ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 126 : หลอกลวง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,569
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 249 ครั้ง
    18 มี.ค. 63

“เราควรทำยังไงกันดี?”โพไซดอนถาม

“ไปถามกัน”

 

จูปิเตอร์และกลุ่มเขากลับไปยังเมืองป่าอีกาดำ และเมื่อได้ยินข่าวจากชาวบ้านว่าฐานหุบเขาอีกาดำถูกทำลายโดยมังกรดารา พวกเขาก็ตกใจ หลังได้รับความคิดคร่าวๆ พวกเขาก็คิดกับตัวเอง มันเป็นไปได้ยังไงที่ฐานจะหายไปเช่นนั้น?

ว้าว!ใครจะรู้ว่าเกมนี้ดุเดือดขนาดนี้?

ความพยายามสัปดาห์ก่อนสูญเปล่า และข้อได้เปรียบจากการทดสอบเกมก็หายไปเกือบหมด

ตอนนี้ฐานหุบเขาอีกาดำ องค์กรที่ออกภารกิจได้หายไปแล้ว แม้ว่าพวกเขาจะทำภารกิจสำเร็จ พวกเขาก็ไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนมอบรางวัลให้

ทุกคนมองหน้ากันและร้องไห้ด้วยความกลัว

เรื่องนี้เกิดขึ้นได้ยังไง...

จูปิเตอร์รู้สึกแย่มาก แต่เขาลังเลที่จะยอมแพ้ภารกิจระดับนี้ “องค์กรต้นกำเนิดต้องไม่หยุดแค่นี้ ไปหาฐานอื่นกัน มันควรมีทางให้เรากลับไปยังค่าย”

ในเมืองหลวงตะวันตก...

ด้วยสายตาพร่ามัว ดาบคลั่งก็ตระหนักว่าตัวเองเกิดในซอยไม่ไกลจากจุดที่เขาออฟไลน์

การทดสอบสาธารณะได้เริ่มขึ้นแล้ว!
ดาบคลั่งตื่นเต้นมาก ในที่สุดเขาก็ไม่ต้องกังวลถึงการจำกัดเวลาอีกต่อไปและสามารถติดตามหานเซี่ยวได้เต็มที่

หานเซี่ยวที่รัก ฉันมาแล้ว!
ตามความทรงจำเขา เขาพบทางไปร้านซ่อมของเฒ่าหมานลู่

 

“หานเซี่ยว?เด็กนั่นจากไปนานแล้วโดยไม่แม้แต่จะบอกลา ไม่มีใครรู้หรอกว่าเขาไปไหน”เฒ่าหมานดื่มเบียร์กระป๋องและน้ำเสียงเขาก็ค่อนข้างหดหู่ เขาลอบสงสัยว่าเสน่ห์ของหลานสาวเขาไม่มีอยู่เลยรึไง

เมื่อได้ยินข่าว สีหน้าของดาบคลั่งก็โง่งม เขาเหมือนคนตายและยืนนิ่งกับพื้น

อาจารย์ฉันหนีไปแล้ว?!

แล้วฉันควรทำยังไงดี?!

ความนิยมของฟอรั่มยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นักเล่นเกมจากดาวต่างๆเริ่มเล่าเรื่อง มีนักเล่นเกมบางคนที่มุ่งความสนใจไปยังการลองและทบทวนองค์กรประกอบใหม่ของเกม และทุกคนก็ดูเหมือนจะชื่นชมมันอย่างมาก แม้กระทั่งเรียกมันว่ายุคใหม่ของเกม

มันเป็นเพียงฉากหลังที่ถูกตั้งค่า แต่ผู้คนต่างก็จินตนาการถึงมันอยู่แล้ว มันคือเกมเสมือนที่ไม่เหมือนเกมอื่น จากเริ่มจนจบ มีเพียงโลกเดียว ดังนั้นนักเล่นเกมจึงรวมในสถานที่เดียว แต่มันกลับมีดาวเคราะห์มากมาย ซึ่งเทียบได้กับหลายเซิร์ฟเวอร์ นักเล่นเกมหวังอย่างยิ่งว่าจะได้พบผู้เล่นจากดาวอื่น

นี่ไม่ใช่แค่ในจีน นักเล่นเกมจากประเทศอื่นล้วนแห่กันไปเล่นกาแล็กซี่ แม้พวกเขาจะไม่ได้สื่อสารกับก่อนหน้า แต่บรรดาค่ายเกมสอเมริกา เกาหลี ฝรั่งเศส อังกฤษ และอื่นๆ-ต่างก็เลือกพัฒนาตัวเองในดาวตัวเอง

ดาวเคราะห์อความารีนเป็นหนึ่งในค่ายหลักที่นักเล่นเกมจากจีนเลือก

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นทุกคนในดาวเคราะห์อความารีนมาจากจีน คนจากประเทศอื่นยังสามารถเลือกเข้าร่วมอความารีนได้ มีนักเล่นเกมว่างงานและก็ยังมีสายลับชาวยุโรปที่มาเพื่อสร้างปัญหา

อิเลคโทรลัก นักเล่นเกมมืออาชีพที่เกษียณจากอเมริกาซึ่งไม่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพนักได้เข้าร่วมสตูดิโอของสโมนสาหลังเกษียณ เขาเข้าร่วมดาวเคราะห์อความารีนด้วยแรงจูงใจซ่อนเร้น

หานเซี่ยวคือคนเดียวที่จำอิเล็คโทรลักได้ แมงป่องนี้กลายเป็นคนแรกที่ผงาดใน16อันดับแรกในลีกสายอาชีพ และในการพิจารณาคัดเลือกของดาวอความารีน 16คนที่แข็งแกร่งสุดที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของดาวก็ล้วนเป็นคนจันทั้งหมด นี่กำลังจะเป็นฐานของนักเล่นเกมชาวจีน ในบรรดาชาวจีน มันสามารถมองเห็นคนอเมริกาได้คนหนึ่ง อิเลคโทรลัก ผู้เริ่มต้นความโกลาหลด้วยคำสาบานบนฟอรั่ม นักเล่นเกมผู้ชั่วร้ายทั้งดาวต่างออกล่าเขาแต่ทั้งหมดก็ตายด้วยคมมีดของอิเล็คโทรลัก

แม้อิเล็คโทรลักจะมีความเย่อหยิ่งในแบบชาวอเมริกา พลังและทรัพยากรมากมายเขาก็ทำให้เขามีความกล้า โชคของเขานับว่าดีมาก

หนึ่งในห้องทดลองขององค์กรต้นกำเนิด....

อิเล็คโทรลักเบิกตากว้างและพบว่าเขากำลังตัวเปียกโชคในสารละลายสีฟ้า เขาอยู่ในถังของเหลวที่มีสารอาหารและรู้สึกประหลาดใจที่เขาไม่ต้องหายใจ เขามองผ่านกระจกและเห็นนักวิทยาศาสตร์กำลังถือแท็บเล็ต บันทึกการเขียนอยู่ด้านนอก

เมื่อตระหนักว่าเขาไม่อาจควบคุมตัวละครเขาได้ อิเล็คโทรลักก็รออย่างอดทน ตามประสบการณ์เขา นี่ควรเป็นภาพชั่วคราว หลังผ่านไปประมาณนาที รูระบายน้ำก็ปรากฏด้านล่าง และสารสีฟ้าอ่อนก็หายไป เขาสามารถขยับตัวได้แล้วและเห็นหน้าต่างสถานะ

 

ท่านได้รับการฉีดยาพัฒนาDNA คุณสมบัติทั้งหมดของท่านเพิ่มขึ้น3หน่วย ท่านได้รับทักษะ[การควบคุมDNA]

[การควบคุมDNA] : ท่านมีโอกาสปลุกความสามารถของเอสเปอร์สูง และพลังจะเพิ่มขึ้น10%

พระเจ้า!เขามีความสุข การสุ่มนั้นสุดยอดมาก!

ตู้เปิดออก และนักวิทยาศาสตร์ก็เริ่มเบียดเสียด อิเล็คโทรลักไม่ขัดขืน ปล่อยให้นักวิทยาศาสตร์ดึงเขาไปเพื่อทำการทดสอบต่างๆ

ในเวลานั้นเอง อิเล็คโทรลักก็ได้รับการกระตุ้น

 

โครงการพัฒนาDNAเป็นโครงการวิจัยทางชีววิทยาที่ช่วยให้การฝึกฝนพลังพิเศษ อัตราความสำเร็จต่ำมาก และท่าน คือหนึ่งในผู้ทดสอบที่สำเร็จ ท่านจะมีคุณค่าต่อองค์กรต้นกำเนิดมาก ท่านสามารถเลือกที่จะอยู่หรือไปได้

ก่อนหน้านี้อิเล็คโทรลักเลือกอยู่ และหลังจากนั้น เขาก็กลายเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งสุดขององค์กรต้นกำเนิด เขาทำการตัดสินใจเดียวกัน คือเลือกอยู่ มีแค่คนโง่ที่เลือกจากไป!
ทักษะนี้ออกแบบมาเพื่อฉัน อิเล็คโทรลักวางแผนเป็นเอสเปอร์อยู่แล้ว และโดยไม่พูดอะไร เขาได้เข้าร้านในหน้าต่างสถานะ ใช้เงินที่สโมสรมอบให้ เขาซื้อ[ยากระตุ้นยีนขั้นสมบูรณ์แบบ] เขาเลือกใช้ยากระตุ้นทันทีและหลังจากรออยู่นาน หน้าต่างสถานะก็แจ้งว่าเขาได้รับความสามารถ!

ราบรื่นมาก อิเล็คโทรลักมีความสุข เขารู้สึกเหมือนเทพธิดากำลังนำแสงส่องเหนือเขา เขายกมือขึ้น และลมหมุนสีขาวก็ก่อตัวเหนือฝ่ามือเขา

นักวิทยาศาสตร์ยินดี

 

“ยูเรก้า!”

“เขาตื่นแล้ว!”

 

อิเล็คโทลักรู้ว่าเนื่องจากเขาต้องการอยู่ การแสดงศักยภาพออกมาย่อมทำให้นักวิทยาศาสตร์ยินดีกว่า แต่วินาทีต่อมา เขาก็เห็นทหารเดินเข้ามา ทำไมนักวิทยาศาสตร์ถึงต้องเรียกทหารมาในช่วงเวลานี้?

ทหารเข้าโอบล้อมและโดยไม่ต้องพยายามมาก พวกเขาใส่กุญแจมือเขา เขาตกตะลึง ไม่ใช่ว่าฉันมีคุณค่าต่อพวกเขางั้นหรอ?ทำไมเขาถึงทำเหมือนฉันเป็นนักโทษ?

เมื่อเขาเข้าอีกห้องทดลอง อิเล็คโทรลักก็ถูกจับขึงกับอุปกรณ์ล้างสมอง และเขาก็เริ่มตระหนักถึงสิ่งผิดปกติ”พวกแกจะทำอะไรฉัน?”

ทหารพูดด้วยท่าทางเย็นชา”เราได้รับคำสั่งจากเบื้องบนว่าทุกการทดลองที่ประสบความสำเร็จต้องถูกล้างสมองห้าครั้งและจากนั้นก็เฝ้าสังเกตอีกเดือนก่อนจะถูกปล่อยตัว!”

 

อิเล็คโทรลักตกตะลึง ตรรกะบ้าอะไรกัน?นี่มันเกินไปแล้ว!

เขาไม่เข้าใจจริงๆ โครงการพัฒนาDNAดั้งเดิมไม่จำเป็นต้องล้างสมอง การเริ่มต้นแบบสุ่มเขาถูกเริ่มโดยชาวยุโรป และมันก็เป็นประโยชน์และไม่มีอันตรายใดๆ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ของหานเซี่ยว องค์กรต้นกำเนิดก็เข้มงวดขึ้นมาก พวกเขาจะฆ่าแทนการปล่อย และไม่ว่าแผนวิจัยจะเป็นยังไง วัตถุทดลองก็ต้องถูกล้างสมองและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเป็นเวลาหนึ่งเดือน

อิเล็คโทรลักพอจับสาเหตุได้บ้าง มันสายเกินสำหรับคำว่าเสียใจ ในไม่ช้าเขาก็ถูกล้างสมอง

 

ท่านไม่ได้รับการยกเว้นจากการล้างสมอง ท่านได้เข้าร่วมองค์กรภายใต้เงื่อนไขพิเศษ

ขณะที่ถูกล้างสมอง ท่านไม่อาจก่อกบฏต่อองค์กรต้นกำเนิดได้

 

อิเล็คโทรลักตื่นตระหนก

การไม่อาจกบฏได้หมายความว่าเขาไม่อาจหลบหนีจากการจองจำหนึ่งเดือนได้ ซึ่งหมายถึงการถูกคุมขังหนึ่งเดือน ไม่ต้องพูดถึงการเลื่อนระดับเลย นี่หมายความว่าเขาจะตามหลังผู้เล่นคนอื่น!

ไหนคำว่าคุณค่า!โกหกกันชัดๆ!

เขาได้ปลุกทักษะที่ยอดเยี่ยมขึ้น แต่เขาก็ต้องติดในหลุมเน่านี้และต้องทนเป็นเวลาหนึ่งเดือนและไม่ได้เก็ฐค่าประสบการณ์ใดๆทั้งนั้น!

มันเป็นการเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบ แต่ตอนนี้เขากลับล้าหลังผู้เล่นคนอื่น!

อิเล็คโทรลักแทบกระอักเลือด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 249 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น