คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 913 : 9 เรื่องสยองขวัญที่เกิดขึ้นจริงในวันฮาโลวีน


     อัพเดท 24 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,744 Overall : 2,764,326
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 913 : 9 เรื่องสยองขวัญที่เกิดขึ้นจริงในวันฮาโลวีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2181 , โพส : 0 , Rating : 0% / 34 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                หากพูดถึงวันฮาโลวีน (Halloween) เราต้องนึกถึงวันปล่อยผี  มีกิจกรรมทริกออร์ทรีต (trick-or-treating) ร่วมงานเลี้ยงเครื่องแต่งกาย ประดับตกแต่ง แกะสลักฟักทองเป็นแจ็กโอแลนเทิร์น (jack-o'-lantern) จุดคบเพลิง ไปบ้านผีสิงที่จัดขึ้น เล่นตลก เล่าเรื่องสยองขวัญและดูภาพยนตร์สยองขวัญ

ฮาโลวีน (วันที่ 31 ตุลาคม)  มีรากฐานมาจากเทศกาลของเซลติคที่ชื่อว่า Samhain ชนบางกลุ่มก็ใช้ชื่อว่า เทศกาลแห่งความตาย (Festival of the dead) ชาว เซลท์ โบราณเชื่อว่าเป็นวันที่โลกนี้ และโลกหน้า โคจรมาอยู่ใกล้กันมากที่สุด ทำให้เหล่าวิญญาณ (ทั้งที่มีอันตรายและไม่มีอันตราย) สามารถผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ

มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มักมีเรื่องสยองขวัญที่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในวันนี้บ้างละ  ดังนั้นจึงขอรวบรวมเรื่องเหล่านี้เอาไว้ และขอให้มีความสุขในวันฮาโลวีน

 

9. การตายของเชลซี บรุ๊คต์ (The Death Of Chelsea Bruck


บางทีการกลับบ้านหลังงานเลี้ยงฮาโลวีนก็มีเรื่องสยดสยองของจริงเหมือนภาพยนตร์เหมือนกัน ในรัฐมิชิแกน ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อเชลซี บรุ๊คต์ อายุ 22 ปี ได้ออกจากบ้านเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2014 เพื่อไปงานเลี้ยงฮาโลวีน โดยเธอแต่งตัวเป็นพอยซันไอวี (Poison Ivy) หลังจากนั้นประมาณ 3.00 น. เธอก็ออกจากงานเลี้ยง และนั้นเป็นภาพสุดท้ายที่มีคนเห็นเธอ เธอไม่กลับบ้าน เธอหายไป

จากการสอบปากคำผู้เข้าร่วมงานหลายร้อยคนก็มีเบาะแสว่าเห็นชายคนหนึ่งแปลกหน้าคนหนึ่งอยู่ใกล้กับเชลซีที่จอดรถ เหมือนจะเซลลีจะรู้จักเขาก่อนที่จะหายตัวไป แม้จะมีการสเกตภาพ แต่ตำรวจไม่สามารถตามตัวชายคนนี้พบได้เลย

หลายปีต่อมา 2015 มีการพบชิ้นส่วนเครื่องแต่งกายของเธอตกอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างรกร้างว่างเปล่าของแฟลตร็อค รัฐมิชิแกน และห่างออกไปประมาณสิบไมล์ก็พบโครงกระดูกของเธอที่นั้น ซึ่งไม่ใกล้จากกงานเลี้ยงมากนัก

จากการชันสูตรพบว่าเธอได้รับบาดเจ็บศีรษะจากการถูกของทื่อตีอย่างรุนแรง จากการสืบสวนนำมาซึ่งการจับกุมชายที่ชื่อดาเนียล เคลย์ (Daniel Clay) และพบว่ามีความผิดจริงฐานฆ่าเชลซี บรุ๊คต์ ถือว่าเป็นอุธาหรณ์ของสาวไปเที่ยววันฮาโลวีนละกัน


8. จอห์นนี แฟรงก์ การ์เรตต์ (Johnny Frank Garrett  )


ในวันฮาโลวีนในเท็กซัสปี 1981  ได้มีคดีที่เกิดขึ้เนมื่อแม่ชีผู้สูงอายุผู้หนึ่งชื่อ Tadea Benz ถูกข่มขืนและถูกสังหารอย่างไร้ความปราณี ในคอนแวนต์เซนต์ฟรานซิส (the St. Francis Convent)  อย่างโหดเหี้ยม จากหลักฐาน ได้นำมาสู่การจับกุมชายคนหนึ่งชื่อจอห์นนี แฟรงก์ การ์เรตต์   

                จอห์นนี แฟรงก์ การ์เรตต์  ผู้ต้องสงสัยนั้น เป็นคนที่ทุกข์ทรมานจากความพิการทางสติปัญญา และดูเป็นคนอ่อนโยน และตอนเกิดเหตุอายุ 17 ปีเท่านั้นในช่วงที่มีการสังหาร  หากแต่เขาอาศัยอยู่ข้ามถนนใกล้สถานที่ฆาตกรรม ทำให้เขาต้องเป็นผู้ต้องสงสัย 

คดีนี้ตำรวจมีอคติอย่างชัดเจน สาเหตุเพราะถูกกดดันจากสาธารณชน เพราะเป็นคดีที่ส่งผลต่อชุมชนวงกว้าง ทำให้มุ่งการสืบสวนให้จอห์นนีรับผิดเต็มที่ ตำรวจอ้างว่ามีการพบร่องรอยของจอห์นนี่ในสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรม ทั้งๆ ที่ ทุกคนรู้ดีว่าเขาเคยอยู่ที่คอนแวนต์เป็นประจำเขาช่วยแม่ชีออกเป็นครั้งคราว   แม้คดีนี้จะมีเงื่อนงำ แต่สุดท้ายจอห์นนี่ก็ถูกตัดสินผิดอย่างรวดเร็ว และถูกนำตัวไปประหารเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 1992 และเรื่องราวของเขาถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง  Johnny Frank Garrett's Last Word (2016)


7. ของตกแต่งที่สมจริง (Realistic Decorations)

 

อีกหนึ่งที่เป็นเรื่องสยองขวัญของฮาโลวีน ที่ไม่ได้เห็นบ่อยนัก แต่มันเกิดแล้ว ก็คือซากศพของจริงกลายเป็นของตกแต่งฮาโลวีน ที่เราเห็นศพมนุษย์อยู่หน้าบ้าน แล้วคิดว่าเป็นของตกแต่งฮาโลวีนที่เหมือนจริงมาก เลยไม่สนใจ  กว่าที่จะรู้เรื่องก็ผ่านฮาโลวีนไปหลายคน ก่อนที่จะมีการยืนยันว่าเป็นศพมนุษย์ของจริง

แม้จะดูแปลกแต่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงๆ และ ไม่ได้มีครั้งเดียวด้วย โดยเมื่อหลายปีก่อนในย่านชานเมืองเล็กๆ รัฐเดลาแวร์เพื่อนบ้านเห็นซากศพที่สมจริงมากๆ ห้อยลงมาจากต้นไม้ หลายคนผ่านมาก็นึกว่าเป็นของตกแต่งฮาโลวีน ก่อนที่จะมีคนจะสังเกตเห็นเป็นศพจริง แล้วโทรแจ้งตำรวจ พบว่าศพนี้เป็นหญิงอายุ 42 ปีฆ่าตัวตาย 

 อีกเหตุการณ์หนึ่ง ชายคนหนึ่งถูกยิงเข้าเป้าตาตายด้านนอกอาร์ตเมนต์ในลอส แองเจลิส ชาวบ้านผ่านไปมาคิดว่าเป็นของตกแต่งฮาโลวีน  จนร่างเน่าเกือบสัปดาห์จึงรู้ว่าเป็นศพคนตาย


6. โทนี่ แบ็กลีย์  (Tony Bagley)

               

การออกนอกบ้านพร้อมครอบครัวฮาโลวีนอาจไม่ใช่ความสุขเสมอไปสำหรับครอบครัว

  ในปี 1994 ในเวกัส คุณแม่  และป้าของเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ชื่อ โทนี่ แบ็กลีย์   กับพี่สาวของเธอได้พาเดินออกนอกบ้านในวันฮาโลวีน เพื่อทำกิจกรรม Trick-or-Treater ในวันนั้นโทนี่แต่งชุดโครงกระดูกรู้สึกตื่นเต้นมาก หากแต่ไม่ทันเดินไปที่บ้านหลังถัดไป  ก็มีใครบางคนใส่เสื้อกันหนาวสหน้ากากวิ่งเข้ามาหา แล้วเปิดฉากยิงครอบครัว ก่อนที่จะหนีขึ้นรถออกจากที่เกิดเหตุไป

  แม่ของโทนี่ถูกยิงที่หน้าอก ป้าถูกยิงที่ขา พี่สาวถูกยิงที่ช่องท้อง และโทนี่ถูกยิงที่ศีรษะ เกือบหมดช่วยชีวิตไว้ได้ ยกเว้โทนี่ที่เสียชีวิตภายหลัง  ที่ประหลาดคือตำรวจไม่สามารถหามือยิงได้ ไม่รู้แม้กระทั่งแรงจูงใจที่คนร้ายก่อเหตุยิงครอบครัวนี้ด้วยซ้ำ แม้จะมีข้อสันนิษฐานว่าอาจมีความขัดแย้งของแก๊งท้องถิ่น หรือสมาชิกในครอบครัวบางคนเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย  หรืออาจเป็นการยิงผิดตัว  หากแต่จนบัดนี้ก็ไม่มีเบาะแสความคืบหน้าของคดีนี้เลยแม้แต่น้อย


5. ลูกอมปนเปื้อน (Tainted Candy)


หนึ่งในตำนานเมืองที่ได้รับความนิยมในคืนวันฮาโลวีน ก็คือเด็กได้รับลูกอมจากคนแปลกหน้า และลูกอมนี้เป็นยาพิษ หรือไม่ก็มีสิ่งแปลกหลอมเช่นใบมีดโกน หวังให้เด็กเป็นอันตราย โดยเป็นการสุ่มไม่กำหนดเป้าหมายใดๆ

ตำนานเมืองนี้น่ากลัวมาก แสดงให้เห็นความปลอดภัยวันสำคัญที่แสนสนุกนี้  และไม่มีใครทราบว่าเป็นเรื่องจริงมากน้อยเพียงแต่ แต่กรณีที่มีชื่อเสียงและใกล้เคียงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือกรณีฆาตกรรมโมธี แอล. โอไบรอัน (Timothy O'Brien)  อายุ 8 ปี ในฮูสตัน เท็กซัส เด็กเสียชีวิตเวลา 22.00 น. หลังจากได้กิน pixie stick (ขนมผงที่ห่อด้วยหลอด) ที่มีไซยาไนด์เข้าไป  ซึ่งความจริงเป็นฝีมือของโรนัลด์คลาร์กโอไบรอัน  (Ronald Clark O'Bryan ) ซึ่งพ่อของเด็กนั้นเอง ที่ต้องการฆ่าลูกชายเพื่อเรียกเงินประกันชีวิตจำนวนมาก เพื่อแก้ปัญหาหนี้สินของตนเอง และเพื่อให้เหมือนเป็นการทำร้ายเด็กแบบสุ่ม เขาจึงใส่ยาพิษในขนมแก่เด็กคนอื่นๆ อีกสาม-สี่คน แม้ว่าแผนจะเหมือนสมบูรณ์แบบ แต่ตบตาตำรวจไม่ได้  พ่อของเด็กถูกจับกุม และขาก็ได้รับโทษประหารชีวิต และถูกประหารชีวิตฉีกยาพิษ เมื่อ 31 มีนาคม 1984


4. ถุงเท้าสีส้ม (Orange Socks)


วันฮาโลวีนในปี 1979 ได้มีการพบร่างของหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งมนท่อระบายน้ำคอนกรีตที่อยูใกล้ทางหลวงอินเตอร์เตต 35 นอกจอร์จทาวน์ รัฐเท็กซัส เหยื่อถูกระยุว่าเป็นผู้หญิงอายุ 20 ปี ถูกทำร่ายทางเพศ ก่อนที่เธอจะถูกรัดคอตาย และเชื่อว่าเธอถูกฆาตกรรมวันเดียวในวันที่พบศพ น่าแปลกคือไม่มีใครทราบตัวตนของผู้หญิงคนนี้   ร่างกายของเธอเปลือย มีเพียงแหวนรูปไข่ที่ยังสวมอยู่ในมือของเธอ กับถุงเท้าสีส้มสวมอยู่เท่านั้น และนั้นทำให้เธอได้ชื่อ เล่น“ถุงเท้าสีส้ม” ซึ่งภายหลังเธอก็กลายเป็นเหยื่อลึกลับที่สุดในประวัติศาสตร์อาชญากรรมไปเสียงั้น

ปีต่อมา ฆาตกรต่อเนื่องเฮนรี่ ลี ลูคัส (Henry Lee Lucas)  สารภาพว่าได้ฆาตกรรม สาวถุงเท้าสีส้ม โดยบอกว่าเขายังมีเพศสัมพันธ์กับศพของเธอหลังเธอตายด้วย อย่างไรก็ตามลูคัสไม่ได้รู้จักชื่อจริงของเธอ รู้แต่ว่าเขารับเธอขึ้นบนรถ และชื่อของเธอน่าจะเป็นโจนี่ ( "Joanie") หรือ จูดี้ ("Judy") ก็ได้

                อย่างไรก็ตาม อย่างที่รู้กันว่าลูคัสเป็นฆาตกรต่อเนื่องขี้โม้ ขี้โกหกมากคนหนึ่ง เขามักสารภาพความคิดคดีที่เขาไม่ก่อ  อย่างกรณีสาวถุงเท้าสีส้มก็มีหลักฐานว่าในวันที่เกิดเหตุนั้นเขาทำงานอยู่ในฟลอริดา ดังนั้นสาวถุงเท้าสีส้มไม่ได้เป็นเหยื่อของเขาแน่นอน  และนั้นทำให้เรื่องราวของสาวถุงเท้าสีส้มยังคงลึกลับ

 

3. คดีฆาตกรรมมาร์วิน แบรนแลนด์ (The Murder Of Marvin Brandland)


ในคืนวันฮาโลวีน 30 ตุลาคม  1982  มาร์วิน แบรนแลนด์ อายุ 39 ปี กับภรรยาของเขา เอเธล (Ethel) กำลังอยู่ในบ้านในฟอร์ตดอดจ์ ไอโอวา เพื่อแจกลูกวาดให้เหล่าเด็กๆ ที่แต่งตัวเป็นผีอยู่นั้น ก็มีชายประหลาดคนหนึ่งสวมหน้ากากมาที่ไหน้าบ้านแล้วกล่าวว่า "Trick-or-treat จะให้เงินฉัน หรือจะให้ฉันยิง” ตอนแรกสองสามีภรรยานึกว่าเป็นการเล่นตลกฮาโลวีน แต่ชายสวมหน้ากากคนหนึ่งก็เข้ามาในบ้าน และควักปืนออกมา และบอกให้ทั้งคู่พาเขาลงไปที่ห้องใต้ดิน และเอาเงินทั้งหมดในนั้นมาให้เขา

อย่างไรก็ตาม เพราะตัวคนร้ายรู้เรื่องห้องใต้ดิน ทำให้พวกเขาเชื่อว่าอาจการล้อเล่นของเพื่อนและคนใกล้ชิดในวันฮาโลวีนมากกว่า จนในที่สุดชายสวมหน้ากากก็ได้ยิงไปที่มาร์วินใส่ลำคอ ก่อนที่จะทิ้งหน้ากากแล้วหนีไป  ส่วนมาร์วินนั้นแม้จะถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลแต่ก็เสียชีวิตเวลาต่อมา

เอเธลรู้สึกเสียใจเรื่องนี้เป็นอันมาก  และรอคอยตำรวจจับคนผิดมาลงโทษ ทางด้านตำรวจตำรวจบอกว่าอาจตรวจหาดีเอ็นเอบนหน้ากากเพื่อหาฆาตกรมาลงโทษให้ได้ แต่จนบัดนี้คดีก็ยังคงลึกลับ


2. อันตรายที่แท้จริงในวันฮาโลวีน (The Real Danger On Halloween)


มีสถิตแปลกๆ ในวันฮาโลวีน เมื่อโรงพยาบาลเด็กทั่วประเทศ และองค์กร Safe Kids USA ระบุว่าวันฮาโลวีนจะมีอุบติเหตุทางรถยนต์มากกว่าปกติ เฉลี่ยแล้วคนเดินทางบนถนน 5.5 คนจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ทุกปี ถือว่ามากเมื่อเทียบกับการเสียชีวิตเฉลี่ย 2.6 ของวันอื่นๆ ต่อปี

ส่วนสาเหตุก็พอระบุได้คือ คนขับเสียสมาธิ เพราะมัววอกแวกเห็นการตกแต่งฮาโลวีนหน้าบ้าน หรือไม่ก็การวิสัยทัศน์การมองเห็นถูกจำกัดเพราะเครื่องแต่งกายที่บางคนสวมชุดกลมกลืนความมืด หรือไม่ก็พวกเด็กๆ ออกไปย่านไม่คุ้นเคย จนถูกรถเฉี่ยวชนนั่นเอง


1. การเสียชีวิตลึกลับของคริส เจนกินส์  (The Mysterious Death Of Chris Jenkins)


คริส เจนกินส์ เป็นนักศึกษาวัย 21ปี จากมหาวิทยาลัยมินิโซตา ได้ไปเที่ยวในเมืองแถบรัฐมิสซิสซิปปีเมื่อคืนวันฮาโลวีน 2002 หลังจากออกจากบาร์ราวเที่ยงคืนเขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับ จากนั้นสี่เดือนต่อมาศพของเขาก็ถูกพบในแม่น้ำมิสซิสซิปปี โดยยังสวมเครื่องแต่งกายวันฮาโลวีน บ่บอกอย่างชัดเจนว่าเขาตายไม่นานหลังจากที่ออกจากบาร์ไป

                ตอนแรกมีการสันนิษฐานว่าคริสเอามาหนักในคืนนั้นและเขาก็ตกน้ำเสียชีวิต ทำให้เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ก็ฆ่าตัวตาย หากแต่พอแม่ของเขาปฏิเสธที่จะเชื่อการสันนิษฐานนี้ ก่อนที่จะกดดันให้ลงมือสอบสวนใหม่แบบละเอียด ผลปรากฏว่าการเสียชีวิตของคริสมีความเป็นไปได้ว่าเขาถูกฆาตกรรม

                เชื่อว่าคริสอาจถูกใครบางคนทำร้าย และถูกโยนสะพานลงแม่น้ำ แต่ตำรวจไม่ทราบว่าใครเป็นฆาตกรกันแน่ เพราะเขาแทบไม่มีศัตรู ไม่มีใครอยากจะฆ่าเขา ข้อสันนิษฐานที่เป็นไปได้มากที่สุดก็คือ เขาอาจตกเป็นเหยื่อ คดีฆาตกรรมใบหน้ายิ้ม (Smiley Face Murders) คดีลึกลับที่นักศีกาวิทยาลัยชาย 40 คนทั่วอเมริกาตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตภายใต้สถานการณ์แปลกประหลาดที่เกือบทุกที่มีการพบ กราฟฟิติใบหน้ายิ้งติดกำแพงในที่เกิดเหตุ ทำให้เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่องที่ต้องการให้เหยื่อเหมือนจมน้ำตายโดยไม่ได้ตั้งใจ

                อย่างไรก็ตามไม่มีใบหน้ายิ้มในที่เกิดเหตุของคริส เจนกินส์ ทำให้ไม่มีการเชื่อมโยงกันกับคดีก่อนหน้า และการตายของเขายังลึกลับอ้างอิง

https://listverse.com/2016/10/31/10-things-you-didnt-know-about-the-history-of-halloween/

https://listverse.com/2014/10/31/10-creepy-unsolved-mysteries-that-happened-on-halloween/

https://www.planetdolan.com/7-terrifying-unsolved-halloween-mysteries/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 913 : 9 เรื่องสยองขวัญที่เกิดขึ้นจริงในวันฮาโลวีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2181 , โพส : 0 , Rating : 0% / 34 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android