พลิกรักจากหลังไมค์ ^_~

ตอนที่ 8 : ข้อแลกเปลี่ยนของ Devil

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 890
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    4 พ.ย. 62


คุณยังจำที่ผมเคยคุยกับคุณทางหลังไมค์เมื่อปีก่อนได้ไหม ว่าผมมีความตั้งใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือ ครั้งแรกผมอยากลองมีเซ็กส์กับผู้หญิงที่บริสุทธิ์ ถ้าผมยอมหมั้นกับคุณ ผมขอแลกเปลี่ยนกับเรื่องนี้ได้ไหม?” 

 คนปลายสายเอ่ยถามเสียงเรียบๆ เหมือนกับว่าเขาแค่กำลังขอให้เธอพาไปเลี้ยงข้าว เพื่อเป็นการตอบแทนอย่างไรอย่างนั้น ทั้งที่จริงๆ สิ่งที่เขาขอ มันก็มากมายกว่านั้นเป็นร้อยเป็นพันเท่า

 ถึงน้ำเสียงของภัทรจะดูเหมือนว่าเขาไม่ได้เห็นเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ที่จริงในใจของภัทรก็กำลังรู้สึกว้าวุ่นเป็นอย่างมากอยู่เช่นกัน หลังจากที่ได้พูดข้อเสนอนี้ออกไป

 ‘ไอ้ภัทรนี่แกกำลังพูดเรื่องบ้าอะไรฮ้า ข้อเสนอของแกนี่โคตรจะเอาเปรียบรินเลยนะเว้ย ทั้งที่รินคือคนที่ช่วยแกไว้คราวที่แล้วแท้ๆ แต่ทำไมพอไอ้ความคิดชั่วร้ายแบบนี้มันผุดขึ้นมาในสมอง แกกลับพูดออกไปได้แบบเหมือนแทบไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองอะไรเลยแม้แต่น้อย

ฝ่ายแองเจิ้ลในใจภัทรกำลังบอกว่า

ตัวเขากำลังทำไม่ถูกนะ ที่ยื่นข้อเสนอแบบนั้นไป


 “นี่คุณ มันผ่านมาเป็นปีแล้วนะ คุณยังหาแม่สาวเวอร์จิ้นคนนั้นไม่ได้อีกหรือไง แล้วนี่มันไม่มากไปเหรอ กะอีแค่ขอให้ช่วยมาหมั้นด้วยแค่ปีสองปีเองนะ ไม่ได้ขอให้มาช่วยแต่งงานด้วยสักหน่อย” รินเริ่มโวยทันที หลังจากที่นิ่งอึ้งไปครู่หนึ่ง

 ‘ขอมาได้นะไอ้ตุ๊ดบ้า แล้วก็บอกปาวๆ ว่าชอบผู้ชาย แล้วมาขอมีอะไรกับฉันเนี่ยนะ! ฝันไปเถอะย่ะ


หลังจากที่ได้ยินเสียงตอบกลับของเธอแล้ว ภัทรก็ยิ่งรู้สึกอยากจะรู้มากขึ้นไปอีก ว่าถ้าตัวเขายังคงยืนกรานตามข้อเสนอนี้ คนอย่างรินจะทำอย่างไรต่อไป เขาก็เลยลองทำเป็นยืนยันข้อเสนอนี้ต่อไปดู

 “นี่คุณ หาสาวเวอร์จิ้นเนี่ย มันก็พอหาได้นะ แต่คุณจะให้ผมไปบอกเขาว่าไงล่ะคุณ ‘นี่ๆ เธอมาลองฟีทเจอริงกับผมไหม แบบนี้เหรอคุณ’ ผมไม่รู้จะเริ่มพูดยังไง ก็ผมอาย ยิ่งที่ผมเคยบอกคุณว่า ไอ้เรื่องการหาหนุ่มๆ นี่ก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ เพราะผมแอ๊บแนบเนียน มากจนแม้แต่กระเทยกับเกย์ในค่ายทหารแสกนไปตั้งหลายต่อหลายรอบแล้ว ผมยังรอดมาได้น่ะ คุณคิดดูเองแล้วกันว่าใครมันจะไปดูออก

 “ฉันว่าจริงๆ อะ เขาดูคุณออกกันนะ แต่เพราะข่าวลือเรื่องที่คุณเคยเป็นหนองใน ไอ้คลิปโป๊พวกนั้น แถมยังเรื่องที่คุณเคยออกไปเที่ยวผู้หญิงมากกว่ามั้ง ที่ทำให้พวกนั้นเก็บเรดาร์ แล้วก็เลิกแสกนคุณกันน่ะ” รินตอกกลับไปตามที่เธอคิด

 ‘นึกแล้วก็อดขำไม่ได้ ก็ว่าแล้วว่าทำไมมีกระเทยตั้งหลายนางในค่าย แต่ไม่มีใครดูเขาออกเลยสักกะคน ทั้งที่ฝึกอยู่ด้วยกันก็ตั้งหลายสัปดาห์ขนาดนั้น

 “แล้วสรุป คุณจะยอมตกลงรึเปล่าเนี่ย?” ภัทรรีบวกกลับเข้าเรื่องเดิม

ขอฉันคิดดูก่อนนะคุณ ถึงฉันจะดูโอเพ่นด้านความคิดมากขึ้นหลังจากกลับมาจากเมืองนอก แต่ด้วยคำสอนที่มันฝังหัวมาอย่างหนักนี่ ฉันก็ไม่แน่ใจจริงๆ ว่าฉันจะกล้าพอไหม ถึงทุกวันนี้ ฉันจะไม่เคยว่าอะไรใครเลยนะ เรื่องที่ใครจะไปมีอะไรกับใคร ถ้ามันไม่ทำให้ตัวคนๆ นั้น และใครคนอื่นเดือดร้อน ถ้าเขารับผิดชอบกับผลที่ตามมาได้ ไม่ได้มานั่งแบมือขอเงินพ่อแม่ใช้ แล้วโกหกพวกท่านอะไรแบบนี้ก็ตามสบายเถอะ แต่พอเป็นเรื่องของตัวเองนี่นะ ฉันบอกตรงๆ ฉันกลับยังทำใจไม่ค่อยได้อะคุณ” รินพูดพร่ำพรรณนายืดยาว


ภัทรเองก็อดเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจไม่ได้ เมื่อจู่ๆ ในช่วงหลังๆ ของการสนทนา ท่าทีของรินก็เริ่มเปลี่ยนเป็นการตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้มากขึ้น  

เพราะน้ำเสียงในตอนแรกนั้น ดูเหมือนว่ารินจะปฏิเสธเรื่องนี้แบบหัวชนฝาเลยทีเดียว แต่แล้วทำไมจู่ๆ ก็ดูเหมือนเธอจะเริ่มเปลี่ยนใจ ยอมพิจารณาข้อเสนออันนี้ขึ้นมาได้นะ แล้วถ้าเกิดเธอยอมรับมันขึ้นมาจริงๆ ล่ะ เขาจะทำยังไงต่อไปดี จะตามน้ำหรือจะทำตัวเป็นคนดีเหมือนที่เคยเป็น

 หลังจากคิดดูในใจสักครู่ฝ่ายเดวิล ในใจของภัทร ก็เอาชนะฝ่ายแองเจิ้ลในใจของเขาไปได้อย่างขาดลอย เพราะตอนนี้ภัทรกำลังคิดจะไปต่อกับข้อเสนอนี้ โดยยกให้รินเป็นฝ่ายตัดสินใจแทน

 “เฮ้ย... ผมก็ไม่ได้คิดจะทำอะไรใครโดยที่อีกฝ่ายไม่เต็มใจนะ ผมถึงถามคุณก่อนไง ถ้าไปคิดทบทวนให้ดีจนได้คำตอบแล้ว คุณก็โทรมาบอกผมละกัน ผมจะรอ แล้วก็ไม่ต้องกดดันตัวเองนะ ผมไม่อยากบังคับจิตใจใคร ผมต้องการอะไรที่มันแฟร์ๆ สำหรับเราทั้งสองฝ่าย” ภัทรพูดเสร็จก็กล่าวลาก่อนจะวางสายไป

 ขณะที่ภัทรคุยกับรินนั้นฝ่ายเดวิลในตัวเขามันก็พยายามคัดค้านไม่ให้ตัวเขาใจอ่อน ยอมยกเลิกข้อเสนอตลอดเวลา เพราะชายหนุ่มเองก็อยากจะทดสอบมานานแล้วว่าจริงๆ แล้วตัวเขาเองนั้นชอบอะไรกันแน่ แต่เพราะด้านมโนธรรม เขาก็เลยไม่อยากจะหลอกลวงผู้หญิงคนไหน แล้วก็ยิ่งไม่อยากให้มีใครรู้เรื่องรสนิยมของเขาเองด้วย

ไหนๆ รินก็รู้อยู่แล้วว่าตัวเขาชอบอะไร และตอนที่เคยคุยปรึกษากันทางหลังไมค์ เธอก็เคยบอกกับเขาเองว่า การที่เขาอยากจะหาคนมาลองด้วยมันก็ไม่ได้ผิดอะไร หากว่าเขาไม่ได้ล่อลวงและอีกฝ่ายเต็มใจที่จะให้ความร่วมมือ

 


หลังจากวางสายจากริน ภัทรก็ยังหยุดคิดถึงเรื่องนี้ไม่ได้ง่ายๆ

มันก็น่าลองไม่ใช่เหรอ แล้วเขาเองก็ไม่ได้ไปบังคับขู่เข็ญยายรินสักหน่อย การตัดสินใจทุกอย่างตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวรินเองทั้งนั้น ว่าจะตกลงไหม ยังไงก็รอดูท่าทีของยายรินไปก่อนดีกว่า ถ้ารินปฏิเสธ ตัวเขาก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี เขาไม่ได้คิดจะไปบังคับเธอโดยที่เธอไม่เต็มใจด้วยสักหน่อย ก็เรื่องพรรค์นี้มันบังคับกันได้ที่ไหนเล่า แล้วอีกอย่างถ้าเกิดเธอตอบรับขึ้นมาจริงๆ พอถึงวันนั้น เขาก็ยังมีทางเลือกที่จะทำหรือไม่ทำก็ได้นี่นา

แต่ถึงตอนนี้แล้ว เขาก็อดกลัวใจตัวเองขึ้นมาไม่ได้จริงๆ ถ้าลองเขากล้าพูดข้อเสนอที่เขาไม่เคยคิดว่าจะกล้าพูดกับใครออกมาได้ขนาดนี้ ถ้าเกิดมีโอกาสขึ้นมาจริงๆ มีหรือที่ตัวเขาจะปฏิเสธ แล้วถ้าเกิดเขาลองทำจริงๆ ขึ้นมา เขาจะรู้สึกยังไงนะ จะแอบรู้สึกผิดไหม โอ๊ย ไอ้บ้าภัทร แกก็มโนไปไกลเกินไปแล้ว

ภัทรเริ่มคิดไปไกล จนเขาถึงกับต้องรีบหยุดตัวเอง แล้วหันไปทำอย่างอื่นแทน เพื่อจะได้ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ่านเรื่องนี้ต่อ ขณะเดียวกันหลังจากที่ภัทรวางสายไปแล้ว รินเองก็แอบคิดอะไรในใจของเธออยู่เช่นกัน

ไม่บังคับ แต่ก็เสนออะไรมาที่ทำฉันลำบากใจเลยทีเดียว แต่จะว่าไปก็อยากลองอยู่นะ

เมื่อด้านมืดกับด้านสว่างในจิตใจเถียงกันไปเถียงกันมา ในที่สุดด้านมืดก็ชนะ

ในเมื่ออายุก็ปาไปตั้งยี่สิบเก้าปี เรียนจบปริญญาเอกแล้ว งานการก็มีทำ เป็นผู้ใหญ่จนเลี้ยงดูตัวเองได้แล้ว ในเมื่อเธอเองก็อยากลอง แล้วเธอจะรออะไรอยู่ล่ะ ในเมื่ออีกฝ่ายก็เป็นคนดี ไม่มีพันธะ แถมต่างคนก็ต่างกุมความลับของอีกฝ่ายไว้ขนาดนี้ เขาย่อมไม่มีวันเอาเรื่องของเธอออกมาขายแน่ๆ ยังไงถ้าถึงตอนนั้นแล้วรู้สึกทำตามสัญญาไม่ไหวขึ้นมาจริงๆ ก็แอบขี้โกงซะสิ ถอนหมั้นแล้วย้ายหอหนีมันซะเลยก็แล้วกัน เพราะยังไงไอ้เรื่องแบบนี้ ถ้าเธอไม่ยอมเสียอย่าง ยังไงนายภัทรก็ทำอะไรเธอไม่ได้อยู่แล้ว ยังไงรับปากไปก่อนแล้วค่อยมาหาทางหนีทีไล่เอาทีหลังก็ยังได้

รินเริ่มคิดจะโกงสัญญาภัทรเสียตั้งแต่ตั้งแต่ยังไม่ทันจะได้ตกปากรับคำเขา 
To be continued...

ฮั่นแน่ะ คิดจะโกงเค้าตั้งแต่เริ่มเลยนะยายริน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

70 ความคิดเห็น