิด


หนุ่มสาวคุยกัน ตั้งแต่วันเกิด ราศี ชื่อนามสกุล ชื่อเล่น ที่มาของชื่อเล่น อุปนิสัยใจคอ เพื่อนๆ ตั้งฉายาว่าอะไรบ้าง แต่ละฝ่ายชอบหรือไม่ชอบอะไรบ้าง


โอเค... คิดว่าเรารู้จักกันมากขึ้นหรือยัง?’ ชายหนุ่มถาม แววตาเขามีประกายความเอาใจใส่อย่างเต็มเปี่ยม ก่อเกิดความอบอุ่นในใจของหญิงสาวอย่างประหลาด ไม่คาดคิดว่าความรู้สึกเช่นนี้จะเกิดจากชายหนุ่มที่เพิ่งรู้จักกันเพียงไม่ถึงครึ่งวัน


ก็... รู้จักมากกว่าตอนแรกค่ะหญิงสาวตอบ เวลาในการทำความรู้จักมีค่อนข้างจำกัด แต่ก็ยังดีกว่าเข้าไปร่วมเกมโดยที่ต่างก็ไม่รู้จักกันเลยแม้เพียงลึกตื้นหนาบาง


ดีมากเขาเอ่ยน้ำเสียงฟังดูอบอุ่นอ่อนโยน ทำไมเจ้าหล่อนจึงเซ้นต์ซิทีฟไปหมด หรือเป็นเพราะว่าเธอเพิ่งเสียใจจากคนรักมาหมาดๆ พอมาเจอผู้ชายอีกคนที่ทำดีด้วย แสดงออกว่าเป็นห่วงเป็นใย ก็ทำเอาคล้อยตามไปง่ายๆ


อยากรู้อะไรเพิ่มเติมอีกมั้ยเขาหยุดก้มมองดูเวลาจากนาฬิกาข้อมือ เรายังพอมีเวลาเขาเอ่ย


คุณชอบเรียนอะไรคะเธอตั้งคำถาม แววตารอฟังอย่างตั้งใจ


ศิลปะ ผมชอบถ่ายภาพ วาดภาพแต่เล่นดนตรีไม่ชอบนะ ถ้าให้ฟังก็โอเค แล้วคุณล่ะ


ฉันชอบเรียนประวัติศาสตร์ ชอบอ่านหนังสือทุกอย่าง แต่ไม่ชอบวิชาพลศึกษา ฉันไม่ชอบออกกำลังกาย


ต่อไปอ้วนแน่ชายหนุ่มแกล้งพูดเย้าพร้อมยิ้มบางมุมปากข้างหนึ่งดูละมุน หญิงสาวหัวเราะบ้าง ก่อนจะใช้นิ้วเรียวเกี่ยวปอยผมที่ปลิวตามเกลียวลมแผ่วขึ้นมาทัดหู เขาสบตาจ้องเธออย่างหลากหลายอารมณ์


มีคำถามอีกมั้ย?’


ไม่แล้วค่ะ


เอาล่ะ ยังไงเราก็เตรียมตัวเรียนรู้กันมากระดับหนึ่งแล้ว ที่เหลือก็คงต้องแล้วแต่พรหมลิขิต


ฟ้าลิขิตมั้ยคะ พรหมลิขิตนั่นคงต้องเป็นแฟนกันจริงๆเธอแก้ให้ เขายิ้มกว้างก็จริง...’ ชายหนุ่มคิดอย่างคล้อยตาม


ถ้ารายการถามว่าเรามีโครงการแต่งงานเมื่อไหร่ เราจะตอบยังไงดี?’


ปีหน้าสิ


ไวขนาดนั้น?’


รออะไร?’


แล้วจัดงานแต่งงานแบบไหน?’


สไตล์ทาซานดีมั้ย?’


อะไรจะโลดโผนขนาดนั้นคะ?’


งั้นชายทะเล... ผมรู้ว่าสาวๆ ชอบ


ฉันอาจจะเป็นสาวๆ ส่วนน้อยก็ได้


แต่งแบบเขมรมั้ย จัดที 12 ครั้งเลย


ทำไมจัดนานขนาดนั้น เปลืองงบประมาณ


ตามความเชื่อโบราณไง


แต่งแบบไทยนี่ล่ะค่ะ เอาแบบทางเหนือก็ได้


ก็ดี... แม่ผมเป็นสาวเหนือ เชื้อสายลานนาเก่าเลย


งั้นตกลงตามนี้ ตอบให้ตรงกันนะคะ


เท่าที่เคยดูรายการ เขาก็ไม่น่าจะถามยากเกินนี้หรอก เขาจะให้คู่รักทายใจกัน ที่เหลือก็เป็นคำถามเกี่ยวกับความรัก การแต่งงานหรืออะไรๆ เทือกนั้น


เน้นโรแมนติกสินะคะเธอเดา


คำถามไม่เท่าไหร่ แต่กิจกรรมร่วมกันในเกมน่ะสิ เราต้องแข่งกับเวลาเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ คู่รักแต่ละคู่จะเชือดเฉือน รู้แพ้ รู้ชนะกันก็ตรงนี้ล่ะชายหนุ่มเล่า เขาก็เป็นแฟนรายการเกมโชว์รายการนี้อยู่เหมือนกัน บางเทปสนุกฮากระจาย พอๆ กับแก๊งสามช่าเลยที่คู่รักเล่นเกมมุ่งเอาชนะจนล้มลุกคลุกคลาน


ไม่รู้เกมในวันนี้จะเป็นยังไงนะคะเธอครางเสียงแผ่ว


ก็ไม่รู้ครับ ว่าแต่... มีคำถามเกี่ยวกับผม... ที่คุณอยากรู้เพิ่มเติมอีกมั้ยครับ?” เขาทวนถามอีกครั้ง สายตาตรึงบนใบหน้าหวานที่แต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางน้อยชิ้น ลิปกลอสสีเชอร์รี่สุกโดดเด่น ทำให้เขาปฏิเสธไม่ได้ว่ากลีบปากชุ่มฉ่ำของเธอก็สะกดเขาได้ไม่ยากเลย


น่าจูบเหมือนกันนะนี่... โอย... มึงคิดเหี้...ย อะไรวะไอ้แทน!’ ชายหนุ่มเอ็ดตัวเองในใจ มันใช่เวลามาคิดอกุศลมั้ย!

 

เมื่อทีมงานรายการตรวจสอบความเรียบร้อยแล้ว เกมก็เริ่มต้น เสียงปรบมือเกรียวกราวของผู้ชมรายการในห้องส่งเซ็งแซ่ไปกับเสียงกรี๊ดกร๊าดหวีดหวิว บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน แสงสีบนเวทีวิบวับ กลิ่นดรายไอซ์เจือจางๆ จนสัมผัสได้จากการหายใจ บรรยากาศโดยรอบทำให้ทั้งสองคนตื่นเต้น โดยเฉพาะหญิงสาว เธอไม่เคยประหม่าตื่นเวทีจนเหงื่อชุ่มมือทั้งสองข้างแบบนี้มาก่อน หัวใจเต้นรัวจนจะกระเด็นออกมานอกอกอยู่แล้ว


สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่... รายการ Jackpot Love, LoverCouple Game รักพลิกล็อคหรือแจ็คพ็อตเลิฟรายการเกมโชว์สำหรับ คู่รักที่จะทำให้คุณรักกันมากยิ่งขึ้นพิธีกรหนุ่มกล่าวเปิดรายการก่อนที่จะหยุดมองไปยังพิธีกรสาวให้ดำเนินรายการรับส่งกันตามสคริปต์


หรือไม่ก็รักพลิกล็อคถึงขั้น เลิกกันไปเลยพิธีกรคู่ผสมโรงอย่างมีอารมณ์ขัน ส่งผลให้คนดูในห้องส่งปรบมือเกรียวกราวระคนกับเสียงกรี๊ดกร๊าดสนั่น


เฮ้ย! ไม่ครับ ไม่ๆ ทางรายการเราไม่สนับสนุนให้กลับไปแล้วเลิกกันนะครับพิธีกรหนุ่มช่วยพูดแก้หน้าทะเล้น


สวัสดีค่ะ/ครับพิธีกรทั้งสองกล่าวทักทายผู้ชมทางบ้านและผู้ชมในห้องส่ง ก่อนที่จะสวัสดีกันและกันอีกรอบ


สวัสดีครับน้องต้นเห็ดพิธีกรหนุ่มเสียงทะเล้น


สวัสดีค่ะพี่เพชรจั๊กจี้ ชื่อจริงๆ คือเพชรนะจ๊ะ ไม่ได้เป็นอะไรกับพี่เพชรจ้า แต่ว่าเกิดสปีชี่ส์เดียวกัน คือก่อนมาเป็นพิธีกร นั่นคือทำอาชีพดีเจมาก่อน


จะย้อนไปไกลอะไรขนาดนั้นครับน้อง เอาล่ะครับเรามาลุยกันเล้ยพิธีกรหนุ่มพูดต่อเพื่อนำคุณผู้ชมเข้ารายการ เสียงปรบมือดังเกรียวกราว


แขกผู้เข้าร่วมรายการของเราสิบคู่ในวันนี้ สองทีมจากดาราเซเลบริตี้ และอีกแปดทีมจากทางบ้านพิธีกรคู่ชายหญิงแนะนำผู้เข้าร่วมการแข่งขันแต่ละคนแนะนำตัวพอให้ได้รู้จัก เป็นรายการที่ไม่มีสคริปต์ใดๆ นอกจากหัวข้อสำคัญของธีมในวันนั้นๆ


การแข่งขันรอบแรกเป็นสามเกมที่แต่ละคู่จะต้องเล่นตามกติกามีสามเกมด้วยกัน ส่วนคู่ของธันยาพัฒน์กับปภาณพิชญ์นั้นผ่านเข้ารอบไปได้ด้วยดี มาถึงขั้นนี้หัวใจปภาณพิชญ์เต้นแรงไม่หยุด ไม่คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้


ทางรายการมีช่วงเบรกให้ได้พักการถ่ายทำทีมงานและคนเข้าร่วมการแข่งขันจึงได้พักดื่มน้ำและเข้าห้องน้ำ ซึ่งจะตัดตามนาทีที่ออกอากาศเป็นช่วงๆ เมื่อถึงเวลาออกอากาศจริงก็จะเว้นว่างไว้ร้อยสปอตโฆษณา


เมื่อกลับเข้ารายการ การแข่งขันดำเนินไประยะหนึ่ง แทรกการเล่นเกมอันยากลำบากที่คู่รักต้องฝ่าฟันจนถึงรอบแจ็คพ็อต จนกระทั่งเฟ้นหาผู้เข้ารอบก่อนแจ็คพ็อตที่จะต้องเหลือเพียงสามทีมเท่านั้นนอกจากจะวัดดวงว่ามาพร้อมความเฮงแล้ว ยังต้องอาศัยความแข็งแกร่งชิงไหวชิงพริบกันในการต่อสู้ในเกม ก่อนที่จะเข้าไปในรอบลึกด้วยการตอบคำถามที่ยากที่สุดในสามโลก


นี่เราเข้ารอบสามทีมสุดท้ายจริงๆ หรือคะ?” ปภาณพิชญ์ถามอย่างไม่เชื่อตัวเอง


ครับเขาตอบขณะจับมือเรียวเล็กขึ้นมาสัมผัสปลายคางตนเอง รู้สึกอะไรไหม?” เขาถามอ่อนโยน


ระ... รู้สึก? รู้สึกอะไรคะ?” หญิงสาวถึงกับติดอ่าง สมองมึนตื้อไปชั่วครู่หนึ่ง


ก็ถ้าคุณสัมผัสได้ว่านี่คือคางของผม... เราสองคนก็ไม่ได้ฝันน่ะสิเขาตอบด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งแต่ชวนใจเต้นแรงเสียเหลือเกิน เพราะแค่เขายืนนิ่งๆ ก็เหมือนมีออร่าความเจ้าเสน่ห์กระเด็นเข้าตาปภาณพิชญ์อย่างไรอย่างนั้น อย่ากระนั้นเลยเจ้าหล่อนเพิ่งจะถูกทิ้งหมาดๆ จะตกหลุมรักใครง่ายๆ มันก็ดูจะไวเกินไป ขอเวลาตั้งตัวและพักใจให้หญิงสาวได้เข้มแข็งกว่านี้จะดีกว่าไหม...


ค่ะ... คางคุณนุ่มดีจังเธอเพิ่งตั้งสติพาตัวเองออกจากภวังค์ เอ่ยตอบไปด้วยอาการขวยเขิน จู่ๆ มีชายหนุ่มรูปงามมาเชยคางตนขึ้น ระยะสบประสานสายตาใกล้กันถึงขั้นสัมผัสได้ถึงลมหายใจอุ่นๆ เป็นสาวน้อยนางไหนก็ต้องใจเต้นแรงทั้งนั้น


ครับ เราไม่ได้ฝัน เราเข้ารอบแจ็คพ็อต!” เขาบอก


เสียงพากย์ประกาศกติกาเล่นเกมจากภาพวีทีอาร์ที่แสดงบนจอมอร์นิเตอร์ขนาดใหญ่บนเวทีแข่งขันใช้เป็นฉากด้านหลังของเวที


คำถามรอบแจ็คพ็อต.... มีด้วยกัน 3 ชุดคำถาม เป็นคำถามที่ยากที่สุดในสามโลก


คำถามข้อที่ 1 จะนำคู่รักแจ็คพ็อตไปถึงเงินรางวัล 100,000 บาท เมื่อคู่รักตอบคำถามข้อต่อไปได้ รางวัลจะทวีคูณเป็น200,000 บาท


คำถามข้อที่ 2 เงินรางวัลตั้งต้นที่ 100,000 บาท ตอบถูกรางวัลจะเพิ่มเป็น 200,000 และรางวัลจะทวีคูณเป็น 400,000 เมื่อคู่รักแจ็คพ็อต ตอบคำถามข้อต่อไปได้


คำถามข้อที่ 3 เงินรางวัลตั้งต้นที่ 400,000 บาท ตอบถูก รางวัลจะทวีคูณเป็น 800,000 บาท รวมค่าหัวสะสมคนละ 100,000 บาท ยอดรวมทั้งสิ้น 1,000,000 บาท แต่เงินครึ่งหนึ่งจะให้คู่รักแจ็คพ็อตแบ่งเงินไปทำบริจาค


เมื่อตอบถูกทั้ง 3 คำถาม คู่รักแจ็คพ็อตจะได้รับกุญแจไขหัวใจ เพื่อเข้าสู่คำถามสุดท้าย


ตอบถูกรับไปเลยครับเงินรางวัล 500,000 บาท นั่นหมายความว่า แจ็คพ็อตจะแตกแล้ว นอกจากเงินรางวัล ยังได้รับบ้านจากหมู่บ้านโครงการหรูอยู่สบายมูลค่าล้านต้นๆ พร้อมทริปฮันนีมูนที่บาหลี 3 วัน 2 คืนค่ะ


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

183 ความคิดเห็น

 1. #183 oytra78 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 20:04
  อ่านแล้วงงงงงงงง
  #183
  7
  • #183-6 oytra78(จากตอนที่ 5)
   14 สิงหาคม 2562 / 15:02
   ถ้าเป็นความงงของเราเองก็ต้องขอโทษค่ะ เพราะเราอาจจะอ่านไม่ละเอียดตั้งแต่ต้น พักอ่านก่อน
   #183-6
  • #183-7 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 5)
   14 สิงหาคม 2562 / 15:04
   คุณอ่านข้าม ตอนที่พี่สาวนางเอกพาหลานมาใช่มั้ยคะ ^^
   #183-7
 2. #86 9namfon (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 23:42
  จูบบบบบบตรงไหน
  #86
  0
 3. #40 Pilin Pinit (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 23:57
  เป็นแค่แฟนกำมะลอทำไมตอบเหมือนรู้ใจกันจนเข้ามาถึงรอบสุดท้ายเลยอ่ะ
  #40
  1
  • #40-1 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 5)
   31 กรกฎาคม 2559 / 10:44
   ขอบคุณค่า ไรต์จะรีไรต์การเล่นเกมใหม่ให้ยากขึ้น ตื่นเต้นขึ้น ไว้จะรีอัพให้อ่านนะคะ ขอบคุณมากๆเลยที่ช่วยคอมเม้นท์เข้ามานะคะ ติดตามต่อไปน้าาา ^^
   #40-1
 4. #24 Love Have (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มกราคม 2559 / 09:59
  งานนี้มีหวั่นไหวกันบ้างล่ะค่ะ
  #24
  0
 5. #17 fahpsk (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 มกราคม 2559 / 21:25
  น่ารักอ่ะ ^__^
  #17
  0