ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 128 : เชื่อมโยงทั้งหมด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,884
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 263 ครั้ง
  18 มี.ค. 63

ผู้เล่นลังเล แต่หานเซี่ยวก็ไม่ได้กังวล ท้ายที่สุดก็มีคนตัดสินใจกินเหยื่อ

ตามคาด สาวน่ารักชื่อ’จันทราเมเปิ้ล’ตัดสินใจทำมัน หลังใช้เงินพอในร้าน หลิน ฮวงก็เพิ่มชื่อเสียงกับผู้เล่นคนนี้ห้าหน่วย หลังจากนั้น เขาก็ตระหนักว่าเธอเป็นคนคุ้นเคย

จันทราเมเปิ้ลตกใจเมื่อดูรายการทักษะที่สามารถเรียนรู้ได้

 

“ฉันสามารถเรียนรู้ได้แม้กระทั่ความรู้พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเลื่อนสายอาชีพ!”

ชั่ววินาทีที่เธอกล่าวคำเหล่านั้น ผู้เล่นก็เริ่มส่งเสียงดัง และระดับความตื่นเต้นพวกเขาก็พุ่งทะลุเพดาน

นอกจากผู้ประกอบการและผู้ที่ยินดีจ่ายเงินจำนวนมากกับเกม ผู้เล่นธรรมดาส่วนใหญ่ต่างประสบปัญหาเกี่ยวกับการเลื่อนขั้นเพราะพวกเขายังไม่รู้ว่าจะหาความรู้พื้นฐานยังไง NPCลึกลับคนนี้กลับเต็มใจขายความรู้เหล่านั้น

ผู้เล่นที่ลังเลในตอนแรกตัดสินใจได้และมุ่งมั่นที่จะเพิ่มค่าชื่อเสียงกับปีศาจทมิฬ ไม่มีใครคิดปล่อยโอกาสเช่นนี้

 

ท่านได้สอน[การประกอบขั้นพื้นฐาน] ท่านได้รับค่าประสบการณ์1หน่วยและเงิน200เหรียญ

 

เมื่อเทียบกับช่วงทดสอบ หานเซี่ยวได้ตั้งราคาเป็นสองเท่าของความรู้พื้นฐาน แต่ผู้เล่นก็ยังเต็มใจจ่ายมัน แม้เขาจะได้รับค่าประสบการณ์แค่พันหน่วยทุกครั้ง แต่ดูจากจำนวนผู้เล่น มันก็ไม่นับว่าน้อย

เดิมที สำหรับผู้เล่นอความารีนที่จะก้าวหน้า วิธีที่พบได้บ่อยสุดคือการเข้าร่วมขุมอำนาจ มันหาได้ยากที่ผู้เล่นจะได้รับความรู้ก่อนการเข้าร่วม ด้วยการเข้าร่วมค่ายและทำภารกิจติดต่อกัน ผู้เล่นก็จะสามารถแลกค่าชื่อเสียงเป็นความรู้พื้นฐานได้ แน่นอน ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อด้วยเงิน แต่มันไม่คุ้ม การกระทำของหานเซี่ยวได้ช่วยผู้เล่นหลายคนจากปัญหานี้ และในเวลาเดียวกัน มันก็เป็นตัวเร่งอีกดว้ย

ด้วยความที่ธุรกิจเขากำลังเฟื่องฟู หานเซี่ยวจึงเหมืองเจียง ไท่กง รอให้ปลากินเหยื่ออย่างเงียบสงบ

ขณะที่ให้ความบันเทิงกับผู้เล่น เขาก็เลื่อนดูฟอรั่มบ้าง

ผู้เล่นทุกคนจากดาวเคราะห์ใหม่กำลังแบ่งปันข้อมูลนี้ ผู้เล่นจากหมู่บ้านเขาใหญ่ต่างโฆษณาหานเซี่ยวในฟอรั่ม เขาคือตัวละครระดับสูงคนแรกในหมู่บ้านเริ่มต้น ดังนั้น เขาจึงได้รับความนิยมอย่างมาก โพสต์มากมายเกี่ยวกับเขายังคงผุดขึ้นในฟอรั่ม

 

“ตัวละครระดับสูงนี้ขายอาวุธปืนและกระสุนไม่แพงเลย แถมยังคุณภาพดีอีกด้วย ความรู้พื้นฐานก็ยังเรียนรู้ได้จากเขาหากค่าชื่อเสียงเพิ่มขึ้นอย่างน้อย5หน่วย นอกจากทักษะปกติอย่างการยิงพื้นฐานและการต่อสู้พื้นฐาน ยังมีความรู้ช่างกลมากมายให้เรียนรู้ ผู้เล่นสายช่างกลสามารถเลื่อนขั้นสายอาชีพได้ทันทีโดยการเรียนความรู้พื้นฐานจากเขา”

“โอ้ว ฉันยังไม่เคยเห็นตัวละครระดับสูงเช่นนี้มาก่อนเลย”

“แม้กระทั่งความรู้สำหรับเลื่อนสายอาชีพยังเรียนได้!หมู่บ้านเขาใหญ่?ฉันจะไปที่นั่นเดี๋ยวนี้!”

“บ้าจริง ฉันอยู่ดาวอื่น ฉันไปที่นั่นไม่ได้”

“ทำไมตัวละครระดับสูงเช่นนั้นถึงไม่ปรากฏที่อื่นเลย?”

“ระดับอัตราย : มัจจุราช?ใครอยากทดสอบพลังของเขาไหม?หากนายตาย ฉันจะจ่ายให้ ฉันไม่รวย แต่ก็พอซื้อเครื่องบินชดเชยให้ได้”

 

หลายคนโพสต์พร้อมรูปภาพ รูปลักษณ์ของหานเซี่ยว ผู้อยู่ในชุดดำถูกเผยแพร่ไปทั่ว หลายคนประทับใจกับชุดเขามาก ซึ่งรวมถึงเสื้อกันลมสีดำและถุงมือดำเขา เขาดูเท่ห์และหล่อเหลา และตราบเท่าที่ใบหน้าเขายังไม่ถูกเปิดเผย เขาก็จะถือเป็นชายในฝันของใครหลายคน

แม้แต่ผู้เล่นจากดาวอื่นก็ยังถกเถียงเรื่องพลังเขา ฟอรั่มมีการแปลภาษาอัตโนมัติ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลอุปสรรคด้านภาษา

ผู้เล่นมีความสนใจเรื่องพลังต่อสู้ของตัวละครระดับสูงนี้...ความคิดวิ่งผ่านหัวของหานเซี่ยว และเขาก็คิดว่าเขาสามารถโชว์ความสามารถได้บ้าง เขาอาจดึงดูดผู้เล่นได้มากยิ่งขึ้นในฐานะช่างกล

แม้เขาจะยินดีแบ่งปันความรู้พื้นฐาน หลายคนก็ยังอยู่ในรั้ว เหนือสิ่งอื่นใด มีผู้เล่นไม่กี่คนที่สนใจในเส้นทางของช่างกลและสงสัยถึงระดับพลังพวกเขา โดยธรรมชาติ นักสู้และเอสเปอร์เล่นสนุกกว่า และดังนั้น มันจึงดึงดูดผู้เล่นได้มากกว่า

อันที่จริง พวกเขาก็คิดถูก ช่างกลไม่ได้ทรงพลังในขั้นแรก อย่างไรก็ตาม กฏนี้ใช้ไม่ได้กับหานเซี่ยว เขายิ้มและตัดสินใจหลอกลวงผู้เล่น เขาเข้าใจจิตวิทยาของผู้เล่นเหล่านีเดีและรู้ว่าหลายคนจะเข้าร่วมสายอาชีพใดก็ตามที่คิดว่าทรงพลัง

สำหรับหานเซี่ยว การสอนความรู้พื้นฐานคือวิธีหาเงินที่ยอดเยี่ยม มีผู้เล่นหลายร้อยคนที่ได้รับความรู้พื้นฐานของช่างกล หากเขาสามารถหลอกผู้เล่นจากหมู่บ้านได้สักครึ่ง งั้นเขาก็คงได้รับค่าประสบการณ์นับล้าน

กำไร้ในตลาดนี้แทบไม่น่าเชื่อ!

หานเซี่ยวเบิกบาน

ทันเวลาพอดี กองทัพจากองค์กรต้นกำเนิดจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน นี่นับเป็นเวลาที่เหมาะแก่การลงมือ

...

ในเมืองหลวงตะวันตก ดาบคลั่งรู้สึกโกรธ ในช่วงหลายวันมานี้ เขาไม่อยากทำอะไรเลย วันที่ไม่มีหานเซี่ยวก็เหมือนวันไร้แสงแดด-ทุกวันเหมือนการถูกทรมาน

ในขณะที่ดาบคลั่งสุ่มเลื่อนผ่านฟอรั่ม เขาก็พบข้อความมากมายจากผู้เล่นหมู่บ้านเขาใหญ่ที่โพสต์ถึงหานเซี่ยวและสินค้า

 

“แขนกลน้ำหนักเบา?!”

ดาบคลั่งดีดตัวขึ้น

เขาจำได้ว่าหานเซี่ยวเคยแสดงแขนกลนี้มาก่อน และหานเซี่ยวก็มักสวมหน้ากากเหมือนกัน เช่นนั้น ดาบคลั่งจึงเดาได้

หรือปีศาจทมิฬจะเป็นหานเซี่ยว?

ฉันต้องไปหาเขา!

เพื่อเพิ่มชื่อเสียงกับหานเซี่ยวให้มากกว่าห้า ผู้เล่นหลายคนจึงย้ายไปยังหมู่บ้านเขาใหญ่เพื่อทำภารกิจและหาเงิน เช่นนั้น จำนวนผู้เล่นรอบตัวหานเซี่ยวจึงเพิ่มขึ้น

 

ผลิตภัณฑ์ของท่าน[แขนกลน้ำหนักเบา]ขายออกแล้ว!

หานเซี่ยวตกใจ

ก่อนหน้านี้ เขาได้กำหนดราคาสูงถึง2หมื่น แต่ก็ยังมีคนสามารถจ่ายมันได้ เขาสำรวจผู้เล่นรอบๆและพบหัวหน้าพวกเขา ชื่อเขาคือ’นภาหยกเขียว’ ชั่ววินาทีที่หานเซี่ยวเห็นชื่อ เขาก็รู้แจ้งทันที นภาหยกเขียวคือหัวหน้ากิลด์ที่ชื่อ’ดินแดนนภา’และด้วยความมั่นคั่งของกิลด์ เขาจึงสามารถซื้อพวกมันได้

นภาหยกเขียวสวมชุดหนังเย็บด้วยมือและอุปกรณ์เขาก็เหนือกว่าผู้เล่นทั่วไป นั่นเพราะเขาคือผู้เล่นชุดทดสอบ ในช่วงการทดสอบ เขาได้พาสมาชิกหลักบางคนไปสำรวจสถานที่อื่นบนแผนที่ จากปากของผู้เล่นใหม่จากกิลด์เขา เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับปีศาจทมิฬ และเขาก็นำสมาชิกแดนหลักกลับมายังหมู่บ้านทันที

แม้นภาหยกเขียวจะยังไม่ได้เลื่อนสายอาชีพ เขาก็กำลังเตรียมเป็นนักสู้ เขาถูกค่าสถานะของแขนกลล่อลวง แม้เขาจะไม่อาจสวมอุปกรณ์ได้ในตอนนี้ เขาก็ตัดสินใจซื้อมันก่อนและเก็บมันไว้ เผื่อกรณีที่ปีศาจทมิฬหายไป

 

“มีของดีอยู่มากเลยทีเดียว”สมาชิกของกิลด์กล่าวชม

 

น่าเสียดาย เพื่อเพื่อชื่อเสียงห้าหน่วย สมาชิกแต่ละคนต้องใช้เงิน2500หน่วย แม้จะเป็นกิลด์ใหญ่ เงินของพวกเขาก็มีจำกัด การซื้อแขนกลน้ำหนักเบาคือเงินส่วนใหญ่ของกิลด์แล้ว

แต่หานเซี่ยวก็พูดขึ้น”จะมีกองทหารจากองค์กรต้นกำเนิดผ่านมาที่นี่ในอีกไม่กี่วัน และผมก็ต้องการคนมาช่วยผมตั้งกับดักในป่า ใครต้องการช่วยผมบ้าง?”

 

เขาได้กำหนดภารกิจและปล่อยมันออกมา

ความยากระดับE คำอธิบายคือ’ตั้งกับดักใดก็ได้ในป่า และท่านจะได้รับค่าประสบการณ์500หน่วย!’ นอกจากนี้ หานเซี่ยวยังเสนอชื่อเสียงสามหน่วยเป็นส่วนหนึ่งของรางวัล ซึ่งเป็นสิ่งที่กิลด์ดินแดนนภาต้องการ

นภาหยกเขียวตอบสนองอย่างเด็ดขาด”ทุกคน รับภารกิจซะ!”

 

หานเซี่ยวยิ้มกับตัวเอง ด้วยการดึงดูดผู้เล่นโดยใช้ค่าชื่อเสียง เขาจึงสามารถทำได้ทั้งภารกิจเขาและยังได้รับธุรกิจมากขึ้น มันคือการยิงนกสองตัวในนักเดียว

เขาสามารถอ้างค่าชื่อเสียงได้ตามใจชอบ วิธีนี้ก็เหมือนกับทฤษฏีเบื้องหลังของกระดาษเงิน ที่ถูกสร้างให้มีค่า แต่ในความจริง มันไร้ค่า

หานเซี่ยวมักรู้สึกเสมอว่าระบบสกุลเงินได้ถูกสร้างบนฟองสบู่ ด้วยความคิดนี้ เขาจึงใช้จ่ายเงินที่เขาได้รับมา

เงินที่ไม่ได้ใช้อาจกลายเป็นอุปสรรคต่อแรงจูงใจในการทำงาน!
ผู้เล่นส่วนใหญ่เดินเข้าไปในป่าเพื่อติดกับดัก กับดักที่พวกเขาสามารถใช้คือกับดักสัตว์ หานเซี่ยวใช้เวลาพักและไปเยือนป่า ป่าเต็มไปด้วยกับดักจนดูน่าขนลุก

กองทหารที่ถอยจากองค์กรต้นกำเนิดต้องหวาดกลัวอย่างแน่นอนเมื่อเข้าป่ามา

กับดักสัตว์ที่ผู้เล่นติดตั้งไร้ประโยชน์มากและส่วนใหญ่ก็เพื่อดึงดูดความสนใจ หานเซี่ยวได้ตั้งกับดักอื่นด้วยตัวเอง และกับดักเหล่านั้นแหละคือสิ่งที่อันตราย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 263 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น

 1. #98 Kkk (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 03:28

  มาเถอะนะอยากอ่านใจจะขาด

  #98
  0
 2. #95 Icecy3935 (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 00:48
  อยากอ่านโว้ย
  อ้ากๆๆ
  #95
  0
 3. #94 อสูรเงาปีศาจ (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 22:57

  งืออออออออ งอแง ได้ได้ อยากอ่านๆๆๆ
  #94
  0