ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 214 : ออกเดินทาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 308
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
    23 ม.ค. 64

ระหว่างพรสวรรค์ทั้งสามนี้ อันหนึ่งดูมีประโยชน์ มันก็คือ[ความต้านทานน้ำแข็ง] ซึ่งให้ผลพิเศษเฉพาะมาก อย่างไรก็ตาม ในแง่ของประโยชน์ หานเซี่ยวรู้สึกว่า[เพรียกหาสายลม]จะมีขอบเขตการใช้งานกว้างกว่า

สัตว์ประหลาดประเภทสัตว์ป่าเป็นสัตว์กลุ่มใหญ่ นอกจากดดาวเคราะห์ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างมากหรือมีสิ่งมีชีวิตน้อยนิด ทุกดาวทั่วกาแล็กซี่ย่อมมีสัตว์ สัตว์เป็นส่วนสำคัญของห่วงโซ่ชีวภาพ และมีสัตว์หลายชนิดอาศัยทั้งบกและทะเล มีสัตว์ร้ายที่แข็งแกร่งบางชนิดซึ่งอาศัยในอวกาศ สายพันธ์เหล่านี้ล้วนเป็นบอสทั้งหมดที่จะปรากฏในเกมเวอร์ชั่นต่อมา

สำหรับ[การคัดลอก]มันเป็นพรสวรรค์ของนักเวทย์ มันไม่อาจประยุกต์ใช้กับความสามารถอื่นไดด้นอกจากเวทมนตร์ ดังนั้นมันจึงไร้ประโยชน์สำหรับหานเซี่ยวผู้เป็นช่างกล หากมันไม่ใช่เพราะการสุ่ม หานเซี่ยวคงไม่เคยได้แตะต้องพรสวรรค์สายอาชีพอื่น

หลังพิจารณา หานเซี่ยวก็ตัดสินใจเลือก[เพรียกหาสายลม] แม้เสน่ห์เขาจะต่ำ มันก็ยังเป็นพรสวรรค์ที่มีประโยชน์

ดาวเคราะห์อความารีนในเวอร์ชั่น2.0เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด สัตว์ป่าจะคลานไปทั่วดาว หานเซี่ยวรู้สึกว่าพรสวรรค์นี้จะเป็นประโยชน์ในตอนนั้น

แผนเขาคือออกจากดาวอความารีนก่อนเวอร์ชั่น.1.0จบ แต่ก็มีความคิดในใจ เนื้อเรื่องหลักของเวอร์ชั่น2.0คือ[มหันตภัยกลายพันธ์] มันเป็นไวรัสจากอวกาศและทำให้เกิดการกลายพันธ์บนดาวเคราะห์จำนวนมาก รวมถึงอความารีน การรักษาถูกคิดค้นภายหลังโดยอารยธรรมขั้นสูง หานเซี่ยวคิดว่าเขาสามารถกลับมาพร้อมยารักษาได้ในอนาคตและยุติเนื้อเรื่องก่อนหน้า

หลังเขากระจ่ายข่าวขององค์กรต้นกำเนิดไปก่อนเกมเปิดตัว หานเซี่ยวก็รู้ว่ามีผลประโยชน์อีกมากที่จะนำผลกระทบมาสู่เนื้อเรื่องหลัก

นี่ก็แค่พิมพ์เขียวของอนาคต หานเซี่ยวยังคงมุ่งเน้นปัญหาปัจจุบัน

อุบัติเหตุในอลูเมร่าจบลงแล้ว และผลลัพธ์ก็น่าพอใจ

ไม่เพียงแต่เขาจะไม่สูญเสียอะไร เขายังได้รับผลประโยชน์อีกมาก แม้ตารางงานเขาจะล่าช้าไปเพราะการพักในอลูเมร่า มันก็ไม่ได้มีผลเสียอะไรนัก

ผู้เล่นมักอยู่ที่นั่นเสมอ และพวกเขาก็ไม่บ่นหรืออะไร ดังนั้นหานเซี่ยวจึงไม่จำเป็นต้องรีบ

เช้าวันต่อมา หานเซี่ยวออกจากอลูเมร่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงทั้งหมดออกมาส่งเขา

ความหนาวของทางเหนือดดูเหมือนจะเจาะลึกไปในหัวใจของเจ้าหน้าที่ระดับสูง พวกเขาสวมเสื้อคลุมขนสัตว์ตัวหนา

ปีศาจทมิฬกลายเป็นสมาชิกของตระกูลพวกเขาบนหน้าหนังสือ ดังนั้นคนนอกผู้นี้จึงกลายเป็นผู้แข็งแกร่งสุดในตระกูล เจ้าหน้าที่ระดับสูงเต็มใจเกาะเขาและมอบรถSUVให้เพื่อช่วยการเดินทาง

ทุกคนในฝ่ายเสี่ยวมาถึง พวกเขาทักทายหานเซี่ยวด้วยความเคารพ แสดงความใกล้ชิดด้วยการให้ลูกๆเรียกปีศาจทมิฬว่าพ่อเลี้ยงทีละคน ฝ่ายอื่นดูถูกเรื่องนี้แต่ก็ยังอิจฉา หากพวกเขาสามารถได้รับการสนับสนุนของปีศาจทมิฬ พวกเขาก็เต็มใจทำเช่นกัน พวกเขาถอนหายใจ เสี่ยวจินได้คว้าโอกาสไปก่อนพวกเขา

เสี่ยวจินเต็มไปด้วยอารมณ์ เขามองหานเซี่ยวและพยักหน้าให้ มีเพียงพวกเขาที่รู้ข้อตกลงเบื้องหลัง

แม้ความปราถนาของเสี่ยวจินจะเป็นจริง เขาก็อดรู้สึกขมขื่นในใจไม่ได้

หานเซี่ยวโบกมือขณะเดินขึ้นรถและขับออกไปท่ามกลางหิมะ

“ในที่สุดเขาก็ไปแล้ว”

ร่างกายที่ตึงเครียดของเจ้าหน้าที่ระดับสูงคลายตัว มันเหมือนกับว่าก้อนหินใหญ่ถูกยกออกจากร่างพวกเขา แม้กระทั่งการหายใจก็ยังรู้สึกสะดวกขึ้น

ไม่ไกลนัก ผู้เล่นกิลด์ฝนไม้ไผ้ร้อง้วยความยินดี ภารกิจพวกเขาสำเร็จแล้ว

ปีศาจทมิฬได้จับฆาตกรตัวจริงและสร้างผลกระทบครั้งใหญ่โตโครงสร้างอลูเมร่า ในฐานะผู้ช่วย พวกท่านได้เห็นกระบวนการทั้งหมด

โบนัสรางวัล : ค่าประสบการณ์15000หน่วย

ค่าประสบการณ์จากภารกิจนี้มากสำหรับผู้เล่นตอนนี้ ดังนั้นพวกเขาจึงพอใจมาก

“ซวน เธอได้ทำการบันทึกไว้ไหม?”หัวหน้ากิลด์ถาม

ซวนกล่าวอย่างภูมิใจ”ฉันได้ขายมันไปแล้วและส่งให้กาแล็กซี่ไทม์ พวกเขาให้รางวัลฉันด้วย”

ชุดจักรกล ที่ใฝ่ฝันของเหล่าชายฉกรรจ์

เบื้องหลังของกาแล็กซี่ได้ถูกผู้เล่นคาดเดาระบบต่อสู้ต่างๆนาๆ และชุดจักรกลก็เป็นประเด็นร้อนแรงสุด บทความเกี่ยวกับการสร้างชุดจักรกลเกิดขึ้นนับไม่ถ้วนและผู้เล่นหลายคนก็มองไปในอนาคต วันที่พวกเขาจะได้สู้ด้วยชุดจักรกล ระหว่าง5สายอาชีพหลัก มีเพียงสายช่างกลที่เหมาะกับการคาดเดา แต่ตั้งแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ไม่มีใครเคยเห็นNPCสู้ด้วยชุดจักรกลมาก่อน

หานเซี่ยวคือคนแรกที่แสดงชุดจักรกล และเขาก็สร้างชุดแรกขึ้นโดยไม่มีใครสังเกต

ผลกระทบนี้จะแสดงหลังตอนหน้าของ’กาแล็กซี่ไทม์’ปล่อยตัว แต่ก่อนหน้านั้น มันก็แค่ส่งผลกระทบต่อองค์กรท้องถิ่น

เมื่อหานเซี่ยวฆ่าลูแอนและวาเนสซ่า เขาใช้ชุดจักรกลเขา มันได้รับการบันทึกโดยคนของอลูเมร่าและรั่วไหลไปในเครือข่ายมืด ซึ่งก่อให้เกิดความปั่นป่วน

ทุกคนสามารถเห็นได้ว่าไวเปอร์ทรงพลังแค่ไหน มันเป็นชุดจักรกลขั้นสูงมาก ปีศาจทมิฬคือช่างกล ดังนั้นสิ่งนี้จึงถูกสร้างด้วยตัวเขาอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเหนือล้ำกว่าการทดลองของหลายประเทศ

หานเซี่ยวมีชื่อเสียงในฐานะนักฆ่า แต่เขาก็ทำให้โลกต้องสั่นสะเทือนอีกครั้งด้วยความสามารถช่างกล  องค์กรได้อัปเดทเอกสารเขาทันที

ในเวลาเดียวกัน หลายองค์กรก็ใหคความสนใจกับการได้รับชุดจักรกลนี้

หนึ่งในนั้นคือองค์กรต้นกำเนิด!

“นี่เป็นชุดจักรกลขั้นสูงมาก หากเราสามารถได้รับมัน พลังของทหารเราจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล และโอกาสชนะก็จะสูง”

ในสำนักงานใหญ่แอนเดรีย ผู้นำและไซเบอร์ลอสกำลังเฝ้าดูบันทึกการต่อสู้ ดวงตาของไซเบอร์ลอสเบิกกว้างและเต็มไปด้วยความคลั่งใคล้

ในทางกลับกัน หัวหน้ากลับนึกถึงอย่างอื่น

“คนที่อ้างตัวเป็นสมาชิกเราและทำให้สถาบันวิจัยลูอิสปั่นป่วนก็สวมชุดจักรกลนี้เหมือนกัน กลับกลายเป็นว่ามันคือปีศาจทมิฬ”

“ในช่วงการอพยพทางเหนือครั้งก่อน ปีศาจทมิฬก็เข้ามาแทรกแซงเหมือนกัน และเขาก็เป็นศัตรูเรา”

“เขาไม่ใช่คนที่จะตอแยด้วยได้”หัวหน้าขมวดคิ้ว”ชุดจักรกลเขาสำคัญต่อเรามาก แต่เราไม่มีพลังในทวีปอื่น และการเคลื่อนไหวเขาก็ยากจะคาดเดา เว้นแต่เราจะส่งผู้บริหารที่แข็งแกร่งสุดขององค์กรไป ไม่มีใครสามารถสู้กับเขาได้”

หัวหน้าไม่อยากล้มเลิกการได้รับชุดจักรกลง่ายๆ แต่ความรู้สึกเขาร้องบอกว่าเขาไม่มีโอกาสจัดการกับปีศาจทมิฬเลยเมื่อสงครามเริ่มขึ้นเว้นแต่ปีศาจทมิฬจะมายังสนามรบเอง

หัวหน้าส่ายหัว โอกาสแทบเป็น0

...

สองวันต่อมา หานเซี่ยวได้รับรางวัลภารกิจสำหรับปีศาจล่องหนในสาขาของตาข่ายมืดบนทวีปเหนือและก็ส่งปีศาจล่องหนไปก่อนที่การแจ้งเตือนจะปรากฏ

น่าสนใจ คนที่รับผิดชอบฐานที่มั่นดูสับสนมาก

“ปีศาจทมิฬ ปีศาจล่องหนที่คุณกล่าวถึงอยู่ไหนกัน?”

หานเซี่ยวชี้อากาศธาตุบนพื้นและกล่าว”ตรงนั้น”

เขาปาดเหงื่อเย็นและกล่าว”ผะ-ผมไม่อาจเห็นเขา”

หานเซี่ยวใช้วิธีทรมานกว่าสิบวืธีเพื่อพิสูจน์การมีอยู่ของปีศาจล่องหนและหลังได้รับบาดเจ็บหนัก สมองของปีศาจล่องหนก็เลอะเลือน ภารกิจสำเร็จ

ค่าประสบการณ์มากกว่า2แสนและเงินกว่า150000เหรียญ เขาสร้างโชคลาภอีกครั้งด้วยปีศาจล่องหน แม้จะเป็นแค่ลาภเล็กๆน้อยๆ เขาก็ไม่คิดพลาดทุกโอกาส มันเป็นกระบวนการสะสม

ผู้เล่นที่มีระดับสูงสุดบนกระดานถึงระดับ20แล้วและได้รับภารกิจเลื่อนขั้นสายอาชีพ และครั้งนี้ หานเซี่ยวก็ได้มาถึงหมู่บ้านฝึกหัดแห่งสุดท้ายเช่นกัน และทำให้มันเป็นโอกาสสุดท้ายเพื่อสร้างค่าประสบการณ์ก้อนโต

เมื่อมาถึง หานเซี่ยวก็ตระหนักว่าเขาได้รับความนิยมมากขึ้นโดยเฉพาะหมู่ผู้เล่นชายรอบเขา

 

“ชุดจักรกลของคุณชื่ออะไร?”

“คุณจะขายมันไหม?”

คำถามเหล่านี้ปรากฏมากสุด หานเซี่ยวดูผ่านฟอรั่มและสังเกตว่า’กาแล็กซี่ไทม์”ได้ปล่อยบันทึกการต่อสู้ในชุดจักรกลเขา

ตอนของมันไม่น่าสนใจ แต่บันทึกนี้กลับกลายเป็นจุดเด่นของตอน ความคิดเห็นที่เคยเงียบกลับระเบิดในช่วงท้าย

ไม่แปลกใจเลยที่ผู้เล่นจะพากันตื่นเต้น หานเซี่ยวเข้าใจได้ เมื่อเขาเป็นผู้เล่นใหม่ หากเขาเห็นชุดจักรกล เขาก็จะตอบสนองเหมือนกัน

อิทธิพลโดยตรงสุดคือผู้เล่นมีความสนใจสายช่างกลมากขึ้น คนส่วนใหญ่มาหมู่บ้านนี้เพื่อเปลี่ยนสายอาชีพพวกเขา ซึ่งทำให้ยอดขายเขาเพิ่มขึ้น

ประกาศอย่างเป็นทางการจะแสดงสถิติต่างๆหลังเปิดเกมอย่างเป็นทางการ หานเซี่ยวรอคอยที่จะเห็นอัตราการเปลี่ยนสายช่างกลที่เพิ่มขึ้น ในชีวอตก่อนหน้าเขา ตัวเลขมันเป็นแค่เลขหลักเดียว แต่ตอนนี้ ด้วยอิทธิพลเขา เขาคาดว่ามันต้องเพิ่มอย่างน้อยสองเท่า

ยิ่งมีผู้ช่างกลมาก ธุรกิจของหานเซี่ยวก็ยิ่งสดใส

ตืออ

ทันใดนั้น โทรศัพท์เขาก็ดังขึ้น

หานเซี่ยวมองโทรศัพท์เขาและมันก็คือห่าวเทียนที่ส่งข้อความมา เขาทำภารกิจเสร็จแล้วและก็เป็นคนแรกในบรรดาผู้เล่นระดับสูงที่ได้รับภารกิจ[ยุคใหม่-ต้นกำเนิด]!
ไม่แปลกใจที่เขาเป็นมืออาชีพระดับเทพ ดวงตาของห่าวเทียนเป็นประกาย ห่าวเทียนทำภารกิจสำเร็จก่อนที่เขาจะออกทวีปเหนือซะอีก และผู้เล่นที่ยอมรับภารกิจก่อนหน้าในทวีปตะวันตกก็ยังทำไม่เสร็จเลย

ห่าวเทียนยอมรับภารกิจ[จุดจบของผู้รอดชีวิต] ความต้องการก็คือ[มลทิน-เอกสาร485] เนื้อหาเป็นกระบวนการทั้งหมดของผลงานห่าวเทียน และข้อมูลก็รวมถึงเอกสารด้วยเช่นกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น