คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 786 : 10 เรื่องของซอมบี้ (ล้วนๆ)


     อัพเดท 8 ก.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 786 : 10 เรื่องของซอมบี้ (ล้วนๆ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3747 , โพส : 4 , Rating : 60% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


มีหลายคนหวาดกลัวผีดิบซอมบี้มาก จนเชื่อว่ามันอาจเกิดขึ้นจริงในอนาคต และในขณะเดียวกันวิทยาศาสตร์เองก็มีพื้นที่ที่พยายามอธิบายว่าซอมบี้ในโลกแห่งความจริงนั้นเป็นเช่นไร  และนี่คือ 10 เรื่องของซอมบี้ที่น่าสนใจ

 

10. สถานที่ที่ดีที่สุดในการหนีซอมบี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Rocky Mountains

แม้เรื่องซอมบี้จะเป็นเรื่องตลก แต่ก็มีการศึกษาแบบจริงจังของมหาวิทยาลัยคอร์เนล (Cornell University) ได้ระบุว่าหากประเทศสหรัฐถูกฝูงซอมบี้คุกคามสถานที่ปลอดภัยที่ดีและน่าจะไปซ่อนตัวมากที่สุด ก็คือเทือกเขาร็อกกี้ โดยแบบจำลองระบุว่าสาเหตุที่เป็นสถานที่ปลอดภัยคือ มันเป็นพื้นที่ที่โรคแพร่กระจายน้อยที่สุด   น้อยมากที่สุด พื้นที่ก็เป็นภูเขา  นอกจากนี้ยังระบุว่าผู้รอดชีวิตมีแนวโน้มที่จะอยู่ในภาคกลางของเนวาดา หรือไม่ก็เทือกเขาโคโลราโด ที่ห่างไกลจากตัวเมือง

ในขณะเดียวกัน สถานที่ที่อันตรายจากฝูงซอมบี้มากที่สุดในอเมริกาก็คือ สแครนตันสแครนตัน รัฐเพนซิลเวเนีย  ที่มีประชากรหนาแน่น และอยู่ใกล้กับเมืองใหญ่นิวยอร์ก บอสตัน ฟิลาเดล และบัลติมอร์ ทั้งหมดต่างบรรจบกัน  ทำให้มันกลายเป็นศูนย์กลางของซอมบี้อย่างแท้จริง

 

9.CONOP 8888

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ CONOP 8888

เชื่อหรือไม่ว่า เพนตากอนมีการวางแผนในการรับมือการระบาดของซอมบี้ โดยเขาเรียกแผนนี้ว่า CONOP 8888 แสดงถึงแผนรับมือกองทัพซอมบี้ในวันสิ้นโลก ซึ่งมีในรายละเอียดการจัดการซอมบี้ในรูปแบบแตกต่างกันถึง 8 ประเภท เป็นต้นว่า ซอมบี้รวดเร็วในสงครามโลก War Z, ซอมบี้ถูกสารรังสีเกิดจากภัยพิบัตินิวเคลียร์ ซอมบื้ที่เกิดเวทมนต์ชั่วร้ายแบบไสยศาสตร์ ไปจนถึงซอมบี้ที่เกิดจากสปอร์หรือสารพิษในพื้นที

นอกจากนี้ยังมีซอมบี้ที่เกิดจากอาวุธชีวภาพ, ซอมบี้ต่างดาวที่เดินทางมาจากนอกโลก, ซอมบี้ที่เป็นมังสวิรัติที่ไม่สนใจมนุษย์ แต่สนใจกินพืชผักเป็นอาหาร       

นอกจากนี้ CONOP 8888 ยังระบุถึงประเภทซอมบี้ไว้อย่างน่าสนใจ อาทิ "CZs" หรือ ซอมบี้ไก่ซึ่งถึงแม้จะดูน่าขันแต่เอกสารลับยืนยันว่า จากข้อมูลชั้นเรียนวิชาซอมบี้สามารถพิสูจน์ได้ว่า Czs นี้มีจริงซึ่งซอมบี้ไก่เกิดขึ้นเมื่อแม่ไก่แก่ที่ไม่สามารถออกไข่ได้แล้วถูกชาวนาสังหารด้วยวิธีรมก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ และนำไปฝังกลบ ซึ่งซอมบี้ไก่จะคลานออกมาจากหลุมและกลับไปสู่พื้นพิภพอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม แผนนี้ยังเป็นที่ถกเถียงว่ามันเป็นจริงหรือไม่ หรือถูกเขียนให้ขำๆ เท่านั้น

 

8. CELL คลื่นสยองแทรกโลก

หนึ่งในภาพยนตร์ซอมบี้ที่น่าสนใจที่กำลังจะฉายในปี 2016 “CELL คลื่นสยองแทรกโลก นวนิยายสยองขวัญ ปี 2006 ของนักเขียนที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งนวนิยายสยองขวัญ สตีเฟน คิง โดยเป็นเรื่องราวของสัญญาณลึกลับ ที่มาในรูปแบบของคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายจนทำลายมันสมองของมนุษย์ และเปลี่ยนผู้คนให้คลุ้มคลั่งไล่ฆ่าผู้คนได้

แม้เรื่องเหล่านี้จะเป็นนิยาย แต่ในโลกแห่งความจริงมีการวิจัยว่าคลื่นโทรศัพท์มือถือมีผลกระทบต่อสมองมนุษย์ จากการวิจัยพบว่าโทรศัพท์มือถือสามารถทำลายสุขภาพ  หากได้รับคลื่นแรงหรือเป็นเวลานานเกินไป ที่เลวร้ายคืออาจเป็นมะเร็งได้ ส่วนจะทำให้คนคุล้มคลั่งหรือไม่นั้นก็ตอบว่าเป็นไปได้ เพราะมันสามารถกระทบต่อสมองมนุษย์ทำให้ นอนไม่หลับ ซึมเศร้า ปวดหัว คลื่นไส้ ฯลฯ หากอนาคตมีการส่งคลื่นเพิ่มความโกรธได้บางทีโลกเราคงวุ่นวายไม่แพ้ภาพยนตร์ของสตีเฟ่น คิงแน่นอน

 

7. ซอมบี้ไม่สามารถกินสมองของคนได้

แม้ในภาพยนตร์ซอมบี้จะชอบกินสมองของมนุษย์อย่างสยดสยอง แต่ในโลกแห่งความจริงแล้ว ซอมบี้ไม่สามารถจะใช้ปากกัดกินสมองของมนุษย์ได้ อันเนื่องจากแรงกัดของมนุษย์มันอ่อนแอเกินไปที่จะกัดกะโหลกศีรษะของมนุษย์เพื่อกินสมองได้ โดยแรงกัดของมนุษย์เต็มที่เพียง 300 ปอนด์ (ค่ากัดโดยเฉลี่ยอย่างมาก 260 กิโลกรัม)  ในขณะที่กะโหลกศีรษะจะต้องใช้แรงกัดถึง 1,100 ปอนด์ในการทำให้กะโหลกแตกหัก  ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่ซอมบี้ตัวเดียวจะสามารถกัดจนกะโหลกแตกแล้วกินสมองได้ (ต่อให้คลั่งบ้าพลังยังไง ฟันซอมบี้คงจะแตกก่อนอยู่ดี)

ในขณะเดียวกันพวกสัตว์มีโอกาสเป็นไปได้มากกว่า โดยเฉพาะพวกที่มีปากยาวอย่างจระเข้และสุนัข ซึ่งจระเข้มีแรงกัดมากถึง 9,000 psi   (ปอนด์ต่อตารางนิ้ว) และสุนัขมีถึง 532 psi


6. สัตว์ที่ซอมบี้กลัว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แร้ง

หากสมมุติว่าเกิดโรคระบาด ปลุกเหล่าซอมบี้ขึ้นมา สิ่งที่จะหยุดซอมบี้ได้ ไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นสัตว์ที่เราคิดไม่ถึง มันก็คือ “แร้ง”

แร้งเป็นนักขนาดใหญ่ ที่แปลกคือมันไม่ล่าเหยื่อหรือกินสัตว์เป็นๆ แต่มันกินซากสัตว์ที่ตายแล้วเท่านั้น เพราะอุ้งตีนของมันไม่แข็งแรงพอที่จะขย้ำเหยื่อได้  แร้งยังมีกระเพาะพิเศษขนาดใหญ่ที่เก็บอาหารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลอดอาหาร รวมถึงในลำไส้รวมถึงกระเพาะของแร้งก็ยังมีกรดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสามารถฆ่าแบคทีเรียหรือจุลชีพอื่น ๆ ที่มีอยู่ในซากสัตว์ด้วย (บางทีแร้งอาจไม่กลายเป็นซอมบี้เพราะรับเชื้อก็ได้)  จึงทำให้แร้งสามารถกินซากเน่าเปื่อยได้โดยไม่เป็นอันตราย ซึ่งกลุ่มแร้งจะลงกินซากศพของมนุษย์จนหมดเหลือแต่กระดูกเพียงแค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แร้งก็ไม่สามารถกำจัดซอมบี้ไปได้ เพราะมันมีจำนวนมาก ดังนั้นก็ยังมีสัตว์ต่างๆ ที่ทำงานกำจัดซากศพได้ดีพอๆ กับแร้ง ก็มี อีกา สัตว์เลื้อยคลาย และแมลงช่วยกำจัดได้ดียิ่งขึ้น

 

5. เน่าสลาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the walking dead zombie

ปัญหาของซอมบี้ที่ต้องเผชิญ ต่อให้โดนไวรัส โดนอะไรก็ตาม นั้นคือการย่อยสลายสองระยะ ระยะแรกคือ หลังเสียชีวิตเพียงสี่ชั่วโมงร่างกายของสิ่งมีชีวิตจะต้องแข็งตัว ทำให้ซอมบี้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้แน่นอนหากอยู่นานดังกล่าว

ปัญหาต่อมาคือซอมบี้มีดวงตาสีขาว หากแต่อวัยวะแรกๆ หลังร่างกายเริ่มย่อยสลายก็คือดวงตา ดังนั้นมีโอกาสสูงมากหากซอมบี้เกิดขึ้นจริง และอยู่นานๆ ตาของมันจะบอด

ส่วนที่เหลือของร่างกายจะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนเน่าย่อยสลายภายใน 24 ชั่วโมงหลังร่างกายเสียชีวิต การเน่าสลายจะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม อย่างมากสามวันก็เริ่มที่เน่า ไม่กี่สัปดาห์ก็จะเริ่มเน่าเห็นกระดูก ร่างกายอบอวลด้วยก๊าซ นานๆ แขนขาก็หลุดออก และสามปีซอมบี้ก็จะเหลือเพียงแค่โครงกระดูกเท่านั้น

ที่แปลกคือซอมบี้ The Walking Dead จะเกิดขึ้นในจอร์เจีย  ร่างกายซอมบี้น่าจะสลายตัวไปอย่างรวดเร็วเพราะมีความร้อนและความชื้น  แต่ทำไมผ่านไปหลายเดือนแล้ว ซอมบี้ก็ยังมีฤทธิ์เดชอยู่อีก


4. เชื้อราเปลี่ยนเป็นซอมบี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Ophiocordyceps

เกม The Last of Us เป็นเกมผจญภัยชื่อดังได้นำเสนอหลังโลกที่มนุษย์ชาติกำลังล่มสลาย เพราะเชื้อรา Cordyceps กลายพันธุ์ได้เปลี่ยนคนให้กลายเป็น “ซอมบี้” ที่กระหายเลือด แน่นอนว่าในโลกแห่งความจริง Cordyceps มีอยู่จริง โดยชนิดของเชื้อราประเภทหนึ่ง  หากแต่มันเป็นอันตรายต่อแมลงมากกว่ามนุษย์ โดยเชื้อราสามารถแทงเส้นใยเข้าไปและงอก ภายในตัวแมลง แล้วดูดน้ำเลี้ยงในตัวแมลงเป็นอาหาร และแมลงก็ตายในที่สุด เมื่อแมลงตายแล้วเชื้อรา จะสร้างเส้นใยออกมาทางส่วนหัวของตัว อาศัยลมหรือน้ำในการพัดพาให้ไปตกอยู่ในที่อื่นๆ เพื่อหาแมลงที่มีชีวิตเป็นแหล่งอาหารต่อไป

นอกจากนี้แรงบันดาลใจเกมมาจาก Ophiocordyceps ซึ่งเชื้อราจะเปลี่ยนมดให้เป็นซอมบี้ โดยเมื่อยึดภายนอกร่างกายของมด มันจะเจาะผ่านเข้าไปในตัวของมัน งอกเส้นใยควบคุมประสาทของมด เปลี่ยนพฤติกรรมเป็นซอมบี้ มดจะปีนขึ้นที่สูง  ปากของมันงับแน่นอยู่กับใบไม้ และร่างของมันจะตายและกลายเป็นอาหารสำหรับเชื้อรา  เมื่อแหล่งอาหารหมดลงเชื้อราก็สร่งถุงสปอร์กับก้านชูขึ้นบนหัวหมด รอลมพัดเอาสปอร์ออกไปเพื่อหาแหล่งอาหารของมันต่อไป


3. ประเทศที่ปลอดภัยจากซอมบี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ออสเตรเลีย

มีการวิเคราะห์จัดอันดับประเทศที่มีแนวโน้มที่สามารถรับมือจากปัญหาระบาดซอมบี้ได้ โดยดูจากปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบกัน เช่น ประชากร ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ กำลังทหาร ทรัพยากรธรรทชาติ และโครงสร้างพื้นฐานของสาธารณะ ซึ่งพบว่าประเทศที่ปลอดภัยจากซอมบี้มากของมากที่สุดคือออสเตรเลียด้วยสาเหตุว่าเป็นประเทศที่กว้างใหญ่กว้างขวาง มีความหนาแน่นประชากรเพียง 7.5 คนต่อหนึ่งตารามไมล์ อีกทั้งยังมีคู่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกรอบด้าน ลองลงมาก็แคนาดา และสหรัฐอเมริกาเป็นอันดับ 3 (สาเหตุเพราะมีอาวุธหนักทั้งของทหารและประชาชน ความพร้อมต่อเหตุสงครามด้วย) ส่วนรัสเซียเป็นอันดับ 4

ส่วนประเทศอื่นๆ รองจากรัสเซีย ก็มี คาซัคสถาน, โบลิเวีย, นอร์เวย์, ฟินแลนด์, อาร์เจนตินา และสวีเดนตามลำดับ

 

2. กองทัพซอมบี้ของฟร็องซัว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ François Duvalier

ฟร็องซัว ดูว์วาลีเย (François Duvalier) อดีตประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเฮติ เจ้าของฉายา "ปาปาด็อก" (Papa Doc)  อันเนื่องจากอดีตเคยเป็นหมอ ในช่วงเป็นประธานาธิบดีแห่งเฮติ  รัฐบาลของเขากระทำการฉ้อราษฎร์บังหลวงและติดสินบนมากมาย

เมื่อประชาชนต่อต้าน ฟร็องซัวก็ใช้ความกลัวในการปกครองคน โดยได้จัดตั้งหน่วยตำรวจพิเศษขึ้นลับ ๆ โดยหน่วยตำรวจลับนี้มีอำนาจจับกุม ทรมาน สังหารใคร และอย่างไรก็ได้ ตามบัญชาของดูว์วาลีเย ดังนั้นเมื่อหน่วยตำรวจลับนี้เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ประชาชนจึงนิยมเรียกหน่วยตำรวจนี้ว่า ตงตงมากุต (Tonton Macoute) ซึ่งแปลว่า มนุษย์ปีศาจ มีข่าวลือว่าคนที่อยู่หน่วยนั้นเป็นซอมบี้ ที่ฟร็องซัวได้ใช้ศาสตร์วูดูปลุกคืนชีพจากความตาย และฝึกอบรมจนเป็นทหารที่ไร้ความปราณี และนั้นเองทำให้ตงตามากุตเป็นที่หวาดกลัวมากของชาวเฮติ

ฟร็องซัวได้ใช้ความกลัวปกครองเฮติอยู่นาน จนกระทั่งเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ เมื่อปี 1971


1. ไวรัสเกรี้ยวกราด (Rage Virus)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Rage Virus)

28 Days Later  เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ซอมบี้ที่มีอิทธิพลที่สุด  ได้นำเสนอซอมบี้ที่มีรวดเร็วจนน่ากลัว ซึ่งเป็นผลจากไวรัสจากห้องทดลองลับที่สามารถเพิ่มความโกรธ เกรี้ยวกราดของมนุษย์ จนไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งในโลกแห่งความจริงมีการศึกษาพบว่ามันเกิดขึ้นจริง โดยด็อกเตอร์   Samita Andreansky นักไวรัสวิทยาที่หาวิทยาลัยไมอามี่ มิลเลอร์ ได้บอกว่าหากทำให้ไวรัสกลายพันธุ์จะมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดไวรัสโกรธแบบภาพยนตร์ 

โดยหัวใจสำคัญในการสร้างไวรัส คือโรคพิษสุนัขบ้า ปัจจุบันโรคพิษสุนัขบ้าไม่ได้เป็นไวรัสซอมบี้  หากแต่ถ้าไวรัสกลายพันธ์ก็จะมีประสิทธิ์ภาพจนกลายเป็นไวรัสที่อันตรายได้ นอกจากนี้หากเพิ่มไวรัสอื่นๆ อย่างโรคหัด โรคไข้สมองอักเสบเข้าไป ก็ยิ่งทำให้น่ากลัวยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ สุดท้าย การเพิ่มโรคติดต่อทางอากาศ (เช่น ไข้หวัด) เข้าไป มันก็จะกลายเป็นไวรัสที่อันตรายต่อมนุษยชาติโดยทันที ทุกดวันนี้มีความเป็นไปได้คือเราสามารถสร้างไวรัสแบบภาพยนตร์ 28 Days Later   ได้ แต่ข่าวดีคือการทำแบบนี้มันยากมาก และโรคนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติอ้างอิง

http://zombieresearchsociety.com/top-ten

http://www.toptenz.net/10-horrifying-real-theories-zombies.php

http://thefw.com/10-things-you-probably-didnt-know-about-zombies/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 786 : 10 เรื่องของซอมบี้ (ล้วนๆ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3747 , โพส : 4 , Rating : 60% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21695
โห!!! ละเอียดยิบ ขนาดเป็นคนบ้าหนังบ้าเกมแนวซอมบี้ยังรู้แค่ไม่กี่เรื่อง แต่ถ้าหาก มี Rage ไวรัสเกิดขึ้นจริงนี่สงสัยต้องรวมก๊วนกัน4คนแบบ L4D แล้ว 5555

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 กันยายน 2559 / 16:08
Name : Jennifer tate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jennifer tate [ IP : 146.88.40.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2559 / 16:07
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21689
ก่อนหน้าก็มีวิทยาศาสตร์ตั้งหลายอย่างที่บอกว่ามันมีจริงนะ แล้วทำไมตอนนี้ถึงไม่มีใครเชื่อ
PS.  หล่อเลยมั้ยล่ะ
Name : ChoiTuan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChoiTuan [ IP : 171.7.246.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2559 / 08:31
 • ความคิดเห็นที่ 21689-1 (จากตอนที่ 786)
  หมายถึงการแพร่ระบาดซอมบี้จำนวนเยอะๆ นะครับ
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
  Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.10.222.101 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:4 กันยายน 2559 / 10:43
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21688
ก่อนหน้านี้มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่ซอมบี้มีอยู่จริงนิ
PS.  เราขอเป็นเพียงเส้นทางแห่งชะตากรรมให้เธอได้เลือกเดิน แม้ว่าสุดท้ายเธออาจห่างจากเป้าหมายของเธอจากเส้นทางนับพันก็ตาม
Name : Nerd Neko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nerd Neko [ IP : 110.168.4.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2559 / 08:10
 • ความคิดเห็นที่ 21688-1 (จากตอนที่ 786)
  หมายถึงการแพร่ระบาดซอมบี้จำนวนเยอะๆ คงต้องแก้ใหม่
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
  Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.10.222.101 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:4 กันยายน 2559 / 10:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21686
ถ้ามีจริงผมคงต้องหนีไปเชเว้น
PS.  ครับ
Name : Horintear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Horintear [ IP : 115.84.117.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กันยายน 2559 / 18:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android