ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 225 : ผลึกกัมมันตภาพรังสี

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 276
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
    13 ก.พ. 64

หานเซี่ยวไม่ยอมเสียการค้า ราคาที่เขาขอนั้นสูงมากและผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ไม่อาจจ่ายได้ ในไม่ช้าเขาก็คิดที่จะให้บริการเช่าอาวุธเพื่อทำกำไร แม้จะต่ำแต่ก็มียอดขายสูง

แต่ทว่า หานเซี่ยวได้ปฏิเสธความคิดนี้ทันที

หากผู้เล่นทำอาวุธเสียหาย ฉันก็จะขาดทุน และอาจทำให้ผู้เล่นบางคนไม่คืนอุปกรณ์  ก่อนจะมั่นใจได้ว่าอาวุธสามารถเรียกคืนได้ในสภาพสมบูรณ์ บริการเช่าก็ไม่ใช่ความคิดดี หานเซี่ยวคิด

เสียงปืนดังจากรังใต้ดินตลอดเวลาพร้อมกับเสียงระเบิด พื้นสั่นสะเทือนเล็กน้อย ทำให้ทรายและฝุ่นโชยขึ้น

ขระที่ผู้เล่นตามล่าไวเปอร์ คนของตาข่ายมืดก็ไม่ใช่ว่าไม่ได้ทำอะไร พวกเขานำแผนที่รังใต้ดินออกจากภาพของเครื่องตรวจจับและแบ่งรังเป็นส่วนๆ

 

“ท่าน นิสัยของพวกมันคล้ายกับมดรัง รังพวกมันคือเขาวงกตและซับซ้อนมาก มันสามารถแบ่งได้เป็นสองส่วน ส่วนกลางและส่วนกิจกรรม ส่วนกิจกรรมคิดเป็น95%ของรังทั้งหมด และเรายังคงมองหาส่วนหลักอยู่”หวงยู่รายงาน

หานเซี่ยวพยักหน้า หากเขาเดาถูก ราชาไวเปอร์เงามืดควรอยู่ในส่วนกลาง

ราชาควรมีระดับระหว่าง50-60และเป็นบอส ความแตกต่างด้านพลังนี้ไม่อาจกลบได้ด้วยจำนวนของผู้เล่น หานเซี่ยวต้องลงมือเอง ซึ่งเขาจะวางแผนลงมือทันทีที่พบส่วนกลาง

รังเป็นดินแดนของไวเปอร์เงามืด วันแรก ผู้เล่นแยกตัวกันและก้าวเดินอย่างระมัดระวัง ผู้เล่นส่วนใหญ่ถูกทุบตี เหนือสิ่งอื่นใด มันคือครั้งแรกที่ผู้เล่นใหม่เหล่านี้ได้พบสัตว์ประหลาดระดับสูง ดังนั้น จิตใจที่อ่อนแอพวกเขาจึงสั่นไหว

หานเซี่ยวไม่ได้มุ่งความสนใจไปยังเขตเมืองตะวันตกตลอดเวลา นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการก่อสร้าง และในฐานะผู้รับผิดชอบ เขาได้เดินตรวจตราความคืบหน้าการก่อสร้างแถบอื่นทั้งหมดและกลับไปสร้างเครื่องจักร

ข้อกำหนดการเลื่อนขั้นคืออุปกรณ์สีม่วง5ชิ้น เขาสามารถสร้างดาบประกอบแม่เหล็ก หมัดเหล็ก แขนกลหนัก และอุปกรณ์หลบหลีกขนาดเล็กคุณภาพสีน้ำเงินได้แล้ว อีกแค่ขั้นเดียวก็จะแตะสีม่วง

ผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลว หรือก็คือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพสีม่วงกองอยู่เกือบครึ่งหนึ่งของห้อง

มีเพียงหานเซี่ยว ผู้ล่ำซำขนาดนี้ถึงสามารถจับจ่ายได้

...

ในที่สุดผู้เล่นบางคนก็มาเยือนในช่วงเย็น

นภาหยกเขียวนำกลุ่มสมาชิกกิลด์มาเยี่ยม พวกเขาแสดงเจตนาอยากซื้ออุปกรณ์

ผู้เล่นจำนวนมากอาศัยในเขตอนุรักษ์แล้ว ผู้เล่นสามารถเห็นได้ทั่ว พวกเขาต่างรอจับกลุ่มและทำภารกิจ ช่างกลหลายคนเปิดแผงเพื่อซ่อมแซม สร้างและบริการเสริมอุปกรณ์ และแม้กระทั่งจันทราเมเปิ้ลก็ยังเอาเวลามาเปิดร้านบ้าง เขตอนุรักษ์ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองหลักอย่างแท้จริง

ช่างกลเหล่านี้สามารถได้รับพิมพ์เขียวเครื่องจักรระดับต่ำผ่านการผสานความรู้ แต่ละคนล้วนมีเอกลักษณ์ และอาวุธปืนก็เป็นประเภทที่พบบ่อยได้สุด

ช่างกลผู้เปิดแผงขายเสนอราคาต่ำมาก ดังนั้นผู้เล่นหลายคนจึงเต็มใจจ่ายให้พวกเขา อย่างไรก็ตาม หานเซี่ยวไม่คิดทำเช่นนั้นเพราะมันเป็นการเสียเวลา ตลาดที่เขาตั้งเป้าเป็นสินค้าระดดับสูงที่คุณภาพไกลเกินผู้เล่น และเขาก็มีพิมพ์เขียวที่หลายคนไม่มี

เขาไม่มีคู่แข่ง

 

“พวกเธออยากซื้ออุปกรณ์จากฉัน?”หานเซี่ยววางอะไหล่ในมือลง

นภาหยกเขียวพยักหน้าเร่งรีบ

เขตแดนนภาได้ยอมรับภารกิจรางวัลรวม และก็มีโอกาสได้ตำแหน่งสูง แต่กิลด์ใหญ่อื่นก็ได้มาถึงเขตอนุรักษ์กันบ้างแล้วและพวกเขาก็เป็นคู่แข่งตัวฉกาจ ดังนั้น นภาหยกเขียวจึงอยากซื้ออุปกรณ์จากปีศาจทมิฬเพื่อให้ล้ำหน้า

นภาหยกเขียวได้ซื้อแขนกลน้ำหนักเบาไปเมื่อเกมเพิ่งเปิดตัว และมันก็เป็นอาวุธหลักเขามาตลอด ดังนั้นเขาจึงมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของหานเซี่ยวมาก

ช่างกลหานมีค่าประสบการณ์มากถึง230ล้านในหน้าต่างสถานะ ดังนั้นเขาจึงสามารถจ่ายค่าประสบการณ์เล่นและพนันกับพิมพ์เขียวแบบใหม่ได้ ซึ่งทำให้คลังเขาเต็มไปด้วยอุปกรณ์หลากหลายประเภท เพื่อให้เข้ากับระดับของผู้เล่นที่เพิ่มขึ้น เขาจึงสร้างอุปกรณ์ใหม่ๆ

หลังพิจารณา เขายังเสริมหมัดเหล็ก แขนกลหนักและอุปกรณ์หลบหลีกในร้านเขา เขามีผลิตภัณฑ์คุณภาพสีฟ้าจำนวนมากสำหรับอุปกรณ์สองประเภทนี้ ซึ่งเขาไม่ได้ใช้ ดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสที่จะกำจัดพวกมันและได้รับผลกำไร

แต่ทว่า เขาไม่ได้ขายดาบประกอบแม่เหล็ก นี่เป็นอุปกรณ์รับเทพสำหรับผู้เล่นในช่วงต้นเลยก็ว่าได้ ดังนั้นหานเซี่ยวจึงไม่คิดขายมันให้ผู้เล่นง่ายๆ

คนของเขตแดนนภาสูหายใจลึกเมื่อเปิดร้านค้า ผลิตภัณฑ์หลากหลายทำให้หัวใจพวกเขาเต้นกระหน่ำและดวงตาก็เป็นประกาย

 

“พระเจ้า ระดับต่ำสุดคือสีเขียว ยังมีอุปกรณ์คุณภาพสีฟ้าด้วย ฉันไม่เคยเห็นอุปกรณ์สีฟ้ามันมาก่อนเลย!”

“พวกมันน่าสนใจมาก!”

นภาหยกเขียวจ้องแขนกลหนักตาเขม็ง สิ่งนี้แข็งแกร่งยิ่งกว่าแขนกลน้ำหนักเบา มันสามารถเพิ่มพลังให้เขาได้มาก

เขามองราคา 120000!
“แพงมาก!”สีหน้าของนภาหยกเขียวบิดเบี้ยว ต่อให้เป็นกิลด์ใหญ่120000ยังเป็นจำนวนมาก มันเป็นราคาของอาวุธปืนและดินปืนหลายสิบกระบอก

หลังลังเล นภาหยกเขียวก็ตัดสินใจซื้อมัน เขาเชื่อว่ามันคุ้มค่า!

กิลด์ใหญ่ร่ำรวย พวกเขาซื้ออุปกรณ์หลายชิ้น โดยรวมแล้วมากถึง3แสน และพวกเขาก็มอบให้กลุ่มหลักเพื่อทำภารกิจรางวัลรวม

หานเซี่ยวได้รับโชคลาภและขนถ่ายเครื่องจักรบางอย่างที่ไร้ประโยชน์ต่อเขา นี่นับเป็นกำไร

เขาได้กำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในเครื่องจักรที่เขาขาย ผู้เล่นช่างกลตอนนี้ไม่มีทางย้อนรอยพิมพ์เขยวได้ มันเป็นไปไม่ได้สำหรับพิมพ์เขียวที่จะรั่วไหล ดังนั้น หานเซี่ยวจึงมั่นใจมากเมื่อเขาขายพวกมัน

การครอบครองเทคโนโลยีหมายถึงการผูกขาด มันเป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้มากสุดเพราะไม่มีสถานที่อื่นให้ซื้ออุปกรณ์เหล่านี้

ตื่อ ตื่อ!

ดาบคลั่งและอีกสามคนกลับมาทันทีหลังพวกนภาหยกเขียวออกไป

 

“เราพบรังสีเข้มข้นสูงมาก เกือบถึงขีดจำกัดของอุปกรณ์ตรวจจับ”จันทราเมเปิ้ลกล่าวและส่งอุปกรณ์กลับให้หานเซี่ยว

หานเซี่ยวตกใจเล็กน้อย ด้วยรังสีขนาดนั้น สิ่งมีชีวิตใกล้มันย่อมผ่านการกลายพันธ์ ไม่ว่าการกลายพันธ์จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งหรือแบบอื่น พวกมันก็จะมีความต้านทานสูงขึ้น

ซึ่งหมายความว่าอาจมีพวกกลายพันธ์ระดับสูงในฝูงไวเปอร์ หานเซี่ยวคิด 

 

“เรายังค้นพบแหล่งกลายพันธ์ มันคือสิ่งเหล่านี้”ดาบคลั่งกล่าวและนำถุงผลึกสีฟ้าออกมาวางบนโต๊ะ ผลึกเต็มไปด้วยหมอกและรอยแตก พวกมันดูขุ่นมาก ผลึกสีฟ้าสะท้อนออร่าคล้ายหมอกจากแสง พวกมันดูงดดงามและน่าอัศจรรย์

 

ผลึกลึกลับ : ผลึกที่เกิดด้วยเหตุผลบางอย่าง มันมีกัมมันตภาพรังสีสูง

 

มาตรวัดบนอุปกรณ์เพิ่มขึ้นสูงอย่างเห็นได้ชัดหลังนำไปใกล้พวกมัน

หานเซี่ยวสวมถุงมือ เขาถือผลึกขนาดเท่านิ้วมือขึ้นและมองมันอย่างระมัดระวัง”พวกเธอไปพบมันที่ไหน?”
“บนกำแพงลึกภายในรัง”ห่าวเทียนให้คำตอบ

ดาบคลั่งกล่าวเสริม”ผลึกเหล่านี้ฝังอยู่ในกำแพง เราคงไม่พบมันหากเมือกไม่หลุดออกในช่วงต่อสู้ นอกจากนี้ ผลึกเหล่านี้ยังเข้มข้นขึ้นเมื่อเราเดดินลึกไปในรังที่พวกสัตว์ประหลาดอยู่  เราไม่อาจเข้าไปได้ลึกกว่านั้น ดังนั้นเราจึงกลับมา”

หานเซี่ยวรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นจากผลึกแม้จะสวมถุงมือ ซึ่งสามารถแก้ไขคำถามหนึ่งเขาได้ ผลึกเหล่านี้ให้พลังงานความร้อนที่ทำให้พวกไวเปอร์เลือกสร้างรัง

หานเซี่ยวโดบกมือให้ดาบคลั่ง

โดยไม่ซักถาม ดาบคลั่งเดินไปหาหานเซี่ยว ผู้ทำบางสิ่งที่น่าตกใจ เขาคว้าปากของดาบคลั่งและยัดผลึกลงไป จากนั้นก็ปิดปากเขา ไม่ให้เขาคายมันออกมา

“กลืนมัน”

“อื้อ”สีหน้าดาบคลั่งเต็มไปด้วยความตกใจ เขาพยายามสุดความสามารถ แต่มืดดหานเซี่ยวก็ไม่ขยับ จากนั้น ผลึกก็ไหลลงคอเขาไป สามคนที่เฝ้าดูจากด้านข้างตกตะลึง

“มีปฏิกิริยาอะไรไหม?”หานเซี่ยวจ้องเขา

ดาบคลั่งถอนหายใจเหมือนยอมรับชะตากรรมเขา เขาสัมผัสหน้าอกและมองหน้าต่างสถานะ

 

ท่านได้กลืนผลึกรังสีเข้มข้นสูงลงไป(ไม่บริสุทธิ์)

ตรวจพบเผ่าพันธ์ : มนุษย์

ความทนทานต่ำกว่า50

ไม่ได้รับความสามารถ

อยู่ในสถานะ’ได้รับความเสียหายจากรังสี!

ความเสียหายจากรังสี : -33%พลังชีวิตสูงสุด -33%ค่าความแข็งแกร่งสูงสุด -50%ทุกค่าสถานะ

ระยะเวลา : 2ชั่วโมง

ยาที่ข้องเกี่ยวสามารถใช้ฟื้นฟูได้ล่วงหน้า

 

ดาบคลั่งอธิบายค่าสถานะ ผู้เล่นที่ไม่รู้จักตายเป็นตัวเลือกที่ดีสุดในการทดสอบ หานเซี่ยวให้ค่าประสบการณ์สูงพร้อมรางวัล เป็นการตอบแทนและกล่าว”ดีมาก”

ดาบคลั่งรู้สึกดีขึ้นหลังเห็นค่าประสบการณ์ เขามองผลึกที่เหลือบนโต๊ะและไตร่ตรอง จะได้รับค่าประสบการณ์เพิ่มไหมหากกินพวกมันหมด?รสชาติมันก็เหมือนขนมหวาน

หานเซี่ยวรู้ว่าดาบคั่ลงคิดอะไรจากสีหน้า เขาเก็บผลึกทั้งหมดไป ปฏิเสธความคิดของดาบคลั่ง

จากการทดสอบ มันก็ได้ผลลัพธ์ตน่าวๆ การทำให้ผลึกชนินี้บริสุทธิ์จะสามารถสร้างผลึกพลังงาน ซึ่งก่อเป็นพลังงานสะอาดดรูปแบบหนึ่ง

หานเซี่ยวคิด มีผลึกเช่นนี้จำนวนมากในรัง เขาสามารถใช้[การสกัดพื้นฐาน]เพื่อทำให้พวกมันบริสุทธิ์และเปลี่ยนเป็นตัวเก็บพลังงาน และใช้ผลึกพลังงานเหล่านี้กับเครื่องจักรทุกชนิดหากเขาทำตัวแปลงพลังงาน มันเป็นการค้นพบที่ล้ำค่า

ผลึกพลังงานใช้กันมากสุดในอารยธรรมเวทมนตร์ มันยังปรากฏบางครั้งในอารยธรรมเทคโนโลยี ในทางที่นิยม ผลึกพลังงานสะอาดเช่นนี้สามารถเรียกว่า’ผลึกไร้ธาตุ’หรือ’ผลึกเวทมนตร์’ จอมเวทย์จะใช้เวทมนตร์ในการเก็บพลังงานจากผลึกเหล่านี้ให้เป็นพลังงานหรือพลังเวทย์ตนเอง ดังนั้นมันจึงมีประโยชน์แพร่หลาย

ระดับความเข้มข้นของผลึกควรนำไปสู่แกนกลางของรัง หานเซี่ยวคิดและรเรียกหวงยู่ทันที

หลังอธิบายการค้นพบ หวงยู่ก็ทำเครื่องหมายบริเวณหนึ่งบนแผนที่รังที่วาดไว้

“มีโอกาส90%ที่บริเวณนี้จะเป็นแกนกลาง”หวงยู่ชี้อย่างมั่นใจ

“ดีมาก”หานเซี่ยวพยักหน้า

ถึงเวลาลงมือ!

กลางดึก ผู้เล่นยังคงสู้ต่อในรังเพราะไม่จำเป็นต้องนอน

ภารกิจรางวัลรวมเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขา แม้จะไม่มีภารกิจโดยตรง พวกเขาก็ยังได้รับค่าประสบการณ์จำนวนมากจากการฆ่าไวเปอร์ ซึ่งมีระดับสูงกว่าพวกเขามาก

เขตแดนนภานับเป็นอันดับต้นๆ!
“เร็วเข้า T3(แท้ง3)ดึงมอนสเตอร์ไว้ T1(แท้งหลัก)และT2 กลับมาที่นี่!”

“นักสู้รีบเข้าไปประชิดเร็ว!”

“เอสเปอร์ ทดหน่อย!หลบไปฟื้นพลังงานด้านข้าง!”

“ช่างกลอย่าไปใกล้นัก ยืนให้ห่างเพื่อทำความเสียหาย!”

“คนแบกไข่รีบออกมา อย่าถูกโจมตีจนล้ม!”

 

คนของเขตแดนนภาอยู่ใกล้กับไวเปอร์เงามืดและเหมือนกับบอส นภาหยกเขียวสั่งการและร้องตะโกนและพวกเขาก็ตื่นเต้นทุกช่วงเวลา การร่วมมือของทีมหลักสอดคล้องกันมาก

น้ำเมือกในรังจะลดความเร็วของผู้เล่น แต่ถึงแม้ว่ารังจะเป็นถิ่นของพวกมัน มันก็ยังเป็นปลาในตาข่ายเมื่อพบเจอทีมหลักของเขตแดนนภา ซึ่งเชี่ยวชาญการสู้กับบอส ไวเปอร์เงามืไม่อาจทำลายตาข่ายได้ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน และพลังชีวิตมันก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง

 

“แถว1!โจมตี!”

การโจมตีทุกประเภทสาดใส่ไวเปอร์เงามืด กระดองมันเริ่มร้าวและน้ำเมือกก็กระจายไปทั่ว

นภาหยกเขียวถีบตัว เขาสวมแขนกลหนักที่หนายิ่งกว่าแขนขวาเขาและเปิดใช้งานความสามารถของแขนกล

เครื่องยนต์ส่งเสียงดัง ไอน้ำร้อนระบายออกจากท่อ และหมัดเหล็กก็พุ่งใส่หัวของไวเปอร์ ในเวลาเดียวกัน นภาหยกเขียวก็ตะโกนเสียงดังเพื่อปลุกกำลัง!

“ยะ!หมัดเหล็ก!”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น