โลกแห่งมอนสเตอร์(Monster Paradise)

ตอนที่ 70 : ถึงเป้าหมาย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 352
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
    2 ก.ค. 62

ภายในไม่กี่นาที หลิน ฮวง ก็ไล่ทันหลี่ เอี้ยนซิงและคนอื่น

เมื่อเห็นหลิน ฮวง กลับมา หลี่เอี้ยนซิงก็เห็นเงาที่หางตาเขา เล้ง เยวี่ยซินรู้สึกถึงบางสิ่งที่ผิดแปลกไป แต่ก็ไม่มีใครที่กล่าวอะไร จากนั้นชายหนุ่มสวมหมวกก็พูดขณะที่หัวเราะ”ฉันคิดว่านายจะเสียสละชีวิตของนายเพื่อศพมอนสเตอร์เสียอีก”

“มังกรเกราะทองเลือดยังไม่ตายและเลือดของมันจะดึงดูดมอนสเตอร์ตัวอื่น มันไม่คุ้มค่าหากผมแลกเงินกับชีวิต ผมแค่อยากจะปัสสาวะจริงๆ”หลิน ฮวงตอบอย่างไร้เดียงสา

 

เมื่อได้ยินเขาอธิบาย พวกเขาก็ไม่ได้พูดอะไรเนื่องจากหลิน ฮวงกำลังเข้าใกล้จุดหมายของเขาและพวกเขาจะแยกทางกันในไม่ช้า หลิน ฮวงถามเล้ง เยวี่ยซิน”คุณเล้ง ไม่ใช่ว่ามังกรเกราะทองคือส่วนหนึ่งของสายพันธ์มังกร?” หลิน ฮวงรู้ถึงคำตอบของคำถามแต่เขาก็ถามเพื่อจะได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมังกรจากรางวงศ์ เขาคิดว่ามันต้องมีข้อมูลเพิ่มเติมจากเหล่าราชวงศ์

ชายหนุ่มหัวเราะเยาะเมื่อได้ยินคำถามของหลิน ฮวง แต่เล้ง เยวี่ยซินไม่คิดว่าคำถามดั่งกล่าวนั้นโง่!เธอส่ายหัวและอธิบาย”ไม่ มังกรเกราะทองเป็นสายพันธ์ย่อยที่ต่ำกว่ามังกรฟ้ามาก แม้ว่ามันจะกลายพันธ์เป็นมังกรเกราะทองเลือด เลือดมังกรในร่างมันก็ยังไม่เข้มข้นเท่าเลือดของมังกรฟ้า”

“หากความเข้มข้นของเลือดมังกรในร่างใกล้เคียงกับเลือดของมังกรฟ้าตั้งแต่เกิด เมื่อมันวิวัฒนการเป็นระดับหลุดพ้น มันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับเลือดมันและมันจะเลื่อนขั้นเป็นมังกรฟ้า หากความเข้มข้นของเลือดมังกรไม่เพียงพอ แม้ว่ามันจะวิวัฒนาการเป็นระดับหลุดพ้น มันก็จะเป็นเพียงมอนสเตอร์กลายพันธ์ระดับหลุดพ้น ไม่ใช่มังกรฟ้า”
“มังกรคือมอนสเตอร์ที่มีความเข้นข้นของเลือดมังกรอย่างน้อย30% มอนสเตอร์เหล่านี้จะเกิดพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติจากตระกูลมังกรเช่น มังกรไฟ พลังมังกรและอื่นๆ พวกเราไม่สามารถเห็นถึงพลังของมังกรที่แท้จริงได้...”

“มอนสเตอร์ที่มีความเข้มข้นเลือดมังกร10%ถึง30%จะเป็นได้เพียงสายพันธ์มังกรฟ้า ไม่สำคัญว่าพวกมันจะทรงพลังแค่ไหน พวกมันก็ไม่ได้มีพลังของมังกรที่แท้จริง มังกรฟ้าส่วนใหญ่จะทรงพลังตั้งแต่ที่พวกมันเกิดด้วยความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าสิ่งมีชีวิตอื่น พวกมันถือเป็นสิ่งมีชีวิตในฝันของนักล่าหลายคน”

“สำหรับพวกที่มีความเข้มข้นของเลือดมังกรน้อยกว่า10% พวกมันไม่เหมือนกับมังกรฟ้า พวกมันจะทรงพลังกว่ามอนสเตอร์ทั่วไปเล็กน้อยในระดับเดียวกัน และมังกรเกราะทองตนนี้ก็อยู่ในจำพวกนี้ มังกรเกราะทองเลือดที่พวกเราเห็นก่อนหน้ากลายพันธ์มาจากมังกรเกราะทอง ความเข้มข้นของเลือดมังกรจะต้องอัปเกรด นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมมันจึงทรงพลัง”

“เนื่องจากมันไม่ได้ตายจากการโจมตีครั้งเดียวโดยพี่ชายหลี่ก่อนหน้า ความเข้มข้นของเลือดมังกรก็ควรจะมากกว่า8% ด้วยความเข้มข้นระดับนั้น มันจะสามารถกลายพันธ์ครั้งที่สองได้หากได้รับการฝึกฝนอย่างถูกต้องและเพิ่มเลือดมังกรให้ถึง10%และเลื่อนขั้นเป็นมังกรฟ้า”

 

เล้ง เยวี่ยซินกังวลว่าหลิน ฮวงจะไม่เข้าใจดังนั้น เธอจึงอธิบายรายละเอียดทั้งหมด เธอเกิดในราชวงศ์ที่คาบช้อนเงินช้อนทอง แม้ว่าเธอจะได้พบกับคนหนุ่มสาวที่ๆไม่ธรรมดามามากมาย เธอก็ไม่ได้สื่อสารกับคนธรรมดาเช่นหลิน ฮวงมากนัก หลิน ฮวงเด็กกว่าเธอหลายปีและเขาก็เข้ามาในป่าโดยปราศจากเพื่อนเพื่อล่าเหยื่อเมล็ดพันธ์ชีวิต เขาเก็บสะสมซากศพมอนสเตอร์ระดับทองแดงทุกตัวที่ไร้ค่าสำหรับเธอเพื่อเครดิต เธอจึงสงสารเขา

หลิน ฮวงไม่รู้ว่าเล้ง เยวี่ยซินคิดยังไงกับเขา เขาเห็นว่าเธอคืออัจฉริยะ แม้ว่าเธอจะดูเย็นชา แต่เธอก็เป็นคนใจดี หลังจากได้ยินคำอธิบายของเธอ เขาก็ถาม”เคยมีมังกรที่แท้จริงในเขต7มาก่อนไหม?”

เขาถามคำถามที่เขาต้องการรู้เกี่ยวกับมังกรที่มีพลังมากที่สุดในโลกนี้”ไม่เคยมีบันทึกไว้ในเขต7 แต่มีมังกรตนนึงปรากฏในเขต3เมื่อ600ปีก่อน มันตัวใหญ่และนักล่าระดับหลุดพ้นหลายคนได้ถูดฆ่า แต่เครือข่ายหัวใจได้ปิดกั้นข้อมูลในส่วนนี้เอาไว้ ฉันไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันถามคนรุ่นก่อนในตระกูลฉัน แต่พวกเขาไม่ต้องการที่จะบอกฉัน”เล้ง เยวี่ยซินส่ายหัว

“ฉันรู้บางสิ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้”หลี่ เอี้ยนซิงพูดแทรก”ฉันได้ยินว่ามีนักล่าระดับหลุดพ้นหลายคนร้องถึงระดับกึ่งเทพและมังกรก็ถูกฆ่าตาย ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องนี้ถูกปิดผนึกโดยรัฐบาลกลางเพราะมันข้องเกี่ยวกับกึ่งเทพ(น่าจะเลยระดับหลุดพ้นไป)!”

 

หลิน ฮวงรู้ดีว่าลูกมังกรอมตะที่เขามีหายากขนาดไหน เขาได้รับคำตอบและนิ่งเงียบหลังจากที่เขาไม่มีอะไรจะพูดถึงอีก

ภายในหนึ่งชั่วโมง พวกเขาก็มาถึงจุดหมายของหลิน ฮวง”เอาละ น้องชายหลิน เพียงแค่เดินไปทางทิศตะวันตกและนายจะถึงที่ที่ปีศาจ6แขนอยู่”หลี่ เอี้ยนซิงกล่าวขณะที่คนที่เหลือย้ายไปนั่งพักใต้ต้นไม้

“อย่าฝืนหากนายไม่สามารถทำมันได้ ใช่ เมล็ดพันธ์ชีวิตนั้นสำคัญแต่นายพึ่งจะขึ้นมาอยู่ในระดับเหล็ก ในความเป็นจริง นายสามารถเลือกเมล็ดพันธ์ชีวิตที่ทรงพลังอื่นๆได้เมื่อนายเลื่อนขั้น นายยังมีทางเลือกอื่นหากนายไม่สามารถฆ่าปีศาจ6แขนได้”เล้ง เยวี่ยซินแนะนำเขาอีกครั้ง

“ใช่ ผมรู้ ผมจะหาทางอื่นหากผมไม่สามารถจัดการกับมันได้ แม้ว่าผมจะไม่รู้ว่าภารกิจของคุณคืออะไร ผมก็ขอให้คุณทำมันสำเร็จ”หลิน ฮวงพยักหน้าและยิ้มให้เล้ง เยวี่ยซิน”พวกเราก็หวังเช่นนั้น”เล้ง เยวี่ยซินยิ้มกลับ มันเป็นครั้งแรกที่หลิน ฮวงเห็นเธอยิ้ม หลี่ เอี้ยนซิงและคนอื่นไม่ได้พูดอะไร จากนั้นพวกเขาก็จากไปพร้อมกับเล้ง เยวี่ยซิน

 

หลิน  ฮวงอัญเชิญไป่และจากไปทางตะวันตก ไป่เดินนำหน้าหลิน ฮวงในรอบนอกของเขตป่าระดับ4 แม้ว่ามอนสเตอร์ส่วนใหญ่จะอยู่ระหว่างระดับเหล็กและทองแดง มันก็ยังมีระดับเงินและทองเช่นกัน เช่นเดียวกับมังกรเกราะทองเลือดที่ออกล่าอาหารที่รอบนอก มันโชคร้ายที่มันพบเจอกับหลี่ เอี้ยนซิง

แม้จะด้วยไป่ หลิน ฮวงก็ไม่อาจรับประกันความปลอดภัยได้ ตอนนี้ ไป่พึ่งจะอยู่ระดับเหล็กขั้น3 พวกเขาสามารถจัดการกับระดับทองแดงขั้น1ได้ แต่ระดับทองแดงขั้น2และ3จะไม่มีทาง หลิน ฮวงพยายามจะไม่ใช้ปืนที่นี่เพราะโลกนี้มันต่างจากโลก เสียงของปืนจะไม่ไล่มอนสเตอร์แต่มันจะดึงดูดพวกมันแทน มอนสเตอร์รู้ว่ามนุษย์จะอยู่ทุกที่ที่มีเสียงปืน สำหรับมอนสเตอร์ส่วนใหญ่ เนื้อมนุษย์จะอร่อยกว่าเนื้อมอนสเตอร์ตัวอื่นมากนัก มันถือเป็นอาหารที่หาได้ยาก

หลิน ฮวงและไป่ใช้เวลาและเดินช้าๆ แม้ว่าระยะทาง2กิโลเมตรจะไม่ไกล พวกเขาก็ใช้เวลากว่าชั่วโมงก่อนที่จะมาถึงปลายทางที่รอคอยมานาน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

24 ความคิดเห็น