คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 915 : 10 เรื่องที่ทำให้โรงเรียนเป็นสถานที่พิศวง


     อัพเดท 7 พ.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,097 Overall : 2,763,679
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 915 : 10 เรื่องที่ทำให้โรงเรียนเป็นสถานที่พิศวง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2052 , โพส : 2 , Rating : 0% / 31 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


โรงเรียนควรจะเป็นสถานที่ศึกษาเล่าเรียนของนักเรียน แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโรงเรียนกลายเป็นสถานที่รวบรวมเรื่องแปลกๆ ประหลาดมากมาย ทั้งมนุษย์ต่างดาว, ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ รวมไปถึงโศกนาฏกรรมที่เลวร้าย (ไม่นับสังหารหมู่ในโรงเรียน)

 

10. เวสทอส ยูเอฟโอ (Westall UFO)


ลองมานั่งคิดดู ขณะที่เรากำลังเรียนหนังสือในชั่วโมงที่น่าเบื่อหน่าย ทันใดนั้นจู่ๆ ก็มียูเอฟโอมาจอดสนามหน้าโรงเรียนให้ได้ตื่นเต้นซะงั้น

ปรากฏว่าเรื่องนี้เป็นจริง มันเกิดขึ้นกับโรงเรียนเมลเบิร์น เมื่อวันที่ 6 เมษายน  1966 เมื่อจู่ๆ มียานบินลึกลับรูปแผ่นดิสต์สีน้ำเงิน ขนาดประมาณสองเท่าของรถครอบครัว มาลงจอดบริเวณทุ่งหญ้าใกล้โรงเรียนเมื่อเวลา ประมาณ 11:00 โดยมีพยานเป็นนักเรียนกว่า 200 คน และคุณครูต่างเห็นภาพดังกล่าวกันถ้วนหน้า

ต่อมายานลำนั้นก็บินจากไป โดยมีเครื่องบินไล่ตามมัน ก่อนยานบินจะหายไป หลังจากนั้นทางการก็อธิบายว่ายานที่เห็นนั้นเป็นบอลลูนตรวจสอบสภาพอาการ และแน่นอนว่าคนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็คงไม่เชื่อแน่นอน

 

             9. เงาดำหลอน


ปี 2016 มีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นในโรงเรียนเอสเคเอ็ม เปงกาลัน เชอปา 2  ใน เมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ต้องสั่งให้โรงเรียนปิดลงเป็นการชั่วคราว หลังครูและนักเรียนจำนวนหนึ่งระบุว่าเห็นและสัมผัสได้กับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติ

                โดยนักเรียนกลุ่มหนึ่งได้อ้างว่าพบเห็น "เงาสีดำ" วนเวียนอยู่ในโรงเรียน ก่อนที่ในเวลาไม่นาน มีนักเรียนคนอื่นๆ รวมไปถึงครูอ้างเช่นกันว่าเห็นเงาดำดังกล่าว

                เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มรุนแรงขึ้น เมื่อเด็กนักเรียนราว 100 คนอ้างว่าเขาถูกเงาดำนั้นรบกวน และพยายามเข้าสิงร่างตนเอง จนมีสาเหตุต้องปิดโรงเรียนชั่วคราว  ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ามันเป็นเพียงแค่อุปทานหมู่เท่านั้น ซึ่งมักเกิดในสังคมเล็กๆ โดยเฉพาะโรงเรียนที่เหมาะในการกระจายความเชื่อผิดๆ ของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งไปยังคนหมู่มาก และหลายคนเชื่อเป็นจริงเป็นจังจนเกิดเรื่องดั้งกล่าว

                อย่างไรก็ตาม หลังจากเชิญหมอผีมาทำพิธีไล่ผีเสร็จแล้ว ก็เปิดโรงเรียนตามปกติ

                มัน ไม่ใช่ครั้งแรกที่โรงเรียนมีเหตุการณ์แบบนี้  ปกติคนมาเลเซียและอินโดนีเซียเชื่อเรื่องผีร้ายมาก โดยเฉพาะเรื่องปนตียานัก (Pontianak) เป็นตำนานผีพื้นบ้าน   เป็นวิญญาณของหญิงที่ตายในขณะคลอดลูกหรือกำลังตั้งครรภ์ เมื่อตายแล้ววิญญาณที่ไม่สงบก็จะขึ้นจากหลุม ซึ่งเด็กหลายคนมักอ้างว่าตนมักถูกผีนี้เข้าสิง ทั้งๆ ที่ผีตัวนี้จะมาสิงสถิตอยู่ในต้นกล้วยเวลากลางวัน และออกล่าเหยื่อในเวลากลางคืนมากกว่า

 

8. ผีโรงเรียนมัธยมโพคาเทลโล (Pocatello High Ghost)


เรื่องผีสิงในโรงเรียน ถือว่าเป็นสิ่งที่ปกติที่สุดแล้ว โดยหนึ่งในนั้นมีโรงเรียนมัธยมโพคาเทลโล, ไอดาโฮ ว่าเป็นโรงเรียนผีสิง ที่มีเรื่องแปลกๆ มากมาย สาเหตุอาจเนื่องมากจากที่ผ่านมีผู้เสียชีวิตในโรงเรียนอย่างน้อย 6 ราย โดยเฉพาะฆ่าตัวตาย อีกทั้งยังมีประวัติเก่าแก่ก็ไม่แปลกแต่อย่างใดที่จะมีเรื่องเหล่านี้บ้าง

ประเต้นว่าประมาณช่วงทศวรรษที่ 1930-1950 เด็กสาวตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอในตู้เก็บของเธอ ทุกวันนี้ยังมีการอ้างว่าเห็นร่างของเด็กสาวเดินอยู่รอบๆ โรงเรียนกลางคืน พร้อมกลิ่นเหม็นของน้ำหอมลอยจางๆ ในอากาศ นอกจากนี้ยามเฝ้าก็ได้ยินเสียงแปลกๆ เช่น  เสียงออด หรือไม่ก็เสียงเปียโนจากหอประชุมทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ที่นั้น

เมื่อเร็วๆ นี้กล้องวงจรปิดจับภาพร่างโปร่งใสประหลาดที่เหมือนรูปร่างของคนเดินไปตามทางเดิน


7. เคนดริก จอห์นสัน (Kendrick Johnson)

               

            โรงยิมไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับใครบางคน  โดยเฉพาะเรื่องของการพบศพของเคนดริก จอห์นสัน ที่ลึกลับและสยดสยอง

คดีนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมเลาซ์ (Lowndes High Schhol หรือ LHS)  ในจอร์เจีย เมื่อมีคนพบศพของ เคนดริก จอห์นสันติดอยู่ในม้วนเสื่อมวยปล้ำ

เคนดริก จอห์นสัน นักเรียนวัย 17 ปีที่เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลของโรงเรียนด้วย ในวันเกิดเหตุนั้น เขาได้หายตัวไป ครอบครัวและทางตำรวจก็พยายามตามหา จนมีคนมาพบศพในสภาพแปลกประหลาดดังกล่าว โดยการสืบสวนเบื้องต้นระบุว่า เขาเสียชีวิต เพราะติดเสื่อระหว่างเอารองเท้า (เพราะ เขามักจะเอารองเท้ากีฬามาซ่อนไว้ในเสื่อ เพื่อสับเปลี่ยนใช้งานกับเพื่อนอีกคน) ซึ่งเขาห้อยกลับหัวอยู่ในเสื่อเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 21 ชั่วโมง ทำให้เลือดคั่งที่ศีรษะเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการพลิกศพชันสูตรครั้งที่สองพบว่าการเสียชีวิตของเคนดริกเกิดจากการถูกวัตถทื่อทุบตี

ปัญหาคือ ไม่มีเบาะแสใดๆ เลยที่จะหาตัวคนร้าย เพราะในกล้องรักษาความปลอดภัยในโรงยิมก็จับภาพเคนดริกเอาไว้ เขาได้เข้ามาในยิมและหายไป  ไม่ได้มีใครอยู่ในนั้นเลยนอกจากเขา ทำให้จนบัดนี้ก็ยังคงไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือฆาตกรรม?

              

               6. อุปทานหมู่ประหลาดที่ญี่ปุ่น (Mass Hysteria Incident in Japan)

               

              มีอุปทานหมู่ประหลาดเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมยานากาวะ โรงเรียนเอกชนในจังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น  ในฤดูร้อน วันที่ 30 มิถุนายน 2014 เมื่อประมาณ 10 โมง เริ่มต้นด้วยนักเรียนหญิงคนหนึ่งเกิดกรีดร้องขึ้น แล้วก็เป็นอัมพาต ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ จากนั้นเด็กหญิงคนอื่น ก็แสดงพฤติกรรมแปลกๆ แบบเดียวกัน  จนจำนวนเพิ่มถึง 26-27 คน จนทำให้เกิดเหตุวุ่นวาย จนสามชั่วโมงต่อมาโรงเรียนก็ปิดการสอน และเปิดให้เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์

                มีข่าวลือว่าก่อนหน้านั้นนักเรียนได้ไปทัศนศึกษาที่ภูเขามิโกะ และเขื่อนอาบุรากิ (Aburagi) ว่ากันว่าพื้นที่นี้เมื่อก่อนเคยเป็นที่อยู่สิงสถิตย์ของวิญญาณของหญิงสาวไม่มีหัว ทำให้มีบางคนเชื่อว่าผีตัวนั้นได้แอบสิงนักเรียนคนหนึ่งหลังกลับจากภูเขา จนทำให้เกิดเหตุการณ์อุปทานหมู่ดังกล่าวก็เป็นได้

             

5. Deerpark CBS School


ในปี 2017 โรงเรียน Deerpark CBS ใน คอร์ก, ไอร์แลนด์ ถูกเล่าลือว่าเป็นโรงเรียนผีสิง โดยมีหลักฐานคือคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ปล่อยหนึ่งตอนก่อนวันฮาโลวีน โดยภาพเป็นภาพบนทางเดินโรงเรียนตอนกลางคืน พบว่าได้จับภาพได้ว่า จู่ๆ ตู้ก็เคลื่อนที่ ตู้เก็บเอกสารที่จู่ๆ ก็เปิดออกมาเอง จนเอกสารมากมายตกบนพื้น และป้ายเตือนบนพื้นล้มเอง ทั้งๆ ที่ตอนนั้นไม่มีคน อยู่ในบริเวณนั้นเลย

คลิป https://www.youtube.com/watch?v=PpWebxw_Zho&t=8s

อย่างไรก็ตาม เมื่อรองผู้อำนวยการโรงเรียนเห็นคลิปก็พูดกับสื่อว่ามันเป็นแค่เรื่องตลก หลอกลวง ที่มีเทคนิคดีมาก จนเขาไม่สามารถจับไม่ได้ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ก็มีคนในโรงเรียนอ้างเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรราชาติ เช่นได้ยินเสียงร้องไห้จากห้องโถง หรือไม่ก็บางจุดที่หนาวเย็นยะเยือกมากจนขนลุก

                อีกหนึ่งเดือนหลังจากคลิปแรกถูกปล่อย ก็มีคลิปที่สองปล่อยออกมา (ซึ่งหลอนกว่าอันแรกเสียอีก) คือเป็นทางเดินโรงเรียนที่จู่ๆ กระเป๋าเป้สะพายบนเก้าอี้ก็ลอยขึ้นมาเอง,  กระเป๋าตกจากตู้สัมภาระ, ป่ายติดผนังปลิวตกเอง และเก้าอี้จะเคลื่อนที่ด้วยตัวเอง

คลิปhttps://www.youtube.com/watch?v=vh99uSI22BU

 

 

4. คุกเข่ากับถั่วแช่แข็ง (Kneeling On Frozen Peas)การลงโทษนักเรียน ถือว่าเป็นสิ่งที่พบเห็นทั่วไปในโรงเรียน  แต่การลงโทษในเรียนในบางประเทศในเอเชีย (ระบุว่าเป็นจีนและฟิลิปปินส์) มีวิธีลงโทษที่แสนประหลาด คือหากนักเรียนคนไหนดื้อ ไม่เชื่อฟังจะถูกบังคับให้นั่งคุกเข่าบนถั่วลิสงแช่แข็ง (ไม่ก็เม็ดข้าวโพด, เม็ดถั่วเหลืองและผลไม้อื่นๆ ที่หนามแหลมคม) นานหลายชั่วโมง จึงเป็นการลงโทษที่แรงมาก เพราะนักเรียนต้องทนความเจ็บปวดที่ถูกทิ่มแทงจากเม็ดธัญพืชเหล่านั้น การลงโทษแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ครูจีนยังเชื่อว่าการลงโทษลักษณะนี้ทำให้นักเรียนสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป และให้เด็กตั้งใจเรียนมากขึ้น

                มีข่าวน่าตกใจ เมื่อมีเด็กหญิงชาวจีนคนหนึ่งได้โพสต์ภาพหัวเข่าของเธออยู่ในสภาพบอบซ้ำจากการนั่งบนเม็ดถั่วเป็นเวลานาน  ภาพนี้ถูกกระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ต ก่อนที่เด็กหญิงในภาพจะโดนโรงเรียนไล่ออก ฐานทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง


3. 2009 Richmond High School gang rape

               

              งานเลี้ยงเหย้าโรงเรียน อาจเป็นงานแห่งความทรงจำหลายคน แต่สำหรับบางคนกลับกลายเป็นวันที่มืดมนที่สุด

                วันที่ 24 ตุลาคม 2009 ที่โรงเรียนริชมอน ทางฝั่งตะวันออกของอ่าวซานฟรานซิสโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกทำร้าย และถูกข่มขืนโดยชายหกคนอายุระหว่าง 15 ถึง 25 ปี ซ้ำยังแตะซ้ำที่หัว และทำร้ายร่างกายต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ชั่วโมงในลานโรงเรียน ขณะมีงานเต้นรำคืนสู่เหย้า

                ที่น่าตกตะลึงที่สุดคือ มีคนไม่เกี่ยวข้องยืนดูการกระทำที่เลวร้ายครั้งนี้อย่างน้อย 20 คน และไม่มีใครสักคนเรียกตำรวจ  และปล่อยจนเธอเกือบมีชีวิตไม่รอด ก่อนที่จะช่วนชีวิตได้ทันตอนส่งโรงพยาบาล ส่วนจำนวนผู้เกี่ยวข้องนั้นอาจมีมากกว่าหกคน แต่ก็ได้รับการปล่อยตัวบางส่วน ส่วนที่เหลือก็ชดใช้กรรมในคุกต่อไป


2. โรงเรียนเอเรียล (Ariel School)


หนึ่งในการพบเห็นมนุษย์ต่างดาวที่มีชื่อเสียง และน่าเชื่อถือ ก็คือการพบเห็นยูเอฟโอพร้อมกับมนุษย์ต่างดาวในโรงเรียนเอเรียล (Ariel School) ในซิบบับเว เมื่อปี 1994

ในเวลานั้นเด็กนักเรียนประถม 62 คนกำลังเล่นกันระหว่างช่วงพักเช้าตรูในสนามเด็กเล่นของโรงเรียน ครูกำลังประชุม มีเพียงอาสาสมัครทำงานในห้องที่มอบหมายดูแลเด็ก ทันใดนั้นเด็กทุกคนก็ได้ยินเสียงเหมือนนกหวีดที่มีเสียงแหลมสูง ตามด้วยแสงประหลาด และก็มียูเอฟโอรูปทรงประหลาดสีเงินจอดในพุ่มไม้ใกล้ลานโรงเรียน และมนุษย์ประหลาดร่างหนึ่งก็ออกมาจากยาน

จากนั้นเด็กก็รู้สึกเป็นอัมพาต แต่สิ่งที่พวกเขาจดจำได้คือพวกเขาเห็นมนุษย์ต่างดาวสีเทา ตัวเตี้ย ตาดำขนาดใหญ่ สวมสุดสีดำและเหมือนมันจะพูดโดยส่งกระแสจิตให้เด็กๆเพื่อสื่อสาร ซึ่งเด็กผู้หญิงคนหนึ่งอ้างว่ามนุษย์ต่างดาวบอกเธอว่ามนุษย์ไม่ดูแลโลกอย่างถูกต้องและโลกกำลังตบลง และเธอก็เห็นภาพต้นไม้ยืนตายและออกซิเขนในโลกหมด และเมื่อมนุษย์ต่างดาวขึ้นยูเอฟโอบินจากไป เด็กทั้งหมดก็รู้สึกตัว แล้วกรีดร้องและวิ่งกลับไปที่โรงเรียนเพื่อบอกอาสาสมัครว่าเกิดอะไรขึ้น

หลายหลังมีการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญด็อกเตอร์จอห์น แม็ค (Dr. John Mack) แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้มาโรงเรียนเพื่อสัมภาษณ์เด็กและครู โดยบันทึกลงในวีดีโอ ด็อกเตอร์ถามเด็กแต่ละคนและให้วาดสิ่งที่พบเห็น ซึ่งหลายภาพเกือบจะคล้ายกัน ซึ่งด็อกเตอร์สรุปว่าเด็กไม่โกหก

 ทุกวันนี้เด็กทุกคนยังคงยืนยันว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นเป็นความจริง และมนุษย์ต่างดาวพยายามส่งคำเตือนไปยังมนุษยชาติ (ทำไมมันหาผู้นำสหรัฐฟ่ะ)


1. โรงเรียนในความฝัน (Dream School )

               

สำหรับอันดับหนึ่งอาจไม่ใช่เรื่องจริง แต่เป็นตำนานเมืองสยองขวัญของญี่ปุ่นที่น่าขนลุก และหลายคนไม่ค่อยได้ยิน มันเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับเด็กชายคนหนึ่งนามสมมุติว่า “K” เขามีความฝันแปลกๆ ว่าเขาติดอยู่ในความฝัน มาอยู่ในทางเดินโรงเรียนหนึ่ง ซึ่งเขาไม่รู้จัก ที่สำคัญมันมืด เพียงแค่เดินก็ได้ยินเสียงฝีเท้าดังไปทั่วอย่างน่าขนลุก แม้ว่าพยายามเปิดประตูและหน้าต่างก็พบว่ามันถูกล็อคทำให้หนีไม่ได้

                แม้ว่าเขาจะเดินเพื่อออกจากห้องโถง แต่ทางเดินยืดยาวไม่มีที่สิ้นสุด มันไม่มีทางออก ยิ่งเดินไปไกลเท่าไหร่เด็กชายก็พบว่าตนเองกลับมาอยู่ที่เดิมเหมือนตอนแรกอยู่ดี

                หลังจากพยายามหาทางออกทุกทาง เด็กชายก็สิ้นหวัง มันไม่มีทางออกจากนั้น เขาก็ได้ยินเสียงฝีเท้าประหลาดเดินตรงมาที่เขา เขาจึงพยายามหนี แต่เวิ่งยังไงก็กลับมาทางเดินแรกอยู่ดี อีกทั้งเสียงฝีเท้าลึกลับนั้นก็เร็วขึ้น เร็วขึ้น เริ่มใกล้เข้ามา

                จากนั้นเด็กชายก็ตัดสินใจเข้าห้อง 108 เขาปิดประตู แต่ก็มีอะไรบางอย่างกระแทกที่ประตู และประตูก็พัง และเด็กชายก็พบสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ที่รู้ทันทีว่ามันมาเพื่อฆ่าเด็กที่หลงอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้

                เด็กชายกรีดร้องแม้รู้ว่ามันคือความฝัน

                แต่เด็กชาย K ไม่มีวันตื่น

                จนถึงทุกวันนี้เขายังเดินอยู่โรงเรียนในความฝัน

                และว่ากันว่าหากคุณไม่ลืมเรื่องเล่านี้ภายในหนึ่งสัปดาห์ คุณอาจจะเป็นแบบเด็กชายคนนั้นก็เป็นได้ (เนื้อหาเล่าย่อ คงไม่มีผลหรอกมั้ง)

 

 

อ้างอิง

http://www.scaryforkids.com/pics/dream-school.jpg

http://listverse.com/2018/02/16/10-alleged-ufo-sightings-witnessed-by-students-at-school/

http://listverse.com/2018/02/27/10-haunted-school-stories-that-made-the-news/

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 915 : 10 เรื่องที่ทำให้โรงเรียนเป็นสถานที่พิศวง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2052 , โพส : 2 , Rating : 0% / 31 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 22170
ดีที่ความจำสั้นอยู่ละ ไม่เกินสามวันก็ลืมแล้ว ^~^
Name : oomironhorse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oomironhorse [ IP : 184.22.179.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2562 / 17:40
# 1 : ความคิดเห็นที่ 22164
น่ากลัวจัง
PS.  " Darling. don't be afraid i have loved you for a thousand years. "
Name : Alyssum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alyssum [ IP : 223.24.169.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2562 / 20:42

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android