ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 216 : ผู้อำนวยการตาข่ายมืด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 353
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
    23 ม.ค. 64

คำเชิญจากเบนเน็ตบ่งบอกถึงความไว้ใจ จุดนัดพบครั้งนี้คือที่พักพิงแห่งแรกของตาข่ายมืด มันตั้งอยู่ในซากเมืองที่ชื่อ’ซากแห่งลอยด์ในดินแดนทางทวีปเหนือ มันเคยเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศที่ตายไปแล้วในทวีปเหนือ

หานเซี่ยวนั่งในเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของเบนเน็ต เมื่อเขาก้มมองเมืองจากท้องฟ้า เขาก็สามารถเห็นกระบวนการสร้างที่พักพิง สิ่งแรกที่เขาเห็นคือกำแพงขนาดมหึมาสูงหลายสิบเมตร ในพื้นที่ที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ เขาเห็นคนงานกำลังเชื่อมเส้นเหล็กเขาด้วยกัน กำแพงคอนกรีตถูกผสมกับวัตถุดิบอื่นและให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโลหะ ด้วยความรู้ของหานเซี่ยว เขารู้ว่ากำแพงนั้นแข็งจนขีปนาวุธขนาดเล็กไม่อาจทำอะไรได้เลย กำแพงถูกสร้างตามมาตรฐานป้อมปราการ มันแพงมาก

สัญลักษณ์ของตาข่ายมืดถูกวาดบนกำแพง้วยสีแดงเข้มพร้อมกับชื่อใหม่ของเมืองนี้

เขตอนุรักษ์เบนเน็ต1!

เฮลิคอปเตอร์บินผ่านกำแพงและเห็นเครื่องจักรก่อสร้างในสายตา มันเข้ามาช่วยกวาดถนนและอาคารร้าง คนงานจำนวนนับไม่ถ้วนในชุดสีเทากำลังวิ่งทำงานตัวเองเพื่อวางรากฐานสำหรับอาคารใหม่และวางผังเมือง เหล็กเส้น อิฐ ไม้และวัสดุก่อสร้างอื่นๆถูกวางทั่ว และมันก็ดูเหมือนกับไซต์งานก่อสร้างขนาดใหญ่

 

“คุณตั้งชื่อที่พักพิงตามชื่อตัวเอง”หานเซี่ยวตบไหล่เบนเน็ตด้วยรอยยิ้ม”ไม่คิดเลยว่าคุณจะเป็นพวกหน้าด้าน”

เบนเน็ตปัดมือบนไหล่เขาออกและกล่าว”ไปกัน พวกเจ้าหน้าที่ระดับสูงกำลังรอพบอยู่”

“แล้วการประชุมเกี่ยวอะไรกับผม?”หานเซี่ยวถาม

เบนเน็ตส่ายหัวและหัวเราะ”เธอเองก็เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงเหมือนกัน”

หานเซี่ยวกระพริบตา

เบนเน็ตกระแอมลำคอ”ฉันได้แนะนำเธอให้เป็นผู้อำนวยการ เธอคงไม่ทำให้ฉันผิดหวังใช่ไหม?”

 

ตาข่ายมืดเพิ่งจัดหาเจ้าหน้าที่ระดับสูงพวกเขาขึ้นใหม่ ขั้นสูงสุดก็คือผู้ก่อตั้งเช่นเบนเน็ตและต่ำกว่าระดับหนึ่งก็คือผู้อำนวยการฝ่ายต่างๆ

“คุณกำลังพูดถึงเรื่องอะไร?”หานเซี่ยวถามด้วยสีหน้าจริงจัง”ผมไปทำให้คุณผิดหวังตอนไหน?”

เบนเน็ตไม่รู้ว่าควรหัวเราะหรือร้องไห้ เขานำทางและหานเซี่ยวก็เห็นการสร้างที่พักพิงในระยะใกล้

“เขตอนุรักษ์1เป็นการทดสอบของเรา ฉันได้ทุ่มทรัพยากรไปมากและมันก็คืบหน้าดี เค้าโครงพื้นฐานควรจะเสร็จภายในหนึ่งปี เค้าดครงที่พักพิงจะแบ่งเป็นหลายส่วน เพื่อให้มีพื้นฐานเพียงพอ มันต้องตอบสนองต่อผู้พักอาศัย การปศุสัตว์และการปลูกพืชยังต้องสร้างระบบนิเวศขึ้นแม้สงครามโลกภายนอกจะแตกหัก ที่พักพิงสามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวมันและมาตรการป้องกัน  แน่นอน การป้องกันทำเพื่อป้องกันศัตรู”

บูม

อาคารร้างด้านหน้าถูกรื้อถอน และฝุ่นก็คลุ้ง

หานเซี่ยวไล่ฝุ่นและกล่าว”ที่พักพิงนี้คงต้องทุ่มเงินก้อนใหญ่”

“ทรัพยากรของ6ประเทศสามารถช่วยสนับสนุนได้แค่2-3แห่ง”เบนเน็ตกล่าว”แผนฉันคือการสร้างเขตอนุรักษ์อย่างน้อย3-5แห่ง"

“นั่นจะเป็นเงินจำนวนมหาศาล”

“เงินจำนวนนี้ไม่สำคัญอะไรเมื่อพูดถึงการรักษาอารยธรรมเรา”

“ว้าว ผมเกือบเห็นรัศมีเหนือหัวคุณเลย”หานเซี่ยวล้อเลียน

ปากของเบนเน็ตกระตุก

หลังมาถึงป้อมปราการใหม่ เหล่าผู้อำนวยการของตาข่ายมืดก็มารวมตัวกัน พวกเขายืนขึ้นและทำความเคารพเล็กน้อยเมื่อเบนเน็ตและหานเซี่ยวเดินเข้ามา

ปีศาจทมิฬได้แสดงพลังเขาและตอนนี้ก็นับเป็นสุดยอดนักสู้ของตาข่ายมืด และด้วยการสนับสนุนของเบนเน็ต เหล่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงจึงตอบรับตำแหน่งของหานเซี่ยว

เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายงานความคืบหน้าของเขตอนุรักษ์1 และเมื่อเบนเน็ตรับฟัง เขาก็กล่าว”เขตอนุรักษ์1ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้งานได้จริง ข้อความได้ถูกส่งออกไป คนเร่ร่อนหลายคนที่มองหาการปกป้องจะได้ยินข้อความ ด้วยการเพิ่มของผู้อยู่อาศัย ความคืบหน้าการสร้างย่อมเร็วขึ้น”

“ในเวลาเดียวกัน เราสามารถมอบโอกาสการทำงานให้พวกเขาได้ ซึ่งจะเสริมสร้างความสามัคคี ฉันหวังว่าในอีกไม่กี่เดือน เมื่อข้อความของที่พักพิงกระจายออกไปเพิ่ม คนเร่ร่อนจะมามากกว่านี้”

“การก่อสร้างที่พักพิงเริ่มเร็วกว่าที่คาดไว้ ฉันตัดสินใจเริ่มก่อสร้างเขตอนุรักษ์2และ3ทันที”

เจ้าหน้าที่ระดับสูงมองหน้ากันและหนึ่งในนั้นก็ถามอย่างลังเล”คุณเบนเน็ต นั่นจะไม่รีบร้อนเกินไปงั้นหรอครับ?ทำไมเราไม่รอให้เขตอนุรักษ์1ก่อสร้างเสร็จก่อน?”
“เพราะเรามีเวลาไม่มาก เราต้องเร่งความคืบหน้า”

“เขตอนุรักษ์ต้องการคนมารับผิดชอบ ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบเขตอนุรักษ์2ครับ?”

“เซน่าจะเป็นคนรับผิดชอบ”เบนเน็ตกล่าว เซน่าเป็นผู้อำนวยการระดับสูงสุดของตาข่ายมืดและถูกแนะนำโดยเจ้าหน้าที่อาวุโสหลายคน แน่นอน ไม่มีใครคัดค้านการตัดสินใจนี้

“สำหรับเขตอนุรักษ์3 ปีศาจทมิฬจะเป็นคนรับผิดชอบ”

 

หานเซี่ยวเลิกคิ้ว ไม่คิดว่าเบนเน็ตจะเชื่อใจเขามากขนาดนี้และปล่อยให้เขารับผิดชอบทั่วที่พักพิง อำนาจนี้ยิ่งใหญ่มาก

เหล่าผู้อำนวยการพากันตกใจ

ปีศาจทมิฬเพิ่งได้รับตำแหน่งและตอนนี้เขาก็ได้รับผิดชอบงานสำคัญดังกล่าว มันดูเหมือนว่าเขาจะไม่อาวุโสพอ ผู้อำนวยการหลายคนอยากคัดค้าน แต่เบนเน็ตก็มองความคิดพวกเขาออก ประโยคเดียวง่ายๆทำให้ปากพวกเขาปิดสนิท

 

“ที่พักพิงแต่ละแห่งต้องมีคนคุ้มกัน หากพวกคุณคนใดมีความมั่นใจว่าผู้ใต้บัญชาแข็งแกร่งกว่าปีศาจทมิฬ ก็เชิญคัดค้านได้เลย”

แข็งแกร่งกว่าปีศาจทมิฬ?ผู้อำนวยการหัวเราะขมขื่น กวาดตามองทั่วตาข่ายมืด นอกจากเบนเน็ตและอีกสองคนที่เกษียณไปแล้ว ไม่มีใครเอาชนะปีศาจทมิฬได้

เบนเน็ตจบการประชุมเนื่องจากไม่มีใครคัดค้านและพาหานเซี่ยวไปห้องประชุมส่วนตัว พวกเขาคุยกันสักพักก่อนเบนเน็ตจะหยุดการคุยกับหานเซี่ยวเรื่องรางวัลสำหรับการเป็นผู้รับผิดชอบเขตอนุรักษ์3 เขามองหน้าหานเซี่ยวด้วยสีหน้าไร้ยางอายและแสดงแผนที่รายละเอียดของเขตอนุรักษ์3

 

“การก่อสร้างเขตอนุรักษ์3นับว่าเสร็จสมบูรณ์แล้ว ตำแหน่งมันตั้งอยู่ในซากแห่งโลหะเทา”

หานเซี่ยวคิดว่ามันฟังดูคุ้นๆและจากนั้นก็จำได้ว่าโบราณสถานโลหะเทาคือที่ที่เขาได้ตั้งฐานลับไว้ มันค่อนข้างบังเอิญ

เบนเน็ตอธิบายเค้าโครงสั้นๆและภารกิจของหานเซี่ยวคือนั่งตรวจสอบ เฝ้าดูทีมงานก่อสร้างและเมื่อมีภัยคุกคามเกิดขึ้น เขาสามารถจัดการได้ด้วยตัวเอง มีข้อกำหนดเพียงข้อเดียว สร้างการก่อสร้างให้สำเร็จ

หานเซี่ยวเกือบหลับเพราะคำอธิบายแสนน่าเบื่อและในเวลานี้การแจ้งเตือนก็ปรากฏขึ้นบนหน้าต่างสถานะ หานเซี่ยวจึงตื่นขึ้น

ท่านได้ปลดล็อคองค์กรใหม่ [องค์กรตาข่ายมืด] พบองค์กรในเครือ[สมาคมสนธิสัญญาโลหิต] สถานะความสัมพันธ์ : เคารพ(4450/6000) [นักฆ่าอันดับหนึ่ง]

[องค์กรตาข่ายมืด] ความสัมพันธ์เริ่มต้น เป็นมิตร(2225/3000)-[ผู้อำนวยการ]

 

ส่วนหนึ่งของเหตุผลที่หานเซี่ยวเป็นสมาชิกระดับสูงของตาข่ายมืดได้เพราะเบนเน็ต หากผู้เล่นอยากได้ตำแหน่งในตาข่ายมืด ความสัมพันธ์ต้องเป็น’เคารพ’ และการเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง อย่างน้อยมันก็ต้องเป็น’นับถือ’ แต่ทว่า ข้อกำหนดเบื้องต้นไม่สำคัญต่อหานเซี่ยว ซึ่งเป็นประโยชน์ของการเป็นNPC มันไม่ถูกจำกัดโดยข้อกำหนดแสนเข้มงวดบนหน้าต่างสถานะ

 

ท่านได้กระตุ้นภารกิจระดับA [แผนลี้ภัย-เขตอนุรักษ์3]!

 

เมื่อเห็นความต้องการภารกิจ หานเซี่ยวก็ยิ้ม มันเป็นตามคาด ในฐานะผู้รับผิดชอบเขตอนุรักษ์ ภารกิจนี้คือการก่อสร้างและประเภทภารกิจก็เป็นภารกิจชุดที่แบ่งเป็นสิบความต้องการ แต่ละอันเป็นส่วนหนึ่งของพิมพ์เขียวก่อสร้าง รวมถึงมาตรการป้องกัน เขตพักอาศัย สิ่งก่อสร้าง การทำความสะอาดซากสถาน การทำไร่นา และอื่นๆอีกมาก มันเหมือนการปรับเปลี่ยนเมือง

ภารกิจยังแจ้งให้เขารู้ว่าหากมีสถานการณ์ที่ไม่คาคิดปรากฏ เขายังต้องรับผิดชอบการแก้ไขปัญหาทั้งหมดและการให้คะแนนอาจทั้งต่ำหรือสูงขึ้นอยู่กับสถานการณ์และผลลัพธ์

ยิ่งทำตามความต้องการสำเร็จ คะแนนก็ยิ่งสูงและรางวัลก็จะสูงตามคะแนน

สำหรับผู้เล่น พวกเขาสามารถใช้เนื้อเรื่องหลักนี้ได้ตามปกติ แต่สถานการณ์พวกเขาอาจแตกต่างจากหานเซี่ยว ผู้เล่นจะต้องรับภารกิจที่แตกต่างกันจากบุคลากรระดับต่ำสุดหรือกลางและรับงานส่วนหนึ่งของการก่อสร้างจากภารกิจเสริม ในทางกลับกัน หานเซี่ยวได้รับทั้งหมด ซึ่งรวมถึงภารกิจเสริมและภารกิจเนื้อเรื่องหลัก นี่เป็นผลประโยชน์ของการเป็นสมาชิกหลัก เขารู้สิ่งที่เขาต้องทำดี

นอกจากนี้ รางวัลเขายังมากกว่าผู้เล่น ภารกิจที่ผู้เล่นแต่ละคนได้รับถือเป็นส่วนหนึ่งของการก่อสร้าง ซึ่งจะตรงกับความต้องการเขาทางอ้อม ดั่งที่กล่าวก่อนหน้า ความต้องการสำหรับภารกิจเดิมอาจแตกต่างไปตามคนที่ทำ และด้วยความสัมพันธ์พิเศษของหานเซี่ยวกับตาข่ายมืด เขาได้รับภารกิจนี้ที่เป็นประโยชน์มากมาย

 

“แต่ทว่า ยังมีปัญหาอยู่”เบนเน็ตกระแอมลำคอ”เนื่องจากข้อจำกัดด้านเงินทุน ทรัพยากรจึงกระจุกอยู่ในเขตอนุรักษ์1และ2 ดังนั้น มันอาจมีคนไม่มากที่จะทำงานร่วมกับเธอเพื่อสร้างเขตอนุรักษ์3”

“เท่าไร?”หานเซี่ยวรู้สึกไม่ดี เขตอนุรักษ์1มีคนงานเป็นหมื่น ดังนั้นเขาจึงต้องการจำนวนคนเท่ากัน

“ประมาณหนึ่งพัน..”

หานเซี่ยวหรี่ตาด้วยสีหน้าที่ถามว่า คุณล้อเล่นรึไง?!

“ส่วนใหญ่เป็นเพราะการไหลของเงินทุนไม่ถึงปลายทาง”เบนเน็ตกล่าว”นี่เกิดแค่กับเดือนแรกเท่านั้น เราจะจ้างคนมาช่วยเธอเพิ่มทีหลัง”

 

หานเซี่ยวอุ้มลูกหมีที่หลับบนตักเขาขึ้น และโยนมันใส่เบนเน็ต ลูกหมีตกลงบนโซฟาและท้ายที่สุดก็ลืมตาขึ้น

“ตีเขา”หานเซี่ยวชี้ไปทางเบนเน็ต

 

ลูกหมีกระพริบตาด้วยความสับสนและเข้าใจหลังจ้องมองนิ้วของหานเซี่ยวอยู่นาน มันพลิกตัวและตบแก้มซ้ายของเบนเน็ต

เบนเน็ตหัวเราะขมขื่น เขาลูบขนของลูกหมี จากนั้นก็ผลักมันออกไปด้านข้าง”ฉันรู้ว่ามันยาก แต่เธอเป็นเพียงคนเดียวที่จะช่วยฉันได้ ไม่มีใครอื่นอีกแล้ว”

หานเซี่ยวไตร่ตรองสักพักก่อนพยักหน้า”ไม่ต้องกังวล ผมจะสร้างเค้าโครงพื้นฐานให้เสร็จภายในเดือนเดียว”

ข้อกำหนดของเบนเน็ตสำหรับเขตอนุรักษ์3ต่ำมาก ตราบเท่าที่การก่อสร้างมั่นคงและถูกทำความสะอาดภายในหนึ่งเดอน มันก็มากพอแล้ว เขาคิดว่าคำพูดของหานเซี่ยวเป็นเรื่องตลกและไม่เก็บนำมาใส่ใจ

 

“อืม ผมมีความต้องการอีกข้อ”หานเซี่ยวกล่าว

“อะไร?”เบนเน็ตตอบ

หานเซี่ยวหัวเราะและกล่าว”เขตอนุรักษ์3จะตั้งชื่อตามผม”

เนื่องจากเบนเน็ตได้ทำมันไปแล้ว แล้วสุดยอดช่างกลอย่างหานเซี่ยวจะไม่ได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกันได้ยังไง?และด้วยการตั้งชื่อที่พักพิงตามชื่อเขา มันย่อมสร้างผลกระทบที่แข็งแกร่งและยาวนาน


ติดตามอ่านก่อนใครได้ที่นี่ กดเลย!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น