คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 781 : 10 ภาพยนตร์ยอดแย่ แต่กลับประสบความสำเร็จ (รายได้) ซะงั้น!?


     อัพเดท 10 ส.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,274 Overall : 2,763,856
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 781 : 10 ภาพยนตร์ยอดแย่ แต่กลับประสบความสำเร็จ (รายได้) ซะงั้น!? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5788 , โพส : 8 , Rating : 33% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


แม้บางคนจะบอกว่าคำวิจารณ์ภาพยนตร์ด้านลบ (ที่บอกว่า หนังหวย ให้คะแนนต่ำ) ตั้งแต่ภาพยนตร์ออกฉายใหม่ๆ จะมีผลกับยอดทำเงินของภาพยนตร์เรื่องนั้นค่อนข้างมาก เพราะคนดูภาพยนตร์คงไม่อยากเสียเงินเพื่อจะดูภาพยนตร์ห่วยแน่นอน แต่สำหรับ 10 อันดับภาพยนตร์ต่อไปนี้ ไม่เป็นอย่างงั้น แม้ว่าเสียวิจารณ์จะออกมาแย่เพียงใดก็ตาม แต่มันก็ทำเงินมหาศาล ด้วยปัจจัยหลายอย่าง (ส่วนมากกินบุญเก่า) ทำเงิน และประสบความสำเร็จ (?)

 

10.Star Wars: The Phantom Menace

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1: ภัยซ่อนเร้นเป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวมหากาพย์ละครอวกาศ เขียนบทและกำกับโดยจอร์จ ลูคัสฉายครั้งแรกในวันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 1999  แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกนักวิจารณ์สับเละ เกี่ยวกับจุดบกพร่องในการเขียนบท การสร้างตัวละคร การแสดง และการกำกับการแสดง ทำให้คะแนนภาพยนตร์ออกมากลางๆ  (ประมาณ50/100) จนทำให้ดูเป็นภาพยนตร์ธรรมดาเท่านั้น

                แต่อย่างไรก็ตาม เสียงวิจารณ์ก็ไม่ได้หยุดทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัง เพราะมันเป็นการกลับมาของซีรีย์ของสตาร์วอร์ส นับเป็นเวลา 16 ปี หลังจากภาพยนตร์ภาคล่าสุดคือการกลับมาของเจไดออกฉายเมื่อ ค.ศ. 1983   และเป็นภาพยนตร์ลำดับแรกสุดตามลำดับเหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้เสียงตอบรับแฟนๆ ค่อนข้างตื่นเต้น รอคอยมาก อีกทั้งด้วยเทคโนโลยีในการสร้างภาพยนตร์ ทำให้งานเทพและฉากแอ็คชั่นอลังการ ทำให้ภาพยนตร์อลังการนี้ทำเงินไปถึง $1027,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ จากงบประมาณ 115,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8 เท่า)

 

9. Shrek the Third

               

          ปกติแล้วภาพยนตร์ภาคต่อมักออกมาแย่ ไม่เว้นแม้แต่ยักษ์เขียวเซร็ค 3 ซึ่งเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น สร้างโดยเจฟฟรีย์ แคตเซนเบิร์กให้กับดรีมเวิร์กส์อนิเมชัน และจัดจำหน่ายโดยพาราเมาต์พิกเจอส์ ออกฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 2007อย่างไรก็ตาม เชร็คสามได้รับเสียงวิจารณ์ไม่ค่อยดีนัก คือได้เพียง 40% จากเว็บมะเขือเทศเน่า (Rotten Tomatoes) ด้วยเหตุผลว่ามันไม่มีอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่างจากภาคแรกเลย

                แต่เนื่องด้วยเป็นภาพยนตร์ที่เป็นภาคต่อของอนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยม และประสบความสำเร็จสูงไม่ว่าจะเป็นภาคแรกและสอง (ทั้งเสียงวิจารณ์ออกมาดี และทำเงินสูงสุดในเวลานั้น) หลายคนคาดหวังไว้สูง และที่สำคัญเด็กๆ เขาไม่อ่านคำวิจารณ์ภาพยนตร์ ทำให้เงินไป $799 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากงบประมาท $160 ล้านดอลลาร์สหรั

 

8.Godzilla (1998)

ก็อตซิล่าฉบับฮอลลีวูด ฉายเมื่อปี 1998 โดยผู้สร้างนั้นได้ซื้อลิขสิทธิ์ก็อตซิล่าจากญี่ปุ่น อีกทั้งยกำกับโดยแลนด์ เอมเมอริช และ ดีน เดฟลิน ที่ประสบความสำเร็จมาก่อนอย่างถล่มทลายจาก Independence Day แต่เอาเข้าจริงภาพยนตร์กลับได้รับการวิจารณ์ไปในทางที่แย่ ไม่ว่าจะเป็น บทอ่อน และที่สำคัญหลายคนผิดหวังกับตัวก็อตซิลล่า ซึ่งไม่มีเสน่ห์เหมือนกับก็อตซิลล่าดั้งเดิมของญี่ปุ่น เพราะหน้าตาของก็อตซิลล่าในภาพยนตร์ฉบับนี้ดูหน้ากลัวคล้ายกิ้งก่าขนาดยักษ์มากกว่า ไม่มีความน่าเกรงขามเลย(ถ้าจำไม่ผิดผู้สร้างเขาบอกเหตุผลว่า สาเหตุที่ออกแบบก็อตซิล่าผอมๆ แบบนี้ ก็เพื่อให้มันปราดเปรียว วิ่งเร็ว) ทำให้คะแนนวิจารณ์เพียง 16% เท่านั้น

                อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับประสบความสำเร็จด้านรายได้ อาจเป็นเพราะได้ทำมาก่อนฏโปรโมทล่วงหน้าถึง 1 ปีเต็ม โดยฉายเป็นภาพยนตร์ตัวอย่างสั้น ๆ ก่อนการฉาย อีกทั้งมันยังเป็นการกลับมาของก็อตซิล่า สัตว์ประหลาดที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่หลายคนรอคอย ผลคือภาพยนตร์ก็สามารถขึ้นบ็อกออฟฟิศอันดับหนึ่งทั้งของสหรัฐอเมริกา นานถึง 1 สัปดาห์ (24 พฤษภาคม - 31 พฤษภาคม) ได้รายได้ 379,014,294 ดอลลาร์สหรัฐ (ทั่วโลก) จากงบประมาณ 130,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ

 

7. The Smurfs (2011)

ในปี 2011 ได้มีการฉายภาพยนตร์เดอะสเมิฟส์  ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนสนใจเพราะว่าเดอะสเมฟิส์ถือว่าเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมระดับหนึ่งที่ยาวนานตั้งแต่ยุค 1980 (สร้างโดยนักวาดการ์ตูนชาวเบลเยียมชื่อ เปโย) ถือว่าเป็นการกลับมาที่หลายคนรอคอย โดยตัวภาพยนตร์ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างการ์ตูน 3 มิติผสมกับคนจริง กำกับโดยราจา กอสเนลล์

อย่างไรก้ตาม ภาพยนตร์ไม่สนุกเลยแม้แต่น้อย คำวิจารณ์มะเขือเทศเน่าก็ให้คะแนนเพียง 22%  ไม่ว่าจะเป็นบท การดำเนินเรื่องล้วนเลวร้ายหมดแม้ว่าจะได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบ แต่เดอะสเมิฟส์ก็ประสบความสำเร็จในบอกซ์ออฟฟิศ และโพลสำรวจก็แสดงให้เห็นคะแนนด้านบวกจากผู้โหวต เดอะสเมิฟส์ทำรายได้ถึง 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากงบ 110  ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  (แต่อย่างไรก็ตาม มันก็น้อยอยู่ดี จนทำให้ผู้สร้างเข็นเดอะสเมิฟส์ 2 ออกมาในปี 2013 และมีแผนเริ่มเนื้อเรื่องใหม่ (reboot) ออกฉายในปี ค.ศ. 2016


6. Grown-Ups

โกรน-อัพเป็นภาพยนตร์กำกับโดยเดนนิส ดูแกน ฉายเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2010 ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวคอเมดี้ที่รวมพลนักแสดงตลกระดับแถวหน้าไว้มากที่สุด นำแสดงโดยอดัม แซนด์เลอร์, เควิน เจมส์, คริส ร็อค, เดวิด สเปดและร็อบ ชไนเดอร์ โดยเป็นเรื่องราวของห้าเพื่อนซี้ที่ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้วทำวีรกรรมบ้าๆ ด้วยกันเหมือนแด็กวัยรุ่นอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม โกรน-อัพเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่นักวิจารณ์ร้องยี้มากที่สุด ในเว็บไซต์มะเขือเทศเน่าให้คะแนนเพียง 10% เท่านั้น ด้วยความเห็นว่ามันไม่ขำเลย  แถมร็อบ ชไนเดอร์ก็ได้เสนอเข้าชิงรางวัลโกลเด้นราสเบอรี อวอร์ดส์ (Razzie Award) สาขาตัวประกอบยอดแย่อีกต่างหาก แต่ถึงอย่างนั้นภาพยนตร์ก็ได้กำไร จากงบประมาณ $ 80 ล้านดอลลาร์ ทำเงินไปกว่า 271.4 $ ล้านดอลลาร์ แถมมีภาคสองตามมาอีกต่างหาก ซึ่งอาจเป็นเพราะตัวนักแสดงน่าดึงดูดผู้ชมเข้ามาดูก็เป็นได้

 

5. The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1

แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรกกิ้งดอน ภาค 1  เป็นภาพยนตร์ส่วนแรก  ของภาคสุดท้ายซีรีย์แวมไพร์ ทไวไลท์ แนวโรแมนติกแฟนตาซี ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 2011 ซึ่งถือว่าเป็นภาคที่หลายคนรอคอยมากที่สุด แต่เสียงวิจารณ์นั้นถึงขั้นติดลับว่าเป็นภาพยนตร์ห่วย โดยคะแนนในเว็บมะเขือเทศเน่าให้เพียง 24 % น้อยที่สุดกว่าทุกภาคที่ฉายมา

แม้เสียงวิจารณ์จะเป็นทางลบ แต่เนื่องด้วยเป็นภาพยนตร์ปิดตำนานซีรีย์ที่หลายคนรอดูทั่วโลก อีกทั้งหลายคนรอดูดารานักแสดงนำในเรื่อง ทำให้ภาคนี้ยังพอได้กำไรบ้าง โดยได้รายได้ 712.2 $ ล้านดอลลาร์ จากงบประมาณ $ 110 ล้านดอลลาร์


4.Batman and Robin (1997)

แบทแมน & โรบิน  เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่อง Batman Forever  กำกับภาพยนตร์โดย โจเอล ชูมาเกอร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของฮีโร่ที่ชื่อแบทแมนแห่งก๊อตแธมซิตี้ ที่ต่อสู้กับวายร้าย ซึ่งภาคนี้แบทแมนกับโรบินต้องรับมือกับ มิสเตอร์ฟรีส (และ พอยซั่น ซึ่งภาคนี้มีดาราดังมากมาย นำแสดงโดย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์,จอร์จ คลูนีย์, คริส โอ'ดอนเนลล์, อูมา เธอร์แมน และอลิเซีย ซิลเวอร์สโตน 

ภาพยนตร์แบทแมน & โรบิน  ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่เลวร้ายที่สุดของซีรีย์แบทแมน ไม่ว่าจะเป็นบท การดำเนินเรื่อง ดารานักแสดง และความรู้สึกของผู้ดูก็ออกความเห็นว่ามันไม่ใช่แบทแมน กลุ่มผู้ดูเหมาะสำหรับเด็กมากกว่า ทำให้ทุกสำนักต่างพร้อมวิจารณ์ว่าห่วย ในเว็บมะเขือเทศเน่าให้เพียงแค่ 11%

นอกจากนี้ภาพยนตร์ก็ยังเสนอเข้าชิง Razzie Award  หลายสาขา เป็นต้นว่า นักแสดงสมทบหญิงสุดเลวร้าย, ผู้กำกับสุดเลวร้าย, ตัวประกอบสุดเลวร้าย, เพลงสุดเลวร้าย ฯลฯ แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของแบทแมน แต่มันก็ประสอบความสำเร็จรายได้  คือสร้างรายได้ 238,207,122 ดอลลาร์สหรัฐ จากงบประมาณ 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


3. Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides

ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน :  ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก เป็นภาพยนตร์อเมริกันในปี ค.ศ. 2011 แนวผจญภัย แฟนตาซี เป็นภาคที่ 4 ในภาพยนตร์ชุดไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน ในภาพยนตร์กัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ (จอห์นนี เดปป์) ได้ร่วมกับแอนเจลิกา (เปเนโลเป กรุซ) ในการค้นหาน้ำพุเยาว์วัย โดยเผชิญหน้ากับโจรสลัดที่ชั่วร้าย แบล็กบีร์ด (เอียน แม็กเชน) โดยเนื้อเรื่องได้รับแรงบันดาลใจจากบทประพันธ์เรื่อง On Stranger Tides เขียนโดยทิม พาเวอส์ รวมถึงได้รับแรงบันดาลใจจากเกมค่ายลูคัสอาตส์ ที่ชื่อ The Secret of Monkey Island ภาพยนตร์กำกับโดยร็อบ มาร์แชลล์ (ไม่ใช่ กอร์ เวอร์บินส ในภาคก่อนๆ)

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาคต่อ ของซีรีย์ดัง แต่ในด้านการวิจารณ์ไม่ค่อยดีมากนัก จากเว็บมะเขือเทศเน่าให้เพียงแค่ 33% โดยบอกว่าการดำเนินเรื่องน่าเบื่อ  เป็นเส้นตรง ไม่มีความแปลกใหม่ (โดยส่วนตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจบตั้งแต่ภาค 3 แล้ว)  แต่เนื่องด้วยการกินบุญเก่า ดาราชื่อดัง ทีมงานดัง ภาพยนตร์ก็ยังไปได้ โดยได้รายได้ไปทั่วโลก  รายได้ 1.046 พันล้านดอลลาร์ จากงบประมาณ 378.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

2. Transformers: Revenge of the Fallen

ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส: อภิมหาสงครามแค้น เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ แอ็กชัน ออกฉายในปี ค.ศ. 2009  เป็นภาคต่อของ มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล ในปี 2007 โดยไมเคิล เบย์และสตีเวน สปีลเบิร์ก กลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง โดยเป็นเรื่องของ มนุษย์ที่อยู่ภายใต้สงครามระหว่างออโตบอตส์และดีเซปติคอนส์เหมือนภาคก่อนๆ และภาพยนตร์ยังมีหุ่นใหม่ ๆ เพิ่มอีกหลายตัว

ซีรีย์ทรานส์ฟอร์มเมอร์สในช่วงภาคหลังๆ ได้รับเสียงวิจารณ์ไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นภาคนี้จึงพยายามปรับเนื้อเรื่องใหม่  ด้วยการเปลี่ยนตัวเอกใหม่หมด หากแต่เสียงวิจารณ์ก็ยังไม่ดีเหมือนเคย โดยเว็บมะเขือเทศเน่าให้คะแนนเพียง 19%  ไม่ว่าจะเป็น หนังยาวเกินไป เหมือนหนังมีคุณภาพระดับหนังเกรดบีที่มีเทคนิคพิเศษราคาแพงเท่านั้น หากแต่เพราะซีรีย์ยังคงขายได้ ทำให้ภาพยนตร์สามารถทำเงินถล่มทลายตั้งแต่วันแรกของการเข้าฉาย ในจีนก็ทำเงินวันแรกจนสามารถทุบสถิติรายได้หนังวันแรกตลอดกาล  จากรายได้ 813,909,960 ดอลลาร์สหรัฐ จากงบประมาณ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
            1. The Last Airbender

           

The Last Airbender เป็นภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเณรน้อยเจ้าอภินิหาร  (Avatar: The Last Airbender) ฉาย1 กรกฎาคม 2000 กับโดย เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน โดยเป็นเรื่องราวของนักรบธาตุที่ต่อสู้เพี่อความสงบสุขของโลก

            The Last Airbender ได้กลายเป็นภาพยนตร์ห่วยแตกที่สุดในปี 2000 ด้วยคะแนนวิจารณ์เพียง 6% โดยความเห็นของใครบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีคนแสดงที่ไร้ชีวายิ่งกว่าต้นฉบับเสียอีก ขนาดเด็กที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้มาดูหนังยังเกลียด นอกจากนี้คุณภาพยังย่ำแย่แม้หนังจะเป็นสามมิติกับไม่แสดงความเป็นมิติความลึกตื้นของภาพ พูดง่ายๆ สุกเอาเผากิน ด้วยการการันตีคว้ารางวัลราสซี่ที่มอบให้กับผลงานภาพยนตร์ยอดแย่ ประจำปี 2011 ภาพยนตร์ยอดแย่, บทยอดแย่ และการกำกับยอดแย่ นักแสดงสมทบยอดแย่ และรางวัลพิเศษ หนังสามมิติสุดห่วยไปอีกรางวัล และนั้นทำให้ผู้กำกับไนท์ ชยามาลานสิ้นชื่อในวงการไปด้วย

           อย่างไรก็ตาม แม้จะถูกวิจารณ์ด้านลบ แต่พอดีภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากการ์ตูนสุดฮิต Avatar: The Last Airbender ยังถือว่าพอไปได้ในแง่ธุรกิจ โดยสามารถกวาดเงินไป $319.7ล้านดอลลาร์ จากงบประมาณ   


 


 


อ้างอิง

                             http://www.dorkly.com/post/77058/10-bad-movies-that-made-goooood-money

                                                                                     ข้อมูลเพิ่มเติมจากวิกิพีเดีย


 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 781 : 10 ภาพยนตร์ยอดแย่ แต่กลับประสบความสำเร็จ (รายได้) ซะงั้น!? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5788 , โพส : 8 , Rating : 33% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21659
อ้าว Transformers 2 เป็นภาคที่ผมชอบมากที่สุด คนอื่นไม่ชอบซะงั้น ผมว่า 3 กับ 4 อ่ะห่วยจริง
Pirate ภาคนี้ผมดูแล้วก็สนุกดีนะ ตื่นเต้นดี ชอบเหมือนกัน แป่ว

แต่เรื่องอื่นเห็นด้วยกับเขา

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 สิงหาคม 2559 / 16:31

PS.  Only you can hear me, Summoner. What masterpiece shall we play today?
Name : Gluons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gluons [ IP : 125.24.248.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2559 / 16:31
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21657
อันดับ 1 นี่เจ็บใจมาก ทั้งที่เรื่องต้นสนุกมากแต่หนังสื่อออกมาได้แบบว่า.... พูดไม่ออก เอ็งจะทำเหมือนเนื้อเรื่องเดิมมากกว่านี้ไม่ได้เรอะ...
Name : Novalist < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Novalist [ IP : 180.180.28.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2559 / 18:48
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21656


บทความหน้า อยากเขียนจัดอันดับเกี่ยวกับโปเกมอนโก หรือไม่ก็โอลิมปิก แต่หาบทความดีๆ ไม่ได้เลย


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.95.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2559 / 21:40
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21655
Batman Robin กากจิงๆ ครับ ดูแล้วเพลีย - -
Name : lolineko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lolineko [ IP : 27.145.152.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2559 / 00:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21654
Transformers 4 แน่ ๆ ฮ่า ๆ คิดว่านะ
PS.  Love is life. And if you miss love, you miss life. ความรักคือชีวิต…และคนที่ไม่มีความรักก็เหมือนคนไร้ชีวิต
Name : Lucifer Nat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lucifer Nat [ IP : 27.130.127.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 สิงหาคม 2559 / 21:34
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21652
น่าจะมี transfomer ในอันดับที่เหลือ
Name : ♣♦yuyu♥♠ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♣♦yuyu♥♠ [ IP : 115.87.191.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2559 / 09:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21651
TMNT ต้องติดแน่นอน
Name : lolineko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lolineko [ IP : 27.145.152.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2559 / 16:59
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21650
รอครับ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 182.232.19.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2559 / 11:51
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android