คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 914 : 10 การละเล่นเด็กที่แอบน่ากลัว


     อัพเดท 17 พ.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,975 Overall : 2,763,557
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 914 : 10 การละเล่นเด็กที่แอบน่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2549 , โพส : 3 , Rating : 0% / 44 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ก่อนอื่นขอบอกว่าเป็นอันดับของฝรั่ง บ้านเราเกมเด็กเล่นน่ากลัว ก็คงผีถ้วยแก้ว อย่างเดียวมั้ง (หรือจะเอา มังกรพ่นไฟดีละ) เอาเป็นว่าหากผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วย

                พูดถึงการละเล่นของเด็ก หลายคนคงคิดว่ามันน่ารักใช่เปล่า แต่ผิดเลย เมื่อการละเล่นบางอย่างแอบแฝงอะไรน่ากลัวด้วย  และนี่คือ 10 การละเล่นเด็กที่แอบน่ากลัว

 

10. Ring A Ring of Roses


ทุกคนรู้ตัวว่าการละเล่น Ring A Ring of Rose  เป็นการที่เด็กเล็กๆ หลายคนทำการจับมือกันและกันและล้อมเป็นวงกลม จากนั้นก็ร้องเพลง พร้อมเต้นหมุนไปหมุนมาอย่างสนุกสนาน

 Ring a ring a roses,(วงแหวน วงแหวนกุหลาบ)

A pocket full of posies (ช่อดอกไม้เต็มกระเป๋า)

A-tish-oo, a-tish-oo

We all fall down (เราทุกคนล้มลง)

(ตรง A-tish-oo, a-tish-ooอีกเวอร์ชั่นจะเป็นหนึ่งสองสามสี่)

วงแหวน วงแหวนกุหลาบ เป็นเพลงร้องเล่นในสนามเด็กเล่น ปรากฏครั้งแรกในปี 1881 ฟังดูเหมือนเป็นเพลงเด็กที่น่ารักเพลงหนึ่ง แต่ที่มานั้นน่ากลัว ซึ่งเชื่อว่าที่มาของเพลงนี้เป็นการกล่าวถึงเหตุการณ์ระบาดของเชื้อกาฬโรคในประเทศอังกฤษ 1665 หรือ การระบาดครั้งใหญ่ในกรุงลอนดอน เป็นเหตุการณ์ที่คร่าชีวิตประชากรไปถึง 75,000 ถึง 100,000 คน หรือราวหนึ่งในห้าของประชากรในขณะนั้น

                ส่วนสาเหตุคำว่าวงแหวนนั้นมาจากผื่นกาฬโรคที่ร้ายแรง, ช่อดอกไม้เต็มกระเป๋าก็คือมาตรการดับกลิ่นศพชั่วคราว และ a-tish-oo คืออการจาม และล้มลง ก็หมายความว่าพวกเขาตายทั้งหมด

 

               9. Candyman

               

                 ตำนานได้กล่าวว่าเคนดี้แมนเป็นปีศาจที่เราสามารถเจอมันได้ หากพูดชื่อของเขาห้าครั้งขณะที่มองเข้ามาในกระจอกตอนเที่ยงคืน

                หากทำสำเร็จ ก็จะมีดวงตาเรืองแสงสีแดงปรากฏในกระจกมองมาที่คุณ และคุณจะมีเวลาเพียงไม่กี่นาทีในการวิ่งไปเปิดไฟและอยู่จุดที่สว่างที่สุดในบ้านคุณ อาจทำไม่ทันเคนดี้แมนจะปรากฏตัวด้านหลังและฆ่าคุณด้วยการใช้มือตะขอที่ทรงพลังหักคอ

                ต้นกำเนิดตำนานนี้มาจากภาพยนตร์สยองขวัญปี 1992 ที่ทาสผิวสีถูกสังหารโหด และออกมาแก้แค้นหากคุณพูดชื่อเขาห้าครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมากพอ จนกลายเป็นตำนานเมือง

 

8. Don't Look Behind You,

               

             “อย่ามองด้านหลังของคุณ” เป็นเกมปาร์ตี้เของฝรั่ง  โดยเฉพาะหมู่เด็กๆ เพื่อทดสอบความกละวของคุณ โดยจุดประสงค์นี้คือเล่นกับผี ไม่ก็ปีศาจอยู่ที่ด้านหลังของเรา

                วิธีเตรียมก็ง่ายๆ จะต้องมีเพื่อนสองสามคนที่รู้จักกันดีและไว้ใจได้  มีไฟฉายและเทียน  และมีพื้นที่ห้องขนาดใหญ่ จะต้องมีประวัติเกิดเหตุไม่ปกติอะไรสักอย่างที่เหนือธรรมชาติ แนะนำว่าต้องเป็นชั้นห้องใต้ดิน

                วิธีการเล่นในห้องมีเก้าอี้สองสามตัว  อยู่กลางห้อง เป็นแถวตรง จากนั้นก็วางเทียนด้านหน้าของเก้าอี้  แต่อย่าใช้เทียนมาก  แนะนำแค่เล่มเดียวต่อหนึ่งคนเท่านั้น

จากนั้นทุกคนจะเข้าในห้องนั่งเก้าอี้ ปิดประตู  นับถอยหลัง 10 ถึง 1 เพื่อทำการเรียกปีศาจ เวลานั้นต้องเงียบอย่าตะโกนหรือหัวเราะ   จากนั้นคุณอาจถามคำถามปีศาจเล่นๆ  สิบข้อแต่ส่วนใหญ่อาจไม่ได้ยิน เพราะพวกปีศาจและผีมักสื่อสารด้วยการกระซิบมากกว่า

                กฎข้อห้ามของเกมนี้คือ ห้ามห้องสว่างมาก, ห้ามหัวเราะ  และที่สำคัญอย่ามองด้านหลังของคุณ อาจแหกกฎผีหรือปีศาจจะฆ่าคุณหรือสิงคุณได้

หลังจากถามคำถามทั้งหมด 10 ข้อ ก็เสร็จสิ้นเล่นเกม โดยคุณต้องพูดสุภาพให้ผีและปีศาจออก และนับถอยหลังจาก 10 ถึง 1 อีกครั้ง รอสักครู่ให้ผีปีศาจออกจากพื้นที่  ก่อนที่จะออกจากพื้นที่เล่นเกม และต้องดับเทียนด้วยการเป่าเท่านั้น

 

7. Kokkuri-san


          

คกคุริซัง เป็นการการละเล่นกับสิ่งลี้ลับแบบญี่ปุ่น ในรูปแบบผีเหรียญ (เทียบเท่าผีถ้วยแก้วบ้านเรา)

เชื่อว่าการเล่นคกคุริซังมีมาตั้งแต่สมัยเมจิ โดยการเล่นจะต้องมีวิธีการเล่นคือผู้เล่น (ต้องเล่นหลายคน) จะต้องเตรียมกระดาษ 1 แผ่น และเขียนตัวอักษรฮิรางานะ ตัวเลข ประตูโทริอิ ทางเข้า ทางออก และคำตอบคือ ใช่กับ ไม่ใช่เตรียมเอาไว้ เมื่อเตรียมกระดาษเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงค่อยวางเหรียญลงบนกระดาษ และให้ผู้เล่นทั้งหมดเอานิ้วมือแตะเหรียญ จากนั้นจึงท่องคาถาว่า คกคุริซัง คกคุริซัง ได้โปรดมาด้วยเถอะ” (คาถานี้จะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่)

หากทำสำเร็จจะสามารถอัญเชิญวิญญาณลงมาสิงในเหรียญ เพื่อให้ผู้เล่นสอบถามเรื่องราวต่างๆ ได้  อย่างไรก็ตามหากระหว่างทางใครถอดนิ้วออกกลางคันอาจถูกวิญญาณที่สิงเหรียญสิงจนตายได้ โดยเชื่อว่าวิญญาณที่สิงเหรียญนั้นเป็นสุนัขจิ้งจอก และคนญี่ปุ่นเชื่อว่ามีเด็กหลายคนถูกผีสิงเพราะเลิกเล่นผีเหรียญกลางคัน6.Five Questions Game,

              

เกมห้าคำถาม เป็นเกมสำหรับเด็กที่เล่นเฉพาะวันฮาโลวีนระหว่าง ตีสอง-ตีห้า และต้องการแก้แค้นคนที่คนเหม็นขี้หน้า

 วิธีเล่นง่ายๆ ผู้เล่นเข้าไปในห้องมืดมิดก่อนถึงตีห้าและมองไปที่กระจก เมื่อรู้สึกหนาวๆ ไหลผ่านร่างให้วางมือบนกระจกและพูดว่า “ฉันยอมรับ” โดยคุณต้องวางมือบนกระจก

                หากทำสำเร็จ จะมีเด็กผิวคล้ำ (อาจเป็นผู้หญิง) ปรากฏในกระจกและถามคำถามเกี่ยวกับชีวิตคุณห้าข้อ  หากตอบไม่ถูกหนึ่งข้อคุณอาจต้องจ่ายด้วยการสูญเสียประสาทสัมผัสของคุณหนึ่งอย่างต่อหนึ่งข้อ (เช่น การดมกลิ่น, การมองเห็น ฯลฯ )  แต่ในขณะเดียวกันหากตอบถูกก็จะได้ผลตอบแทนด้วยการบอกชื่อคนที่คุณเกลียดคนหนึ่ง (ต่อหนึ่งข้อหากตอบถูก)

                หลังการเล่นเสร็จ ผู้เล่นก็จะต้องปิดกระจกด้วยผ้า ปิดประตู ออกจากห้อง และหลับจนถึงห้าโมงเช้า และห้าวันต่อมาคนที่คุณเกลียดที่พูดในชื่อตอนเล่นเกมก็จะพบหายนะ


5. Ouija Boards

  

กระดานอวีจี หรืออุยจา น่าจะเป็นเกมที่เล่นทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ที่ยังคงมี ให้เห็นปัจจุบัน พวกคลิปเล่นท้าทายวิญญาณ  กระดานอุยจา เป็นกระดานที่ใช้เรียกวิญญาณ โดยะรกดานจะมีอักษรและสัญลักษณ์ที่ใช้ในการเข้าทรงเรียกผี มีตัวอักษรครบ ตัวเลขครบ ซ้ายขวาบนของบอร์ด เขียนคำว่า ใช่ และไม่ ไว้คนละด้าน และตรงกลางล่างสุดบอร์ด มีคำว่าสวัสดี และลาก่อน

                การเล่นกระดานดังกล่าวนั้นจะคล้ายกับผีถ้วยแก้วของไทย โดยจะใช้ Planchette ที่แถมมากับเกมกระดาน (มีรูปร่างคล้ายหัวใจมี รูพลาสติกใสอยู่ตรงปลายทำจากไม้) ซึ่งทำหน้าที่คล้ายเหรียญ หรือเป็นตัวเลื่อนสะกดคำตัวอักษร เวลาเล่นก็ให้ผู้เข้าร่วมนั่งล้อมรอบกระดาน เอานิ้วมืดกดตัวเลื่อนอย่างเบามือที่สุด ถามคำถามภายในหนึ่ง-ห้านาที แรก ตัวเลื่อนจะเลื่อนช้าและจะทวีความเร็ว ตัวเลขตัวอักษรจะปรากฏตรงพลาสติกกลมใส หากผีเข้าตัวเลื่อนจะชี้สวัสดี หากผีออกจะชี้ไปยังลาก่อน

เชื่อกันว่าเกมกระดานดังกล่าวเริ่มเล่นในยุคแรกๆ ในการติดต่อภูตผีวิญญาณ  ในประเทศจีนซึ่งถูกพบการเล่นกระดานดังกล่าวมี 1100 ปีก่อนคริสกาล ในสมัยราชวงค์ซ่ง ชื่อว่าเป็นประเทศเรียกที่เล่นกระดานดังกล่าวเพื่อใช้ติดต่อกับวิญญาณผู้ตายในโลกหน้า ตามาก็เผยรี่ไปยังอินเดียโบราณ กริซ กรุงโรม และยุโรปสมัยกลาง  บางประเทศถูกวิจารณ์ว่าเป็นเครื่องมือติดต่อกับปีศาจไปเลยก็มี

 

4. Tsuji-Ura


        ซึจิอุระ  เป็นเกมของญี่ปุ่น   ซึ่งมีความเชื่อว่าทางแยกเป็นพื้นที่ที่มีอะไรลึกลับ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เจอวิญญาณ สิ่งเหนือธรรมชาติ พบปีศาจที่จะมาทำสัญญาให้คุณ ไป ทางเข้าโลกอื่น และสามารถช่วยอะไรบางอย่างแก่เราได้

          โดยสิ่งที่ต้องเตรียมคือหวี, ผ้าคลุมหน้า จากนั้นให้ทางทางสี่แยกตอนกลางคืน ใช้ผ้าคลุมหน้าปิดหน้า ใช้นิ้วมือผ่านซีหวีเพื่อให้เกิดเสียง และสวดว่า 'Tsuji-ura, Tsuji-ura 3 ครั้งจากนั้นก็อดทนรอจนกว่ามีคนแปลกหน้าที่กำลังผ่านเส้นทางนั้น และขออย่างสุภาพให้คนแปลกบอกโชคชะตาของคุณ หากคนแปลกหน้านั้นปฏิเสธก็รอคนแปลกหน้าคนอื่นต่อไป


3. The Telephone Ritual


เกมโทรศัพท์  เป็นเกมเล่นท้าทายผีสิงในบ้านคุณ (หากเป็นจริงนี้ บ้านคงถูกผีร้ายเข้าสิงแล้ว ย้ายออกเถอะ) หลังเที่ยงคืน ให้คุณปิดไฟทั้งหมดในบ้านของคุณ (และคุณต้องอยู่คนเดียวในบ้านตอนนั้น)  ไปที่ห้องน้ำโดยใช้แสงจากโทรศัพท์มือถือและไฟฉายบอกทาง  จากนั้นเทเกลือลงข้างประตูห้องน้ำของคุณ  (เอามือถือติดเข้าห้องน้ำด้วย)

เข้าห้องน้ำ โทรศัพท์ไปเลขบ้านของคุณ (เลขโทรศัพท์ตั้งโต๊ะประจำบ้าน)  และจะมีอะไรใครบางคนรับโทรศัพท์ (หากสายตัดให้โทรใหม่จนกว่าสำเร็จ) จากนั้นก็ให้วางสายทันที หากทำสำเร็จคุณจะได้ยินเสียงกรีดร้องดังจากที่ไหนสักแห่งในบ้านของคุณ


2. Charlie Pencil


ท้าทายชาร์ลี เป็นเกมติดต่อวิญญาณแบบง่ายๆ ของเม็กซิโก (เชื่อว่าเป็นวิญญาณของเด็กวัยรุ่นฆ่าตัวตาย)   ซึ่งส่วนมากเรามักเห็นเด็กเล่นในชั้นเรียน (บ้านเราก็คงเป็นผีเหรียญ)  มันเป็นเกมง่ายๆ เพียงแค่มีดินสอสองแท่ง และเศษกระดาษหนึ่งแผ่น

                วิธีการเตรียมกระดาษ ใช้ดินสอวาดเส้นตารางรูปบวก (+) เต็มหน้ากระดาษ  แล้วเขียนคำว่า NO ที่ช่องว่างซ้ายบน และ YES ขวาบน และช่องว่างด้านล้างเขียน YES และขวาล้างเขียน NO (หรือจะทำตรงข้ามหมดก็ได้)

                จากนั้นก็ทำการเล่น วางดินสองสองแท่งทาบซ้อนเป็นเครื่องหมายบวกตามเส้นกระดาษ จากนั้นคุณจะเริ่มตั้งคำถามแรกคือ “ชาร์ลีมาหรือยัง” หากปลายดินสอหมุนหยุดคำตอบที่ Yes ก็จะถามคำถามต่อได้

                โดยคำถามแรกที่จะถามคือ “เราสามารถเล่นได้หรือไม่?” หรือ “คุณอยู่ที่นี้ใช่ไหม?” ดินสอจะหมุนไปเรื่อย ด้วยแรงอะไรบางอย่าง (อาจเป็นลมกระโชกเล็กน้อย หรือลมหายใจคู่เล่นเอง) แต่มันก็เคลื่อนที่ไปในคำตอบที่ต้องการ

                หากจะจบเกมเราต้องถามว่า “ชาร์ลีเราหยุดตอนนี้ได้ไหม?” หากตอบว่า “ใช่” เราก็ต้องพูดว่า “ลาก่อน” และนำดินสอออกจากกระดาษเพื่อไม่สามารถติดต่อได้ แต่ถ้าชาร์ลีบอกไม่ก็พยายามถามจนกว่าจะได้คำตอบว่า “ใช่”

แม้จะเป็นเด็กเล่น แต่มันก็ก่ออะไรร้ายๆ ตามมาแบบไม่น่าเชื่อ เช่นรัฐบาลลิเบียสั่งห้ามเล่นเกมนี้เพราะเชื่อว่าเป็นสาเหตุให้มีการฆ่าตัวตายถึง 6 ราย และบางคนที่เล่นตองเข้าโรงพยาบาลหลังพบว่ามีอาการทางจิตร้ายแรง ทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นเกมท้าทายปีศาจ
1. ตัวแข็งเป็นกระดาน (Light as a Feather, Stiff as a Board,)


เป็นเกมปาร์ตี้ที่มักเล่นในหมู่วัยรุ่น โดยมีคอนเซ็ปต์เล่นกับสิ่งเหนือธรรมชาติ แม้จะดูแปลกๆ ก็เถอะ แต่ด้วยบรรยากาศการเล่น ทำให้เหมือนเป็นเรื่องลี้ลับได้ไม่ยาก

วิธีเล่นคุณจะต้องมีเพื่อนๆ 4-5 คน  โดยมีคนหนึ่งนอนราบกับเพื่อน และเพื่อนที่เหลือล้อมรอบแล้วพยายามยกเพื่อนด้วยนิ้วสองนิ้วเท่านั้น  ซึ่งลองครั้งแกจะพบว่าเพื่อนหนักมากและไม่สามารถใช้นิ้วยกได้ หากแต่หลังจากท่องคาถาที่เรียบง่าย “เธอดูไม่ดีนะ” ("She's looking ill,") ซ้ำไปมาหลายครั้ง, “เธอดูแย่ๆ นะ” ( "she's looking worse,")   ซ้ำไปมาหลายครั้ง และจบด้วยว่า “เธอกำลังจะตาย” และ “เธอตายแล้ว” ("she is dying," and, finally, "she is dead".)  ซ้ำไปมาหลายครั้ง ซึ่งเพื่อนจะนอนหลับเหมือนตายแล้ว

หากทำสำเร็จคุณจะสามารถยกเพื่อนเพียงหนึ่ง-สองนิ้วเท่านั้น ราวกับวิญญาณของเพื่อนออกจากร่างอย่างนั้น

 

 

อ้างอิง

https://dailyplug.com/10-paranormal-games-you-should-never-play/

https://www.planetdolan.com/10-creepiest-childrens-games-throughout-history/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 914 : 10 การละเล่นเด็กที่แอบน่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2549 , โพส : 3 , Rating : 0% / 44 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 22153
ของไทยก็มีนะครับ

สมบัติตกปลา ภรรยาตกกุ้ง
สมบัติจอมยุ่ง เข้ามุ้งภรรยา
พอดีไฟดับ อะชิ้งฉับ อะชิ้งฉับ
พอดีไฟมา ภรรยาท้องโต
สมบติดีใจ ตกบันใดคอหัก


ไม่มีว่าเอาชีวิตใครมาแต่งเป็นเพลงรึเปล่า แต่พอโตแล้วเนื้อหาเพลงดูสลดปนสยอง ไม่รู้ครูปล่อยให้เด็กร้องได้ยังไง
Name : sixking [ IP : 180.183.168.155 ]

วันที่: 11 ธันวาคม 2561 / 13:41
# 2 : ความคิดเห็นที่ 22152
ของไทยก็มีนะครับ

สมบัติตกปลา ภรรยาตกกุ้ง
สมบัติจอมยุ่ง เข้ามุ้งภรรยา
พอดีไฟดับ อะชิ้งฉับ อะชิ้งฉับ
พอดีไฟมา ภรรยาท้องโต
สมบติดีใจ ตกบันใดคอหัก


ไม่มีว่าเอาชีวิตใครมาแต่งเป็นเพลงรึเปล่า แต่พอโตแล้วเนื้อหาเพลงดูสลดปนสยอง ไม่รู้ครูปล่อยให้เด็กร้องได้ยังไง
Name : sixking [ IP : 180.183.168.155 ]

วันที่: 11 ธันวาคม 2561 / 13:41
# 1 : ความคิดเห็นที่ 22147
โอ้ น่าสนใจมากเลยรออ่านอยู่นะคะ
PS.  ข้อความ
Name : malefactor < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ malefactor [ IP : 1.46.161.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2561 / 20:14
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android