โลกแห่งมอนสเตอร์(Monster Paradise)

ตอนที่ 71 : ปีศาจหกแขนในชุดสีม่วง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 341
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
    2 ก.ค. 62

 

ปีศาจหกแขนเป็นสายพันธุ์อมตะ ตำนานกล่าวว่าอันเดทคือสายพันธ์ใหม่ที่เกิดจากการดื่มน้ำที่น้ำพุแห่งความเยาว์วัย พวกมันถูกเรียกว่าอมตะไม่ใช่เพราะไม่สามารถฆ่าได้ แต่พวกมันมีชีวิตที่ยาวนาน ในโลกนี้ มนุษย์ส่วนใหญ่ที่อยู่ระดับต่ำกว่าระดับหลุดพ้นมีช่องดวงแสง 360 ดวงบนกงล้อชีวิตพวกเขาและแต่ละช่องดวงแสงจะหมายถึงอายุ1ปี แม้ว่าช่องสีเทาทั้งหมดจะถูกเปิดใช้งานพร้อมกัน แต่ก็สามารถมีชีวิตได้น้อยกว่า 720 ปี แม้แต่สิ่งมีชีวิตระดับทองก็ไม่มีข้อยกเว้น เว้นแต่จะได้รับการยกระดับให้เป็นระดับหลุดพ้น

 

นอกจากมนุษย์แล้ว มอนสเตอร์ส่วนใหญ่ที่ระดับต่ำกว่าระดับหลุดพ้นจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้มากกว่า 1,000 ปี ในอีกแง่หนึ่งมันเป็นเรื่องที่แตกต่างกันกับอันเดท หากพวกมันไม่ถูกฆ่า พวกมันสามารถอยู่ได้หลายพันปีอาจจะถึงหนึ่งหมื่นปี พวกมันมีชีวิตอยู่ยาวนานกว่ามอนสเตอร์ทั่วไป

 

สถาบันวิจัยสายพันธุ์ของรัฐบาลกลางได้จับมอนสเตอร์ประเภทอันเดทกว่าร้อยชนิดมาเพื่อวิจัย พวกเขาพบว่าตราบเท่าที่อันเดทไม่ได้ถูกกระตุ้นจากโลกภายนอก มันก็สามารถเดินเล่นอยู่ในห้องที่มีขนาดน้อยกว่า 10 ตารางเมตรได้หลายร้อยปี มันไม่จำเป็นต้องกินอาหารหรือน้ำเพื่อให้มีชีวิต ดูเหมือนว่าจุดมุ่งหมายของชีวิตคือการเดินเร่ร่อนไปเรื่อย ๆ จนกว่าชีวิตอันยาวนานของพวกมันก็จะหมดไป

 

ปีศาจหกแขนก็เหมือนกันกับอันเดทอื่น ๆ พวกมันเดินไปรอบพื้นที่เล็ก ๆ ในป่าลืมเลือนตลอดทั้งปี พวกมันเป็นเหมือนวิญญาณที่ไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างสงบบนแผ่นดิน พื้นที่ที่ปีศาจหกแขนชอบอยู่รวมกันบ่อยๆจะเป็นดินแดนแห้งแรงและมืดสนิท  ไม่มีดอกไม้หรือพืชใด ๆ มีเพียงต้นไม้ที่เน่าตายจนสิ้น พื้นที่ดังกล่าวสามารถเห็นได้ชัดเจนจากพื้นที่อื่น ๆ ในป่า

 

พื้นที่นั้นคือศูนย์กลางของพวกอันเดท เพราะการอยู่อาศัยของพวกมันจะค่อยๆดูดกลืนสิ่งมีชีวิตรอบตัวพวกมัน หากพวกมันอยู่ในพื้นที่เดียวกันเป็นเวลานาน พืชจะหยุดการเจริญเติบโตและในที่สุดต้นไม้ก็จะตาย

 

มันเป็นเวลา1ทุ่มครึ่ง ท้องฟ้ามืดสนิท หลิน ฮวงซ่อนตัวอยู่หลังต้นไม้ข้างนอกเขตแดน หัวครึ่งหนึ่งของเขาโผล่ออกมา เขาจ้องมองไปยังที่ที่แห้งแล้ง ในสายตา เขาเห็นปีศาจหกแขนในชุดเดรสสีแดงซึ่งดูเหมือนมันจะปกป้องเขตแดนของพวกมันอยู่

 

หลิน ฮวงเลือกที่จะรออย่างอดทนเพราะการเคลื่อนไหวคงไม่สวยนักหากไปกระตุ้นมอนสเตอร์สามตัวพร้อมกัน พลังของปีศาจหกแขนมันเทียบได้กับไป่ หากมันสามตัวโจมตีเขาพร้อมกัน เขาจะตายทันทีหากเขาไม่สามารถหลบหนีไปได้ทัน

 

ชุดเดรสของปีศาจหกแขนทั้งสามตัวลอยเหนือพื้นดินไม่ถึง20เซนติเมตร พวกมันเดินไปมาอย่างไร้จุดหมาย ช้าราวกับคนที่กำลังเดินชมวิวในสวนสาธารณะ หลิน ฮวง กลัวเล็กน้อยเพราะมันเป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นมอนสเตอร์เช่นนี้ มันดูราวกับผีที่เขาได้เห็นในหนังเมื่อเขายังเด็ก

 

หลังจากรออยู่ 10 นาที ท้ายที่สุด ปีศาจหกแขนสองตัวก็หายไป มันกำลังมาทางที่เขาอยู่ "เสี่ยว เฮยเชื่อมต่อกงล้อชีวิตของฉันกับไป่!" หลิน ฮวงกล่าวกับเสี่ยว เฮยในทันที มีเพียงสามช่องในกงล้อชีวิตของเขาที่เป็นสีเทา เขาต้องมีไป่เพื่อฆ่ามอนสเตอร์เพื่อให้ดวงแสงในกงล้อเขาเต็ม

 

"กงล้อชีวิตได้เชื่อมต่อแล้ว!"

 

หลังจากได้ยินเสียงของเสี่ยว เฮยหลิน ฮวงกล่าวเบา ๆ กับไป่ว่า "ฉันจะออกไปและเมื่อปีศาจหกแขนสังเกตเห็นฉันแล้ว นายจะฆ่ามันทันที จำไว้ว่านายต้องทำลายหน้ากากบนหน้าของมัน!"

 

หลิน ฮวงกระโดดไปทางด้านขวาของต้นไม้และโบกมือให้กับปีศาจหกแขน "มาหาฉันสิ คนสวย มาจับฉัน ฮิฮิ ... "

ปีศาจหกแขนเริ่มวิ่งตรงไปยังหลิน ฮวง "อะไรกัน ทำไมมึงจึงเร็วนัก!"

 

แขนคริสตัลหยก6ข้างได้พุ่งเข้าใส่หลิน ฮวงราวกับมีดที่แหลมคม ถ้ามันโดนตัวเขา ตัวของเขาจะถูกหั่นเป็นชิ้น ๆ "ไป่,เร็วเข้า!" หลิน ฮวงสามารถหลบได้ พร้อมๆกันกับที่แสงสีทองได้สว่างในที่มืด หนามแหลมสีทองเจาะทะลวงระหว่างปากและจมูกของปีศาจหกแขนบนหน้ากากมัน ซึ่งเจาะผ่านด้านหลังศีรษะ หนามส่วนอื่นได้เชื่อมต่อกับหลังไป่ ตั้งแต่ที่ไป่ใช้การ์ดไร้ที่ติ พลังโลหิตของเขาก็เปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีทองและมันแหลมคมกว่าเดิมหลายเท่า

 

ปีศาจหกแขนยังยืนอยู่ แต่ไม่มีเลือดแม้แต่นิด หน้ากากบนใบหน้าแตก ร่างของมันในชุดสีแดงและแขนหกแขนเริ่มสลายตัว ในไม่ช้า มันก็ทิ้งไว้เพียงผมสีดำบนพื้น เมื่อเห็นว่าปีศาจหกแขนตายแล้ว หลิน ฮวงก็ลุกขึ้นจากพื้นดินและปัดดินออกจากร่างของเขา มีบางอย่างเกิดขึ้นกับกงล้อชีวิตของเขา ช่องสีเทาสามช่องสุดท้ายในกงล้อชีวิตของเขาเต็มไปด้วยแสงแห่งชีวิตสีขาว ช่อง360ช่องในกงล้อชีวิตของหลิน ฮวงเต็มไปด้วยดวงแสงแห่งชีวิตสีขาว!

 

‘’ในที่สุดแสงแห่งชีวิตของฉันก็เต็ม ทันทีที่ฉันฆ่าปีศาจหกแขนอีกตัวด้วยตัวฉันเอง  ฉันก็จะผ่านการชะล้างดวงแสงชีวิต และได้รับเมล็ดพันธุ์เพื่อยกระดับเป็นระดับเหล็ก! " หลิน ฮวงตื่นเต้น”ไปกัน พวกเราจะค้นหาตามแนวชายแดนเพื่อมองหาปีศาจหกแขนที่อยู่ลำพัง!”หลิน ฮวงบอกกับไป่และเดินออกไป

 

ขณะที่หลิน ฮวงและไป่เดินไปตามพื้นที่ที่แห้งแล้ง พวกเขาไม่เห็นมอนสเตอร์ตัวอื่นเลย พวกเขาเดินไปประมาณห้าถึงหกกิโลเมตรและในที่สุดพวกเขาก็เห็นกลุ่มปีศาจหกแขน มันมีมากกว่าห้าตน ไม่มีทางที่หลิน ฮวงจะจัดการได้

 

สองสามชั่วโมงต่อมาหลังจากที่พวกเขากำลังเดินผ่านพื้นที่ที่ถูกเผาไหม้ ในที่สุด หลิน ฮวงก็เห็นปีศาจหกแขนอยู่ใต้ต้นไม้ที่ตายแล้ว อย่างไรก็ตามหนึ่งในพวกมันมีสีชุดที่ต่างออกไป แทนที่จะเป็นสีแดงสดมันกลับเป็นชุดสีม่วงซีด "นี่อาจเป็นมอนสเตอร์ที่กลายพันธุ์หรือเปล่า?" หลิน ฮวงมองไปที่ปีศาจหกแขนในชุดสีม่วง เขาลังเลที่จะโจมตีมัน

 

ปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงกำลังจ้องมองเข้าไปภายใต้ต้นไม้ ในขณะที่หนึ่งในชุดสีแดงกำลังเดินไปมา 10 เมตรด้านหลังมัน มันดูเหมือนจะเป็นการปกป้องปีศาจหกแขนในชุดม่วง

 

หลิน ฮวงได้ตัดสินใจครั้งใหญ่หลังจากได้สังเกตพฤติกรรมและลักษณะของปีศาจหกแขน "ฉันไม่สนใจ ไปฆ่าตัวที่กำลังปกป้องและตัวที่กำลังจ้องมองไปใต้ต้นไม้กัน" พวกมันไม่มีสัญญาณเตือนภัยดังนั้นมันจึงไม่สามารถเตือนเพื่อนของพวกมันได้เมื่อพวกมันตกอยู่ในอันตราย นอกจากนี้เมื่อใดก็ตามที่พวกมันสังเกตเห็นว่ามีศัตรูอยู่รอบ ๆ พวกมันจะย้ายไปอยู่คนเดียวและไม่อยู่ในกลุ่ม สิ่งที่หลิน ฮวงต้องการคือการใช้เวลาในช่วงนั้นก่อนที่ปีศาจหกแขนกลายพันธุ์จะตอบโต้ หากทำเช่นนั้น เขาจะสามารถหลีกเลี่ยงการถูกกลุ้มรุมได้

 

หลิน ฮวงกระซิบกับไป่"ฉันจะดึงความสนใจของตัวที่เฝ้ายามและนายจะต้องทำลายหน้ากากมันโดยเร็ว จากนั้นใช้พลังโลหิตของนายเพื่อจับตัวในชุดม่วงกดเอาไว้ แต่อย่าฆ่ามัน ฉันจะฆ่ามันเอง” หลิน ฮวงก็เดินเข้าไปในป่าและโบกมือให้กับปีศาจหกแขนที่กำลังเฝ้าระวัง มันเห็นหลิน ฮวงและพุ่งเข้าหาเขาในทันที ขณะนั้นเองปีศาจหกแขนในชุดม่วงก็หันหัว180องศามามอง มันมีหน้ากากสีขาวแปลก ๆ และดวงตาสีเลือดที่เปิดออกอย่างฉับพลัน หลิน ฮวงขนลุกซู่ทันที่สบตากับมัน........

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

24 ความคิดเห็น