ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 127 : เขี้ยวเล็บของระบบทุนนิยม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,625
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 252 ครั้ง
  18 มี.ค. 63

แสงทองยามรุ่งสางสาดบนท้องฟ้า มันเป็นเช้าที่เย็นและสดชื่น

ขณะขับรถบรรทุก หานเซี่ยวก็ตรงไปยังภูเขาเขาใหญ่ เขาใช้เส้นทางตามเรดาห์ แม้เขาจะขับรถทั้งคืน เขาก็ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย ในความเป็นจริง เขาตื่นตัวเพราะเขาได้งีบหลับไปแล้วคืนก่อน

เกมเริ่มเปิดไม่กี่วันก่อน แต่ฟอรัมก็เต็มไปด้วยความคิดเห็น หานเซี่ยวได้มองดูฟอรัมดาวเคราะห์ตลอด และจากการแท็กของผู้เล่น เขาสามารถเข้าใจสถานการณ์ของผู้มาใหม่ทุกคนได้ เขามักอยากเข้าร่วมความโกลาหลด้วย

โอกาสที่ดีสุดในการโต้ตอบคือเมื่อผู้เล่นปรากฏครั้งแรก

ย้อนไปหลายวันก่อน หานเซี่ยวได้ใช้อำนาจเขาเพื่อรับเคล็ดลับจากตาข่ายมืด-มีกลุ่มผู้มาใหม่จำนวนมากในหมู่บ้านเขาใหญ่ ดังนั้น หานเซี่ยวจึงตัดสินใจมุ่งหน้ามายังหมู่บ้านเพื่อกำจัดพวกเขา

ห่างออกไปไม่ไกล หานเซี่ยวสามารถเห็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยเต็นท์จำนวนนับไม่ถ้วน เหมือนกับค่ายผู้ลี้ภัย ฝูงผู้เล่นเองก็กำลังยุ่งอยู่กับงาน

ชั่ววินาทีที่หานเซี่ยวจอดรถบรรทุกเชขา เขาก็ได้รับความสนใจจากผู้เล่น

ด้วยบุหรี่ในปาก หานเซี่ยวลงจากรถและยืนพิงขณะพ่นควันออกมา เขาทำให้ตัวเองดูหล่อเหลาสุด หวังให้ผู้เล่นหลงคิดว่าเขาเป็นตัวละครสำคัญ

ความเข้าใจอย่างลึกซึ่งเกี่ยวกับความคิดผู้เล่นคือความพิเศษของหานเซี่ยว เขาได้วิเคราะห์สถานการณ์ ด้วยการเปิดเกมใหม่ ผู้เล่นทุกคนจึงตื่นเต้นกับสิ่งแปลกใหม่เสมอ ไม่ว่าพวกเขาจะได้รับงานประเภทไหน พวกเขาก็เต็มใจทำ นี่เป็นขั้น’ความกระหาย’ และเนื่องจากมีผู้เล่นใหม่จำนวนมาก ทุกภารกิจจึงล้ำค่า

ดังนั้น หานเซี่ยวจึงรู้ว่าในฐานะตัวละครชั้นสูง เขานับว่ามีอิทธิพล สิ่งที่เขาต้องทำคือการปรากฏต่อหน้าผู้เล่น และเขาก็สามารถกวนน้ำให้ขุ่นได้ ผู้เล่นล้วนเป็นหน้าใหม่และยังไม่มีทักษะใด แต่ทว่า เขาสามารถได้รับประโยชน์จากคนจำนวนมาก หานเซี่ยวมีวิธีเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากผู้มาใหม่เหล่านี้และเขายังสามารถใช้โอกาสนี้เพื่อทดสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมบนหน้าต่างสถานะได้

ในสายตาของหานเซี่ยว ผู้เล่นที่กำลังเดินอยู่ก็เหมือนกระเป๋าตังเดินได้

หลังจากนั้นไม่นาน ในที่สุดผู้เล่นก็ทนความอยากรู้ไม่ได้และบางคนก็เดินมาหาเขา

 

ปีศาจทมิฬ-ไม่ทราบ(ชื่อเหลือง)

ขั้น – ไม่ทราบ

ค่าสถานะ – ไม่ทราบ

ระดีบความเสี่ยง : อันตรายสูง

 

“บ้าอะไรกัน?นี่คือNPCระดับสูง!”

“นี่คือครั้งแรกที่ฉันเห็นตัวตนระดับนี้”

“ทำไมตัวละครระดับสู.ถึงปรากฏในหมู่บ้านเริ่มต้น?เขาคือบอส?”

“ดูเหมือนจะไม่ใช่เช่นนั้น เราสามารถกระตุ้นภารกิจได้”

 

ผู้เล่นรอบๆเต็มไปด้วยความประหลาดใจและลังเลว่าพวกเขาควรเข้าหาหานเซี่ยวไหม

หานเซี่ยวเลิกคิ้วขึ้น ตอนนี้เขามีระดับ40 ซึ่งสูงกว่าผู้เล่นทั่วไป30ระดับ ครั้งนี้ เขารู้ถึงความสามารถของผู้เล่นดี ดังนั้น เขาจึงกระแอมลำคอและกล่าว”พวกคุณทุกคนดูเหมือนจะเป็นกลุ่มคนที่มีความสามารถ และผมก็ต้องการความช่วยเหลือ”

หลังทำการประกาศ หานเซี่ยวก็ส่งภารกิจที่เขาเตรียมไว้ก่อนหน้า

ผู้เล่นหลายสิบได้รับภารกิจเขา

 

[คนแปลกหน้าแสนลึกลับ] ท่านได้พบกับNPCลึกลับ และดูเหมือนเขาจะมีงานให้ท่าน พยายามทำให้เขาพอใจมากที่สุด และท่านอาจได้รับของที่ไม่คาดฝัน

 

ภารกิจคือการรวบรวมพืชที่ชื่อ’พิษงู’ ผู้เล่นเหล่านี้ตระหนักดีว่ารางวัลของภารกิจดีกว่างานฝึกหัดที่พวกเขาได้รับในหมู่บ้านเขาใหญ่มาก มันให้ค่าประสบการณ์สูงเป็นพันหน่วย ดังนั้น ผู้เล่นจึงรับภารกิจอย่างตื่นเต้น

พิษงูเป็นพืชที่ค่อนข้างธรรมดา พืชชนิดนี้สามารถเก็บได้ใกล้หมู่บ้านเขาใหญ่และขายเพื่อทำลูกธนูพิษ

ในเวลานี้ ผู้เล่นหลายคนยังไม่อาจซื้ออาวุธปืนได้ พวกเขาจึงใช้อาวุธเย็นแทน หานเซี่ยวจัดตั้งภารกิจนี้เพื่อจุดประสงค์ในการทดลองเท่านั้น และเพื่อไม่ให้มีการสงสัยถึงแผนต่อไป

 

ขีดจำกัดของภารกิจฉันสูงกว่าก่อนหน้า มันมาถึงระดับDแล้ว

ด้วยความคิดนั้น หานเซี่ยวจึงเปิดหน้าต่างสถานะและรายละเอียดก็ปรากฏ

 

ขีดจำกัดรางวัลสูงสุด : 36940

ระดับ40 : +12000(ขีดจำกัดระดับความก้าวหน้า+300)

ขั้น D : +10000

ค่าย :

-องค์กรต้นกำเนิด(ศัตรู) : -3000

-แผนก13(เป็นมิตร) : 2130

-สมาคมสนธิสัญญาโลหิต(เคารพ) : 3950

-ตระกูลรอทไชล์(เป็นมิตร) : 1300

-บริษัทฟาเรี่ยน(เป็นมิตร) : 1200

ชื่อเสียงสากล

-ปีศาจทมิฬ(อความารีน)+5%

-ซีโร่(อความารีน)+5%

 

โบนัสจากชื่อเสียงสากลเขาคือ10%ของขีดจำกัดปัจจุบัน ภูมิภาคที่แตกต่างกันจะให้โบนัสชื่อเสียงต่างกัน แต่ปกติ โบนัสจากชื่อเสียงสากลอันหนึ่งคือ5% นอกจากนี้ ยิ่งภูมิภาคใหญ่ โบนัสก็ยิ่งสูง

วัตถุประสงค์หลักของชื่อเสียงสากลคือขีดจำกัดประจำวัน ชื่อเสียงสากลจะช่วยเพิ่มขีดจำกัดสองเท่า

ผู้เล่นที่ไม่ได้รับภารกิจใดๆมารวมตัวกันและคุยกับเงียบๆขณะมองหานเซี่ยวอย่างอยากรู้อยากเห็น

 

“นี่คือNPCระดับสูง?ทำไมเขาดูไม่แตกต่างจากเราเลยละ?!”

“ปีศาจทมิฬฟังดูเชยมาก”

“ฉันสงสัยว่าเขามีสายอาชีพอะไร”

มันอาจไม่เคยกล่าวถึงมาก่อน แต่ผู้เล่นมืออาชีพส่วนใหญ่คือเอสเปอร์!
โรงเรียนอีก4แห่งของผู้เล่นต้องการความรู้พื้นฐานในการเปลี่ยนอาชีพ แต่เอสเปอร์สามารถทำได้หลายสิ่ง แน่นอน แม้พวกเขาจะมีความสามารถแปลกๆ แต่ก็ไม่มีผู้เล่นคนใดมีความสามารถใช้พวกมัน เอสเปอร์ต้องใช้พลังงานสูง และมันก็ขึ้นอยู่กับระดับของผู้เล่น พวกเขาไม่อาจใช้พลังพวกเขาและทำให้ดูอ่อนแอมาก ผู้เล่นส่วนใหญ่สามารถใช้พลังพวกเขาได้ประมาณสิบวินาที ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นคนนั้นจะอ่อนแอลง

ไม่นาน ผู้เล่นที่ทำภารกิจเสร็จก็กลับมาพร้อมพิษงูจำนวนมาก ใบหน้าพวกเขาเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

เมื่อหานเซี่ยวตระหนักว่ามีคนดูมากพอ ดวงตาเขาก็เปล่งประกาย”ผมจะอยู่ที่นี่สักพัก ผมสามารถจัดหาอาวุธบางอย่างให้พวกคุณได้”

 

จากนั้นหานเซี่ยวก็เปิดหน้าต่างสิ้นค้าที่เขาสามารถขายให้ผู้เล่น เขาตั้งอาวุธไม่กี่ประเภทเท่านั้น : มีดพับ ปืนพกทั่วไป และปืนกล เขาไม่ได้ขายเครื่องจักรอื่นเพราะรู้ว่าผู้เล่นใหม่ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น แต่เขาก็ยังขายกระสุนหลายประเภทและกระสุนพิเศษ

แต่ทว่า หานเซี่ยวยังตั้งของที่ทรงพลังบางอย่างขึ้น’แขนกลน้ำหนักเบา’ มันเป็นราคาที่สูงจนผู้เล่นไม่อาจเอื้อมถึง จริงๆแล้วมันคือเหยื่อล่อที่มีประสิทธิภาพ

การเสนอแขนกลน้ำหนักเบาไม่ได้มีความหมายอะไรกับเขา มันไร้ประโยชน์สำหรับเขาเพราะมีอยู่สองเหตุผลหลัก อย่างแรก อุปกรณ์ไม่ตรงกับความสามารถเขา สอง มันไม่ใช่อุปกรณ์หายาก มันก็แค่เครื่องจักรเบื้องต้นและเนื่องจากอนาคตช่างกลคนอื่นก็ย่อมพัฒนามันได้ การปล่อยขายมันในตอนนี้ย่อมทำให้เขาได้รับผลกำไรดีกว่า

ปัญหาหนึ่งคือมีดพับและแขนกลน้ำหนักเบาที่หานเซี่ยวสร้างในมังกรดาราดูเหมือนจะมีความเสี่ยงต่อการเปิดโปง แต่หานเซี่ยวก็ไม่ได้กังวลเพราะมังกรดาราและเขาไม่ใช่ศัตรูกัน นอกจากนี้ ที่อยู่ของเขาก็ไม่แน่นอน แม้ตัวตนเขาจะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่กระแสข้อมูลระหว่างผู้เล่นและองค์กรก็ช้ามาก

ดังนั้น การขายเครื่องจักรเขาในเวลาอันสั้นย่อมไม่เกิดปัญหาใด ผลกำไรจากตลาดของผู้เล่นสูงเกินกว่าที่เขาจะยอมแพ้ ส่วนอนาคต....

เมื่อฉันแข็งแกร่งขึ้น ฉันก็ไม่จำเป็นต้องปิดบังตัวตนอีกต่อไป

ไม่ต้องพูดถึงกิจกรรมทางจิตวิทยาของหานเซี่ยว แต่ผู้เล่นทุกคนที่เห็นอุปกรณ์ต่างตกใจเกือบสิ้นสติ!

 

“นี่คือนักธุรกิจลึกลับ!”

“แขนกลน้ำหนักเบา!พระเจ้า นี่คือสิ่งประดิษฐ์!”

“เครื่องจักรนี้ราคา2หมื่นเหรียญ!มันแพงเกินไปแล้ว ใครจะสามารถซื้อได้?นอกจากนี้มันยังต้องใช้พละกำลัง25หน่วย ฉันคิดว่าฉันต้องมีระดับ10เป็นอย่างน้อยเพื่อใช้มัน”

“อาวุธปืนเหล่านี้ถูกมาก พวกมันแค่1500เหรียญต่อกระบอกเอง!”

 

จากนั้นผู้เล่นก็โทรหาเพื่อนและฝูงชนก็แห่กันมาดู หานเซี่ยวถูกล้อมรอบไปด้วยคน

ผู้เล่นฝึกหัดจับจ้องอาวุธปืนเหมือนกับสัตว์ที่พบพานคู่ เนื่องจากพวกเขากำลังใช้อาวุธเย็นอยู่ มันจึงต้องใช้คนหลายสิบเพื่อล้มสัตว์ป่าตัวหนึ่ง ไม่เพียงแต่ปืนของหมู่บ้านเขาใหญ่จะแพง พวกเขายังต้องใช้เงินเพื่อซื้อกระสุนอีกด้วย ผู้เล่นมือใหม่ไม่อาจซื้อมันได้

ค่าใช้จ่ายการทำปืนพกแค่ประมาณ800เหรียญสำหรับหานเซี่ยว และราคาขายก็คือสองเท่าของราคาทุน เขาถือว่าเป็นคนใจดีเพราะราคาไม่แพงมาก เขาสงสัยว่าใครๆก็สามารถหาปืนพกราคาถูกกว่าเขาได้ นอกจากนี้ ปืนพกเขายังมีคุณภาพสูง มันไม่ใช่ว่าเขากำลังพยายามโกงเงินผู้เล่นโดยการเสนอปืนพกคุณภาพต่ำ

ผู้เล่นทดสอบยังเบียดเสียบเข้ามาด้วย ผ่าแหลก ผู้ฆ่าหัวหน้ากิลด์โลกได้ซื้อปืนจากหานเซี่ยวและตระหนักว่าคุณภาพมันดีกว่าปืนในหมู่บ้านมาก หากเขารู้ก่อนหน้า เขาคงไม่ซื้ออาวุธจากหมู่บ้านเข้าใหญ่!

การขายอาวุธทั้งหมดเขาในรถบรรทุก หานเซี่ยวจึงทำเงินได้สามหมื่นเหรียญในช่วงเวลาสั้นๆ ใช่ เงินทุนของผู้เล่นมีจำกัด แต่ก็มีผู้เล่นอย่างน้อยหมื่นคนในหมู่บ้านเขาใหญ่ ซึ่งหมายความว่าการซื้อแบบรวมจะทำให้หานเซี่ยวได้เงินก้อนโต หลังขายอาวุธ หานเซี่ยวก็สามารถใช้ห้องในรถบรรทุกเพื่อผลิตอาวุธปืนและกระสุนได้

กำไรแท้จริงจากการขายอาวุธคือขายกระสุนปืน การซื้อปืน ผู้เล่นก็ต้องซื้อกระสุนด้วย นี่เรียกว่าการขายรวม ที่หนึ่งผลิตภัณฑ์จะสร้างความต้องการเพิ่มอีกหนึ่ง มันจำต้องซื้อพร้อมกัน

ผู้เล่นชอบปืนใหม่ที่เพิ่งซื้อมามาก บางคนยิงใส่ต้นไม้เล่น แรงถีบของปืนแรงจนข้อมือสั่น และกระสุนก็ยิงอย่างไร้จุดหมาย

เหล่าผู้ที่ไม่มีทักษะการยิงไม่อาจปลดปล่อยพลังของปืนได้เต็มที่ ผู้เล่นจำนวนมากตระหนักถึงปัญหานี้และความตื่นเต้นพวกเขาก็เปลี่ยนเป็นความทุกข์

นี่คือสิ่งที่หานเซี่ยวคาดการณ์ไว้ ตอนนี้เขาสามารถเสนอบริการหลังการขายได้!

หานเซี่ยวยิ้มและสร้างหน้าต่างสำหรับการสอนยิงปืน ครั้งนี้ เขาไม่ป่าวประกาศ เขาตั้งมันให้เรียนรู้เอง ผู้เล่นต้องมีชื่อเสียง5หน่วยถึงเห็นมัน

ผู้เล่นค้นพบบริการนี้เกือบจะทันที

 

“เราสามารถเรียนทักษะจากปีศาจทมิฬได้!”

“โอ้ มีความสามารถอยู่มากเลย”

“เราต้องใช้ชื่อเสียง5หน่วยเพื่อเรียนรู้ แล้วเราจะเพิ่มชื่อเสียงได้ยังไง?”

“ฉันเพิ่งค้นพบวิธี สำหรับทุกการใช้เงิน500เหรียญ ชื่อเสียงนายกับปีศาจทมิฬจะเพิ่มขึ้น1หน่วย!”
“มันแพงเกินไป!”

 

ผู้เล่นมีเงินติดตัวแค่พันเหรียญ และพวกเขาก็สะสมจากการทำภารกิจ หานเซี่ยวมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงสถานะทางการเงินพวกเขา การเคลื่อนไหวครั้งนี้เพื่อทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าการเรียนรู้ไม่ใช่เรื่องง่าย

มนุษย์เป็นเช่นนั้น พวกเขาไม่ซาบซึ้งในสิ่งต่างๆที่มอบให้ง่ายๆ พวกเขาจะยิ่งกระตือรือร้นหากพบเจออะไรยากๆ ในกรณีนี้ เมื่อผู้เล่นธรรมดาและตัวละครพัฒนาความสัมพันธ์กัน มันก็จะเพิ่มชื่อเสียงกับNPC แน่นอน จุดประสงค์หลักของท่านอาจารย์หานคือการหาเงินจากผู้เล่น

หากฉันไม่ชอบเงิน ฉันจะยังเป็นมนุษย์งั้นหรอ?

เพื่อสร้างความต้องการอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าเขาและบังคับให้พวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์เป็นกลยุทธ์ของนักธุรกิจ หานเซี่ยวลูบคางและรำพึง หรือฉันควรทำธุรกิจแทน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 252 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #222 xDKx (จากตอนที่ 127)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 / 21:05

  ...รวยๆๆๆๆ

  #222
  0