พลิกรักจากหลังไมค์ ^_~

ตอนที่ 5 : สวัสดีค่ะคุณพ่อคุณแม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 950
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  6 ก.พ. 62เมื่อมองไปด้านข้าง ร่างสูงก็เลยได้เห็นว่ารินนั้นนั่งหันหน้าออกไปทางหน้าต่าง แต่กลับยกนิ้วชี้เป็นหมายเลขหนึ่งอยู่ เพียงเท่านั้น ภัทรก็ถึงกับฮาเสียงดังลั่นรถเลยทีเดียว

โอ๊ย... ไอ้บ้านี่! คนอุตส่าห์ตอบ ยังจะมาขำอีก

 รินนึกด่าคนข้างตัวในใจ


 หลังจากคำถามส่วนตัวแบบสุดๆ จบไป ความเขินอายอันเงียบงันก็กินเวลาร่วมสิบกว่านาทีได้ จนรินเริ่มรู้สึกอึดอัด และเมื่อทนไม่ไหวอีกต่อไป เธอจึงเริ่มขอภัทรเปิดวิทยุในรถเพื่อฟังเพลง

ตอนที่เธอเปิดผ่านคลื่นเพลงสากลคลื่นหนึ่ง ดี.เจ. ก็กำลังเปิดเพลง I will survive อยู่พอดี เธอก็เลยเอ่ยแซวคนที่กำลังขับรถอยู่ขึ้นว่า 

ไม่เต้นล่ะคุณ เพลงชาติขึ้นละเนี่ย

ก็ผมขับรถอยู่ แต่อะไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ก็ตามใจคุณหน่อยละกัน” ร่างสูงก็เลยแกล้งลิปซิงค์ขำๆ เล่นแทน จนรินถึงกับฮาก๊ากออกมา

ตอนแรกที่เจอก็นึกว่าเป็นคนเรียบร้อย ที่ไหนได้ก็บ้าๆ บอๆ เหมือนกันนะเรา รินแอบยิ้มขำเมื่อเธอเห็นท่าทางการลิปซิงค์ตลกๆ ของคนข้างๆ

เมื่อเขาเห็นรินยิ้มขำจนหลุดหัวเราะออกมาหลายรอบ ภัทรก็อดหลุดยิ้มเขินหน้าแดงออกมาไม่ได้เหมือนกัน แต่ในขณะเดียวกันเขาก็แอบคิดในใจว่า

ปกติเขาก็เป็นคนเรียบร้อยมากจริงๆ นะ แต่คุยกับยายนี่แล้ว เขารู้สึกสบายใจ ไม่ต้องแอ๊บดีมั้ง ก็ไหนๆ เธอก็รู้ดีอยู่แล้วนี่ว่าเขาเป็นอะไร ก็เลยกล้าทำอะไรติ๊งต๊องๆ ออกมาได้เยอะผิดปกติแบบนี้ แล้วอีกอย่างที่เขายอมลุกขึ้นมาทำตัวตีสนิทกับคนแปลกหน้าขนาดนี้ก็เพราะเขาก็ไม่ค่อยอยากจะให้เธอรู้สึกเกร็งเวลาอยู่กับตัวเขาด้วย ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเกิดเล่นเป็นแฟนกันไม่เนียนจนพ่อกับแม่ของเขาเกิดสงสัยขึ้นมา งานก็อาจจะเข้าเขามากกว่านี้ได้         ระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางไปยังบ้านพ่อแม่ของภัทร ทั้งสองคนก็เริ่มซักซ้อมคำถามและคำตอบเกี่ยวกับข้อมูลของอีกฝ่ายกันเล่นๆ และก็นั่งคุยอะไรกันไปเรื่อยเปื่อย จนกระทั่งถึงที่อยุธยา 

         เมื่อภัทรขับรถมาจอดที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง พ่อกับแม่ของเขาก็รีบออกมาต้อนรับทั้งลูกชายและหญิงสาวที่ทั้งสองท่านคิดว่าเป็นแฟนสาวของลูกชายของท่านอย่างรินด้วยมิตรไมตรีอันอบอุ่นและรอยยิ้มกว้างทันที รินจึงยกมือไหว้สวัสดีพ่อกับแม่ของภัทร ด้วยกิริยาสุภาพอ่อนน้อม หลังจากที่ภัทรแนะนำเธอให้บิดามารดาได้รู้จักชื่อเล่นเสร็จ หญิงสาวก็ยื่นถุงขนมวุ้นกะทิเจ้าดังของนครปฐมมอบให้กับท่านทั้งสองไป  

          หลังจากนั้นพ่อกับแม่ของภัทรก็พาทั้งคู่เข้าไปทานน้ำทานท่าที่ในบ้านและนั่งคุยกันไปสักเล็กน้อย จนถึงเวลาประมาณสิบเอ็ดโมงกว่า แม่ภาก็พารินเข้าครัวไปสอนทำกับข้าวประมาณสองสามอย่าง ที่ท่านเตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างไว้หมดแล้ว แค่ผัด แกง ทอดก็เสร็จ โดยปล่อยให้พ่อลูกเขาคุยกันไปตามประสาผู้ชาย

รินที่เห็นเครื่องปรุงเหล่านั้น จึงเอ่ยถามขึ้นว่า “แม่ทำต้มยำกุ้งแบบนี้ ภัทรเขาก็ดีใจแย่สิคะ ของโปรดอันดับหนึ่งของเขาขนาดนี้

แม่ภาของภัทรนี่ถึงกับยิ้มหน้าบานเลย ที่แฟนกำมะลอของลูกชายดูเป็นคนที่ช่างเอาใจใส่ลูกชายของเธอขนาดนี้ โดยหารู้ไม่ว่ากับแค่การจดจำเนื้อหาแค่ไม่กี่หน้าแค่นี้ สำหรับทั้งคู่มันก็ง่ายกว่าการอ่านหนังสือสอบตอนเรียนเสียอีก

จ้ะ เราก็จดจำสูตรต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรนี้ไว้ดีๆ นะจ้ะ เพราะภัทรเขาชอบทานมากๆ เผื่อตบแต่งกันไปแล้ว จะได้ทำให้เขาทานบ่อยๆ” คุณแม่ก็พูดแบบมโนไปไกลแล้ว

เอิ่ม คุณน้าคะ คุณน้าคงยังไม่รู้ว่าวันหนึ่ง คุณน้าอาจจะได้ลูกเขย ไม่ใช่ลูกสะใภ้ แต่ก็ม่เป็นไร เพื่อความสุขของคุณน้า วันนี้หนูจะช่วยเล่นละครให้เนียนๆ เลยนะคะ แล้วก็ไม่เป็นไรเรื่องต้องทำกับข้าว เพราะถ้าเผื่อสูตรนี้อร่อย เราก็จะได้เอาไปทำให้พ่อกับแม่ทานบ้างก็แล้วกันเนอะ รินแอบนึกสงสารแม่ภาอยู่ในใจ ที่แม่ภาไม่ทราบความจริงเรื่องลูกชายของเธอเองเลยแม้แต่น้อย แล้วก็พยายามพูดให้กำลังใจตัวเองอยู่ในใจ

งั้น แม่มีกระดาษกับปากกามาให้หนูจดสูตรไหมคะ?” เธอถามอย่างเหมือนกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้เต็มที่ส่วนภัทรกับพ่อที่นั่งคุยกันอยู่ จู่ๆ พ่อก็พูดเล่นในเชิงสัพยอกออกมาว่า

แหม แฟนแกก็สวยดีนี่หว่า ตอนแรกไม่เห็นพาใครมาเปิดตัวสักที พ่อก็อดนึกกลัวไม่ได้ ว่าแกอาจจะไม่ได้ชอบผู้หญิงน่ะ

        ภัทรที่กำลังยกน้ำขึ้นมาดื่มพอดี เมื่อได้ยินประโยคสุดท้ายที่พ่อพูดออกมาก็ถึงกับสำลักน้ำพรวดทันที จนทำให้หลังจากนั้น เขาก็ยังไอค่อกๆ แค่กๆ อยู่อีกหลายครั้ง

เฮ้ย พ่อพูดเล่นหรอกน่า พ่อรู้ดีว่าลูกชายของพ่อไม่มีทางไปชอบไม้ป่าเดียวกันได้แน่ๆ พ่อว่าพ่อยังทำบุญมาดี นี่ดนะที่แกไม่ได้เป็นแบบลูกไอ้เจิมมัน ไม่งั้นพ่อคงรับไม่ไหวจริงๆ ถ้าลูกชายคนเดียวของพ่อ จะมาแต่งหญิงเป็นตุ๊ดเป็นแต๋วแบบนั้น” พ่อเริ่มพูดต่อด้วยน้ำเสียงจริงจัง จนตัวภัทรเองก็อดรู้สึกยอกในอกขึ้นมาไม่ได้

"พ่อก็พูดมาได้เนอะ ดูสิ.. ทำซะผมสำลักน้ำเลย แหม... ลูกพ่อหล่อขนาดนี้ ถ้ากลายพันธุ์ไป พวกสาวๆ ก็ต้องมานั่งเสียดายกันแย่สิครับ ฮ่าๆ ฮ่าๆ"

ภัทรแสร้งทำเป็นยิ้มแย้มและพูดจาขำๆ กลบเกลื่อนออกมา เพื่อปิดบังความรู้สึกกดดันบางอย่างที่ถูกซ่อนลึกอยู่ในใจ

พ่อครับ... พ่อจะรู้บ้างไหม ว่าภัทรต้องพยายามมากแค่ไหนเพื่อที่จะปิดบังความรู้สึกที่มีอยู่ข้างใน แต่ยังไงภัทรก็จะทำมันต่อไปให้ได้ ไม่ว่าตัวภัทรเองจะต้องรู้สึกอึดอัดมากขนาดไหน ภัทรก็จะทำให้พ่อกับแม่เสียใจไม่ได้เป็นอันขาด

ภัทรแอบคิดเงียบๆ อยู่คนเดียวในใจ

 


บนโต๊ะอาหารมื้อเย็นวันนั้น ทั้งคู่ก็เล่นละครกันได้แบบแนบเนียนพอสมควร แต่แล้วมือบางของหญิงสาวก็เผอิญมาชนเข้ากับมือหนาของคนข้างตัวเข้าพอดี และปฏิกิริยาชะงักงันของรินนั้นก็ทำให้พ่อกับแม่เริ่มเกิดความสงสัยขึ้นมา
To be continued...


ปล. ยายรินกับคุณภัทรจะเอาตัวรอดไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ไว้ไปตามลุ้นตามเชียร์คู่นี้กันต่อในตอนหน้านะคะ ;)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

70 ความคิดเห็น

 1. #60 กลายเป็นหิน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 16:23
  โอ๊ยยยยย ภัทรนี่ ทั้งรูปร่าง หน้าตา โพรไฟล์ ฐานะ การศึกษานี่ ผู้ชายในอุดมคติเลยนะครับ ต่อให้เป็นเพศนั้นก็เถอะ ผมว่าเป็นสินค้าขายดีในตลาด (เอ๊ะ คนนะไม่ใช่สิ่งของ555)

  ส่วนรินนี่ มีความนางเอกสูงมาก การพูดจาหรือหน้าตาที่ออกหมวยทำให้อินเนอร์ออกไปทางผู้หญิงจริงๆ แต่พออยู่ในแจ็กเกตหนังสีดำพร้อมขี่บิ๊กไบค์มาปุ๊บ เปลี่ยนเลย 555 เปลี่ยนความคิดชีวิตก็เปลี่ยน

  ขำตอนนี้ ไอวิวสวาย 55555 เพลงชาติเลยเหรอครับ ถึงกับลิปซิ้งกันเลยทีเดียว

  ชอบการแต่งครับ สนุก ได้หัวเราะ อ่านแล้วรู้สึกรักตัวละคร เหมือนจะแหวกแนวด้านเพศทางเลือกแต่จริงๆแล้วเป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วคุณก็แต่งออกมาได้สมูทมากครับ ลื่นไหล #นิยายรักที่อ่านไปยิ้มไป  ส่วนอันนี้นิยายผมนะครับ


  https://my.dek-d.com/Huaqin/writer/view.php?id=1726206


  #เม้นท์มาเม้นท์กลับ Challenge


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 มกราคม 2561 / 16:31
  #60
  0