กามเทพร้ายแผลงฤทธิ์รัก (Playing by Dirty Trick)

ตอนที่ 3 : 1(3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,551
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
    15 ก.ค. 61

ปี๊บ!

เสียงอินเตอร์คอมที่โต๊ะทำงานตามด้วยเสียงมาลี เวสลีย์ ผู้ช่วยผู้ทรงประสิทธิภาพของเขาดังขึ้น

มิสเตอร์ชางมาแล้วค่ะ

คริสเตียนหมุนตัว เดินไปที่โต๊ะทำงานตัวใหญ่ของตัวเอง กดปุ่มติดต่อภายในแล้วพูดออกไปว่า ให้เข้ามาได้พูดจบก็เดินกลับไปมุมห้อง เอาแบทแมนที่เกาะอยู่บนไหล่กลับเข้าถุงนอนในกรง แล้วเดินกลับไปนั่งลงบนเก้าอี้นวมตัวใหญ่หลังโต๊ะทำงาน

ก๊อก! ก๊อก!! ก๊อก!!!

ประตูห้องทำงานถูกเคาะสามครั้ง เมื่อได้ยินเสียงบอกอนุญาต ประตูห้องก็ถูกเปิดเข้ามาโดยผู้ช่วยของเขา หล่อนเปิดรอให้อีธาน ชางเดินเข้ามา

“ขอบคุณครับ” อีธาน ชาง หันไปกล่าวขอบคุณแล้วเดินผ่านมาลี เวสลีย์เข้าไปในห้องทำงานโอ่อ่า หรูหราของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ผู้บริหารและเป็นประธานกรรมการบริหารของบริษัทแคนเดลาคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป

เขาไม่เคยคิดว่าตนเองเป็นคนขี้ขลาด แต่เขาอยากจะเผชิญหน้ากับเสือพูม่าหรือสิงโตยังดีกว่าเผชิญหน้ากับคริสเตียน คอลลินส์เพื่อบอกสิ่งที่เขาจำเป็นต้องบอก ทั้งที่เป็นที่รู้กันว่าคอลลินส์ไม่เคยระเบิดโทสะใส่พนักงานคนไหนมาก่อน ทว่านัยน์ตาสีน้ำเงินอมม่วงที่งดงามแต่เย็นราวกับน้ำแข็งขั้วโลกคู่นั้นจะเย็นยะเยียบยิ่งกว่าเก่า อาจถึงขั้นมึนชาห่างเหิน

อีธานรู้ซึ้งถึงความกลัวที่เย็นวาบลงไปตามสันหลังจากประสบการณ์ในอดีตดี คอลลินส์มีชื่อเสียงว่าชอบทำตามใจตัวเอง ทำทุกอย่างให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการโดยไม่สนความรู้สึกของใคร ทำให้บางครั้งเขาก็ถูกสังคมประณาม แต่ไม่สนใจ ชายคนนี้ไม่รู้จักคำว่าประนีประนอม เย็นชา จนได้ฉายาว่า ไอซ์แมนและยังไม่มีผู้หญิงคนไหนสามารถละลายน้ำแข็งที่ห่อหุ้มหัวใจชายที่มีทั้งอำนาจและอิทธิพลคนนี้ได้

สายตาของอีธานกวาดมองไปรอบๆ ห้องทำงานกว้างขวางของคอลลินส์ ห้องทำงานถูกตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับสไตล์คลาสสิคอย่างหรูหรา บ่งบอกถึงรสนิยมอันเลิศหรู บรรยากาศให้ความรู้สึกผ่อนคลายแทนที่จะรู้สึกว่าถูกคุกคามจนอึดอัด บนผนังมีภาพวาดของจิตรกรที่ชื่อวินเซนต์ แวน โก๊ะและพาโบล ปีกัสโซซึ่งเป็นของแท้ดั้งเดิมหลายภาพ ส่วนพื้นที่เป็นหินอ่อนสีขาวงาช้างถูกปูทับด้วยพรมเปอร์เซียทอมือโบราณจากสมัยศตวรรษที่สิบเจ็ด ทางด้านขวามีเตาผิงและชุดโซฟาสีเข้มขลิบทองซึ่งจัดไว้รับแขก มีโทรทัศน์จอยักษ์ เครื่องเล่นวิดีโอและเครื่องเสียงชั้นดีเพื่อความบันเทิงครบครัน แต่พวกมันคงถูกใช้เพื่อธุรกิจมากกว่าความบันเทิง พอหันกลับมาก็ปะทะกับใบหน้างดงามราวเทพบุตรอโดนิส แต่เรียบเฉยไม่ส่อเค้าอารมณ์ใดๆ ของเจ้าของห้อง

คริสเตียน คอลลินส์ เป็นชายหนุ่มที่มีใบหน้าหล่อเหลาดุจแกะสลัก รูปร่างสูง แกร่งเพรียว มาดสง่าผ่าเผยและทรงพลังประดุจราชสีห์เจ้าป่าเพียบพร้อมทั้งสัญชาตญาณสัตว์ป่าและการไล่ล่า และนี่คืออาณาจักรของเขา

“สวัสดีครับ ท่าน”

“สวัสดี ชาง” ซีอีโอหนุ่มลุกขึ้นยืนหลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ ยื่นมือมาให้จับ นิ้วเรียวยาวได้รูปงามบีบกระชับกับมือที่เล็กกว่าของเขาด้วยเรี่ยวแรงที่มากจนน่าประหลาดใจ อีธานมักจะสะดุ้งกับความแข็งแรงเหมือนเหล็กกล้าของผู้เป็นเจ้านายเสมอ

นัยน์ตาคมกริบราวมีดโกนของคริสเตียนหรี่ลงเล็กน้อยในระหว่างที่สำรวจความเคร่งเครียดบนใบหน้าอวบอูมของอีธาน ชาง เขาสังเกตเห็นกระทั่งเหงื่อเม็ดเล็กๆ ที่ผุดออกมากหน้าผากที่เริ่มเถิกเล็กน้อยของผู้ตรวจสอบภายใน

ผมควรจะพูดว่าดีใจที่เจอคุณนะ ชางเขาตั้งข้อสังเกตขึ้นก่อน แต่ผมไม่คิดว่าคุณมาที่นี่เพื่อบอกสิ่งที่ผมฟังแล้วจะชอบใจแน่ๆ

น้ำเสียงเรียบเรื่อย จนเกือบจะเป็นกันเอง แต่ทำให้อีธานกลับยิ่งรู้สึกเครียดหนักเข้าไปอีก

ครับ ท่าน

แล้วมันเป็นความผิดของคุณหรือเปล่าล่ะถามด้วยน้ำเสียงสบายๆ เป็นกันเอง แต่มันเป็นสิ่งลวงตา ไม่มีความเป็นกันเองในตัวชายคนนี้ และเมื่อไม่ถึงชั่วโมงก่อนนี่เองที่ชายคนนี้ฉีกสัญญาหลายพันล้านต่อหน้าอดัม แม็กซ์เวล ซีอีโอของบริษัทแม็กซ์เวลเอ็นเตอร์ไพรส์

อีธานหลบสายตาวูบหนึ่ง ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ใช่ครับ ท่านต่อจากนั้นเขาก็ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า แต่ผมก็น่าจะตรวจพบมันได้เร็วกว่านี้

ถ้าอย่างนั้นก็ทำตัว ทำใจให้สบาย นั่งลงแล้วค่อยรายงานถึงสิ่งที่คุณพบคริสเตียนเอ่ยเสียงราบเรียบไม่บ่งบอกอารมณ์ระหว่างที่กลับลงนั่งตามเดิม

อีธานนั่งตามคำสั่งทันที แต่เรื่องที่จะให้ทำตัว ทำใจสบายๆ นั้นยังเป็นปัญหาอยู่ เขานั่งลงแค่หมิ่นๆ ริมเก้าอี้บุหนังนุ่ม เหมือนเตรียมพร้อมจะเผ่นหนีในทันทีที่เจ้านายใหญ่ระเบิดโทสะ แต่เขายังไม่เคยได้ยินว่าคอลลินส์ระเบิดโทสะใส่พนักงานคนไหนมาก่อน

เอาละ บอกผมสิว่าปัญหามันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วความเสียหายเท่าไหร่

แม้จะได้รับรายงานคร่าวๆ แล้ว แต่ก็อยากจะรู้ถึงเวลาและตัวเลขที่แน่ชัด คนที่บังอาจแหย่หนวดเสือแบบคริสเตียน คอลลินส์ มันจะได้รับผลที่คาดไม่ถึง

ชานกลืนน้ำลาย ก่อนจะบอกเล่าถึงสิ่งที่เขาพบ จากการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบของผม ผู้บริหารของเราคนหนึ่งยักยอกเงินไปกว่าสิบล้านครับ

ดวงตาเย็นเยียบชวนหนาวสะท้านราวกับเป็นธารน้ำแข็งมองตรงมาที่เขา คุณมีหลักฐานหรือเปล่า กับคำกล่าวหาที่ร้ายแรงนี้” 

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น