ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 224 : ไวเปอร์เงามืด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 463
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
    3 ก.พ. 64

ชั่วโมงต่อมา ไฟในหอนาฬิกาก็มอดดับลง มีรอยไหม้อยู่ทั่ว เครื่องกำเนิดพลังงานที่ยังไม่เสร็จถูกทำลาย และหอนาฬิกาที่ถล่มก็ทำให้สถานที่โดยรอบเละเทะ สถานที่นี้กลายเป็นยุ่งเหยิง สร้างภาระให้กับงานทำความสะอาด

บริเวณใกล้เคียงเองก็ได้รับผล หวงยู่รับหน้าที่ดูแลมัน โชคดี ผู้เล่นลงมือสุดกำลังเพื่อเก็บกวาด ดังนั้นสถานการณ์จึงอยู่ภายใต้การควบคุม

ผู้เล่นหลายพันมารวมตัวกันและมองสถานที่ตรงหน้า เงาดำเหล่านี้ได้กระทืบอิฐและทิ้งรอยเท้าพวกมันไว้ลึกบนอิฐ รอยเท้ามีสามกรงเล็บที่ยาวและบาง ชื่อของมันไม่มีใครรู้

ในเวลานั้น เงาดำเหล่านี้ได้หายไปและกลับไปยังอุโมงค์แม่น้ำ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นรังพวกมัน และก็ไม่มีใครกล้าไปยุ่งกับพวกมัน

 

“สัตว์ร้ายชนิดใดถึงสร้างความเสียหายได้มากขนาดนี้?”
“สัตว์ประหลาดที่เราเจอไม่กี่วันก่อนมีระดับมากสุดก็20 ฉันคิดว่าไม่มีสัตว์ที่แข็งแกร่ง แต่กลับเป็นว่าพวกมันซ่อนตัวอยู่”

“ฉันได้ยินจากคนที่พบเจอพวกมัน และระดับอันตรายก็เป็น’อันตรายถึงตาย’”

“ว้าว นั่นควรมีระดับ40เป็นอย่างน้อย”
“รอดูกันก่อน บางทีอาจมีภารกิจให้เรา”

หวงยู่จัดแจงงานเสร็จและก็เปิดอุปกรณ์สื่อสาร”ท่าน สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมแล้วครับ”

“ความเสียหายละ?”หานเซี่ยวถามอย่างใจเย็น

“ไม่ดีครับ สถานีพลังงานที่เรากำลังสร้างถูกทำลาย พร้อมกับวัสดุก่อสร้างและเครื่องจักรด้านใน”

 

หานเซี่ยวคาดไว้แล้ว เนื่องจากเขตอนุรักษ์เป็นเนื้อเรื่องหลัก มันย่อมมีปัญหามใกมายและมันก็มาโดยไร้ซึ่งคำเตือน เขาไม่คิดว่าซากโลหะเทาจะมีสัตว์ร้ายที่ทรงพลัง การเสียวัสดุก่อสร้างและเครื่องจักรไม่ใช่ปัญหาสำคัญ แต่ระยะเวลาก่อสร้างก็จะชะลอตัวลงอย่างมากหากไม่มีวิธีแก้ไข

 

“สัตว์พวกนี้เป็นสายพันธ์อะไร?”
“มันยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่พวกมันซ่อนตัวในท่อระบายน้ำที่เราไม่รู้อะไรเลย ดังนั้นมันจึงอันตรายมาก”

“รอให้ผมไปถึง”

 

สิบนาทีต่อมา หานเซี่ยวก็มาถึงที่เกิดเหตุ ผู้คนมาหาเขาและรายงานสถานการณ์ หานเซี่ยวรับฟังสักพักและโบกมือให้ทุกคนเงียบ จากนั้นก็เดินไปหารอยเท้าและสังเกตมัน

 

“สามารถฝังรอยเท้าลงบนพื้นอิฐได้ ซึ่งหมายความว่าพลังขามันต้องหนักมาก ชอบอยู่ในที่ชื้นและมืด อาศัยเป็นฝูง ดุร้าย...”หานเซี่ยวนำแล็บท็อปออกมา เขาค้นผ่านฐานข้อมูลสัตว์ของอความารีนและพบสายพันธ์ที่ตรงกันมากมาย

หลังขบคิด หานเซี่ยวก็ยกเสื้อขึ้น และเครื่องตรวจจับแมงมุม7ตัวก็ไต่ขาเขาลงมาบนพื้น พวกมันค่อยๆคลานลงอุโมงค์และเริ่มการสำรวจ แล็ปท็อปแสดงวิสัยทัศน์และอินฟราเรดของมัน

ในระหว่างรอ หานเซี่ยวก็ถาม”มีสัตว์ที่ทรงพลังอื่นๆอีกไหม?”

“ไม่ครับ”หวงยู่ตอบกลับทันที”นี่เป็นสถานที่เดียว งานทกวาดล้างในบริเวณอื่นลุล่วงหมดแล้ว”

เหตุการณ์ที่น่าตกใจเกิดขึ้นไม่ได้ทำให้โครงการอื่นชะลอตัว การก่อสร้างกำแพง ที่พักอาศัย โรงจอดรถ สถานีพลังงาน สิ่งอำนวยความสะดวก ฟาร์มและอื่นๆกำลังดำเนินการต่อ หานเซี่ยวเป็นคนเดียวที่สามารถทำเช่นนี้เพราะเขามีผู้เล่นหลายหมื่นคนช่วยเหลือ ไม่เหมือนเขตอนุรักษ์สองที่ยังคงสำรวจเมือง ความคืบหน้านับว่าช้ากว่าเขามาก

ภาพของอุโมงค์ถูกส่งผ่านเครื่องตรวจจับแมงมุม กำแพงถูกปกคลุมด้วยเมือกแปลกๆ ในส่วนลึกของอุโมงค์แม่น้ำ มันทั้งเหนียว ดูน่าขยะแหยง

แมงมุมตัวหนึ่งถูกปกคลุมด้วยเมือกที่หยด ขามันกระตุกและดับไป

เมื่อแมงมุมเดินลึกเข้าไป ภาพที่น่าตกใจก็เข้าสู่มุมมอง สัตว์ร้ายได้ขุดเส้นทางแยกจำนวนนับไม่ถ้วนที่ท้ายอุโมงค์ ภายใต้การควบคุมของหานเซี่ยว แมงมุมได้แยกกันเดินไป และยิ่งมีภาพถูกส่งกลับมา ผู้คนก็ยิ่งตกตะลึง

ภายใต้ผิวของซากโลหะเทา มีรังใต้ดินขนาดมหึมา!มันครอบคลุมกว่าครึ่งของส่วนตะวันตก!
สัตว์ร้ายเหล่านี้อาศัยในเมืองร้างมาหลายปี!
“อ่อ...”หานเซี่ยวรู้สึกหนาวเย็นเล็กน้อย

 

รังลับของพวกมันแสดงภายใต้อินฟราเรด หานเซี่ยวรีบเปิดฐานข้อมูล และครั้งนี้ ในที่สุดเขาก็บีบเป้าหมายลงได้

“ชื่อวิทยาศาสตร์ ไวเปอร์เงา หรือไวเปอร์เงามืด มันเกิดมาพร้อม6เท้าและ3กรงเล็บและมีร่างกายหนา ตัวโตเต็มวัยสามารถยาวได้ถึงสี่เมตร การโจมตีปกติคือกรงเล็บ หางและฟัน และมันยังสามารถปล่อยเมือกฤทธิ์กัดกร่อนแรงสูงจากปากและทวารได้ ซึ่งใช้เพื่อขุดรัง มันชอบสถานที่ที่มืด อุ่นและชื้น มักอยู่ใต้ดินใกล้ภูเขาไฟ...”

 

หน้าตาพวกมันดูไม่ต่างอะไรกับเอเลี่ยนเลย!
หลังศึกษาฐานข้อมูล เขาก็ตระหนักว่าพวกมันมีระดับประมาณ40 ซึ่งหมายความว่าพวกมันทุกตัวเป็นมินิบอสสำหรับผู้เล่นในตอนนี้เลยก็ว่าได้

มีพวกมันประมาณพันตัวในรัง งั้นนี่ก็นับเป็นอันตรายที่ซ่อนอยู่ในภารกิจ หากมันไม่ถูกแก้ไข เหตุการณ์เช่นวันนี้ก็จะยังเกิดขึ้นเรื่อยๆและชะลอการก่อสร้างเมืองฝั่งตะวันตก

หานเซี่ยวสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ

แม้พวกมันจะชอบสภาพอากาศร้อน พวกมันก็ยังชอบที่ราบใต้ดิน ซึ่งน่าจะเย็นและชื้น นั่นแปลกมาก หรือว่า....จะมีเครื่องปฏิกรณ์ร้างหรือแหล่งพลังงานสูงใต้ดิน?
เขาไตร่ตรองและตัดสินใจให้ผู้เล่นตรวจจับรังสีภายใน

หากหานเซี่ยวเดาถูก มันควรมีราชาสัตว์ระดับบอสในฝูงไวเปอร์ และเขาก็เป็นคนเดียวที่จัดการกับสิ่งนั้นได้

รังซับซ้อนคืออาณาเขตของไวเปอร์เงามืด หานเวี่ยวไม่อยากจัดการกับทั้งฝูงดด้วยตัวเองเพราะเขาจะได้รับความเสียหายมากต่อให้สวมชุดก็ตาม

ผู้เล่นสามารถฆ่าไวเปอร์ทั่วไปได้ด้วยการจับกลุ่ม และเนื่องจากที่นี่มีผู้เล่นอยู่มาก เขาก็อาจใช้ประโยชน์ได้

มาลองคิดดู ศพและไข่ของไวเปอร์เองก็นำมาใช้ผลิตยาได้ ดวงตาของหานเซี่ยวเป็นประกาย และวางแผนในใจ

หวงยู่กำลังให้คำแนะนำอยู่ด้านข้างและกล่าว”ผมคิดว่าเราสามารถใช้ระเบิดจำนวนมากในพื้นที่ว่างเปล่าใต้ดินเพื่อทำให้พื้นถล่มและทำลายรังของพวกมัน แม้พื้นของเมืองแถบตะวันตกจะทรุดเพราะแรงระเบิด มันก็ไม่ควรเป็นปัญหาเพราะนี้คือเมืองร้าง และมันยังเหมาะกับการปรับเปลี่ยน..."

“ความคิดดี”ดวงตาหานเซี่ยวเป็นประกาย เขามักชอบทำอะไรที่เกิดผลสูงสุด ไวเปอร์ทั้งหมดจะต้องหนีไปหากเขาแค่จัดการทุกอย่าง แต่หวงยู่เตือนเขาว่าพวกมันจะโกรธแค้นมากหากถูกรบกวนและการทำเช่นนั้นก็จะล่อพวกมันออกรัง จากนั้นหานเซี่ยวก็จะวางกับดักได้ล่วงหน้า

หานเซี่ยวเป็นคนมุ่งเน้นการกระทำ เขารวบรวมโรเวอร์ลาดตระเวนทั้งหมดมารอบอุโมงค์ก่อนสั่งให้คนของตาข่ายมืดย้ายป้อมปืนมาและวางรอบแนวรบ

 

“โยนระเบิดแสงลงไป”หานเซี่ยวให้ภารกิจกับดาบคลั่ง ดาบคลั่งรีบพุ่งไปโดยไม่กล่าวอะไร

ผ่านไปนับนาที ทุกคนก็รออย่างใจจดใจจ่อ มันเงียบ ผู้เล่นที่เฝ้าดูไกลออกไปคุยกันเป็นครั้งคราว แต่ก็ยังไม่ละสายตา

เสียงคำรามน่ากลัวได้ทำลายความสงบสุขและด้วยเสียงร้องเจ็บปวด พื้นก็เริ่มสั่น เสียงจากอุโมงค์ดังใกล้ขึ้นเรื่อยๆ บางสิ่งบางอย่างกำลังออกมา

บูมม!

ไวเปอร์จำนวนมากโผล่ออกจากอุโมงค์ พวกมันปกคลุมด้วยกระดองดำและมีกระดูกปูดน่ากลัว มีเขาเล็กๆน้อยสามคู่ ดวงตาสีแดงเลือดพวกมันซ่อนอยู่ระหว่างกระดูกปูด มีไวเปอร์เงามืดอย่างน้อยร้อยตัวที่แสดงตน พวกมันเห็นมนุษย์กลุ่มใหญ่ที่รวมตัวกันทันทีและเปล่งเสียงคำรามประกาศศักดา

ตือออออ!

วินาทีต่อมา พวกมันก็ต้องเผชิญกับพายุกระสุนและปืนใหญ่ที่พลิกคว่าพำวกมันและหยุดพวกมันไม่ให้รุกคืบ กระสุนเหล็กเจาะและฉีกเปิดกระดองพวกมัน ของเหลวหนืดสาดไปทั่วพร้อมเสียงร้องโหยหวน พวกมันพยายามลุกขึ้นยืน แต่ก็ถูกกระสุนปืนถล่มใส่จนล้มลงกับพื้น

แสงจากปากกระบอกปืนสะท้อนบนใบหน้าหานเซี่ยว เขาจุดบุหรี่และยืนดูพวกมันถูกบดขยี้

ไม่นาน ปลอกกระสุนก็กองอยู่เต็มพื้น

กลิ่นควันแพร่กระจายในอากาศและกลายเป็นเงียบสงัด ศพของไวเปอร์เงาเกลื่อนพื้น ฉีกขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ใบหน้าของผู้เล่นหลายคนซีดเซียว พวกเขาแทบอาเจียนกับภาพชิ้นส่วนสัตว์ประหลาดที่กระจัดกระจาย

 

“รวบรวมศพและเก็บไว้ในห้องเย็น”หานเซี่ยวสั่ง

ทุกคนทำความสะอาดสนามรบอย่างรวดเร็ว หานเซี่ยวมอบภารกิจระเบิดแสงให้ห่าวเทียนต่อ แต่ไวเปอร์เงามืดไม่ติดกับอีก พวกมันฆ่าห่าวเทียนและอยู่ในรัง ปฏิเสธที่จะออกมา

โรเวอร์กลายเป็นไร้ประโยชน์ชั่วคราวเพราะกลยุทธ์นี้จะได้ผลในพื้นที่เปิดโล่ง พวกมันจะกลายเป็นเศษโลหะหากลงไปในรังแคบ แต่การล่อศัตรูออกมาได้ครั้งหนึ่งก็นับว่าดีแล้ว

ผู้เล่นเฝ้าดูมานาน ดังนั้นมันจึงถึงเวลาที่พวกเขาจะทำอะไรสักอย่าง

 

“ฉันต้องการคนมากวาดล้างรังนี้ภายในสามวัน”หานเซี่ยวตะโกน จากนั้นก็ตั้งภารกิจอย่างรวดเร็ว

“ภารกิจรางวัลรวม : กวาดล้างรัง!”

 

หลายวันผ่านไปตั้งแต่หานเซี่ยวออกภารกิจ และเขาก็ตระหนักว่าภารกิจรางวัลรวมเป็นวิธีที่ง่ายสุดในการชักจูงผู้เล่น และตามคาด ผู้เล่นรีบวิ่งมาหาเขาเพื่อยอมรับภารกิจ

รางวัลรวมสะสมมากกว่า1ล้านหน่วย และมันก็ยังเพิ่มขึ้น ข้อกำหนดภารกิจคือการล่าไวเปอร์เงามืดและนำไข่พวกมันกลับมา งานสองอย่างนี้จะมอบคะแนนสะสมให้ และสิบทีมที่มีคะแนนมากสุดจะได้รับรางวัล

ผู้เล่นตี่นเต้นมากและเตรียมพร้อม พวกเขารวมตัวกันลงไปในรังเพื่อฆ่าไวเปอร์ สร้างความแตกต่างด้านพลังด้วยจำนวน

หานเซี่ยวหันหลังและพูดกับลิ่วล้อทั้งสี่เขา”หยิบอุปกรณ์นี้ไปและตรวจสอบระดับรังสีของรัง ในเวลาเดียวกัน จงระวังพวกไวเปอร์ที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ-นั่นจะเป็นราชาสัตว์ แจ้งให้ฉันรู้ทันที นอกจากนี้ หากพบเจออะไรอื่น ก็บอกให้ฉันรู้ด้วย”

ทั้ง4พยักหน้าและเข้ารังไปพร้อมกัน

หลังเหลือบมองผู้เล่นที่คลุ้มคลั่ง หานเซี่ยวก็ไตร่ตรอง

ไวเปอร์เงามืดแข็งแกร่งเกินไปสำหรับผู้เล่น แต่เพื่อภารกิจรางวัลรวม พวกเขาย่อมต้องการอาวุธที่ดีกว่า นั่นจะมีบางคนที่สนใจอุปกรณ์ฉันหลังเห็นพวกมัน

หานเซี่ยวมีอะไหล่เหลือเฟือเพื่อสร้างและขายอาวุธ

สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความคิดด้านธุรกิจเขา หากลูกค้าไม่มีความต้องการ ก็แค่สร้างมันซะสิ!


ปล.อ่านก่อนใครได้ที่นี่ กดเลย!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น