คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 787 : 10 ชีวิตที่หรูหราแม้โลกจะเต็มไปด้วยซอมบี้ระบาด


     อัพเดท 15 ก.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,275 Overall : 2,763,857
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 787 : 10 ชีวิตที่หรูหราแม้โลกจะเต็มไปด้วยซอมบี้ระบาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4343 , โพส : 2 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หลายคนมักกังวลกับชีวิตว่าเราจะมีชีวิตอยู่ยังไงหากโลกของเราเต็มไปด้วยซอมบี้ระบาด เราจะต้องออกเดินทางเสี่ยงอันตรายเพื่อความอยู่รอดเหมือนในภาพยนตร์หรือเปล่า อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้เราได้เสนอ 10 สิ่งที่คุณควรมีไว้เพื่อความสุข ความสบาย ความหรูหราในชีวิตประจำวัน โดยไม่ต้องลำบากอีกต่อไป แม้ว่าโลกจะเต็มไปด้วยกองทัพซอมบี้ล้อมหน้าล้อมหลังก็ตาม

 

บ้าน

มันเป็นไปได้ยากที่จะหาบ้านดีๆ สักหลังในการใช้เป็นฐานป้องกันซอมบี้ชนิดว่าอยู่อย่างปลอดภัย หากแต่นายโรเบิร์ต โคนีเอซนี (Robert Konieczny) สถาปนิกชาวโปแลนด์ ได้ทำสิ่งที่เป็นไปได้ เมื่อเขาได้ออกแบบและสร้างบ้านป้องกันซอมบี้ได้อย่างน่าสนใจ

แม้ภายนอกบ้านของโรเบิร์ต จะดูเรียบๆ ง่ายๆ แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่นั้นคือป้องปราการที่แข็งแกร่ง เริ่มจากรั่วผนังคอนกรีตที่ทั้งหนาทุกทิศทุกทาง แถมยังเปิดปิดทางเข้าออก และเลื่อนไปเก็บบนตัวบ้านก้ได้ และสะพานเชื่อมไปยังสระน้ำที่อาคารข้างๆ ข้างในบ้านมีการตกแต่งอย่างหรู น่าอาศัย ใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร้ความกังวล  

พร้อมกันนั้นตัวบ้านยังมีแผงพลังงานแสงอาทิตย์ สวนบนชั้นดาดฟ้า ที่มีสนามหญ้าสีเขียวไว้ทำกิจกรรมต่างๆ กับครอบครัว และโรงภาพยนตร์กลางแจ้งด้วย และทางเดินเปิดปิดที่สามารถเดินมาเพื่อหัวเราะเยาะฝูงซอมบี้ที่สิ้นหวังในการจะบุกมาบ้านหลงนี้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบในการใช้เป็นฐานป้องกันซอมบี้เป็นอย่างยิ่ง

 

รถยนต์

หนึ่งในคำถามที่หลายคนอยากรู้คำตอบ คือ เราจะหายานพาหนะเครื่องไหนดีที่เหมาะสำหรับหนีซอมบี้ระบาด เพราะจากภาพยนตร์หลายเรื่อง มักมีปัญหาบ่อยครั้งเวลาเราจะขับรถฝ่าฝูงซอมบี้ ที่ทั้งเยอะ ทำให้เนื้อซากซอมบี้ติดล้อรถจนไม่สามารถไปต่อได้ นี้ยังไม่นับน้ำมันหมด, ยางแตก. ซอมบี้ทุบกระจกแตก ฯลฯ

Conquest Knight XV เป็นรถแข็งแกร่งสุดหรูที่น่าจะเหมาะสำหรับขับหนีซอมบี้มากที่สุด อันเนื่องจากมันเป็นรถที่มีความแข็งแกร่งสูง เพราะเป็นรถหุ้นเกราะที่ใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยกับบุคคลสำคัญโดยเฉพาะ  ไม่เพียงแค่กันซอมบี้ มันยังกันกระสุนปืนได้ดีมาก ส่วนปัญหาที่ซอมบี้ชอบทุบกระจกแตกก็ไม่ต้องกังวล เพราะมันมีกระจกหันกระสุนหนา 64 มิลลิเมตร นอกจากนี้ข้างในรถยังหรู มีเครื่องอำนวยความสะดวกสบาย และความบันเทิงครบถ้วน มีทั้งทีวีจอแบน เครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชั่น 3 จานดาวเทียมรับสัญญาณทีวีจากทั่วโลก และบาร์มินิ  ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม ใครที่ต้องการรถคันนี้อาจยากเล็กน้อย เพราะมันผลิตเพียง 100 คันบนโลกเท่านั้น และราคามันสูงถึง 18 ล้านบาท


อาหาร

แม้คุณมีบ้าน คุณมีรถ  แต่ถ้าไม่มีอะไรตกถึงท้องเรา คุณก็จะอดตายอย่างทรมาน ดังนั้นอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น มันเป็นสิ่งพื้นฐานในการใช้ชีวิตของมนุษย์ หากแต่มันก็เป็นเรื่องยากมากที่จะหาอาหารในยามซอมบี้ระบาด  

ดังนั้นการวางแผนจัดการเรื่องอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น คุณอาจต้องการอาหารที่ไม่เน่าเปื่อยในกรณีฉุกเฉิน ดังนั้นสิ่งที่แนะนำคือการสะสม อาหารภาคสนามของทหารอเมริกา (Meal, Ready to Eat) มันเป็นอาหารที่พร้อมรับประทาน เก็บได้นาน กันความชื้น กันแสง โดยแบ่งเป็นชุด ประกอบด้วย อาหารจานหลัก ของกินเล่น และเครื่องดื่มที่ให้พลังงานสูง ซึ่งน่าเก็บเอาไว้ (เพียงแต่มันมีราคาเอาเรื่องไปนิด) และรสชาติพอใช้ได้ (กินกันตาย)

                อย่างไรก็ตาม อาหารสดยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่ดี นั้นหมายความว่าเราจำเป็นต้องปลูกพืชผัก พลไม้ เพื่อกินเอง ปัญหาคือเรามีพื้นที่จำกัด และการใช้น้ำ ดังนั้นเราจึงเสนอให้ไปดูงานของเชฟจอห์น มูนี่ (Chef John Mooney) แห่งร้านอาหาร  Bell Book & Candle NYC ผู้ซึ้งปลูกพืชผักหลายชนิดบนหลังคาบ้านของเขาในแมนฮัตตัน แม้พื้นที่จะจำกัด หากแต่กับปลูกผักกินตลอดปี และไม่เสื่อมคุณภาพ อันเนื่องจากสวนหลังคาเขาไม่ใช้ดิน ใช้น้ำและสารอาหารที่มีให้ตลอดทั้งวัน ซึ่งที่น่าสนใจคือใช้น้ำน้อยมากเมื่อเทียบกับการเกษตรดังเดิม หากมีการเพิ่มการเลี้ยงปลาในระบบปิดแล้วละก็  คุณก็ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงตายหาอาหารจากที่อื่นอีกแล้ว

 

                น้ำสะอาด

               

            เมื่อมีบ้าน มีรถ มีอาหาร สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำ แต่การจะหาน้ำท่ามกลางฝูงซอมบี้ก็เป็นสิ่งที่ยากอีก บวกกับเราจะพึ่งน้ำประปาไม่ได้ ดังนั้นเราจำเป็นต้องหาแหล่งน้ำสะอาดด้วยตัวคุณเอง วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเก็บน้ำฝน ซึ่งเป็นเราสามารถสร้างถังเก็บน้ำฝนได้ เช่นถังเก็บน้ำฝนของ  Chad Person สามารถรวบรวมน้ำฝนได้ถึง 20 แกลลอนพร้อมใช้ แต่ถ้าคุณจำเป็นต้องหาน้ำมากขึ้นอีก ก็ต้องใช้ระบบกรองน้ำให้สะอาด โดยระบบกรองนี้แนะนำคือเครื่องกรองน้ำระบบ RO.(Reverse Osmosis System)  ที่จะเปลี่ยนน้ำขุ่นเป็นน้ำสะอาด ซึ่งเป็นระบบกรองน้ำที่ดีที่สุด ที่สามารถกรองน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา น้ำบาดาล น้ำกร่อย หรือแม้แต่น้ำทะเล

                อย่างไรก็ตาม เมื่อเราไม่สามารถหาน้ำฝน ไม่สามารถหาน้ำมากรอง ดังนั้นที่พึ่งสุดท้ายคือเครื่อง Air Drop, สิ่งประดิษฐ์สุดยอดของเอ็ดเวิร์ด ไลนาร์ด (Edward Linacre) ที่สามารถเก็บกักน้ำจากอากาศได้อย่างเหลือเชื่อ  แถมยังต้นทุนต่ำ ใช้ได้ดีในพื้นที่แห้งแล้งอีกด้วย

 

 

พลังงานไฟฟ้า


ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ แต่มันเป็นไปได้ยากที่จะหาแหล่งไฟฟ้าท่ามกลางซอมบี้ระบาด โลกแทบจะพบจุดจบแบบนี้ ดังนั้นการลงทุนพลังงานสะอาดก็ถือว่าคุ้มค่า ซึ่งพลังงานสะอาดที่ว่าสามารถใช้ได้ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น พลังงานลม ความร้อนใต้พิภพ และฮิตที่สุดคือพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่าเซลล์ (Solarcell) ติดหลังคาบ้าน

อย่างไรก็ตาม มันเป็นการลงทุนที่ต้องจ่ายหนักเหมือนกันกับเทคโนโลยีเหล่านี้  ซึ่งทุนการติดตั้งโซลาเซลล์อย่างต่ำคือ 600,000 บาท  ต่อกำลังผลิต 10,000 วัตต์  (ประมาณ และคิดแบบไทยๆ)

แน่นอนว่าการติดตั้งโซลาเซลล์มันแพง ดังนั้นพลังงานถัดมาที่จำเป็นต้องใช้ คือ เครื่องปั่นไฟ โดยเสนอให้มองหา XPower Powerpack 1500 ราคาประมาณ 400 ดอลลาร์ (ประมาณสองหมื่นบาท) ซึ่งเป็นเครื่องปั่นไฟที่สามารถเก็บพลังไฟฟ้าใช้ในครัวเรือน เหมาะใช้ในกรณีฉุกเฉิน จุได้ถึง 1500 W อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกอีกด้วย ซึ่งเก็บไว้ใช้หน้าฝน  ที่แสงอาทิตย์น้อย


เครื่องไม้เครืองมือ

มันมีซอมบี้เป็นโหลรอบด้านของคุณ และบ้านของเรารั้นยังมีหลายจุดที่ต้องซ่อมแซม และเราจะต้องการเครื่องมือ และเพื่อหาเครื่องมือเหมาะสมกับสถานการณ์นี้ ควรมองหาเครื่องมือที่รวมทุกอย่างมาด้วยกัน เช่น 30 ใน 1 ที่มีทั้งมีด, ไขควง, กรรไกร มารวมอยู่ทีเดียวกัน

หากมองหาเครื่องมือดีๆ ก็ขอแนะนำ Leatherman SuperTool 300 เจ้าเครื่องมือขนาดเล็กสามารถพกพามาไหนได้สะดวงนี้ มันมีเครื่องมือต่างๆ มากกว่า 19 เครื่องมือสำหรับทำงานในเครื่องเดียว เราสามารถตัดลวด เปิดขวด  เลื่อย ไม้บรรทัด ไขควงแบบต่างๆ ไปจนถึงมีดใช้ต่อสู้ได้ รวมอยู่เครื่องมือเดียว  (ความจริงบ้านเรายังมีเครื่องมือคล้ายๆ กันอีกมาก)

 

อาวุธระยะประชิด

ขวานเป็นอาวุธระยะประชิดที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับซอมบี้ เพราะมันเป็นอาวุธที่สร้างความเสียหายให้กับซอมบี้มากที่สุดหากเทียบกับอาวุธระยะประชิดอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของขวานคือมันมีน้ำหนักมาก ดังนั้นการมองหาขวานที่มีน้ำหนักเบาก็เนเรื่องจำเป็น โดยยี่ห้อชองขวานที่ดีที่สุดน่าจะเป็น ขวานยี่ห้อ Base Camp X เหมาะสำหรับตัดต้นไม้, ขวานของร้าน  Best Made Co. ร้านที่ขายอุปกรณ์กลางแจ้ง แคมป์ และการผจญภัย


อาวุธปืน

เมื่อมีอาวุธระยะประชิด อาวุธระยะไกลอย่างอาวุธปืนก็ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวซอมบี้แอ็คชั่น เกมไหน อาวุธปืนก็ต้องมี โดยปืนที่จำเป็นก็มีปืนพกเก็บเสียงแ และไรเฟิลที่ยิงซอมบี้จากระยะไกล อีกทั้งยังช่วยให้ลดความเบื่อหน่ายยามต้องอยู่บ้านคนเดียว ด้วยการยิงซอมบี้เล่นๆ

นอกจากนี้ปืนกลมือก็เป็นอีกปืนที่น่าสนใจ ในการยิงกระหน่ำซอมบี้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความแม่นมาก ข้อเสียงอย่างเดียวคือมันดังมาก ทำให้เป็นการดึงดูดซอมบี้เข้ามาหาได้ ส่วนใครไม่รู้ว่าจะซื้อปืนแบบไหนดีก็ดูที่คลิปด้านบนได้


หุ่นยนต์

มันเป็นเรื่องสนุกเพียงใด ที่เราจะสามารถส่งหุ่นยนต์ฆ่าพวกซอมบี้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้มนุษย์ หรือคนเชื่อใจอีกแล้ว ดังนั้นหุ่นยนต์ทหารก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่จะเอาไปใช้ ไม่ว่าจะเป็นพวกโดรมบินฟ้ายิงกระสุนกระหน่ำซอมบี้

แต่ถ้าจะหาหุ่นยนต์ในอนาคต ปัจจุบันมีการใช้หุ่นยนต์ทางการทหารมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น The Vanguard Shadow Hawk โดรมที่เหมือนเครื่องบินขนาดเล็ก แต่ติดอาวุธเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ปืนกล ระเบิด ปืน กล้อง ซึ่งมันเหมาะที่จะสอดแนมและบินในระยะไหลได้

หุ่นอีกตัวที่น่าแนะนำ คือเจ้าหุ่น Mega Hurtz  ออกแบบโดยคริส โรเจอร์ รูปร่างเหมือนรถถังขนาดเล็ก ที่ติดตั้งกล้องวีดีโอสามารถควบคุมจากระยะไกล อึดทน รบตอนกลางคืนก็ได้ ยิงเลเซอร์ฆ่าอีกฝ่ายได้ถึง 500 ฟุต ซึ่งปัจจุบันเจ้าสิ่งประดิษฐ์อยู่ระหว่างการพัฒนาอยู่

มีหุ่นบิน และหุ่นรถถังแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอันคือ เจ้าป้อมเคลื่อนที่ ICX Skywatch เจ้าป้อมนี้เหมาะสำหรับรักษาความปลอดภัย เพราะห้องควบคุมอยู่สูงกว่า 25 ฟุต มันสามารถจับสัญญาฯของผู้บุกรุกได้ไกลมาก เพราะมันมีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว กล้องจับความร้อน ที่สามารถเห็นได้ในตอนกลางคืน กล้องส่งทางไกล วิทยุติดต่อ รวมไปถึงข้างในที่สะดวกสบาย ปลอดภัย เพราะมีเครื่องปรับอากาศ และสามารถเคลื่อนที่ไปยังพื้นที่ขรุขระได้


                ชุดป้องกันซอมบี้

               

                เวลาเราดูภาพยนตร์แนวซอมบี้ เรามักเข้าไปสวมชุดธรรมดาเข้าไปในเมืองซอมบี้ แล้วได้รับอันตรายจากซอมบี้ทุกเรื่อง

               ดังนั้นก่อนที่จะเข้าเมืองที่ซอมบี้อยู่ เราก็ควรที่จะใส่ชุดป้องกันตนเองจากการกัด ข่วนของซอมบี้ (รวมไปถึงการป้องกันกระสุนปืนของผู้ไม่หวังดีอีกด้วย) และชุดที่เราควรจะใส่ ก็เป็นต้นว่าชุดเกราะ ชุดตำรวจปราบจลาจล

                อย่างก็ตาม หากใรองหาชุดเกราะที่มีน้ำหนักเบา และเท่แล้ว เมื่อไม่นานมีนักออกแบบชาวดัตช์ทิม สมิธ ได้ออกแบบชุดสูทที่ใช้รักษาความปลอดภัยทางในเมือง โดยชุดนี้ไม่ใหญ่เทอะทะ แถมมีน้ำหนักเบา เพราะทมาจากยางสังเคราะห์ นีโอพรีน (Neoprene) ต้านทานโอโซน ยืดหยุ่นสูง ทนต่อเคมี ทนความร้อน ทนความเย็น  บวกกับการออกแบบชุดที่ดูเรียบง่าย ทันสมัย เหมาะมากในการเดดินถนน แม้จะไม่มีซอมบี้ก็ตาม

 

 

อ้างอิงจาก

http://www.thecoolist.com/zombie-proof-10-high-style-designs-for-zombie-free-living/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 787 : 10 ชีวิตที่หรูหราแม้โลกจะเต็มไปด้วยซอมบี้ระบาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4343 , โพส : 2 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21712
พวกนี้เจอซอมบี้ ไวรัส T+G ของซีรีย์ Resident evil ก็เละหมดแล้วครับ
เจอ Sledg Hammer (ลาส พาลากัสที่ถือขวานยักษ์) ฟาดเรียบหมด
Name : เล่าป่วย [ IP : 171.7.156.236 ]

วันที่: 25 กันยายน 2559 / 07:55
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21707
ต้องรวยเท่านั้นนนน
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 182.232.172.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2559 / 00:52

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android