กามเทพร้ายแผลงฤทธิ์รัก (Playing by Dirty Trick)

ตอนที่ 4 : 1(4)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,355
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
    16 ก.ค. 61

เอาละ บอกผมสิว่าปัญหามันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วความเสียหายเท่าไหร่

แม้จะได้รับรายงานคร่าวๆ แล้ว แต่ก็อยากจะรู้ถึงเวลาและตัวเลขที่แน่ชัด คนที่บังอาจแหย่หนวดเสือแบบคริสเตียน คอลลินส์ มันจะได้รับผลที่คาดไม่ถึง

ชานกลืนน้ำลาย ก่อนจะบอกเล่าถึงสิ่งที่เขาพบ จากการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบของผม ผู้บริหารของเราคนหนึ่งยักยอกเงินไปกว่าสิบล้านครับ

ดวงตาเย็นเยียบชวนหนาวสะท้านราวกับเป็นธารน้ำแข็งมองตรงมาที่เขา คุณมีหลักฐานหรือเปล่า กับคำกล่าวหาที่ร้ายแรงนี้ถามเสียงกร้าว

มีครับ ท่านอยากจะยกมือขึ้นปาดเหงื่อที่ไหลลงมาตามขมับจริงๆ แต่ไม่กล้า

“แล้วคนที่ถูกตรวจสอบรู้ตัวไหมว่าคุณทำการตรวจสอบเขาอยู่”

“คิดว่าไม่น่าจะทราบครับ ผมเข้าไปในฐานะผู้เชี่ยวชาญทางด้านการลงทุน แล้วทำการตรวจสอบแบบลับๆ แบบไม่เป็นทางการ”

คริสเตียนเคาะปลายนิ้วกับโต๊ะไม้โอ๊กเป็นจังหวะ ก่อนจะเอนหลังไปพิงพนักเก้าอี้ สายตาเพ่งตรงมายังผู้ตรวจสอบภายในของบริษัทเหมือนลำแสงเลซอร์

มีบริษัทมากมายหลากหลายประเภทอยู่ในเครือของบริษัทแคนเดลาคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป เขาไม่ได้นั่งในตำแหน่งผู้บริหารเองทุกบริษัท บางบริษัทก็จ้างผู้บริหารมาบริหารให้อีกที นั่นอาจจะเป็นช่องโหว่ที่ทำให้พวกไม่ซื่อสัตย์บางคนเห็นช่องทางที่จะทำการทุจริต

ชางกล่าวรายงานเสียงสั่นอยู่หลายครั้งในระหว่างที่อธิบายว่าเหตุใดเขาจึงเกิดสงสัยขึ้นมา และจึงทำการตรวจสอบด้วยตนเองว่าผู้ต้องสงสัยคนนั้นน่าจะเป็นผู้ใดแน่ก่อนที่จะกล่าวหาใครส่งเดช โดยความสงสัยเพ่งเล็งไปที่นาธาน เฮย์เนส ซีอีโอของบริษัทแมสซิฟ ไดนามิก ที่ใช้ชีวิตฟุ่มเฟือยหรูหรามีเงินในบัญชีมากกว่าเงินเดือนของเขาที่หาได้ทั้งปี

คริสเตียนรับฟังอย่างเงียบๆ สีหน้าไม่บ่งบอกอารมณ์ ขณะที่ผู้ตรวจสอบภายในยังคงบรรยายถึงขั้นตอนต่างๆ ของการสืบสวน บริษัทแมสซิฟ ไดนามิก ซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของบริษัทแคนเดลาคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป เป็นบริษัทเกี่ยวกับการซื้อขายหลักทรัพย์ เงินตรา ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ เมื่ออีธานเล่าจบ ใบหน้าเจ้านายหนุ่มก็เรียบกระด้างไม่เปิดเผยอารมณ์ยิ่งกว่าเก่า

ขอบใจคุณมาก ชางพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบไม่บ่งบอกอารมณ์ คุณทำงานได้ดีมาก

ผู้ตรวจสอบภายในหน้าแดงเรื่อเมื่อได้รับคำชม ลุกขึ้นยืนขาสั่นพั่บๆ ผมเสียดายที่ไม่สามารถสังเกตถึงความผิดปกติได้เร็วกว่านี้ครับ

ไม่ใช่ความรับผิดชอบของคุณโดยตรง และคนผิดจะได้รับการตอบแทนอย่างสาสม

ขอบคุณครับ

“คุณสมควรที่จะได้รับมัน”

พร้อมกันนั้นคริสเตียนก็บันทึกไว้ในใจว่าจะต้องเพิ่มเงินเดือนให้อีธาน ชาง ซึ่งตอนนี้ก็ได้เงินเดือนสูงมากอยู่แล้ว และจะเพิ่มหน้าที่รับผิดชอบและอำนาจให้ลูกน้องคนนี้มากขึ้น เนื่องจากเขาได้แสดงให้เห็นถึงความสุขุม ละเอียดรอบคอบและความเฉียบคม ซึ่งไม่ควรปล่อยผ่านไปโดยไม่ให้รางวัลสนับสนุน

ผมจะส่งทนายมือดีไปกับคุณ ผมต้องการให้มีการชดใช้เต็มจำนวน ส่วนนาธาน เฮย์เนสจะโดนไล่ออกและสั่งสอนเล็กๆ น้อยๆที่มากระตุกหนวดเสือ

ได้ครับ ท่านอีธานกล่าวลา แล้วออกจากห้องไป

ทันทีที่ผู้ตรวจสอบภายในกลับออกไป คริสเตียนก็กดปุ่มติดต่อภายในเรียกมาลีเข้ามาแล้วสั่งงาน เขาต้องการคุยกับสตีฟ สแตนตัน ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายและเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของเขาในทันที

 

ชูการ์ไกรเดอร์จอมซนหนีออกจากกรงตอนที่คริสเตียนคุยงานติดพันกับสตีฟ สแตนตัน เขาคิดว่ามันหลับอุตุอยู่ในถุงนอนเหมือนเคย แต่พอไปดูมันหายจ้อยออกจากกรงที่เขาลืมล็อกไปแล้ว ตอนที่ออกตามหาก็สังเกตเห็นประตูห้องประชุมเล็กที่เชื่อมติดกับห้องทำงานเขาแง้มอยู่จึงเดินเข้ามาตามหามันในนี้

“แบทแมน” เขาส่งเสียงเรียกเจ้าตัวเล็ก “มามะ เด็กดี” แต่เรียกเท่าไหร่ชูการ์ไกรเดอร์จอมซนก็ไม่โผล่หัวออกมา

ชายหนุ่มหมอบคลานอยู่กับพื้นห้องที่ปูพรมสีเทาลายเพื่อหาชูการ์ไกรเดอร์จอมซนตอนที่ผู้หญิงคนหนึ่งเปิดประตูแล้วเดินเข้ามาในห้องประชุม เขาเห็นรองเท้าส้นสูงสีดำปลายแหลมสี่นิ้วมีสายไขว้ตรงข้อเท้า ตามความเห็นของเขารองเท้าแบบนี้เป็นอันตรายต่อกระดูกสันหลังของผู้หญิง แต่มันก็ทำให้ชายหนุ่มนึกถึงเวลาที่มันกดอยู่บนแผ่นหลังหรือบั้นท้ายของเขาได้อย่างไม่อยากเย็นนัก แล้วก็แน่อยู่แล้วว่าเท้าเล็กๆ น่ารักแบบนี้ย่อมเรียกสายตาให้กวาดขึ้นข้างบน

โอ แม่เจ้า! ผู้หญิงคนนี้มีขาแบบที่เขาให้คำนิยามว่า มาโอบรอบตัวผมที ขาของเธอเรียว ยาว ได้รูปสวย มีกล้ามเนื้อกำลังงาม ที่ทำให้เขาอยากละไล้จูบเลียขายาวเรียวสวยคู่นั้น อยากกัดสักคำ แถมยังนึกภาพออกอย่างง่ายดายถึงความนุ่มเนียนในมือและปากของเขา แต่มันถูกปกปิดไว้ด้วยถุงน่องสีดำแบบตาข่ายสุดเซ็กซี่ ชายกระโปรงสีดำที่เห็นวับแวมมีความยาวน้อยกว่าเสื้อโค้ตสีแดงกระดุมทองสองแถวเข้ารูปเล็กน้อย

เขาชอบสิ่งที่เห็นบนตัวสาวนางนี้

จากการกะด้วยสายตาผู้หญิงคนนี้สูงประมาณห้าฟุตหกหรือหาฟุตเจ็ดนิ้ว และไม่ใช่คนผอมเพรียวเลย ถ้อยคำบรรยายถึงเรือนร่างของเธอที่ผุดขึ้นมาในใจของเขาคือ เย้ายวน ส่วนอีกคำที่ตามมาในทันทีคือ น่าหม่ำ

คริสเตียนสะดุ้งกับปฏิกิริยาอันดุเดือดของตนเอง พลางนึกสงสัยว่าเขาอยากจะร่วมรักหรืออยากจะกลืนกินเธอกันแน่ แล้วคำตอบก็ผุดขึ้นในสมองอย่างรวดเร็วว่า

ใช่เขาอยากทำทั้งสองอย่างเลย

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น