ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 226 : รื้อถอน?!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 256
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  13 ก.พ. 64

หมัดเหล็กเจาะกระดอง กะโหลกของไวเปอร์แตกกระจาย และพลังชีวิตมันก็แตะเลข0 มันกรีดร้องโหยหวนและล้มลงกับพื้น อากาศในปอดมันออกจากปากและจมูก และร่างบวมมันก็ค่อยๆยุบตัว

นภาหยกเขียวสูดหายใจลึกและดูลำดับความเสียหาย เขากลับเป็นที่หนึ่งอีกครั้ง ความเสียหายของแขนกลหนักไม่อาจเอาชนะได้โดยผู้เล่นในตอนนี้

แขนกลหนักยังมีค่าสถานะเกราะที่สูงมาก มันสามารถใช้แบกรับความเสียหายจากสัตว์ประหลาดได้ หลายครั้ง พวกเขาตกอยู่ในอันตราย แต่นภาหยกเขียวก็ได้ช่วยสถานการณ์ไว้ ขณะที่ผู้เล่นอื่นล้วนถูกกำจัด พวกเขาไม่เคยตายสักครั้ง ดังนั้น คะแนนการมีส่วนร่วมพวกเขาจึงเพิ่มอย่างต่อเนื่องและเป็นอันดับหนึ่ง

การซื้ออาวุธนี้นับว่าคุ้มค่ามาก!

ผลิตภัณฑ์ของปีศาจทมิฬแพง แต่ก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป นภาหยกเขียวพอใจ

รองหัวหน้าทีทมกล่าวติดตลก”คุณอายุเท่าไรแล้วหัวหน้า?ไม่อายตอนร้องตะโกนชื่อความสามารถเลยงั้นหรอ?”

“ฉันชอบ นั่นไม่ใช่เรื่องอะไรของนาย และอีกอย่าง จะเล่นนักสู้ไปทำไมหากไม่ตะโกนชื่อความสามารถออกมา?”นภาหยกเขียวตอบกลับ

 

ศพและไข่ของไวเปอร์เงามืดได้สองคะแนน สมาชิกทีมเริ่มเก็บกวาด

หวือออ

ทันใดนั้น เสียงลมก็ดังก้องในอุมงค์ บางอย่างกำลังพุ่งมาด้วยความเร็วสูงมาก!

เงาตัดผ่านพวกเขาไปทันทีและสร้างกระแสลมแรงจนทำให้เกือบทุกคนในเขตแดนนภาล้มลง มันเร็วจนพวกเขาไม่อาจมองได้ด้วยตาเปล่า ไม่มีใครเห็นสิ่งที่ผ่านไป

 

“เมื่อกี้มันอะไรกัน?”

“มันหายไปในพริบตาเลย”!”

นภาหยกเขียวมองตามที่เงาหายไปและกล่าวอย่างประหลาดใจ”นั่นอาจเป็นส่วนลึกของรัง!”

ทุกคนมองกันอย่างประหลาดใจ

“ตามไปดูกัน”

เมือกลดความเร็วมีอยู่ทั่วรัง พวกเขาไล่ตามไปสักพัก แต่เงานั่นก็หายไปนานแล้ว ผู้เล่นของเขตแดนนภารู้สึกท้อแท้

“หยุดไล่ตามเถอะ เราไม่อาจตามทัน”

“รอเดี๋ยว..นั่นคืออะไร?”บางคนเห็นสิ่งผิดปกติ

 

ไฟฉายส่องไปและมีกลิ่นฉุนเข้าจมูกพวกเขา ศพของไวเปอร์เงามืดนอนเกลื่อนทั่วอุโมงค์และทอดยาวไปตามทาง มันเป็นภาพน่าตกใจ

กระดองที่ผู้เล่นพยายามทำลายอย่างหนักกลับดูบอบบางเหมือนเปลือกไข่ ศพยังคงสดอยู่ ซึ่งหมายความว่าเงานั่นได้กำจัดพวกมันทั้งหมดที่ขวางทางเขาภายในเวลาอันสั้น ฝูงสัตว์ประหลาดระดับ40หยุดเขาไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

ทุกคนต่างนึกถึงหานเซี่ยว

 

“มันเป็นปีศาจทมิฬที่เพิ่งผ่านไปใช่ไหม?”

“สัตว์ประหลาดที่เราใช้เวลานานกลับถูกเขาฆ่าภายในเสี้ยววินาที เขาต้องมีระดับตันแน่”

เมื่อผู้เล่นสแกนหานเซี่ยว ข้อมูลที่พวกเขาได้รับมักเป็นเครื่องหมายคำถรามยกเว้นแต่ระดับอันตราย[ถึงตาย] ผู้คนพากันคาดเดาระดับเขาและตอนนี้การเปรียบเทียบก็แม่นยำขึ้น ปีศาจทมิฬต้องเป็นหนึ่งในผู้แข็งแกร่งสุดบนดาวอความารีน

นภาหยกเขียวมีความสุขขึ้น”เขาเปิดเส้นทางให้เรา เราสามารถเดินไปตามทางได้”

หานเซี่ยวผู้อยู่ในชุดจักรกลดำพุ่งทะลุรังตามเส้นทาง

สวบ...

ไวเปอร์เงาสองตัวโผล่ออกจากความมืดที่ดวงตามนุษย์ไม่อาจมองเห็น แต่ทว่า เรดาห์ของชุดจักรกลกลับตรวจพบสัญญาณชีพนานแล้ว โดยไม่หลบ หานเซี่ยวเปิดใช้งานโหมดเสริมพลัง และกล้ามเนื้อชีวภาพภายใต้ชุดก็ขยายตัวขึ้น พลังระเบิดจากหมัดเขาและบดขยี้ใส่พวกไวเปอร์โดยตรง!

ความแตกต่างของพลัง!

กระดองแตก เมือกแตกกระจายพร้อมเสียงร้องโหยหวน

กรงเล็บข่วนบนชุดจักรกลและทำได้แค่เกิดประกายไฟ หานเซี่ยวพุ่งผ่านพวกมันสองตัวไปโดยไม่หยุดและปล่อยไปหลายหมัดในชั่วพริบตา เข่นฆ่าสองสัตว์ร้ายทันที ด้วยค่าสถานะระดับ55 พลังของชุดจักรกลและความแตกต่างด้านพลัง หานเซี่ยวสามารถฆ่าพวกมันได้ง่ายๆ

เขาไม่ได้หยุด

หลังขจัดคราบเมือกบนกำแพง ผลึกรังสีก็กลายเป็นเข้มข้นขึ้น

 

“แถบกลางควรอยู่ไม่ไกล พวกสัตว์ประหลาดปรากฏตัวบ่อยขึ้น”หานเซี่ยวพึมพำขณะฆ่าไวเปอร์เงามืดด เขามองดดูแผนที่บนหน้าจอและยืนยันว่ามาถูกทาง

หน้าจอแสดงให้เห็นว่าอุณหภูมิภายนอกกำลังเพิ่งขึ้น ผลึกเต็มไปด้วยความร้อน ดังนั้นยิ่งอุณหภูมิสูง มันก็มีความเป็นไปได้มากกว่าราชาไวเปอร์จะอยู่ใกล้ๆ

อุณหภูมิสูงจากผลึกได้เปลี่ยนภาพอินฟราเรดดและภาพกลางคืนเป็นสีแดงโดยสมบูรณ์ หานเซี่ยวเปลี่ยนกับเป็นโหมดปกติ และมันก็มืดสนิททันที แต่ทว่า ไม่กี่วินาทีต่อมา มันก็สว่างอีกครั้ง นี่เพราะพรสวรรค์สายอาชีพ[นักย่องเบา]อย่าง[นิสัยของค้างคาว] ซึ่งช่วยให้การมองเห็นในความมืดและโบนัสเมื่อสู้ในที่มืด

ผ่านเข้าถ้ำ สถานที่ก็กว้างใหญ่ขึ้นทันตาเห็น กลิ่นฉุนแทรกอยู่ทั่วและเมือกบนพื้นก็หนาแน่นขึ้น นี่เป็นถ้ำใต้ดินที่ดูเหมืองรังผึ้ง กำแพงฝังด้วยผลึกรังสีขนาดใหญ่ นี่คือใจกลางรัง

ดวงตาสีแดงกระพริบในความมืด ไวเปอร์เงามืดนับสิบนอนราบกับพื้นและแยกเขี้ยวฟัน แสดงให้เห็นถึงอำนาจของพวกมัน ยังมีพวกระดับสูงที่น่ากลัวหลายตัวในฝูง

ราชาไวเปอร์เป็นสัตว์ที่โดดเด่นสุด มันใหญ่กว่าตัวอื่นสามเท่า มันมองต่ำหานเซี่ยวด้วยความมุ่งมั่นพร้อมเมือกในปากที่หยดลงกับพื้น พื้นเกิดการสึกกร่อนและปล่อยกลิ่นฉุน

มันใหญ่มาก นั่นต้องเป็นราชาสัตว์ หานเซี่ยวคิด

ไวเปอร์เงามืดพุ่งใส่หานเซี่ยวอย่างไร้ความกลัว รองเท้าแม่เหล็กช่วยให้หานเซี่ยววิ่งได้อย่างลื่นไหล เขาหลบการโจมตีและหยิบปืนเฟิลซุ่มยิงผีออกมจากด้านหลังเขา ใช้มันเป็นแบบไรเฟิลจู่โจม แสงสีฟ้าปรากฏบนปากกระบอกปืน ขณะที่กระสุนแม่เหล็ก’เข็ม’ถูกยิงออกมาอย่างรวดเร็ว

เขาเปลี่ยนเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง การทำเช่นนี้ก็เพื่อให้เกิด[นัดพิฆาต]ตลอเวลา ซึ่งไม่ได้ยิงบนเป้าหมายเดิมซ้ำภายในห้านาที พรสวรรค์นี้มีประโยชน์มากกับการสู้เป็นกลุ่ม และวิธีใช้ที่ถูกคือเปลี่ยนเป้าหมายและทำความเสียหายสูงสุด

เนื้อระเบิดทีละตัว-กระสุนเข็มเจาะผ่านกระดองง่ายๆและฆ่าฝูงดด้วยอัตราเร็วสูง สัตว์ประหลาดระดับสูงแอบด้านหลังหานเซี่ยวและกระโจนใส่เขา คิดว่าเขาจะไม่รู้ตัว แต่ทว่า หานเซี่ยวกลับหันมาและฟาดขามันใส่กะโหลกของไวเปอร์ตนนี้ราวกับเขามีตาหลัง กะโหลกมันถึงกับยุบลงไป

ฝูงสัตว์ประหลาดถาโถมใส่หานเซี่ยวเหมือนคลื่น แต่หานเซี่ยวก็เหมือนแนวปะการัง เขาไม่ขยับเขยื่อนเลย ฝูงสัตว์ประหลาดเริ่มหนาแน่นน้อยลงเรื่อยๆ พวกมันพากันล้มตายทีละตัว

 

“โฮกก!”ราชาไวเปอร์คำราม คลื่นเสียงดังก้องในรัง

ผู้เล่นในบริเวณตระหนักว่าไวเปอร์ที่พวกเขากำลังสู้ได้หยุดชะงักและทะยานไปยังใจกลางรังโดยไม่เหลียวกลับมา

อุโมงค์สั่นสะเทือน สัตว์ร้ายจำนวนมากกำลังคืบคลาน ยิ่งสู้นาน มันก็ยิ่งลำบาก ดวงตาของหานเซี่ยวจับจ้อง เขาเปิดใช้[ทะลายขีดจำกัด] [เจตจำนงค์แห่งเพลิง]และ[โจมตีจุดตาย]พร้อมกันและยิงใส่ราชาสัตว์ที่แหกปากอยู่ขอบสนามรบ

เปรี้ย+

เสียงยิงของปืนเป็นเสียงกระหึ่มของวงจรไฟฟ้า

แสงสีน้ำเงินปรากฏและหายไปในชั่ววินาที เจาะกระดองของราชาและระเบิดอยู่ภายใน

นัดนี้ยังกระตุ้นความเสียหายจริงจาก[นัดพิฆาต]!

-2853!

ความเสียหายที่น่าขนลุกปรากฏ แถบพลังชีวิตของราชาสัตว์ลดฮวบและมันก็ร้องโหยหวนพร้อมกลิ้งไปมาด้วยความเจ็บปวด หานเซี่ยวเห็นค่าสถานะมันจากหน้าต่างสถานะ

บอสระดับ53 ความเชี่ยวชาญและความทนทานสูง...แต่มีพลังชีวิตแค่9000?!หานเซี่ยวแปลกใจ การยิงนัดนี้ลดพลังชีวิตมันไปเกือบ1ใน3 พลังชีวิตจำนวนนี้ไม่ตรงกับค่าสถานะของบอส

มันเป็นหนึ่งในราชาสัตว์ประเภทคล่องตัวที่เน้นการโจมตีกว่างั้นหรอ?แต่มันดูไม่เหมือนด้วยขนาดใหญ่โต

ราชาสัตว์กลิ้งตัว แต่ไม่คาดคิด มันกลับไม่กระโจนขึ้นมา มันกลับวิ่งไปมุมหนึ่งของถ้ำและกัดของขนาดใหญ่จำนวนมอง หานเซี่ยวมองผ่านฝูงและตกใจ-มันกำลังกินผลึกรังสีเข้มข้นสูง

สัตว์ที่กินของพวกนั้นในระยะยาวอาจทำให้เกิดการกลายพันธ์หรือได้รับความสามารถพิเศษ เขาตระหนักดีว่าพลังชีวิตของราชาสัตว์กำลังฟื้นด้วยความเร็วสูง คืนกลับมาพันหน่วยในเสี้ยววินาที เห็นได้ชัดว่าการกินของพวกนั้นจะฟื้นพลังชีวิตมันอย่างรวดเร็ว

จากนั้นหานเซี่ยวก็คิดว่าสัตว์ร้ายตนนี้อันตรายสูง สภาพแวดล้อมนี้ทำให้เขาเสียเปรียบมาก เขาสูดหายใจลึกและปรับตัวเองให้ถึงขีดสุดก่อนจะกระโดดไปในอากาศสูงและบินเหนือฝูง กระแทกกับหลังของราชาสัตว์ด้วยพลังงานที่ขับเน้น

ก่อนจะได้ยืนขึ้น หานเซี่ยวก็งอนิ้วและดาบก็ยิงออกมา เขาแทงพวกมันใส่กระดองมัน และในเวลาเดียวกัน เขาก็เปิดใช้ถุงมือกระแสไฟฟ้าและเผาไหม้ผ่านกระดอง

ทันใดนั้น ลมก็ส่งเสียงกระซิบ หลังเขาถูกฟาดโดยหางของมัน และเกือบลอยออกไป เขาสามารถรู้สึกได้ถึงพลังที่ส่งผ่านชุดจักรกล และความทนทานก็ลดลงเล็กน้อย

หานเซี่ยวจดจ่อ แสงจากเตาปฏิกรด้านหลังเขาส่องสว่าง และด้วยพลังจากทั้งสองมือและขา เขาผลักราชาสัตว์ไปกระแทกกับกำแพง

พื้นถึงกับสั่นสะเทือน!

ก้อนกรวดตกลงมาเหมือนสายฝน!

ชายหนุ่มและสัตว์ร้ายพังกำแพงลงมาเละเทะ ราชาสัตว์ร้องคำราม อยากฟื้นฟูพลังชีวิตมันในรัง แต่หานเซี่ยวก็คว้ามันไว้แน่นและดึงออกมา พลังงานส่งผ่านไปยังดาบประกอบแม่เหล็กบนหลังมือเขา ดาบลอยในอากาศ เฉือนเปิดกระดองของมันอย่างรวดเร็ว เผยให้เห็นเนื้อสีม่วงเข้ม

มันเหมือนสัตว์สองตัวที่มีขนาดเท่ากันกำลังปะทะกัน พวกเขาทำลายกำแพงอย่างต่อเนื่องและทั่วรังก็เริ่มสั่นคลอนราวกับจะพังถล่ม

ผู้เล่นตกใจและในไม่ช้าก็เริ่มหลบหนี

 

“วิ่ง เราจะถูกฝังทั้งเป็น!”
“นี่มันอะไรกัน การรื้อถอนงั้นหรอ?”

 

นภาหยกเขียวเองก็ตามฝูงชนและวิ่งไปสักพัก จากนั้นก็ตระหนักถึงบางสิ่ง”รอเดี๋ยว ในเมื่อเราสามารถคืนชีพได้ นี่ก็เป็นโอกาสที่จะฆ่าพวกที่บาดเจ็บและได้รับคะแนน!”

หลังเขากล่าวจบ กำแพงด้านข้างก็ระเบิด หานเซี่ยวผลักราชาสัตว์มาในทิศทางเขา นภาหยกเขียวอยู่ในเส้นทางและเขาก็ถูกทับแบนทันที

รองหัวหน้าทีมหนึ่งกุมหัวและตะโกน”อะ หัวหน้า คุณตายอนาถมาก!”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #216 Empty_mind (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 / 11:36

  ต่อสู้ประจัญบานได้สบายๆ..
  แต่ตายเพราะลูกหลง 55555..
  #216
  0