คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 902 : (เปิดบทความ) 10 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับหมอปีศาจ เอช เอช โฮล์มส์


     อัพเดท 7 ส.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,746 Overall : 2,762,328
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 902 : (เปิดบทความ) 10 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับหมอปีศาจ เอช เอช โฮล์มส์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1738 , โพส : 1 , Rating : 0% / 17 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                    ปรากฏว่าช่วงนี้คิดถึงเรื่องจริงทะลุโลก เลยมาอัฟต่อ แต่การอัฟจะไม่ได้ถี่แบบวันละสองอันดับแล้วนะครับ อาจจะหนึ่ง หรือสองอันดับ หรือไม่อัฟ ขึ้นอยู่กับว่าจะว่างหรือเปล่า (เอาง่ายๆ รายสะดวก)  ส่วนเพจก็ยังทำอยู่ครับ แต่คงต้องใช้เวลาถึงจะเป็นรูปเป็นร่าง ตอนนี้ขอเอาที่สร้างฐานแน่นแล้วไว้ก่อน

                    (สาเหตุที่มาอัฟบทความตอ คืออัฟในเพจไม่ค่อยสวย เอาเป็นว่าการจัดอันดับในเพจ จะเป็นพวกการ์ตูน เบาๆ สายมืดอะไรดีกว่า และอาจมีเรื่องลึกลับขนาดหนึ่งหน้ากระดาษเอสี่ด้วยนะครับ)

                    ดูเพจได้ที่   www.facebook.com ดูการ์ตูนอย่างแมวๆ สัญจร

                    ขออภัยต่อความเอาแต่ใจผมด้วยนะครับ

 

  เฮอร์แมน เว็บสเตอร์ มัดเก็ตต์  (Herman Webster Mudgett)  เกิดที่ 16 พฤษภาคม 1861 ในกิลแมนตันเมืองเล็กๆ ทางใต้ของรัฐนิวแฮมเชียร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา   หากเรียกชื่อนี้ หลายคนอาจไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเขาคือ เอช. เอช. โฮล์มส์  (H. H. Holmes) หลายคนรู้จักกันดีว่าเขาคือ  หนึ่งในฆาตกรต่อเนื่องระดับสุดยอด และเป็นฆาตกรต่อเนื่องคนแรกของอเมริกา  (ที่ตอนนั้นยังไม่มีคำ serial killer ใช้เรียกด้วยซ้ำ) แต่จนถึงทุกวันนี้เรื่องราวของเขายังคงเป็นตำนาน และแทบไม่มีใครรู้จักตัวตนของเขา ว่าตกลงแล้วเขาฆ่าคนไปกี่คน  สิ่งที่เขาเล่า สิ่งที่สารภาพล้วนเป็นเรื่องโกหกที่ไม่สอดคล้อง มันจึงยากมากที่จะเล่าเรื่องราวของเขาให้เป็นประวัติชีวิตที่ถูกต้อง

 ตำรวจเชื่อว่ามีผู้เสียชีวิตประมาณ 9 หรือ 10 รายในขณะที่ตัวเลขอื่น ๆ อยู่น่าตกใจกว่า เพราะบางคนเชื่อว่ามีเหยื่อถึงหนึ่งร้อยคน ในขณะที่ตัวโฮล์มส์อ้างว่ามีผู้เสียชีวิต 27 ราย แต่หลายคนถูกพบว่ายังมีชีวิตอยู่ และมันก็ยิ่งยุ่งยากมากขึ้นโฮล์มส์กลับคำสารภาพระหว่างจะโดนประหารที่ตะแลงแกง โดยเขาอ้างว่าได้ฆ่าคนเพียงสองคนเท่านั้น

แม้ว่าเกือบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจสอบความถูกต้องของชีวิตโฮล์ม แต่สิ่งที่ยืนยันแน่ชัดว่าเขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่น่ากลัวคนหนึ่ง ที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจ ดังนั้นในบทความนี้เรามาทำความรู้จักเขาในเท่าที่หาได้ละกัน

 

10.ถูกสบประมาทตั้งแต่เด็ก


เนื่องจาก โฮล์มส์เป็นคนชอบโกหก ดังนั้นเราแทบไม่รู้เรื่องราวของเขาในเว็บเด็ก  ดังนั้นสิ่งที่ยืนยันได้ก็คือ ข้อมูล แบบสำรวจสำมะโนประชากร )  ปากคำคนรอบข้าง และการเล่าประวัติชีวิตของเขา ทำให้เชื่อว่า ตอนที่เขาเป็นเด็กอยู่ในครอบครัวที่พ่อขี้เมาชอบทุบตี มีแม่ใจบุญเคร่งศาสนา แต่ไม่มีปากเสียง และไม่สามารถปกป้องลูกได้ และในวัยเด็กก็ตกเป็นเป้าพวกนักเลงในหมู่บ้านรังแกข่มเหงขืนใจจนกลายเป็นคนเก็บกด เงียบขรึม แยกตัวไปจากสังคม และมุมานะกับการเรียน

นอกจากนี้เขายังโดนกลั่นแกล้งอย่างหนักโดยเด็กร่วมห้อง หลายคนล้อเลียนเขา วันหนึ่งเมื่อเด็กเกเรพบว่าเขากลัวผีมาก พวกเด็กเกรได้บังคับให้เขายืนอยู่หน้าโครงกระดูกมนุษย์ในคลินิคหมอและมองไปที่มัน ตอนแรกโฮล์มส์ก็กลัวอยู่บ้าง หากแต่หลังจากนั้นมันกลับเป็นประสบการณ์แปลกๆ ครอบงำจิตใจทำให้เขากลายเป็นทุกวันนี้ ซึ่งโฮล์มศื กล่าวในภายหลังว่าประสบการณ์นี้ทำให้เขาไม่กลัวความตาย (ไม่กลัวผี) และอาจนำไปสู่ความหลงใหล ความกระหายใคร่รู้ และเลือกที่จะเรียนแพทย์9.เป็นนักต้มตุ๋น


เมื่อโฮล์มส์เข้าเรียนในโรงเรียนแพทย์ที่มหาวิทยาลัยมิชิแกน เขาก็ก่อเรื่องด้วยการแอบขโมยศพไปหลายศพจากห้องแล็บ เพื่อทดลองการชำแหละ ทดลองกัดกร่อนด้วยกรด และนอกจากนี้ยังพยายามที่จะฟ้องเอาประกันภัยโดยอ้างว่าเป็นศพที่เขาทำประกันชีวิตอุบัติเหตุเอาไว้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาประสบความสำเร็จในการหลอกต้มตุ๋นประกันเหล่านี้ และมันก็ได้พัฒนาให้เขากลายเป็นผู้รับผลประโยชน์เมื่อเหยื่อผู้หญิงหลายคนที่ทำงานให้เขต่างหายสาบสูญและตายอย่างลึกลับหลังจากนั้น

 

8.โฮล์มแต่งงานกับผู้หญิง 3 คนในเวลาเดียวกัน!


ในปี 1878 โฮล์มส์แต่งงานกับภรรยาคนแรก ชื่อคลาร่า (Clarai)  ตอนนั้นเขามีอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น สองปีต่อมาทั้งคู่มีลูกชาย แต่ไม่นานนักโฮล์มส์ก็ทิ้งทั้งสอง และแต่งงานกับไมร่า เบลค์แนป (Myrta Belknap) ในปี 1887  แต่ถึงอย่างนั้นเขาไม่ได้อย่าขาดกับคลาร่า แม้ว่าคลาร่าจะยื่นใบหย่าไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น แต่เอกสารไม่เคยผ่าน

ต่อมา โฮล์มก็แต่งงานกับจอร์เจียน่า โยค (Georgiana Yoke) เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2437 ในเดนเวอร์โคโลราโด ก่อนที่เขาถูกจับในข้อหาฉ้อโกงประกันภัย ดังนั้นในทางเทคนิคคลาร่ายังคงเป็นภรรยาของโฮล์มอย่างถูกต้องตามกฎหมายอยู่  


             7. สร้างปราสาทฆาตกรรม


ก่อนหน้าที่ชิคาโก้จะมีการจัดงานมหกรรมโลก งานเวิลด์โคลัมเบีย เอ็กซ์โปซิชั่น (The Chicaco's World Fair) ปี 1893 โฮล์มส์ได้ใช้ทรัพย์สินของเขาสร้างโรงแรมหรูบนหัวมุมถนนบล๊อกที่ 63 (นี้เองที่ทำให้หมอโฮล์มส์ได้รับฉายาจากสื่อมวลชนว่า ปีศาจมุมถนนสตรีท หรือปีศาจบนถนน 63)  โดยแท้จริงแล้วโรงแรมนี้ก็คือปราสาทฆาตกรรมของโฮล์มส์ที่ใช้จัดการเหยื่อ

และเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะเป็นคนเดียวที่จะรู้ความลับที่แท้จริงของโรงแรมนี้ โฮล์มส์ได้จ้างผู้รับเหมาหลายราย ก่อสร้าง แล้วโฮล์มส์จะหาข้ออ้างเลิกจ้างผู้รับเหมากลางคัน

หลังจากปรับเปลี่ยนแบบนี้ จนกระทั่ง  18 เดือนต่อมา โรงแรมปราสาทฆาตกรรมของเขาก็เสร็จสมบูรณ์ มันเป็นปราสาทที่เหมือนโรงแรมธรรมดา สามชั้น แต่ภายในกับดูซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นห้องมากกว่า 100 ห้อง   ในห้องก่อด้วยอิฐแดง มีชั้นใต้ดินอีกสองชั้น แต่ละห้องก่อด้วยอิฐแดง แถมเป็นห้องเก็บเสียง นอกจากนั้นเกือบทุกห้องยังมีช่องแอบดู ช่องปล่อยก๊าซสลบ มีประตูกล ปะตูลับ บันใดลอยที่ปลายทางตัน

และที่นำเสนอคือชั้นใต้ดิน ที่มีทั้งห้องทรมานเหมือนการทรมานยุคกลาง มีทั้งโต๊ะทรมาน  เตาเผาและถังน้ำกรด  

แม้โฮล์มส์จะเก็บความลับจุดประสงค์ไว้อย่างดี แต่ก็เกิดความสงสัยในผู้สร้างพิมพ์เขียวอยู่บ้าง ว่าทำไมโรงแรมถึงมีประตูลับ ช่องทางลับ ห้องไม่มีหน้าต่าง และสองเตาเผายักษ์ขนาดใหญ่ใต้ดิน

              ภายหลังโรงแรมแห่งนี้ถูกเรียกว่า “Bluebeard Castle” หรือ “Murder Castle”6.จัดการกับร่างกายเหยื่อ


เมื่องานมหกรรมโลกก็เริ่มขึ้น ตลอดเวลา 6 มีแขกมากมายนับไม่ถ้วนที่ถูกฆ่าในปราสาทหลังดังกล่าว ส่วนมากเป็นผู้หญิงสาวที่พึ่งมาเยี่ยมชมเมืองชิคาโก้และที่น่าเหลือเชื่อคือชั้นแรกของปราสาทฆาตกรรมเป็นร้านขายยาที่คนเข้าๆ ออกๆ มากมาย ไม่มีใครรู้เลยว่าความน่ากลัวได้เกิดขึ้นใกล้ตัวพวกเขา

วิธ๊การโฮล์มส์จะแอบดูเหยื่อด้วยรูลับในห้องที่ติดตั้งฉนวนป้องกันเสียง และเมื่อมีโอกาสก็จะใช้ช่องพ่นก๊าชพิษหรือก๊าซสลบแก่เหยื่อ แล้วลากเหยื่อไปที่ลิฟท์ลับ ไปชั้นใต้ดินที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทรมานต่างๆ โดยเฉพาะเก้าอี้ทรมาน โต๊ะผ่าศพ และเมื่อเขาทรมานเหยื่อสาเกใจ ก็จะฆ่าเหยื่อ แล้วนำศพไปแช่น้ำกรด หรือเผาในเตาเผา

ในฐานะอดีตนักศึกษาแพทย์โฮล์มส์มีสายสัมพันธ์มากมายที่ทำให้เขาสามารถขายโครงกระดูกของเหยื่อไปยังห้องปฏิบัติการและโรงเรียนแพทย์ในท้องถิ่นได้ และบางครั้งเขายังว่าจ้างผู้ช่วยมารจัดเรียงโครงกระดูกเป็นรูปเป็นร่าง ส่วนซากที่เหลือจะถูกโยนลงแช่น้ำกรดเพื่อทำลายหลักฐานอย่างหมดจด


4.โฮล์มส์ฆ่าได้แม้กระทั่งเด็ก


มันยากที่จะบอกว่ามีเหยื่อกี่รายที่ถูกโฮล์มฆ่า ในปราสาทฆาตกรรมแห่งนี้ แม้ว่าโฮล์มจะเคยสารภาพว่าฆ่าไป กี่ 27 คดีฆาตกรรม แต่หลายคนเชื่อว่ามีมากถึง 200 โฮล์มส์ใช้วิธีการสองวิธีในการหลอกล่อเหยื่อ วิธีแรกคือล่อแขกให้มาพัก โดยในโฆษณาว่ามันเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าชมงาน World's Fair อีกวิธีหนึ่งเห็นว่าเขาเน้นเป้าหมายของหญิงสาวที่ตอบรับโฆษณาจัดหางานในหนังสือพิมพ์เมืองเล็ก ๆ  โดยเขาเสนองานดีๆ ให้ แต่ไม่ว่าเหยื่อจะถูกล่อด้วยวิธีใด พวกเขาก็ล้วนพบกับจุดจบที่น่าสยดสยองอยู่ดี  

เหยื่อที่พอจะระบุตัวได้ ก็เช่น เอมิลีน  ซิแกรน์ ( Emeline Cigrand)  โฮล์มส์สามารถล่อ ให้ทำธุรกิจโดยสัญญาว่าจะทำงานเป็นเลขานุการส่วนตัว เอมิลีน  เป็นหญิงสาวฉลาดจากอินดีแอนาที่ไม่เพียง แค่ทำงานให้กับโฮล์มส์ แต่ยังขอสมรสกับเขาด้วย หากแต่ ไม่นานหลังจากแต่งงาน เอมิลีน ก็หายตัวไป โดย  และโฮล์มส์อ้างว่าเธอหนีไปกับชายอื่น

ไม่นานหลังจากที่แอมิลีน  "หายตัวไป" โฮล์มส์ก็โครงกระดูกผู้หญิงคนหนึ่งให้โรงเรียนแพทย์แห่งนี้ในช่วงเวลาเดียวกัน หลังจากโฮล์มถูกตจับ โฮล์มก็สารภาพว่าเขาข่มขืนแล้วฆ่าเธอ นอกจากนี้โฮล์มส์ไม่ได้มุ่งเป้าไปที่ผู้หญิงที่ยังสาวเท่านั้น เขายังฆ่าเด็ก เพิร์ล คอนเนอร์ (Pearl Conner) ผู้มีอายุแค่ 12 ปีที่เสียชีวิตไปพร้อม ๆ กับแม่ของเธอ  ซึ่งภายหลัง ตำรวจพบเศษกระดูกของเธอในห้องใต้ดินของโฮล์ม

 5.จนมุมเพราะหวังโกงเงินประกัน


อย่างไรก็ตาม แม้โฮล์มส์จะฆ่าคนไปหลายราย แต่เขากลับจมมุมตำรวจเนื่องจากการโกงเงินประกัน ด้วยการวางแผนหลอกบริษัทประกันว่าเขาตายเพื่อแลกกับเงินประกัน 10,000 เหรียญ ซึ่งเขาใช้ศพคนอื่นปลอมเป็นตัวเองแล้วจัดการเผาให้ดูเป็นอุบัติเหตุ แต่บริษัทประกันไม่หลงกล พร้อมกับจ้างนักสืบให้ร่วมมือตำรวจเพื่อตามล่าโฮล์มส์

ต่อมาก็มีการสืบทราบความจริงว่าศพที่โอล์มส์เอามาปลอมเป็นเขานั้นคือ เบนจามิน พิทีเซล (Benjamin Pitezel) ช่างไม้ที่ มีประวัติอาชญากรรม ซึ่งเคยเป็นลูกมือของโฮล์ม และเชื่อว่าเขาน่าจะเป็นผู้ร่วมมือกำจัดศพของโฮล์มด้วย นอกจากนี้เขายังฆ่าลูกทั้งสามของเบน คือ อลิซ, เนลลี่ และโฮเวิร์ด (Alice, Nellie and Howard) เริ่มจากสังหารโฮเวิร์ดแล้วตัดร่างและทำลายศพ ส่วนเด็กอีกสองคนเขาบังคับให้เข้าหีบและปล่อยแก๊สพิษเข้าจนเสียชีวิตแล้วซ่อนพวกเขาในห้องใต้ดินของบ้านเช่าถนนเซนต์วินเซอรต์ 16 ในโตรอนโต ก่อนที่จะมีการพบศพในเวลาต่อมา

หมอโฮล์มส์ถูกจับกุมในวันที่ 27 พฤศจิกายน 1894 ที่เมืองบอสตัน โดยฝีมือนักสืบที่ร่วมมือกับตำรวจ และหลังจากนั้นตำรวจก็เริ่มตรวจค้นปราสาทฆาตกรรมจนพบกับซากศพมากมายดังกล่าว

 

3.ปีศาจในตัวฉัน


ในระหว่างจำคุกรอประหาร โฮล์มส์ได้รับเงิน จากหนังสือพิมพ์เฮิร์สต์  จำนวน 7500 เหรียญ (เทียบกับปัจจุบันก็ประมาณ 215,000 ดอลลาร์ ถือว่ามากในเวลานั้น) เพียง เพื่อเล่าเรื่องราวของเขา  อย่างไรก็ตาม  สิ่งที่โฮล์มส์หลายเรื่องมีความขัดแย้งซึ่ง ไม่เป็นจริง ผลก็คือเรื่องจากปากโฮล์มไม่มีความน่าเชื่อเถือเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็มีประโยคหนึ่งที่เขาได้บรรยายถึงตนเองว่า

ศีรษะและใบหน้าของฉันค่อยๆ เปลี่ยนรูปร่าง มันยืดยาวออกตามกาลเวลา ฉันเชื่อมาตลอดว่าเมื่อฉันโตเต็มที่หน้าของฉันจะคล้ายปีศาจ ความคล้ายคลึงอันนี้ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ฉันชื่นชมมากกับความเชื่อนี้  จนมั่นใจว่าฉันไม่มีความเป็นมนุษย์ออกมาเจือปนอยู่ในตัว ช่วยไม่ได้ที่ฉันเป็นฆาตกรที่ไม่ต่างอะไรกับจินตกวีที่บันดาลใจให้ร่างบทกลอน ฉันเกิดมาพร้อมกับปีศาจตนหนึ่ง มันยืนรอฉันข้างเตียงเพื่อสนับสนุนฉัน และนำทางให้ฉันกำเนิดขึ้นบนโลก ปีศาจตนนั้นอยู่เคียงข้างฉันตลอดมา

และด้วยประโยชน์นี้ ก็ได้เกิด แรงบันดาลใจกลายเป็นหนังสือและภาพยนตร์เรื่อง The Devil in the White City : "ฉันเกิดมาพร้อมกับปีศาจในตัวฉัน"  

 

2.พินัยกรรม

ดูเหมือนว่าโฮล์มส์จะกังวลมากว่าหาก หลังตนเองตาย ศพที่ถูกฝังจะถูกพวกคนขโมยศพมารุมทึ้งศพเขาไปขายในโรงเรียนแพทย์ เนื่องจากมีโรงเรียนแพทย์แห่งหนึ่งเสนอเงินให้ทนายความเขาถึง 5,000 ดอลลาร์ เพื่อแลกกับศพโฮล์มส์ โฮล์มจึงได้สั่งเสียไว้ในพินัยกรรมว่าศพของเขาต้องบรรจุลงโลงไม้สน เติมซีเมนต์ให้เต็มโลงให้มีน้ำหนักมากกว่า 1 ตัน แล้วก็เททับด้วยซีเมนต์หนา 2 ฟุตอีกชั้น เรียกเทคนิคนี้ว่าซีเมนต์เตชั่น(Cementation) ซี่งวิธีนี้โดยถูกนำไปใช้ในการฝังศพประธานาธิบดีลินคอล์นมาแล้ว

ที่น่าแปลกคือคำขอนี้ได้รับการยอมรับ

เอช.เอช โฮล์ม หรือ  เฮอร์แมน เว็บสเตอร์ มัดเก็ตต์  จบชีวิตตนเองด้วยการแขวนคอที่ตะแลงแกง วันที่ 7 พฤษภาคม 1896


1.โอล์มส์คือแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์


มีคนบอกว่าในปี 1888 หมอโฮล์มส์ได้เดินทางไปลอนดอนและมีโอกาสอย่างมากที่เขาเป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องในไว้ท์แช็พเพล

ทฤษฏีแปลกๆ นี้มีที่มาจากชายคนหนึ่งชื่อ เจฟฟ์ มัคเก็ตต์ (Jeff Mudgett) ได้อ้างว่าเขามีบันทึกไดอารี่ของคุณปู่ของเขา และปู่ที่ว่าก็คือเอซ เอซ โฮล์มฆาตกรต่อเนื่องรายแรกของประวัติศาสตร์อเมริกานั่นเอง และเขาก็ลองถอดความจากไดอารี่เหล่านี้เป็นเวลานาน ก็พบว่าไดอารี่ของโฮล์มนั้นได้เขียนเล่าประวัติชีวิตวัยเด็กของเขา และรวมไปถึงการอ้างว่าหมอโฮล์มส์นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ด้วย

ไดอารี่ได้เล่าว่าโฮล์มส์เคยไปอังกฤษ และได้ร่วมมือกับใครบางคน ก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง โดยการฆ่าโสเภณีอย่างโหดเหี้ยม เป้าหมายของโฮล์มส์คือ ต้องการให้คดีฆาตกรรมต่อเนื่องนี้หันเหความสนใจต่อสาธารณะชน ในขณะที่ตนเองต้องการเก็บอวัยวะเพศหญิง รังไข่ ซึ่งจะเอาไปเพื่ออะไรนั้น ก็มีแต่โฮล์มเท่านั้นที่รู้

อีกเรื่องที่ส่งเสริมทฤษฏีนี้ ก็คือในปี 2006 สกอตแลนด์ยาร์ดและบีบีซีได้สร้างภาพสเกตของแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ที่มาจากคำบอกเล่าของพยานที่เห็นผู้ต้องสงสัยใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งปรากฏว่ามันมันมีลักษณะคล้ายกับโฮล์มส์มาก แต่ถึงอย่างนั้นภาพใบหน้าดังกล่าวก็ถือว่าเป็นใบหน้าที่พบเห็นทั่วไปในช่วงปี 1800

อย่างไรก็ตามทฤษฏีนี้ไร้ซึ้งหลักฐาน อีกทั้งมีความแตกต่างอย่างมากกับลักษณะการค้า เพราะโฮล์มส์ทำทุกอย่างเพื่อซ่อนศพ ในขณะที่แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ทิ้งศพเอาไว้อย่างนั้น นอกจากนี้เจฟฟ์ ยังเอาทฤษฏีโฮล์มส์เป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ เอามาเขียนเป็นหนังสือชื่อ  Bloodstains อย่างไรก็ตาม หนังสือนี้ขาดความน่าเชื่อถือ พร้อมกับตั้งคำถามว่าเจฟฟ์ เป็นลูกหลานของโฮล์มส์จริงหรือไม่อ้างอิง

http://mentalfloss.com/article/72642/9-things-you-didnt-know-about-americas-first-serial-killer-hh-holmes’\

https://www.toptenz.net/10-fascinating-facts-hh-holmes.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 902 : (เปิดบทความ) 10 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับหมอปีศาจ เอช เอช โฮล์มส์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1738 , โพส : 1 , Rating : 0% / 17 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 22128
จะจริงหรือไม่ ผช.คนนี้ก็เป็นคนที่เลวร้ายที่สุด ทั้งในแง่ความเป็นมนุษย์ และศีลธรรมอยู่ดี นั่นแหละ
Name : เชือกสีน้ำเงิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เชือกสีน้ำเงิน [ IP : 1.47.107.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2561 / 20:48

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android