คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 776 : 6 บ้านอันตราย เต็มไปด้วยกับดัก


     อัพเดท 13 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,756 Overall : 2,762,338
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 776 : 6 บ้านอันตราย เต็มไปด้วยกับดัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3787 , โพส : 1 , Rating : 0% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บ้านสมควรจะเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับเจ้าของบ้าน ที่ชวยปกป้องอันตรายอะไรบางอย่างจากข้างนอก แต่น่าขันที่ 6 อันดับต่อไปนี้ บ้านได้กลายเป็นสถานที่อันตราย และน่ากลัวไปเสียได้

 

6. บ้านขยะของแลงลีย์    โคลเลอร์ (Langley Collyer's Trash Mansion)

ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1900 มีสองพี่น้องชื่อ โฮเมอร์ และแลงลีย์    โคลเลอร์ เป็นที่รู้จักในชื่อพี่น้องโคลล์เยอร์ อดีตเป็นบุตรของแพทย์ที่ร่ำรวยและชื่อเสียงในแมนฮัตตัน หลังจากพ่อแม่เสียชีวิต โอเมอร์ก็เกิดตาบอด และแลงลีย์ผู้เป็นน้องชายได้ทุ่มเทเวลาให้กับการดูแลพี่ชายของตนเอง โดยไม่พาเขาออกไปไหนเลย แม้แต่ไปหาหมอ

ต่อมาพี่น้องทั้งสองถูกธนาคารมาไล่ที่  หากแต่แลงลีย์ได้พยายามโต้ตอบด้วยการเอาขยะกองใหญ่มาทับถมในแมนชั่น ชนิดที่ว่าข้างในแมนชั่นที่พี่น้องอาศัยอยู่เต็มไปด้วยขยะมหาศาล ทุกทางเข้าบ้านถูกบล็อกด้วยกองขยะถึง 140 ตัน มีทั้งหนังสือ เปียโน เรือแคนู และรถยนต์ที่ใช้ไม่ได้ รวมไปถึงหลุมพรางป้องกันผู้บุกรุก

อย่างไรก็ตาม วันที่ 21 มีนาคม 1947 มีการพบศพสองพี่น้องอยู่ในบ้าน ซึ่งกว่าจะไปถึงจุดที่พบศพยากลำบากมากเพราะเต็มไปด้วยภูเขาขยะ ก็พบแลงลีย์โดนกำแพงหนังสือพิมพ์ที่กองไว้เป็นเวลานานปีทับตาย ส่วนโฮเมอร์นั้นเสียชีวิตเพราะหัวใจวายเพราะขาดอาหารเสียชีวิตไม่เกินสิบชั่วโมง


5. วิลเลียม ฟิลด์ฮอฟ์ (William Feldhoff)

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 1978 ไมเคิล เทรย์เนอร์ อายุ 26 ปีได้หายตัวไปจากเมืองบาร์เร รัฐออนแทริโอ แคนาดา ไม่กี่สัปดาห์ต่อมาก็มีการพบร่างของเขาในคูน้ำตอนเหนือของเมือง ร่องรอยของศพมีพันธนาการ และเสียชีวิตจากการบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจไม่สามารถหาตัวทำผิดได้นานกว่า 34 ปี จนกระทั่งในเดือนกรกฎาคม 2012 มีชายคนหนึ่งโดนัลด์ ฟิลด์ฮอฟฟ์ได้สารภาพว่าได้ฆาตกรรมชายคนนั้น นอกจากนี้เขายังบอกว่าพ่อของเขาก็ช่วยเขาทิ้งศพได้

เมื่อตำรวจจับนายวิลเลียม ฟิลด์ฮอฟ์ที่เป็นพ่อของนายโดนัด์ ตำรวจก็ทำการค้นบ้านก็พบว่าบ้านหลังนี้ถูกดัดแปลงเพื่อรับมือกับสงครามโลก ที่วิลเลียมเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้น เขามีบังเกอร์ซีเมนต์ในสนามหลังบ้าน และห้องปฏิบัติการสารเคมีที่อยู่ในห้องใต้ดิน นอกจากนี้เขายังมีวัตถุระเบิดที่จะมีแผงควบคุมที่อาจระเบิดเมื่อใดก็ได้ ทำให้ตำรวจต้องเร่งอพยพเพื่อนบ้านกว่า 22 ครัวเรือนที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงออกไป และใช้เวลากว่า 12 วัน กว่าที่เจ้าหน้าจะสามารถแก้ไขสถานการณ์ ทั้งปลดกับดัก หลุมพราง และยึดทรัพย์สินที่เต็มไปด้วยอาวุธปืน กระสุนอีกหมื่น และวัตถุระเบิด ส่วนนายวิลเลียมถูกตั้งข้อหาครอบครัวอาวุธปืนเถื่อนและถูกจำคุก 20 เดือน ส่วนนายโดนัลด์ถูกตัดสินคำคุกในข้อหาฆาตกรรมไมเคิล เทรย์เนอร์

 

4. หลังคาไฟฟ้าของจูเมอร์ เซลีมอวัก (Jumer Selimovski’s Electrified Roof)

ในปี ค.ศ. 2004 ชายชาวออสเตรเลียคนหนึ่งชื่อจูเมอร์  เซลีมอวัก อาศัยอยู่ในเอบปิ้งได้ก่อความรุนแรงโดยการทำร้ายชายคนหนึ่ง ต่อมาเขาก็ถูกทำร้ายด้วยมีด เป็นเหตุทำให้เขาและครอบครัวต้องย้ายบ้าน หากแต่ปีต่อมาเขาก็ยังเชื่อว่าครอบครัวของเขาถูกคุกคาม มีใครบางคนปีนหลังคาบ้านของเขา และนั่นเองทำให้เขาต้องปกป้องตนเองและภรรยา และลูกห้าคนของเขา เขาจึงดัดแปลงบ้านทั้งหลังเป็นกับดัก ด้วยการปล่อยกระแสไฟฟ้า 254 โวลต์ ไปบนหลังคา และท่อระบายน้ำ และความแรงของไฟฟ้าอาจทำให้คนที่โดนเข้าไปอาจได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่ก็เสียชีวิตได้

อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตจากกับดักขอจูเมอร์  ในเดือนมิถุนายน 2007 ตำรวจได้สังเกตนกตัวหนึ่งที่ไปเกาะหลังคาบ้านเกิดช็อกตาย และนั่นทำให้เขาถูกจับ ต่อมาเขาก็วางแผนที่จะย้ายบ้านพร้อมกับจะติดกับดักที่บ้านอีก แต่แผนดังกล่าวก็ล้มก่อน เพราะในเดือนสิงหาคม 2014 เขาก็ถูกจับหลังจากไปยิงชายคนหนึ่งตาย


3. เอ็ด และเอเลน บราวน์ (Ed and Elaine Brown)

ในปี 1996 เอ็ด และเอเลน บราวน์ คู่สามีภรรยาถูกแจ้งข้อหาหลีกเลี้ยงภาษามากกว่า 625,000 ดอลลาร์ และเจ้าหน้าที่มีคำสั่งให้ยึดทรัพย์สินของพวกเขา หากแต่พวกบราวน์มีแผนเหนือกว่านั้น นั่นคือพวกเขาขังตนเองในบ้าน แถมชลบทคองคอร์ด, รัฐนิวแฮมป์เชียร์ พร้อมกับทำให้บ้านเป็นป้อมปราการที่พื้นที่ 100 เอเคอร์รอบๆ บ้านเต็มไปด้วยที่เต็มไปด้วยวัตถุอันตราย หลุมพราง ระเบิด กับดักร้ายแรง โดยบอกว่าพวกเขายอมตายดีกว่าที่จะติดคุก

ความขัดแย้งกินเวลานานกว่าหลายปี  ในที่สุดมันก็สิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2007 เจ้าหน้าที่ได้ปลอมตัวเป็นผู้สนับสนุน ทำให้พวกบราวน์เชิญให้เข้ามาในบ้านจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จับทั้งสองได้โดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น

ในที่สุด พวกบราวน์ถูกตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 30 ปีในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ด้วยกับดัก  ส่วนบ้านของพวกบราวน์ก็ถูกนำไปประมูล โดยคนขายรับประกันว่าสารประกอบถูกพบและจัดเก็บเรียบร้อยแล้ว ตอนแรกๆ ไม่มีใครจะซื้อมัน จนในที่สุดมันก็ถูกขายในราคา 205,000 ดอลลาร์


2. บ้านแห่งความตายของหลุยส์เดธตี้ (Louis Dethy's Death House)

ในเดือนพฤศจิกายน 2002 ตำรวจใน Pont-de-Loup เบลเยียมได้ไปบ้านหลังหนึ่ง และได้พบเจ้าของบ้านนามหลุยส์เดธตี้เป็นวิศวกรเกษียณตายจากถูกปืนยิงที่คอ และเมื่อสำรวจไปรอบๆ บ้านพวกเขาก็พบปืนลูกซอง ทำให้ตอนแรกตำรวจเชื่อว่าเขาฆ่าตัวตาย เพราะปัญหาจากภรรยากำลังจะไล่เขาจากบ้าน

อย่างไรก็ตาม หลังจากตำรวจสืบลึกกว่านั้น เขาก็พบว่านายหลุยส์ไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าตัวตาย แต่ตายเพราะความประมาณตอนติดตั้งกับดัก เรื่องของเรื่องคือหลุยส์เกิดความไม่พอใจภรรยาและลูกหลาน แถมเขากำลังถูกไล่ออกจากบ้าน เขาเลยเปลี่ยนบ้านให้เป็นกับดักขนาดใหญ่ โดยตำรวจพบว่าจุดต่างๆ ถึง 19 จุด ของบ้านเต็มไปด้วยกับดัก ไม่ว่าจะเป็น ผนังเพดาน เรื่องใช้ครัวเรือน จานอาหาร โทรทัศน์ ลังเบียร์ที่ในนั้นมีกับดักปืนลูกซองมันจะทำงานหากมีการหยิบขวดเบียร์ออกจากลัง โดยหวังว่าพวกมันจะฆ่าครอบครัวของเขา หากย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ แต่ด้วยความประมาณทำให้กับดักมาโดนเขาเสียก่อน


1. เอช เอช โฮล์ม “ปราสาทฆาตกรรม” ( HH Holmes' “Murder Castle”)

หนึ่งในบ้านที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดของฆาตกรต่อเนื่องนาม เอช เอช โฮล์ม ได้ถูกขนานนามว่า “ปราสาทฆาตกรรม” มันเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1886  หมอโฮล์มได้ย้ายไปอยู่ชิคาโกเพื่อทำธุรกิจขายยา หลังจากที่เขาโกงผู้รับเหมา เขาก็สร้างบ้านที่ราวกับปราสาทหัวมุมถนนบล๊อกที่ 63  ปราสาทที่ว่ามีห้องพัก 100 ห้อง ไม่มีหน้าต่าง และเขาก็เปิดเป็นโรงแรม

อย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าปราสาทของหมอโฮล์มนั้นมีเบื้องหลัง ภายในปราสาทไม่แตกต่างอะไรไปจากเขาวงกต ที่ถูกออกแบบซับซ้อน ห้องพักทุกห้องมีทางลับอันวกวนเชื่อมอยู่ แต่ละห้องมีรูแอบมอง ผนังกลไกที่เลื่อนปิดเปิดได้ ท่อแก๊สซึ่งจะปล่อยแก๊สเข้าห้องพักแขกเพียงยื่นนิ้วไปกดปุ่ม หากเหยื่อสลบหรือตาย โฮล์มก็สามารถเคลื่อนย้ายศพมาโดยง่าย เพราะเขามีลิฟท์สำหรับขนศพลงไปยังห้องใต้ดิน ที่ไม่มีหน้าต่างซึ่งภายในเต็มไปด้วยเครื่องมือทรมานและชุดเครื่องมือผ่าตัดอย่างครบถ้วน ทำให้ห้องที่ว่าเต็มไปด้วยโครงกระดูก โดยโฮล์มนำไปขายที่โรงเรียนแพทย์ ส่วนที่เหลือนำไปเผาไม่ก็ใช้ถุงกรดทำลาย

โฮล์มได้ใช้ปราสาทฆาตกรรมของเขาในฐานะโรงแรมในช่วงในปี 1893 ซึ่งเป็นช่วงที่ชิคาโก้มีการจัดงานมหกรรมโลก (The Chicaco's World Fair มีแขกมาพักที่โรงแรมของโฮมส์อย่างไม่ขาดสาย และแขกที่ส่วนมากเป็นผู้หญิงไม่เคยออกจากปราสาทหลังนี้เลย ไม่มีใครรู้ตัวเลขที่แน่นอนของหญิงสาวที่หายไปในโรมแรมของโฮมส์ เขารับสารภาพในการฆาตกรรม 27 ราย แต่เมื่อมองจากหลักฐานที่พบแล้ว มีความเป็นไปได้ว่าจะมีเหยื่อของเขาถึงกว่า 200 ราย

โฮล์มถูกแขวนคอเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 1896 ส่วนปราสาทฆาตกรรมของเขาได้ถูกรื้อถอนเพราะสร้างไม่ได้มาตรฐาน


 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/10-insane-stories-of-people-booby-trapping-their-homes.php

                     http://www.cracked.com/article/175_6-real-people-who-turned-their-homes-into-death-traps/
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 776 : 6 บ้านอันตราย เต็มไปด้วยกับดัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3787 , โพส : 1 , Rating : 0% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21684
อันสุดท้ายน้ากลัวจีจี
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 49.230.216.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กันยายน 2559 / 01:03

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android