คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 764 : 10 จานบินปริศนาในภาพวาดชื่อดังของโลก


     อัพเดท 2 พ.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,030 Overall : 2,763,612
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 764 : 10 จานบินปริศนาในภาพวาดชื่อดังของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3111 , โพส : 1 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาพวาดโบราณ ศิลปะสมัยกลาง ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดผนังถ้ำ หรือภาพวาดสีน้ำมัน ภาพเกี่ยวกับศาสนา หลายภาพมักมีเรื่องน่าประหลาดใจ ต้องตีความเสมอ เมื่อบางภาพนั้นได้ปรากฏภาพวัตถุลึกลับบนท้องฟ้า พร้อมกับทำสิ่งที่น่าประหลาด บางคนตีความว่าสิ่งที่เห็นน่าจะเป็นพระเจ้า ไปจนถึงยูเอฟโอกับต่างดาว !? และนี่คือ 10 ภาพวาดคลาสสิกในงานศิลปะที่มีอะไรบางอย่างแปลกประหลาดที่ปรากฏอยู่ในภาพ

ปล. บางภาพสามารถคลิกให้ภาพขยายใหญ่ขึ้นได้ครับ

 

10.ประกาศแห่งนักบุญอีมิดีอุส (The Annunciation With Saint Emidus)

The Annunciation, with Saint Emidius - Carlo Crivelli - National Gallery.jpg 

ภาพสีน้ำมัน ประกาศแห่งนักบุญอีมิดีอุสถูกวาดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1486 โดยศิลปินชาวอิตาลีชื่อคาร์โล  ริเวลลี่  ปัจจุบันจัดแสดงอยู่ในประเทศอังกฤษ

ภาพสีน้ำมันนี้บอกเล่าเรื่องราวของพระแม่มารีกำลังตั้งครรภ์พระเยซู หากแต่เมื่อสังเกตดีๆ เราจะเห็นวัตถุวงกลมปริศนาปรากฏอยู่บนฟากฟ้าทางมุมซ้ายบนของภาพ มันยิงแสงไปยังเหนือศีรษะพระแม่มารีที่อยู่ในบ้านทางมุมขวาล่างของภาพ  

แม้ว่านักวิจารณ์ศิลปะจะออกมาบอกว่า เรื่องราวของภาพนั้นมาจากพระคัมภีร์ฉบับพันธสัญญาใหม่ เมื่อทูตสวรรค์ได้มาแจ้งแด่พระนางมารีย์ถึงการตั้งครรภ์และการถือกำเนิดของพระเยซู นั้นคือวัตถุปริศนานี้หมายถึงทูตสวรรค์นั้นเอง (ถ้าได้ลองขยายออกมาดูให้ชัดๆกันแล้วล่ะก็ จะพบว่าเป็นวงแหวนที่เกิดจากเหล่าทูตสวรรค์สองวงซ้อนกันถ้าได้ลองขยายออกมาดูให้ชัดๆกันแล้วล่ะก็ จะพบว่าเป็นวงแหวนที่เกิดจากเหล่าทูตสวรรค์สองวงซ้อนกัน) และหากสังเกตดีๆ จะเห็นนกพิราบเหนือศิลปะพระแม่มารีกำลังขวางลำแสงอยู่ สามารถตีความได้ว่าฤทธิ์เดชของพระวิญญาณบริสุทธิ์ (Holy Spirit) ที่ส่งผลให้นางตั้งครรภ์

อย่างไรก็ตาม นักยูโอฟโอได้ยังคงตีความรูปภาพนี้ว่า เนื่องจากพระแม่มารีตั้งครรภ์พระเยซูโดยไม่มีพ่อ เป็นไปได้ไหมว่าเกิดจากพันธุวิศวกรรม โดยถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัว (ตีความว่า คนถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวส่วนใหญ่ จะอยู่บ้านและเห็นแสงสว่างส่องนอกอาคารของบ้าน) และทำให้ตั้งครรภ์

 

9 พระเยซูตรึงกางเขน (The Crucifixion Of Christ )

               

            ภาพปูนเปียกพระเยซูตรึงกางเขนเหนือแท่นบูชาของวิหาร The Visoki Decan ในโคโซโว ที่มุมซ้ายและขวาบนของภาพมีอะไรบางอย่างที่น่าแปลกตา ทางซ้ายมือเป็นวัตถุลึกลับสีแดง ข้างในวัตถุปรากฏปรากฏภาพของมนุษย์ผมสั้นท่าท่าเหมือนขับยานยังไงอย่างงั้น ส่วนทางขวามือเป็นวัตถุประหลาดสีเงิน ภายในปรากฏร่างของมนุษย์ที่น่าจะเป็นสตรี กำลังขับยานเช่นกัน ทั้งสองสวมชุดเหมือนนักบินอวกาศ และเหมือนไล่ล่ากันอยู่

                อย่างไรก็ตาม นักประวัติศาสตร์ได้แย้งว่า ความจริงยานอวกาศสีแดงนั้นหมายถึงดวงอาทิตย์ ส่วนยานอวกาศสีเงินนั้นก็หมายถึงดวงจันทร์ สมัยก่อนนั้นคริสตจักรยังไม่รู้จักดวงอาทิตย์มากนัก  พวกเขามักจะให้ดวงจันทร์เป็นเพศหญิงและพระอาทิตย์เป็นเพศชาย ซึ่งภาพวาดศิลปะศาสนามัยก่อนส่วนมากภาพของดวงอาทิตย์เอาไว้ทางด้านขวามือของพระเยซูและดวงจันทร์อยู่ทางด้านซ้ายมือของพระเยซูนั่นเอง


8. พระเยซูรับศีลจุ่ม (Baptism of Christ)

ภาพวาด “พระเยซูรับศีลจุ่ม” วาดโดยศิลปินชาวดัตซ์ Aert de Gelde ประมาณปี ค.ศ. 1710 ปัจจุบันจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ Fitzwilliam เคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ เนื้อหาของภาพจะเห็นวัตถุลึกลับเหมือนแผ่นดิสบริเวณด้านบนกำลังยิงลำแสงสี่เส้นลงมายังพื้นด้านล่าง ส่องให้เห็นบุคคลสำคัญสองท่าน ซึ่งก็คือพระเยซูและจอห์น แบ็พทิสต์

แม้ว่าวัตถุในภาพจะเหมือนยูเอฟโอ แต่หากสังเกตลงลึกอีกทีตรงกึ่งกลางของวงกลมปริศนาก็จะพบว่ามันมีจุดแต้มสีขาวๆปรากฏอยู่ นั่นคือภาพของ นกพิราบสีขาว  ซึ่งเนื้อหาของภาพเอามาจากพระคัมภีร์ฉบับพันธสัญญาใหม่กันอีกครั้งในบทจอห์น 1:32 (John 1:32) ที่กล่าวว่า ข้าพเจ้าเห็นพระวิญญาณเหมือนดังนกพิราบเสด็จลงมาจากสวรรค์ส่วนแสงสี่เส้นในภาพเป็นตัวเน้นความโดดเด่นของบุคคล โดยจงใจใส่นกพิราบเข้าไปในภาพเพื่อสื่อถึงเรื่องราวในพระคัมภีร์ด้วย

 

7. มาดอนน่ากับเซนต์จอห์น แบ็พทิสต์” (The Madonna With Saint Giovannino)

               

             ภาพวาดมาดอนน่ากับเซนต์จอห์น แบ็พทิสต์ เป็นภาพวาดสีน้ำมันสมัยช่วงประมาณปี ค.ศ. 1400 วาดโดย  Domenico Ghirlandaio ปัจจุบันจัดแสดงอยู่ในประเทศอิตาลี สังเกตที่มุมขวาบนของภาพก็จะเห็นว่ามีวัตถุลึกลับคล้ายจานลอยตัวอยู่ และข้างล่างก็มีคนและสุนัขกำลังเพ่งมองขึ้นไปยังวัตถุชิ้นนั้น

                ความจริงแล้ววัตถุลึกลับนั้น ก็คือภูตสวรรค์ที่กำลังส่องแสง ซึ่งเนื้อหาอ้างอิงจากพระคัมภีร์ฉบับพันธสัญญาใหม่ (New Testament) ได้กล่าวถึงคนเลี้ยงแกะแห่งเบธเลเฮม (Bethlehem) ที่กำลังเฝ้าดูฝูงแกะของพวกเขาในช่วงเวลาแห่งการประสูติของพระเยซู โดยมีทูตสวรรค์และชาวสวรรค์ (Heavenly host) หมู่หนึ่งร่วมกันสรรเสริญพระเจ้า ดังนั้น คนและสุนัขของใสภาพคือกำลังเพ่งมองขึ้นบนฟ้า และวัตถุลึกลับก็คือ ชาวสวรรค์เท่านั้นเอง


6.ชัยชนะแห่งฤดูร้อน  (Triumph Of Summer Tapestry)

6-triumph-of-summer-tapestry

ชัยชนะในฤดูร้อน  เป็นพรมแขวนผนัง ที่สร้างขึ้นในปี ปัจจุบันมันถูกนำมาโชว์ที่เมืองบรูช   ในปี 1538 ประเทศเบลเยียม (ซึ่งเมืองสมัยก่อนเป็นเมืองในเชิงยุทธศาสตร์ของยุคโรมัน ทำให้ตกเป็นเป้าหมายรุกรานได้ง่าย) งานสังเกตว่าด้านบนของภาพมีวัตถุบินลึกลับเหมือนยูเอฟโอหลายลำ และที่น่าสนใจคือยังไม่สามารถอธิบายได้ว่าสิ่งที่เห็นในภาพแท้ที่จริงแล้วมันคืออะไร เพราะภาพนี้ไม่ใช่ภาพทางศาสนาเหมือนภาพอื่นๆ ในอันดับ แต่เป็นภาพที่แสดงให้เห็นการก้าวขึ้นมาเป็นผู้ปกครองในอำนาจ ทำให้วัตถุในภาพไม่ใช่สัญลักษณ์แทนพระเจ้า หรือทูตสวรรค์  (หรืออาจเป็นการขึ้นมีอำนาจโดยการได้รับการสนับสนุนจากพระเจ้าก็ได้ แต่พระเจ้าที่ว่าคือยูเอฟโอหรือไม่ อันนี้ก็ไม่ทราบ)

ดังนั้นสิ่งที่คาดเดามีเพียงว่ามันน่าจะเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ หากใครอยากพิสูจน์ สามารถไปดูพรมนี้ได้ในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไบเอริสเชส  ( Bayerisches Nationalmuseum) ในประเทศเยอรมัน


5.ฉากชีวิตพระ (La Tebaide)

5-la-Tebaide

Scene di vita eremitica หรือ La Tebaide แปลว่าฉากชีวิตพระ วาดโดย Paolo Uccello( 1397-1475) ตั้งแสดงที่ Galleria dell'Accademia ใน อิตาลี เป็นภาพที่แสดงเทคนิคเล่าภาพหลายภาพย่อยมารวมอยู่ในภาพเดียวกัน โดยแต่ละภาพนำเสนอแง่มุมต่างๆ ของนักบวชที่ใช้ชีวิตสันโดษ และที่น่าสนใจคือตรงกลางภาพนั้น มีภาพของพระเยซูตรึงกางเขนอยู่ และสังเกตดีๆ ตรงขวามือล่างของพระเยซูนั้นปรากฏยูเอฟโอรูปร่างเหมือนแผ่นดิสก์สีแดงเล็กๆ อยู่

ความจริงแล้วยูเอฟโอสีแดงที่ว่านั้นไม่ได้แปลกอะไร มันก็คือหมวกของพระคาร์ดินัล ซึ่งเป็นของนักบุญเจอโรมคนที่นั่งคุกเข่าด้านหน้าของพระเยซูนั่นเอง เส้นเส้นสีแดงรอบๆ ก็คือสายของหมวกเท่านั้นเอง โดยหมวกนักบุญเจอโรมนั้นเป็นหมวกสีแดงปีกกว้าง ซึ่งเรามักเห็นหมวกสีแดงนี้ในภาพวาดของศิลปินอื่นๆ (และสังเกตว่าในภาพจะมีสัตว์ตัวเล็กๆ อยู่ใกล้นักบุฯด้วย ซึ่งมันก็คือสิงโต ซึ่งมันก็ปรากฏพร้อมกับหมวก ในหลายภาพวาดของศิลปินคนอื่นๆ เช่นกัน)

 

4.ปาฏิหาริย์แห่งหิมะ (The Miracle of Snow)

4-the-มหัศจรรย์ของหิมะ

ปาฏิหาริย์แห่งหิมะ วาดโดย จิตรกรชาวอิตาลี มาซาลิโน ดา ปานิเคล  วาดในช่วง 1423 ปัจจุบันตั้งแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ Museo di Capodimonte ของเมืองเมเปิลส์  ซึ่งจากภาพแสดงวัตถุลึกลับบนท้องฟ้าเหมือนจานบินมากกว่า 30 ลำ  

ความจริงแล้ววัตถุในภาพอาจเป็น “ก้อนเมฆ” ซึ่งตัวภาพได้เล่าตำนานที่คนกลุ่มหนึ่งได้มีนิมิตเห็นพระแม่มารีย์ มีพระประสงค์ให้สร้างโบสถ์ในกรุงโรม โดยจะทำการระบุตำแหน่งของโบสถ์แห่งนั้นด้วยหิมะที่ตกลงมาจากฟากฟ้า และแล้วเรื่องอัศจรรย์ก็เกิดขึ้นกลางฤดูร้อนตอนเช้าของวันที่ 5 สิงหาคม ค.ศ. 358 หิมะได้ตกลงมาบนเนินเขาเอสควิลีน (Esquiline hill) ทิ้งร่องรอยเป็นแบบร่างของโบสถ์เอาไว้อย่างงดงาม และคนในภาพก็ได้ตรวจสอบร่องรอยของหิมะบนพื้น และภาพพระเยซูและพระแม่มารีย์นั้นก็ประทับอยู่ก้อนเมฆเท่านั้นเอง


3.'Israel, Put Your Hope In The Lord' Painting

ภาพวาดลึกลับ (ไม่ทราบว่าใครวาด) ที่อยู่ในโบสถ์ Biserica Manastirii  โดมินิกันในซิกิโซอารา, โรมาเนีย นั้นมีอะไรบางอย่างที่น่าสนใจ โดยเป็นภาพของโบสถ์กำลังถูกเพลิงไหม้ (?) และมีวัตถุลึกลับรูปร่างเหมือนยูเอโอรูปแผ่นดิสก์ยักษ์ลอยอยู่เหนือโบสถ์ขึ้นไป

ที่น่าสนใจคือสถานที่ที่รูปนี้อยู่นั้น เป็นภูมิภาคเดียวกับเป็นบ้านเกิดของวลาดที่ 3 หรือหลายคนรู้จักในชื่อ วลาดจอมเสียบ ต้นแบบของแดรกคิวล่าในนิยายในเวลาต่อมา

แม้จะไม่มีอะไรเชื่อมโยงตำนานแดรกคิวล่ากับภาพวาด และไม่ทราบว่าภาพใครเป็นคนวาด มีเพียงแค่คำอธิบายใต้ภาพเป็นภาษาเยอรมัน อ่านว่า srael, hoffe auf den Herrn (“Israel, put your hope in the Lord”) อายุของภาพก็ไม่ชัดเจน แต่โบสถ์ถูกสร้างในศตวรรษที่ 14 หลังจากนั้นมันก็ถูกทำลายและสร้างใหม่ในศตวรรษ 17  (  ซึ่งภาพน่าจะวาดตามเหตุการณ์นั้น) ปกติแล้วสิ่งที่รูปร่างเหมือนจานบินก็เป็นตัวแทนสัญลักษณ์ของเทวดา หรือตัวแทนของพระวิญญาณบริสุทธ์ ไม่ก็โล่ประจำตระกูล


2.ถวายพระเกียรติ ของ ศีลมหาสนิท (Glorification Of The Eucharist

2-The-เชิดชู-of-the-ศีลมหาสนิท

จิตรกรอิตาลีชื่อเวนทูร่า ซาลิมบีนิได้กลายเป็นจิตรกรที่มีชื่อเสียงจากภาพวาดลึกลับภาพหนึ่งในประวัติศาสตร์ ชื่อภาพ “ถวายพระเกียรติ ของ ศีลมหาสนิท (1600) รูปวาดในโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ในอิตาลี วาดในศตวรรษที่ 16 ซึ่งส่วนที่แปลกของภาพคือด้านบนที่เป็นภาพพระบิดาและพระบุตรกำลังทำอะไรบางอย่างกับวัตถุชนิดหนึ่งแปบลกๆ ซึ่งเป็นวัตถุทรงกลมที่มีผิวโลหะขนาดใหญ่มีเสาอากาศ และมีแสงไฟแปลกด้านบนวงกลม โดยรวมแล้วมันคล้ายกับดาวเทียม "สปุตนิก 1 " ซึ่งแน่นอนว่าสมัยก่อนยังไม่มีดาวเทียม แล้วมันคืออะไร

แน่นอนว่าผู้ชื่นชอบยูเอฟโอและทฤษฏีนักบินอวกาศโบราณก็ได้อ้างว่าภาพนี้เป็นหลักฐานก็มีตัวตนของสิ่งมีชีวิตจากต่างหาก อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญก็ถามทฤษฎีหักล้างความคิดอย่างรวดเร็ว คือภาพด้านบนนั้นเป็นสัญลักษณ์ของพระผู้เป็นเจ้ากำลังสร้างโลกต่างหาก (นกพิราบคือสัญลักษณ์ของวิญญาณศักดิ์สิทธิ์) (ซึ่งนอกจากภาพนี้แล้ว ยังมีภาพศิลปะอันอื่นๆ ที่เหมือนกัน) ลูกกลมๆ ก็คือสฟาอีรา มุนดิ ( Sphaera Mundi) ที่แทนเหมือนโลกของจักรวาลที่พบเห็นได้บ่อยในภาพวาดจำพวกศาสนา ไฟแปลกที่ดาวเทียมเป็นเพียงดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ เสาอากาศเป็นเพียงไม้เท้ากายสิทธิ์ที่ทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจพระบิดาและพระบุตรนั้นเอง1.พระเยซูตรึงกางเขน (จอร์เจีย) ( The Crucifixion Of Christ (Georgia))

คล้ายกับภาพ  โดยเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังในวิหาร Svetishoveli ใน มตสเฮตา ของจอร์เจีย (วาดในช่วง 1600)  ในภาพหากสังเกตดีๆ จะพบวัตถุลึกลับบินบนทั้งด้านซ้ายและขวาของพระเยซู ทำให้ชวยส่งเสริมทฤษฏีนักบินอวกาศที่ว่า “พระเยซูคือมนุษย์ต่างดาว” มากขึ้น (ทฤษฏีบอกว่า พระแม่มารีถูกมนุษย์ต่างดาว เอาดีเอ็นเอผสมเทียมทารกในครรภ์ จนเกิดพระเยซู และหลอกพระมารีว่าเป็นความฝัน และมนุษย์ต่างดาวเป็นเทวทูต )

อย่างไรก็ตาม สำหรับนักวิจารณ์ศิลปะแล้ว มันไม่ได้เป็นเรื่องลึกลับแต่อย่างใด แท้จริงแล้ววัตถุลึกลับที่อยู่ในภาพก็คือดวงอาทิตย์และดวงจันทร์เท่านั้นเอง ซึ่งมีภาพวาดทางศาสนาแบบเดียวกันที่มีลักษณะคล้ายกัน และหากซูมภาพวัตถุทั้งสองออกมาดีๆ ก็จะพบว่ามีใบหน้าของมนุษย์ปรากฏอยู่ด้วย ซึ่งวัตถุทางซ้ายมีใบหน้าเหมือนผู้ชาย ก็คือดวงอาทิตย์ และวัตถุทางขวามีใบหน้าของผู้หญิงก็คือดวงจันทร์นั้นเอง (เหมือนกรณีของพระเยซูตรึงกางเขนของโคโซโว)

ทุกวันนี้ภาพ พระเยซูตรึงกางเขน (จอร์เจีย) ยังคงเป็นที่เข้าใจผิด และเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตอย่างกว้างขวาง

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2016/04/24/10-historic-divine-paintings-that-clearly-show-ufos/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 764 : 10 จานบินปริศนาในภาพวาดชื่อดังของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3111 , โพส : 1 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21556
เม้นนนนนน
Name : Kamonnatch Sukhathaitham < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kamonnatch Sukhathaitham [ IP : 49.229.41.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2559 / 22:59

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android