คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 780 : 10 เรื่องน่ากลัวของไทย ที่ฝรั่งพูดถึง


     อัพเดท 4 ส.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,529 Overall : 2,763,111
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 780 : 10 เรื่องน่ากลัวของไทย ที่ฝรั่งพูดถึง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6881 , โพส : 8 , Rating : 40% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ตำนานเมือง (Urban legend) มีอยู่ทุกมุมโลก ที่ประเทศไทยเหมือนกันที่มีตำนานเมือง เป็นต้นว่า แม่นาค ลิฟต์แดง ศาลาแดง ตำนานผีในมหาลัยต่างๆ ซึ่งล้วนแต่น่ากลัวไม่แพ้ตำนานเมืองของต่างประเทศ

และแน่นอนว่าฝรั่งเองก็อาตำนานเมืองของไทยเอามาพูดเหมือนกัน รวมไปถึงเรื่องน่ากลัว และน่าตกใจบางเรื่อง บางเรื่องผมก็พึ่งรู้ว่ามันอยู่ในไทย ดังนั้นในบทความนี้จึงรวบรวมตำนานเมืองของไทยที่ฝรั่งเขาเอามาแชร์กันว่ามันมีอะไรบ้าง

 

10.แบคทีเรียกินสมอง

มีเรื่องเล่าว่ากันว่ามีคู่ชายหญิงคู่หนึ่งกำลังขับรถ หากแต่เกิดอุบัติเหตุขึ้น เมื่อรถตกลงไปในคลอง   พวกเขาพยายามที่หนีออกจากรถ และได้รับความช่วยเหลือ ส่งโรงพยาบาล หลังจากตรวจสอบก็ไม่พบการบาดเจ็บใดๆ จึงให้กลับบ้าน หากแต่ไม่กี่วันก็มีคนหนึ่งล้มลงและเสียชีวิตทันที ต่อมามีการชันสูตรว่าสาเหตุการตายของเขาถูกโรคกินเนื้ออะไรบางอย่างกินสมองจนเกือบหมด

ตำนานนี้ฝรั่งเอามาแชร์กัน บางคนก็สงสัยว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งปรากฏว่าเป็นจริง ตำนานเมืองนี้ดัดแปลงมาจากดาราชายชื่อบิ๊ก ดีทูบี (ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ) ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ส่วนตัวตกคูน้ำใน วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม 2003 ซึ่งบิ๊กมีอาการน้ำครำท่วมปอดแต่การรักษาเป็นไปได้ด้วยดีเมื่อบิ๊กรู้สึกตัวสามารถทักทายแฟนเพลงได้อีกครั้ง ก่อนกลายเป็นฝันร้ายเมื่อบิ๊กโคม่าก่อนแพทย์ตรวจพบเชื้อรา Scedosporium ในสมอง ซึ่งเชื้อนี้กินสมอง ทำให้โอกาสรอดยากมาก  บิ๊ก ดีทูบีกลายเป็นเจ้าชายนิทรา และเสียลงในปี 2007

 

9. พระนางเรือล่ม

เรื่องเล่านี้มักอยู่คู่กับแบคทีเรียกินสมอง โดยเล่าว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับเชื้อพระวงศ์ พระบรมวงศานุวงศ์ของไทย ว่าครั้งหนึ่งมีเจ้าหญิง (ฝรั่งใช้คำว่าเจ้าหญิง แต่ราชาศัพท์เราใช้ พระราชธิดา) ได้ตกลงไปในสระน้ำ  พระองค์ว่ายน้ำไม่เป็น แม้ว่าจะมีผุ้ติดตามหลายคน หากแต่ทุกคนไม่สามารถช่วยเหลือพระองค์ได้ เพราะตามกฎมณเฑียรบาลแล้ว ห้ามสัมผัสเชื้อพระวงศ์ ไม่ใช่นั้นจะถูกประหารทั้งตระกูล และนั้นทำให้พระองค์เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่สุด

(ข้อมูลจากวิกิพีเดีย) ตำนานเมืองเรื่องเล่านี้ ฝรั่งคิดว่าเป็นของญี่ปุ่น และไม่มีใครทราบว่าจริงหรือไม่  ความจริงแล้วเป็นเรื่องจริง ของประเทศไทย ซึ่งเป็นเรื่องของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี ที่ชาวบ้านเรียกพระนามว่า “สมเด็กพระนางเรือล่ม” เนื่องด้วยพระนางเธอ พระองค์เจ้าสุนันทากุมารีรัตน์สิ้นพระชนม์ด้วยอุบัติเหตุเรือพระประเทียบล่ม ณ ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี (ปัจจุบันนี้คือ วัดกู้) ระหว่างการตามเสด็จฯพระบรมราชสวามีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวแปรพระราชฐานไปประทับยังพระราชวังบางปะอิน  31 พฤษภาคม 1880 (19 ปี) ยในขณะที่เรือล่มนั้น มีการออกคำสั่งห้ามผู้ใดลงไปช่วยเหลือ ด้วยเป็นการขัดต่อกฎมณเฑียรบาลที่ห้ามให้ผู้ใดแตะต้องพระวรกายของพระมเหสี มิฉะนั้นจะถูกประหารทั้งตระกูล ซึ่งต่อมาชาวบ้านจึงได้ร่วมใจตั้งศาลพระนางเรือล่มขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์ว่าครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

 

8. คุณสามารถจ้างมือปืนมืออาชีพด้วยเงิน 5,000 บาท

               

           ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองอาชญากรรมของสายตาคนต่างชาติ การฆ่าแกงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนเป็นเรื่องชาชินสำหรับคนไทย และที่น่ากลัวคือเราสามารถจ้างมือปืนรับจ้างยิงใครก็ได้ด้วยเงินเพียง 5,000 บาท แสดงให้เห็นว่าค่าชีวิตของคนในประเทศมีค่าเท่ากับเงินไม่กี่บาท

                ความจริงแล้ว ความเชื่อนี้เป็นสิ่งที่ผิด เพราะจากการสัมภาษณ์มือปืนอาชีพพบว่าต้นทุนที่แท้จริงคือ 200,000 บาท ถึง 10,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่าเหยื่อเป็นใคร ซึ่งหากเหยื่อเป็นผู้มีอิทธิพลมากก็ยิ่งเสี่ยงมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งมือปืนส่วนมากจำทำงานเป็นทีมมากกว่าทำคนเดียว และเมื่อเสร็จงานจะต้องกบดานแถวชายแดนจนกว่าคดีจะเงียบลง ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สมราคากับความเสี่ยงนี้ ทำให้คดีมือปืนรับจ้างค่าส่วนมากจะเป็นเรื่องการขัดผลประโยชน์ และนักการเมืองที่ร่ำรวยมากกว่า

                อย่างไรก็ตาม จำนวนเงิน 5,000 บาท อาจมีความเป็นไปได้สำหรับมือปืนสมัครเล่น แต่เงินจำนวนนี้ก็น้อยเกินที่จะคุ้มกับความเสี่ยง เพราะหากเราได้ฟังข่าวโทรทัศน์ประเภทนี้จะพบว่าค่าจ้างของมือปืนรับจ้างหมื่นอัฟขึ้นไป ดังนั้นค่าหัวคนในประเทศไทยไม่ได้ถูกขนาดนั้น

 

                7. ลัดดาแลนด์

               

               ลัดดาแลนด์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ผี สยองขวัญที่เป็นที่รู้จักในปี 2011 เป็นเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายบ้านใหม่ในหมู่บ้านที่เรียกว่าลัดดาแลนด์ หากแต่เมื่อพวกเขาย้ายเข้ามาก็พบกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติคุกคามครอบครัว  และความสยองขวัญก็เริ่มต้นขึ้น

   (ข้อมูลจากวิกีพีเดีย) ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการกล่าวถึงในเว็บบอร์ดฝรั่งมาบ้าง ซึ่งเป็นลัดดาแลนด์นั้นเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริง ตั้งอยู่ที่ตั้งอยู่ริมถนนเลียบคลองชลประทาน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่  จังหวัดเชียงใหม่ สมัยก่อน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ประกอบด้วย สวนสนุก เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ผสมผสานกับลานแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ

ปัจจุบันลัดดาแลนด์ มีสภาพเป็นป่ารกร้าง จนกลายเป็นแหล่งมั่วสุมของพวกติดยา กลุ่มวัยรุ่นที่ชอบลองของ รวมไปถึงสถานที่พิสูจน์ความกล้า เพราะว่ากันว่าเป็นสถานที่ผีสิง อันเนื่องจากมีข่าวลือว่าเกิดการฆาตกรรมแม่บ้านที่เป็นชาวพม่าในบ้าน รวมไปถึงคู่รักที่ฆ่าตัวตายเพราะไม่สมหวังในสถานที่แห่งนี้ และวิญญาณเหล่านั้นไม่ได้เป็นผุดไปเกิด นังคงวนเวียนให้คนพบเห็น จนกลายเป็นสถานที่ผีดุที่ขึ้นชื่อไปในที่สุด


6. ตึกสาทร ยูเนี่ยน ทาวน์ (Sathorn Unique Towers)

               

             ประเทศไทยมีสถานทีผีสิงหลายแห่ง แต่ถ้าจะถามว่าสถานที่ใดที่ฝรั่งพูดถึงกันมากที่สุด คงจะเป็นตึกสาทร ยูเนี่ยน ทาวน์ ซึ่งเป็นตึกร้างที่ใหญ่และสูงในกรุงเทพมหานคร ด้วยความสูงระฟ้ากว่า 49 ชั้น

ในอดีตตึกแห่งนี้มีโครงการสร้างอพาร์ตเมนต์สุดหรูกลางเมือง ตั้งแต่ปี 1990 หากแต่ต่อมาสถาปนิกถูกจับพยายามในคดีฆ่า และต่อมาตึกก็หยุดสร้างเพียง 80 เปอร์เซ็นต์ เพราะปัญหาทางทางวิกฤตการเงิน หลังจากนั้นตึกก็ถูกทิ้งจนร้างยาวนาน จนเริ่มมีข่าวลือว่าเป็นตึกผีสิง ว่ากันว่ามันถูกสร้างทับสุสานร้างเก่า ในปี 2014 มีการพบชาวต่างชาติสวีเดนแขวนคอ และในขณะเดียวกันก็เป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติรู้จักทางเน็ตและอยากขึ้นไปพิสูจน์

ปัจจุบันเราสามารถขึ้นไปได้ (โดยต้องขออนุญาติกับคนดูแล) หากแต่ต้องระวังความปลอดภัย เพราะโครงสร้างภายในก็ขาดความมั่นคงแข็งแรง และมีส่วนที่แตกหักเป็นหลุมยุบมากพอสมควร บวกกับบรรยากาศที่ค่อนข้างมืดทึบ ก็เลยอาจเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

 

5. ฆ่าตัวตายที่พัทยา

มีเรื่องเล่าของฝรั่งบอกว่าช่วงมี่กี่ปีที่ผ่านมา มีคดีฝรั่งมาฆ่าตัวในพัทยาด้วยการกระโดดจากระเบียงโรงแรม แม้จะมองเหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย หากแต่ความจริงแล้วเป็นการฆาตกรรมที่เลือดเย็น โดยมีการอ้างฝรั่งวัยชราคนหนึ่งที่โดดฆ่าตัวตาย ซึ่งมีพิรุธหลายอย่าง เชื่อว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์มากกว่า

แต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจไทยก็ระบุว่าเป็นการฆาตกรรม เยื่องจากผลประโยชน์กับการท่องเที่ยวของประเทศไทย หากลงว่าเป็นการฆาตกรรม ไทยจะสูญเสียนักท่องเที่ยว เพราะทราบข่าวว่าพัทยาไม่ปลอดภัย


4. มนุษย์ต่างดาว?

มีภาพหนึ่งที่แชร์กันมากในเว็บบอร์ดฝรั่ง โดยเป็นภาพของชาวบ้านหลายคนกำลังมุงลเอมกับดูซากสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่รูปร่างประหลาด โดยรูปร่างเหมือนมนุษย์ต่างดาว ผสมกับวัว (และมีการเอาแป้งเด็กมาทา) โดยภาพอธิบายสั้นๆ ว่า “คนไทยโกลาหล และวุ่นวาย หลังจากที่พวกเขาพบสิ่งมีชีวิตที่หายากและแปลกประหลาด!?

แน่นอนว่าเป็นเรื่องหลอกลวง แท้จริงแล้วเจ้าซากสิ่งมีชีวิตนี้ก็คือซากลูกวัวที่เกิดมารูปร่างผิดปกติทางพันธุกรรมเท่านั้น แต่สำหรับชาวบ้านแล้วถือว่าเป็นสิ่งประหลาด เพราะไม่พบเห็นบ่อยนัก ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดที่ชาวไทยส่วนใหญ่กราบไว้สิ่งมีชีวิตที่พิกลพิการ หรือรูปร่างผิดปกติ หรืออะไรก็ตามที่เห็นแล้วผิดธรรมชาติ (ตามความรู้สึกของตนเอง) มากกว่าจะมองเหตุผลทางวิยาศาสตร์

 

3. เกาะมรณะไทยแลนด์

ในปี 2012 มีพี่น้องสาวชาวแคนาดาเข้ามาพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเกาะพีพี ต่อมาทั้งสองก็เสียชีวิตอย่างลึกลับ ร่างของพวกเธอถูกซุกในเตียงในห้องของตนเอง เลือกทางเหงือ ริมฝีปากสีฟ้า และเล็บมือ เท้าเท้ามีสีซีดจาง มีแผลอยู่ทั่วร่างกาย และห้องเต็มไปด้วยอาเจียน จากการสอบถามพยาน ว่าได้พบสองสาวครั้งสุดท้ายหลังกับจากบาร์เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน และได้เห็นว่าอยู่ในห้องพัก จนกระทั่งแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดด้วยการใช้มาสเตอร์คีย์หลักเปิดเมื่อวันที่ 15

ผลการสอบสวนสรุปได้ว่ายาพิษ ส่วนรายงานผลการชันสูตรศพครั้งแรกจากประเทศไทยระบุว่าเป็นโรคอาหารเป็นพิษร้างแรง ซึ่งพบว่าพิษที่ว่าคือยาฆ่าแมลง (DEET)  แต่ปัญหาคือยาพิษนั้นมีปริมาณน้อยที่จะเป็นอันตราย

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีแรก กรณีเดียว เพราะในปี 2009 หญิงสาวสองคนและหนึ่งหนุ่มอเมริกัน และคนอื่นๆ ก็เสียชีวิตในลักษณะคล้ายกัน ในรีสอร์ทเหมือนกัน และการรายงานเสียชีวิตก็เกิดการการรับยาพิษ

แน่นอนมีหลายทฤษฏี เป็นต้นว่าได้รับสารเคมีฆ่าแมลงบนเตียง (มีการใช้สารฆ่าแมลงเพื่อให้เตียงไม่มีแมลงรบกวน) แต่ที่น่ากลัวคือทั้งสองตกเป็นเหยื่อของ “ค็อกเทลชั่วร้าย” ที่เรียกว่า “4x100” มันเป็นเครื่องดื่มที่ผสมด้วยโคล่า, ยาแก้ไอ, ใบกระท่อม และยากันยุง ที่ขายในท้องถิ่น วัยรุ่นไทยนิยมเอามาเป็นยากระตุ้นอารมณ์ หากแต่มันก็มีสิทธิทำให้ตายได้  อย่างไรก็ตามไทยเราไม่ค่อยได้เน้นเรื่องเหล่านี้มากนักเพราะหวั่นกระทบกับชื่อเสียงของประเทศ


2. คุกลับในไทย

มีข่าวลือว่าประเทศไทยมีคุกลับใช้ของนักโทษของซีไอเอของสหรัฐอเมริกา ที่ดำเนินการสอบสวนนักโทษแบบเข้มข้น แม้ว่าทางการไทยจะออกปฏิเสธเกี่ยวกับคุกลับว่าไม่ได้มีอยู่จริง แต่ก็ยังคงมีข่าวลือเกี่ยวกับคุกลับ ซึ่งซีไอเอเรียกประเทศไทยมาว่า “สีเขียว” (Detention Site Green) แทนชื่อประเทศไทยโดยตรง ซึ่งมันอาจอยู่แถวชายเมืองของกรุงเทพ หรือไม่ก็ที่ใดสักแห่งแถวจังหวัดอุดรธานี

ตามที่เดอะการ์เดียนรายงานข่าว ในปี 2009 ซีไอเอได้ยินยันว่าตนเองได้ทำลายหลักฐานเทปกว่า 92 เทปที่เป็นการสอบสวนผู้ต้องสงสับ และเปิดเผยว่าสถานที่สอบสวนอยู่ในไทย นอกจากนี้ ยังบอกว่าเป็นสถานที่ทรมานมานและทดลองวิธีสอบปากคำแบบโหดเหี้ยมว่าได้ผลหรือไม่ เหยื่อที่โดนคือ อาบู ซูไบดาสมาชิกคนสำคัญของอัล-ไกดา หลังจาก อาบู ซูไบดา (Abu Zubaydah) ถูกจับในปากีสถานในปี 2002  พวกเขาตัดสินใจเลือกสถานที่แห่งหนึ่งในไทยในการสอบสวน


1.เสาสุวรรณภูมิ

ฟอร์เวิร์ดเมล์ได้โฟสภาพเสาต้นหนึ่ง ซึ่งเป็นเสาใน สนามบินสุวรรณภูมิ และที่เสามีการนำเครื่องสักการะให้ดูว่าเป็นเสาศักดิ์สิทธิ์ โดยฟอร์เวิร์ดเมล์ได้อธิบายภายว่า เสาผีสิงภายใน ว่ากันว่าระหว่างกำลังก่อสร้างอาคารผู้โดยสาร ของสนามบินแห่งนี้ ได้มีหญิง สาวเคราะห์ร้ายถูกฆ่าข่มขืนแล้วนำศพมาฝังไว้ในเสาต้นหนึ่ง หลังเปิดใช้ สนามบินได้ไม่นานปรากฏว่าวิญญาณเกิดเฮี้ยนออกมาหลอกหลอนพนักงานที่อยู่เวรกะ กลางคืน จนต้องทำพิธีเซ่นไหว้กัน  (บางแหล่งบอกว่าเป็นคนงานพม่าตกลงไปในเสาแล้วถูกปูนโปกทับเพราะไม่คิดว่ามีคนอยู่ในเสา)

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม พบว่าเสาที่ว่าเป็นเสามีอยู่จริง มันเป็นเสาที่อยู่กลางห้องเก็บของศุลกากร ซึ่งเสาที่มีคราบแป้งที่คนมาถูหาเลขหวย และแผ่นทองคำเปลวติดอยู่ เนื่องจากเสานี้มีรอยด่างคล้ายคนอยู่ด้วย และเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าเสาแห่งนี้มีศพจริงหรือไม่ ก็ตอบว่าไม่สามารถยืนยันได้ เพราะว่าไม่สามารถที่จะพิสูจน์ด้วยการกระเทาะคอนกรีตเพื่อพิสูจน์ได้ว่ามีคนอยู่ข้างในหรือเปล่า ทำให้เรื่องเสาผีสิงก็ยังคงลึกลับต่อไป และมีเรื่องเล่าว่าเห็นวิญญาณ

 

0. นรกภูมิของชาวไทย

วัดภูมินทร์เป็นวัดสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดน่าน ประเทศไทย เป็นวัดสวยงาม มีทางเข้าสี่ด้าน 4 ทิศ และแต่ละด้านมีพระพุทธรูปใหญ่ทั้ง 4 ทิศที่งดงาม และพร้อมกันนั้นที่ฝาผนังภายในก็มีภาพจิตรกรรมที่แสดงให้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีคุณค่า

แต่ทั้งหมดนั่นเป็นเพียงแค่วัดหลัก ยังไม่นับวัดที่เป็นสถานที่เก็บตำราทางศาสนา และอาคารโดมเล็กๆ หนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ กัน ที่คนส่วนใหญ่จะไม่ได้เข้าไป และไม่คิดว่ามันมีสถานที่แห่งนี้อยู่ โดยภายในโดนคือเกี่ยวกับสิ่งที่น่ากลัว ที่พบทั่วไปในประเทศไทย มันคือรูปปั้นจำลองของนรกในพระพุทธศาสนา

ชาวพุทธไทยเชื่อว่าหากคนไทยที่ไหนหลงทางจากเส้นทางพุทธ หากเสียชีวิตจะตกนรก ที่นั้นมียมบาลตัดสินว่าวิญญาณบาปจะได้รับโทษอะไร ตามความผิดบาปของแต่ละคน เช่น ตกกระทะทองแดงราดด้วยน้ำมันเดือดร้อนๆ  ปีนต้นงิ้วหนาม เฉือนเนื้อชิ้นเล็กชิ้นน้อย เจ็บปวดทรมาน จะตายก็ตายไม่ได้

ไม่เพียงแค่โดนวดภูมินทร์ ตามวัดต่างๆ ของไทยก็มีจิตรกรรมที่แสดงถึงนรกภูมิที่โหดร้าย รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาก็มีรูปปั้นจำลองนรกภูมิที่สร้างความน่ากลัวต่อผุ้พบเห็นได้เป็นอย่างดี

 

 

 

อ้างอิง

http://news.mthai.com/hot-news/general-news/18985.html

http://listverse.com/2014/01/09/10-creepy-hotel-events-that-will-make-your-skin-crawl/

http://listverse.com/2015/05/15/10-strange-and-terrifying-religious-shrines-from-asia/

http://www.voathai.com/a/thailand-in-cia-report-nm/2552812.html

http://whatismatt.com/thailand-urban-legends/

http://www.thai-blogs.com/2010/02/05/thailand-greatest-urban-myths-part-1/

http://www.thai-blogs.com/2010/02/10/thailand-greatest-urban-myths-part-2/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 780 : 10 เรื่องน่ากลัวของไทย ที่ฝรั่งพูดถึง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6881 , โพส : 8 , Rating : 40% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21670
อันดับ 4 สารขัณฑ์นี่มันสารขัณฑ์จิงๆ - -*
Name : ลุงหมี [ IP : 58.9.133.46 ]

วันที่: 25 สิงหาคม 2559 / 08:26
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21649
เสานี้ลึกลับมาก ตกลงยังไง ถ้ามีจริงนี้แบบ. บรึ้ยย
PS.  หล่อเลยมั้ยล่ะ
Name : ChoiTuan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChoiTuan [ IP : 171.7.249.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2559 / 19:20
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21648
เคยเห็นคนพูดกันว่าเอาศพฝังในเสาไม่ได้ เพราะนานๆไปจะทำให้เสาไม่แข็งแรงพังง่าย ทุบทำใหม่อย่างเดียวค่ะถ้ามีศพข้างใน ไม่รู้จริงเท็จยังไง????
Name : แล้วคริสจะทำอะไรได้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แล้วคริสจะทำอะไรได้ [ IP : 183.89.227.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2559 / 19:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21647
ตึกสาทรยูเนียนที่มีข่าวว่า มีคนจะขึ้นไปถ่ายรูปชั้นบนสุดพอถ่ายเสร็จ กำลังลงมาจากชั้นไรไม่รู้จำไม่ได้กลับเจอศพต่างชาสติแขวนคออ่ะ ตอนนั้นข่าวนี้ดังมากกกกกกกกกกก
Name : ต่ายน้อย [ IP : 118.173.243.88 ]

วันที่: 1 สิงหาคม 2559 / 22:29
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21646
ตึกสาทรยูเนียนที่มีข่าวว่า มีคนจะขึ้นไปถ่ายรูปชั้นบนสุดพอถ่ายเสร็จ กำลังลงมาจากชั้นไรไม่รู้จำไม่ได้กลับเจอศพต่างชาสติแขวนคออ่ะ ตอนนั้นข่าวนี้ดังมากกกกกกกกกกก
Name : ต่ายน้อย [ IP : 118.173.243.88 ]

วันที่: 1 สิงหาคม 2559 / 22:28
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21645
สงสารพระนางมากเลย กฎยังไงก็ต้องเป็นกฎ เศร้าจริงๆ ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ
PS.  หล่อเลยมั้ยล่ะ
Name : ChoiTuan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChoiTuan [ IP : 171.7.248.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 / 23:17
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21644
น่าเศร้ามากเพราะพระนางก็ว่ายน้ำเป็น(ขอใช้ศัพท์ชาวบ้านนะคะ)แต่เห็นมีคนติดอยู่ในเรือเลยเข้าไปช่วยแต่ตัวเองติดแทน(อันนี้เราฟังต่อๆกันมานะ)
Name : Bright sky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bright sky [ IP : 171.97.10.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 / 14:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21643
มีกฎห้ามแตะต้องแต่ไม่มีข้อยกเว้นให้ช่วยสินะ น่าาเศร้า
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : ล่องหน~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ล่องหน~ [ IP : 103.5.25.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 / 13:02
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android