ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 215 : ผลกระทบ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 331
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
    23 ม.ค. 64

ในยุคของเกมเสมือนจริง การโต้ตอบเป็นสิ่งสำคัญ ผู้เล่นรู้สึกว่ากาแล็กซี่ทำงานได้ยอดเยี่ยมในเรื่องนั้น การโต้ตอบของNPCเป็นอิสระมาก และผู้เล่นก็สามารถเขียนข้อความ อีเมลล์และประเภทต่างๆเพื่อสื่อสารกับNPCในระยะไกล

เกมยอดนิยมในขณะนั้นล้วนมีขอบเขตของความสมจริง มีเกมเก่าๆที่ข้อความสามารถเขียนได้อย่างอิสระแม้มันจะเป็นเกมเล่นคนเดียว

เมื่อเทคโนโลยีVR-Capsuleถูกคิดค้น หลายเกมก็ออกแบบเวอร์ชั่นสำหรับมัน ตอนนั้น เนื่องด้วยระดับความสมจริงและสไตล์การเล่นที่หยาบคาย การอภิปรายจึงเกิดขึ้นและสมาคมปกป้องNPCก็ถูกสร้างขึ้น มันเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจมาก

 

[จุดจบของผู้รอดชีวิต]เสร็จสิ้น

1ใน5ข้อกำหนดในเนื้อเรื่องหลักลับเป็นสีเขียว ซึ่งแสดงถึงความสมบูรณ์

ท่านได้รับเอกสาร485 จากเอกสาร ท่านได้รับความรู้ที่ถูกกลบฝังในอดีต

ภารกิจนี้มีนักวิจารณ์ บ้าจริง หานเซี่ยวประหลาดใจ

เอกสารบันทึกแผนปฎบัติการเก่า พร้อมข้อมูลที่หายไปจำนวนมาก ก่อนสงครามยุคเก่า ประเทศหนึ่งได้ส่งทีมไปหมู่บ้านในแอนเดรียเพื่อทำภารกิจลับ สิ่งที่เกิดหลังจากนั้นสูญหาย แต่ชาวเมืองทั้งหมดถูกสังหารด้วยปืน ประเทศนั้นได้ตายไปแล้ว

 

แค่นั้น?หานเซี่ยวสับสน คำอธิบายนี้คือเบาะแสภารกิจ แต่มันก็คลุมเครือเกินไป เขาคิดถึงมันและส่งให้ฮันเนส ตาแก่นั่นมีข้อมูลมากอยู่แล้ว บางทีเขาอาจพบอะไร

การทำภารกิจให้สำเร็จก็เพียงพอแล้วสำหรับหานเซี่ยว

...

ห่าวเทียนยืนข้างตัวละครภารกิจ’เฒ่าเดวิน’และจ้องโทรศัพท์เขา รอการตอบกลับของปีศาจทมิฬ
ภารกิจนี้ยุ่งยากมาก เฒ่าเดวินมีเอกสาร ดังนั้นเขาจึงต้องทำให้เฒ่าเดวินเชื่อใจก่อน ซึ่งเขาก็ต้องทำภารกิจน่าเบื่อมากมาย ส่วนที่ยากคือเฒ่าเดวินได้ทนทุกข์จากความเจ็บป่วยทางจิต เขาเป็นโรคหวาดระแวง ความจำเสื่อม ประสาท มีแนวโน้มจะโกรธง่ายๆ พูดจาไร้สาระและอื่นๆนับสิบ เขาจะกังวลอย่างรวดเร็วและจะเข้าใจผิดว่าถังขยะบนถนนเป็นระเบิดและคนที่เดินผ่านมาเป็นศัตรู

เฒ่าเดวินเคยเป็นสมาชิกของแผนนี้ และจากสิ่งที่เขากล่าว หลังเขาทำภารกิจสำเร็จ ประเทศก็ได้สังหารครอบครัวเขาและล่าเขา การซ่อนตัวและความตึงเครียดที่สะสมมาหลายปีทำให้เขาเป็นโรคประสาท

 

“รู้ไหมว่าสงครามถึงเกิดในช่วงยุคเก่า?”เฒ่าเดวินมักกวาดตามองรอบๆเขาและมั่นใจว่าไม่มีใครก่อนพูดกับห่าวเทียน”มันเป็นเพราะฉัน ทุกประเทศล้วนตามล่าฉัน ดังนั้นพวกมันจึงสู้กัน ศัตรูอยู่ทุกที่ พวกมันยังไม่ยอมแพ้ ดูกล้องวงจรปิดในเมืองสิ มันตั้งเพื่อจับตาดูฉัน”

 

แน่นอน ห่าวเทียนไม่เข้าใจ และก็ไม่สนใจเนื้อเรื่องด้วย เขาแค่ทำภารกิจ และด้วยประสิทธิภาพเขาและความมุ่งมั่น เขาจึงทำภารกิจสำเร็จ

ในไม่ช้าห่าวเทียนก็ได้รับการตอบกลับของหานเซี่ยวและการแจ้งเตือนภารกิจก็เด้งขึ้น ความรู้สึกโล่งใจชะโลมทั่วร่างเขา

‘นายทำภารกิจสำเร็จเป็นคนแรก ฉันรู้สึกว่านายมีศักยภาพมาก สนใจจะช่วยฉันไหม?’

“แน่นอน”ห่าวเทียนให้คำตอบง่ายๆ

“รอที่ชายแดนเรย์เร็น พิกัดR1565.842 ฉันจะพานายไปด้วยเมื่อฉันออกทวีปเหนือ”

“ได้”

แม้ห่าวเทียนจะเป็นผู้เล่นเดี่ยว เขาก็ยังรู้สึกตื่นเต้นเมื่อคิดถึงผลประโยชน์เนื้อเรื่องลับของปีศาจทมิฬ

..

หานเซี่ยวเสร็จสิ้นการเดินทางเพื่อทำกำไรอย่างบ้าคลั่งแล้ว ก่อนออกทวีปเหนือ หานเซี่ยวได้มาทุ่งน้ำแข็งที่มี่หมีน้ำแข็งระดับสูงอาศัย เขาใช้เวลาหลายชั่วโมงและใช้ปืนไรเฟิลซุ่มยิงผีเขาเพื่อทำตามข้อกำหนดของ[นัดพิฆาต]

 

นัดพิฆาต:มีโอกาส12-25%ที่จะเปิดใช้งานความเสียหายจริงกับการยิงนัดแรกใส่เป้าหมายสิ่งนี้ไม่อาจใช้งานได้ซ้ำกับเป้าหมายเดิมภายใน5นาที

ด้วยการเปลี่ยนเป้าหมาย พรสวรรค์สามารถกระตุ้นได้หลายครั้ง ซึ่งเป็นประโยชน์มาก แม้มันจะไม่เป็นไปตามมาตรฐานของความสามารถการปั้นรูปสุดโกงของเบนเน็ต[เทคนิคการต่อสู้ในตำนาน] มันก็ยังเป็นพรสวรรค์โจมตีที่หาได้ยาก

หลังการนับ หานเซี่ยวก็มีพรสวรรค์12อย่าง ซึ่งมากในเวอร์ชั่น1.0 ครึ่งหนึ่งสูงมากสำหรับผู้เล่นระดับ55

หานเซี่ยวยังลอบใช้พรสวรรค์ที่เพิ่งได้มา[เพรียกหาสายลม]หมีน้ำแข็งที่ระดับสูงกว่า50ไม่ได้รับผลอะไรเลยมันยังคงดุร้ายเหมือนเคย 

เขาลดระดับเป้าหมายและตระหนักว่าลูกหมีเป็นมิตรกับเขามาก มันมีลำตัวอวบอ้วน ขนขาวและสูงเพียงระดับเอวเขา มันกอดขาเขาและแสดงความน่ารัก

นี่เป็นพรสวรรค์ที่มีประโยชน์มาก ลูกหมีมีแค่ระดับสิบเท่านั้น แต่ก็ยังมีองค์กรประกอบอื่นซ่อนอยู่ในพรสวรรค์นี้ นอกเหนือจากมันจะได้รับผลจากเสน่ห์ ระดับความแตกต่างระหว่างฉันและสัตว์ร้ายก็ควรเป็นส่วนหนึ่งเช่นกันรวมถึงลักษณะของสัตว์

หานเซี่ยวใคร่ครวญ ทันใดนั้น เขาก็เห็นลูกหมีพยายามปีนขึ้นขาเขาอย่างสุดกำลัง หานเซี่ยวเหล่ตาและเตะมันออกไป

ลูกหมีขาวอ้วนกลิ้งหลายตลบและจากนั้นก็วิ่งกลับมาอีกครั้ง หานเซี่ยวไม่สามารถไล่มันไปได้แม้จะพยายามมากแค่ไหน มันน่ารำคาญมาก

ขนก้นมันยังคงส่ายและมันก็ดูโง่ ดวงตาดำเล็กมันเต็มไปด้วยความไร้เดียงสา

จิ๊ น่ารักเกินไปแล้ว หานเซี่ยวไม่อาจต้านทานความน่ารักมันได้ เขาอุ้มลูกหมีขึ้นและมองมัน และมันก็เป็นตัวเมีย

ทั้งคู่จ้องตากันสักพัก จากนั้นหานเซี่ยวก็วางมันลง ยื่นแขนออกไป ลูกหมีปีนขึ้นไหล่หานเซี่ยวและโหนเล่น

 

“แกต้องมีเลือดหมีโคอาล่าแน่ๆ ไม่คิดเลยว่าแกจะเป็นเลือดผสม”หานเซี่ยวกล่าวอย่างประหลาดใจ เขาบิดแขนและลูกหมีก็โหนเล่น มันเหมือนเขากำลังถือกระเป๋าอยู่

ฉันควรนำมันมาเป็นสัตว์เลี้ยง

การเลี้ยงสัตว์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเลี้ยงสัตว์ทำให้หานเซี่ยวรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนในเมืองใหญ่ถึงชอบเลี้ยงสัตว์ มันเป็นการปลดปล่อยความเครียด เมื่อพวกเขาไม่มีความสุข พวกเขาก็แค่ต้องแกล้งสัตว์ตัวเอง และก็จะหวนคืนความรู้สึกที่เหนือกว่าในฐานะสายพันธ์ทรงภูมิปัญญา

นี่คือลูกหมีน้ำแข็งกรงเล็บแหลม อายุแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น หานเซี่ยวขี้เกียจเกินจะตั้งชื่อมัน ดังนั้นเขาจึงเรียกมันว่าเจ้าลูกหมี

หานเซี่ยวนำลูกหมีขึ้นเครื่องเดินทางไปชายแดนเรย์เร็นและรับห่าวเทียน หลังจากนั้นก็ตรงไปทวีปใต้ทันที

บนเครื่อง ห่าวเทียนอาศัยภาพลักษณ์ของผู้เล่นระดับสูงและนั่งเงียบ ไม่ถามถึงจุดหมายพวกเขาและไม่ทำการโต้ตอบใดๆ หานเซี่ยวเห็นว่าเขาไม่มีอะไรให้ทำ ดังนั้นเขาจึงให้ภารกิจดูแลลูกหมี สีหน้าของห่าวเทียนกลายเป็นสนใจขึ้น

รายละเอียดของกาแล็กวี่สมจริงมาก โดยเฉพาะรูปลักษณืและกลิ่นของปัสสาวะและอุจจาระ

การบินจากทวีปเหนือไปใต้ต้องใช้เวลามากกว่าครึ่งวัน หานเซี่ยวได้รับสายจากฮันเนสกลางทาง พูดว่าเอกสารของเฒ่าเดวินมีข้อมูลที่พวกเขาขาดหาย และมันก็เป็นการค้นพบที่สำคัญมาก หานเซี่ยวรู้ว่านี่จะส่งผลต่อภารกิจเนื้อเรื่องลับชุดต่อไป

รายได้ในทวีปเหนือไม่น้อยไปกว่าทวีปตะวันตก ค่าประสบการณ์และเงินของหานเซี่ยวเพิ่มเกือบสองเท่า ทุกครั้งที่หานเซี่ยวมองดูค่าประสบการณ์สะสมและยอดรวมของบัญชีธนาคารตาข่ายมืด เขาจะรู้สึกมีความสุข

...

เมื่อเครื่องลงจอดทวีปใต้ อันโตนิโอ้ก็กำลังรออยู่ หานเซี่ยวเห็นใบหน้าหยาบกระด้างเขาทันทีที่ลงเครื่อง

“ยินดีต้อนรับกลับ เพื่อนฉัน”อันโตนิโอ้หัวเราะลั่นและกอดหานเซี่ยว กลิ่นฉุนในร่างเขาทำให้หานเซี่ยวเสียพลังชีวิตไป

“หากกอดนานกว่านี้ ฉันคงตายไปแล้ว”หานเซี่ยวถูจมูกด้วยคิ้วขมวด

“แค่เดือนเดียวและดูสิ่งที่นายทำไปสิ!”อันโตนิโอ้กล่าวอย่างประหลาดใจ เขาจำได้ว่าหานเซี่ยวเคยบอกว่าจะไม่สร้างปัยหา แต่ดูเหมือนมาตรฐานนั้นจะแตกต่างกัน

เรื่องของปีศาจทมิฬได้กระจายเหมือนโรคระบาด หลายองค์กรต้องทุ่มการจับตามองปีศาจทมิฬ ชื่อของเขากลายเป็นหนึ่งในรายชื่อต้องห้ามของหลายองค์กร

ปีศาจทมิฬได้มาถึงจุดสูงสุดของกระดานนักฆ่าของตาข่ายมืด

หลังสนทนากันสักพัก อันโตนิโอ้ก็สังเกตเห็นลูกหมี ดวงตาเขาเป็นประกายทันที และวิ่งไปอุ้มมัน หานเซี่ยวไม่แปลกใจ ตัดสินจากรูปร่างหน้าตาเขาก็บอกได้แล้วว่าเขาชอบสัตว์มีขน

หานเซี่ยวเดินไปด้านข้างและโทรหาเบนเน็ต

“ผมกลับมาแล้ว”

เบนเน็ตถอนหายใจโล่งอกและกล่าวด้วยความเศร้า”ฉันรอเธอมานานแล้ว”

หานเซี่ยวตรงเข้าประเด็นและกล่าว”แผนลี้ภัยที่คุณพูดถึง คุณอยากให้ผมช่วยอะไร?”

เบนเน็ตประทับใจมาก หานเซี่ยวกล่าวถึงการช่วยเหลือเป็นสิ่งแรกหลังเขากลับมา ช่างยอดเยี่ยมจริงๆ!

ในสังคมแห่งการโกหกและการหลอกลวง ผู้ที่มีคุณสมบัติดีเช่นนี้กำลังสูญพันธ์

นี่เป็นเพื่อนที่คุ้มค่าแก่การสร้างสายสัมพันธ์!

เบนเน็ตตัดสินใจทำให้หานเซี่ยวเป็นหนึ่งในผู้รับผิดชอบแผนและแบ่งปันรายละเอียดให้เขา”ค่อยพูดถึงเมื่อเราพบกัน ฉันมีภารกิจสำคัญมากให้เธอ”

 

เมื่อได้ยิน หานเซี่ยวก็รู้ว่ามีโอกาสและตื่นเต้น เขาคุ้นเคยกับเนื้อเรื่องหลัก[แผนลี้ภัย]ดี และรู้ว่าการเป็นสมาชิกแกนหลักจะได้รับผลประโยชน์ยังไง

6ประเทศกำลังเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในความมืด เตรียมพร้อมสำหรับสงครามที่เกือบแตกหัก และการกวาดล้างก็จะเกิดขึ้นในเดือนนั้น ท้ายที่สุดองค์กรต้นกำเนิดก็จะพบกับหายนะที่หานเซี่ยวสร้างขึ้นและสงครามก็จะแตกหักบนดาวอความารีน คนเร่ร่อน ทหาร ขุนศึก องค์กรทางการเงิน องค์กรลับและองค์กรอื่นๆล้วนกังวลถึงเรื่องนี้

เพื่อเปิดเนื้อเรื่องหลัก[แผนลี้ภัย]ครั้งนี้ ลำดับของเรื่องราวยุ่งเหยิงไปมาก แต่ผลประโยชน์มันก็ยังชัดเจน ภายใต้ภัยคุกคามจากสงคราม เบนเน็ตจะทำทุกอย่างตามแผน

และความสนใจของผู้เล่นก็จะถูกเบี่ยงไปโดยเนื้อเรื่องหลัก[สถานที่ลี้ภัย] ซึ่งจะลดจำนวนผู้เล่นที่มีส่วนร่วมในเนื้อเรื่องหลักของสงครามระหว่าง6ประเทศและองค์กรต้นกำเนิดที่จะเป็นประโยชน์ต่อหานเซี่ยว ยิ่งผู้เล่นสร้างผลกระทบน้อย 6ประเทศก็ยิ่งได้เปรียบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น