คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 912 : 9 งานเลี้ยงน่ากลัว ที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์


     อัพเดท 31 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,137 Overall : 2,763,719
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 912 : 9 งานเลี้ยงน่ากลัว ที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2469 , โพส : 0 , Rating : 0% / 23 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หากพูดถึงงานเลี้ยงอาหาร หลายคนคงคิดถึงความสุข การสังสรรค์ การพบปะของบุคคลที่สนิทกัน อย่างไรก็ตาม 10 อันดับต่อไปนี้ เป็นงานเลี้ยงที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ ที่ได้เปลี่ยนงานเลี้ยงให้กลายเป็นงานแห่งความตายไปเสียอย่างงั้น

 

9. งานเลี้ยงของจักรพรรดิอีลากาบาลุส


จักรพรรดิอีลากาบาลุส (Elagabalus) หนึ่งในจักรพรรดิจอมอื้อฉาวของจักรวรรดิโรมัน เสด็จขึ้นครองราชย์ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แต่ไม่กี่ปีที่ครองบัลลังก์กลับเต็มไปด้วยปัญหามากมาย

เป็นที่รู้กันว่าจักรพรรดิอีลากาบาลุสนั้นชอบจัดงานเลี้ยงที่ฟุ่มเฟือยมาก และชอบคิดอะไรใหม่ๆ ในงานเลี้ยงตลอด อาหารในงานเลี้ยงมักเป็นอาหารพิสดาร เช่น นกที่กำลังมีชีวิต สมองนก หรือพวกสัตว์แปลกๆ ที่คนไม่กินคน ไปจนถึงอาหารที่มีส่วนผสมอัญมณี เช่น ถั่วเคลือบทองคำ ถั่วกับอำพัน ข่าวไข่มุก

นอกจากนี้พระองค์ยังชอบแกล้งแขกที่มาร่วมงาน เช่น แกล้งเอาอาหารที่ทำจากเครื่องปั้นดินเผาให้กินเพื่อต้องการให้แขกหิว แต่ที่ร้ายกว่านี้คือ บางครั้งพระองค์ก็ปล่อยสิงโต เสือดาว และหมีที่หิวโหยมายังงานด้วย เพื่อเป็นการเซอร์ไพร์บรรดาแขกที่มางาน และบางครั้งอาจมีการตายในงานก็ได้

สุดท้ายจักรพรรดิอีลากาบาลุส  ถูกกองทหารรักษาพระองค์ ตัดหัวพร้อมกับมารดา ร่างอันเปลือยเปล่าของสองแม่ลูกถูกลากไปตามถนน ก่อนที่จะถูกโยนทิ้งลงแม่น้ำไทเบอร์ กลางกรุงโรจบชีวิตเพียง 18 ปี


8. งานเลี้ยงของตระกูลบอร์เจีย


ตระกูลบอร์เจีย หรือ บอร์จา (House of Borgia) เป็นตระกูลหนึ่งในยุโรป มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่แคว้นบาเลนเซีย ประเทศสเปน และย้ายไปตั้งรกรากในอิตาลีเริ่มมีบทบาททางด้านการเมืองและศาสนาในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15 ถึงคริสต์ศตวรรษที่ 16 แต่การได้อำนาจของตระกูลบอร์เจียนั้นมักเป็นไปในทางไม่ดี เช่น การคบชู้ การลักขโมย การติดสินบน การสมสู่ร่วมสายโลหิตและการฆาตกรรม เป็นต้น ทำให้เป็นศัตรูกับตระกูลอื่นๆ เช่น เมดิชิสฟอร์ซา รวมทั้งนักบวชที่มีอิทธิพลมากในยุคนั้น

มีข่าวลือว่าตระกูลบอร์เจียนมักจัดงานเลี้ยงน่าอับอาย ที่เรียกว่า  “Banquet of Chestnuts,” โดยเป็นงานเลี้ยงกาม  ที่จะให้โสเภณีเปลื้องผ้าและคลานสี่ขา เต้นรำ ในขณะที่แขกในงานเลี้ยงรับประทานอาหารจ้องมองไปด้วย และแน่นอนว่าหลังกินอาหารเสร็จก็ถึงเวลาทำเรื่องอย่างว่า ว่ากันว่าในงานสมเด็จพระสันตะปาปาก็เข้าร่วมด้วย เพราะงานจัดที่พระราชวังของสมเด็กพระสันตะปาปา

 ในงานเครเซีย บอร์เจี ย (Lucrezia Borgia) มักอวยพรแขกเสมอ เธอเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของโรดริโก้ผู้นำตระกูล เป็นดาวเด่น เธอมีชื่อเสียงว่าเป็นนักวางยาพิษชั้นเยี่ยม ว่ากันว่าเธอมียาพิษอยู่ข้างในแหวนที่สวม เพื่อใช้ปลิดชีพศัตรูของครอบครัวที่ไม่ชอบหน้า   แม้เธอจะมีชื่อเสียงด้านแย่ๆ แต่นักประวัติศาสตร์เชื่อว่าเธอเป็นแค่เบี้ยอำนาจของบอร์เจียเสียมากกว่า เพราะเธอผ่านการแต่งงานถึงสามครั้ง ทั้งสามครั้งล้วนเป็นไปเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตระกูล ทั้งสิ้น  ทำให้เธอถูกมองเป็นคนไม่ดีไปด้วย

แน่นอนว่าข่าวลือนี้ก็มีการปฏิเสธไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด7. งานเลี้ยงของซุนโฮ


ซุนโฮ เป็น จักรพรรดิองค์สุดท้ายแห่งง่อก๊ก (หนึ่งในสามรัฐในยุคสามก๊ก) ปกครองระหว่างปี 264-280 ได้ชื่อว่าเป็นฮ่องเต้ที่เป็นทรราชย์มากที่สุดผู้หนึ่ง ไม่ว่าจะพระราชทรัพย์ในการสร้างพระราชวังแห่งใหม่อย่างฟุ่มเฟือย ขูดรีดภาษีราษฎร พร้อมเสพสมกามากับเด็กสาววัยรุ่นมากมาย และประหารขุนนาง ชาวบ้านหลายคน

ซุนโฮเป็นคนชอบจัดงานเลี้ยง ชอบเมา และให้คนอื่นดื่มเหล้าเมากับเขาด้วย หากแต่ในงานเลี้ยงอาหารค่ำคืนหนึ่งซุนโอโกรธมากที่หนึ่งในที่ปรึกษากระทำไม่เหมาะสม เขาจึงตัดศีรษะที่ปรึกษาตรงจุดนั้น จากนั้นก็สั่งทหารยามโยนศีรษะไปให้คนอื่นๆ กัดจนเนื้อศีรษะเละจนเห็นกะโหลกข้างใน ดังนั้นการทานอาหารในงานเลี้ยงของซุนโฮขึงเป็นเรื่องที่เครียดมากของขุนนาง หากพวกเขาทำผิดนิดเดียวอาจถูกลงโทษถึงตาย

อย่างไรก็ตาม ความเลวร้ายของซุนโฮมีอันต้องยุติลง เมื่อสุมาเอี๋ยน ยกทัพบุกตีง่อก๊ก  จนซุนโฮ ยอมแพ้ เป็นอันอวสานของอาณาจักรง่อ หรือ อู๋ ที่ดำรงมานานกว่า 58 ปีหลังจากนั้นอีกต่อมา 4 ปี พระเจ้าซุนโฮก็สวรรคตด้วยพระชนมายุ 43 พรรษา ครองราชย์ได้ 12 ปี


6. งานเลี้ยงของเจงกีสข่าน


เจงกีสข่านขึ้นชื่อว่าเป็นคนโหดร้ายอยู่แล้ว จึงไม่แปลกอะไรที่เจงกีสข่านจะทำอะไร ก็มีเรื่องโหดร้ายอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่งานเลี้ยง

ในปี1223  หลังจากกองทัพของรัสเซียได้พ่ายแพ้ในการรบที่แม่น้ำกัลกา (Kalka)  ทหารรัสเซียได้ยอมจำนน เจงกิสข่านก็ได้เฉลิมฉลองกับความสำเร็จในสงครามครั้งนี้

                ที่น่ากลัวคืองานเฉลิมฉลอง เจ้าชาย และขุนนางของรัสเซียถูกบังคับให้นอนลงบนพื้นดิน แล้วพวกเขาก็เอาฐานกระโจมไม้ทรงกลมที่หนักทับพวกเขา จากนั้นก็จัดโต๊ะอาหารบนนั้นสำหรับงานเลี้ยง

                จากนั้นเหล่าแม่ทัพก็เข้ามานั่งดื่มกินเฉลิมฉลองชัยชนะ โดยไม่สนใจว่าพวกรัสเซียที่อยู่ถูกทับจะมีชีวิตหรือไม่ จนในที่สุดเจ้าชายรัสเซียถูกทับอัดจนตายใต้เท้าของพวกเขา

 

5. งานเลี้ยงของนิโตคริส


นิโตคริส (Nitocris)  เป็นพระราชินีผู้ปกครองสุดท้ายของราชวงศ์ที่หกของอียิปต์โบราณ ชื่อของเธอปรากฏอยู่ในงานเขียนประวัติศาสตร์ของเฮอรอโดทัส (Herodotus ) และในงานเขียนของ มาเนโธ (Manetho) แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวความเป็นมาของเธอยังคงลึกลับ และไม่รู้ว่าเธอมีตัวตนอยู่จริงๆ หรือเปล่า

ตามประวัติแล้ว เธอเป็นภรรยาและน้องสาวที่งดงามของกษัตริย์ ฟาโรห์เมเรนเรที่ 2 (Merenre II) ต่อมาฟาโรห์เมเรนเรที่ 2 ก็ถูกฆาตกรรม และหลังจากที่เธอขึ้นเป็นผู้ปกครองอียิปต์ ก็มุ่งมั่นจะแก้แค้นพี่ชายที่รักที่เป็นสามีของเธอ เธอจึงสั่งให้คนสร้างห้องโถงใต้ดินขนาดใหญ่ห้องหนึ่ง โดยมันช่องทางลับขนาดใหญ่เชื่อมต่อแม่น้ำไนล์อีกที

จากนั้นเธอก็ได้เชิญคนที่ฆ่าพี่ชายตนเองมางานเลี้ยงสังสรรค์ ขณะที่พวกเขากำลังมีความสุขกับงานเลี้ยงกอยู่ เธอก็ปล่อยให้แม่น้ำเข้าห้องโถงใหญ่จากช่องทางลับนั้น ทำให้คนทรยศเหล่านั้นจมน้ำตายจนหมด สุดท้ายเพื่อหลีกเลี่ยงการแก้แค้นของผู้คน เธอก็ชิงฆ่าตัวตายโดยเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยขี้เถ้าร้อนและสำลักควันจนสิ้นพระชนม์ตรงนั้น

 

4. งานเลี้ยงของวลาด

 

วลาดที่ 3 เจ้าชายแห่งวาลาเคีย (ค.ศ. 1431–1476/7) หรือ วลาดนักเสียบ ผู้ปกครองเดินแดนโรมาเนีย  เป็นที่รู้จักกันดีว่าพระองค์มีนิสัยโหดเหี้ยมเป็นอันมาก โดยมีการบันทึกว่าครั้งที่วลาดอายุ 20 ปีเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำ พระองค์ได้เชิญพวกขุนนางโบยาร์ (boyar-ขุนนางแถวบัลแกเรีย) หลายสิบคน ก่อนที่จะถูกฆ่าหลังงานเลี้ยง และพวกเขาก็ถูกไม้เสียบ ทิ้งไว้เจ็บปวดทรมานและขาดใจตายในเวลาต่อมา    และสาเหตุวลาดทำแบบนั้น เพราะเขาเกลียดโบยาร์

นอกจากนี้เขายังเกลียดคนจน มีครั้งหนึ่งที่เขาเชิญผู้สูงอายุ คนป่วย คนกำพร้าเกือบทั่วแผ่นดินไปร่วมงานเลี้ยงที่มีไวน์และเนื้อชั้นดี ก่อนที่ทหารวลาดจะทำการปิดห้องงานเลี้ยง และเผาสถานที่จัดงานนั้น จนพวกเขาไม่มีทางออกและตายหมด และนั้นทำให้คนยากจนไม่มีในดินแดนของวลาด จบปัญหา


3.งานเลี้ยงของเผ่ากินคน

คงไม่มีงานเลี้ยงไหนที่สยดสยองอีกแล้ว สำหรับงานเลี้ยงของเผ่ากินคน โดยเฉพาะเผ่ากินคนในปาปัวนิวกินี และอินโดนีเซียน่าจะมีชื่อเสียงมากที่สุด  ชนเผ่าเหล่านี้มีวัฒนธรรมความเชื่อการกินเนื้อมนุษย์ แตกต่างกันออกไป แต่หลักๆ คือ การกินเนื้อของศัตรู เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของพวกตน และการกินเนื้อญาติของตนเพื่อรักษาความทรงจำถึงผู้จากไป

งานเลี้ยงเริ่มเมื่อทำการรบชนะพวกรุกรานได้แล้ว คืนนั้นจึงมีพิธีเฉลิมฉลองชัยชนะ และกินเลี้ยงกันอย่างเอิกเกริก ซุปเนื้อมนุษย์เป็นรายการอาหารสำคัญของงาน วิธีปรุงอาหารรายการนี้ง่ายมาก นำน้ำใส่หม้อดินขนาดใหญ่ต้มให้เดือด บั่นศพมนุษย์ที่ตายทั้งสองฝ่ายให้มีขนาดที่จะใส่ในหม้อนั้นได้ใส่ลงในหม้อ นำผักชนิดต่างๆ รวมทั้งมันและเผือกใส่รวมลงไปด้วย ต้มจนสุกและเปื่อยดีแล้วก็ตักออกมากินกัน

ส่วนคนที่ยังไม่ตายก็มัดไว้ก่อนและค่อยๆ ฆ่าให้ตาย นำมาปรุงเป็นอาหาร กินเลี้ยงกันในคืนต่อๆ มา

              

                 2. มื้อสุดท้ายใททานิค

               

              งานเลี้ยงนี้ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดโศกนาฏกรรม แต่มันเกิดไปแล้ว และกลายเป็นงานเลี้ยงที่ต้องบันทึกประวัติศาสตร์ เมื่อพูดถึงไททานิคก็ต้องพูดถึงเรือเดินทางที่หรูหรา แต่มันก็จมตั้งแต่เดินทางครั้งแรก จากการชนเข้ากับก้อนน้ำแข็งขนาดมหึมา  และจมลงสู่ก้นมหาสมุทรลึกกว่า 4,000 เมตรนอกชายฝั่งนิวฟันด์แลนด์

               ในคืนที่เกิดเหตุนั้น ผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสแต่ละคนใช้เวลาสี่หรือห้าชั่วโมงในงานเลี้ยงอาหารค่ำบนเรือแสนหรูหรานี้ โดยไม่รู้ว่าเป็นอาหารมื้อสุดท้าย โดยเรือได้ขนเนื้อสัตว์และปลากว่า 130,000 ปอนด์ ไอศกรีมอีก 1,750 ปอนด์ เพื่อบริการแขกโดยเฉพาะ อาหารประกอบไปด้วยไวน์ เหล้ารัม และเชมเปญชั้นเลิศ อาหารดีๆ ที่มีถึง 11th Course  อย่างหอยนางรมเสิร์ฟพร้อมมะนาวสด, ซุบไสกับหอยเชลล์ , ปลาแซลมอน, เนื้อสันใน, สันในแกะ, นกพิราบอก, ตับห่าน, พุดดิ้ง ผลไม้สด ฯลฯ         1. พระกระยาหารมื้อสุดท้าย

    

        พระกระยาหารมื้อสุดท้ายหรือ The Last Supper น่าจะเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ และเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก  เพราะเป็นอาหารค่ำมื้อสุดท้ายของพระเยซูกับอัครทูต ก่อนที่จะทรงถูกนำไปตรึงกางเขน   ทำให้กลายเป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์ของโลกไป

          ในวันเลี้ยงพระกระยาหารมื้อสุดท้ายนั้น เชื่อว่าอาหารที่อยู่บนโต๊ะเป็นอาหารง่ายๆ น่าจะประกอบด้วย สตูว์ถั่ว, เนื้อแกะ, มะกอก, ผักรสขม, น้ำปลา, ขนมปังไร้เชื้อ, อินทผลัม และไวน์สมุนไพร ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตในกรุงเยรูซาเล็ม ณ จุดเริ่มต้นของศตวรรษที่ 1 ของคริสต์ศักราช หากแต่อาหารเหล่านั้นไม่ได้ถูกรับประทาน มากนักเพราะระหว่างนั้นเมื่อพระเยซูได้ทำนายว่า หนึ่งในผู้ร่วมโต๊ะอาหารมื้อนั้นจะทรยศพระองค์  ก่อนพระองค์จะถูกจับโดยทหารโรมันและถูกตรึงกางเขนอ้างอิง

https://www.toptenz.net/10-historical-dinner-party-hosts-from-hell.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 912 : 9 งานเลี้ยงน่ากลัว ที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2469 , โพส : 0 , Rating : 0% / 23 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android