คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 757 : 10 เหตุผลที่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวที่จริง (เวอร์ชั่นปรับปรุง)


     อัพเดท 19 มี.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,633 Overall : 2,763,215
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 757 : 10 เหตุผลที่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวที่จริง (เวอร์ชั่นปรับปรุง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3512 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่? ก็ยังคงเป็นปริศนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกที่ยังไม่สามารถเฉลยจนถึงปัจจุบัน แม้ที่ผ่านมาจะมีประวัติศาสตร์มากมายเกี่ยวกับการปรากฏตัวของยูเอฟโอและมนุษย์ต่างดาว แต่มันก็ไม่ช่วยให้เราเชื่อเรื่องเหล่านี้แต่อย่างใด แต่ตราบใดที่ทฤษฏี “เราไม่ได้อยู่คนเดียวในจักรวาลแห่งนี้” ก็ยังคงเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวน่าจะมีอยู่จริง และนี่คือ 10 เหตุผลที่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวที่จริง

 

10.นักบินอวกาศเผชิญหน้ายูเอฟโอ

สัญญาณที่พิสูจน์มนุษย์ต่างดาวอยู่

มีรายงานที่น่าสนใจเกี่ยวกับนักบินอวกาศที่ได้ออกมาอ้างว่าพวกเขาได้เผชิญหน้ากับยูเอฟโอหลายครั้ง ขณะที่พวกเขากำลังทำภารกิจที่ห้วงอวกาศ และแน่นอนว่าพวกเขาเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง

ในเดือนมิถุนายน 1965 นักบินอวกาศสหรัฐสองนาย คือเอ็ด ไวท์ นักบินอวกาศสหรัฐคนแรกที่ออกปฏิบัติการนอกยานอวกาศ และเจมส์ แมคดิวิตต์ทั้งสองอยู่ในยานเจมินี่ ขณะที่โคจรอยู่เหนือเกาะฮาวาย พลันทั้งคู่ก็ได้พบเห็นยูเอฟโอที่มีแขนยื่นจากตัวยาน และสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าเขายังถ่ายวีดีโอเอาไว้ด้วย หากแต่มันไม่ได้ถูกเผยแพร่

หากคุณยังเชื่อว่าเรื่องมนุษย์เหยียบดวงจันทร์เป็นเรื่องจริง และเชื่อว่าดวงจันทร์คือฐานทัพมนุษย์ต่างดาว ละก็ นิล อาร์มสตรองก็ได้ออกมาอ้างว่าเขาได้เห็นจานบินที่ดวงจันทร์ วันที่ 21 กรกฎาคม 1969  ขณะที่อาร์มสตรองอยู่บนยานที่กำลังจะเดินทางไปดวงจันทร์ เขาได้ติดต่อกับนาซ่าว่าเขาได้เห็นยูเอฟโอกำลังจอดนิ่งอยู่บนพื้นข้างๆหลุมที่ไกลออกไป  ซึ่งเขาได้ถ่ายรูป และพูดว่า “โลกของเราไม่ปลอดภัย” เอาไว้ด้วย จนถึงบัดนี้อาร์มตรองยังคงยืนยันว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องจริง และ CIA ปิดบังทุกอย่างต่อสาธารณชน


9. ใกล้ชนกับจานบิน

มนุษย์ต่างดาวอยู่

มีรายงานมากมายเกี่ยวกับสายการบินพาณิชย์ที่เกือบชนกับวัตถุลึกลับที่เชื่อว่าเป็นยูเอฟโอ หนึ่งในนั้นเป็นนักบินของสายการบินที่มีประสบการณ์อย่างสนามบินแมนเชสเตอร์ เมื่อปี 1995 โบอิ้ง 737 นักบินและเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่าเห็นวัตถุบินส่องแสงลึกลับบ้นลงทางด้านขวามือของเครื่องบินด้วยความเร็วสูง และเกือบจะชน ก่อนที่มันจะหายไปอย่างไร้ร่องรอยไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น ซึ่งการเผชิญหน้าดังกล่าวได้ถึงบันทึกเอาไว้ด้วย ซึ่งบันทึกเป็นเสียงของกัปตันโรเจอร์ วิลส์ และเจ้าหน้าที่ขับเครื่องบินมาร์ สจวต รวมไปถึงหน้าจอเรดาห์ของแผนกควบคุมการจราจรทางอากาศก็ได้พบวัตถุลึกลับที่ไม่มีที่มาที่ไปปรากฏอยู่อีกด้วย

 

8.มีเทนบนดาวอังคาร


เมื่อไม่นานมานี้ มีการค้นพบทางวิทยาศาตร์ใหม่ที่เป็นที่ถกเถียงกัน เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้พบมีเทนบนดาวอังคาร โดยปกติแล้วมีเทน (CH4) คือตัวบ่บอกถึงการมีสิ่งมีชีวิตอยู่ เพราะก๊าซมีเทนเกิดขึ้นได้เพราะผลพลอยได้ของ กิจกรรมของสิ่งมีชีวิต ทำให้การค้นพบครั้งนี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าดาวอังคารอาจจะมีหรือเคย มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่

ดาวอังคารยังคงเป็นดาวที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าครึ่งหนึ่งน่าจะเป็นดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ แน่นอนการค้นพบมีเทนก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ระบุว่าดาวอังคารอาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่ เพราะที่ผ่านมาดาวอังคารยังถูกระบุว่ามีน้ำที่เป็นต้นกำเนิดสิ่งมีชีวิตด้วย แต่อย่างไรก็ตามวิทยาศาสตร์ก็ยังคงถกเถียงอยู่ว่ามีเทนที่พบเกิดจากสิ่งมีชีวิตหรือเกิดจากวัตถุหรือไม่


7.สัญญาณว้าว

มนุษย์ต่างดาวอยู่

ประมาณปี 1977 ด็อกเตอร์ เจอร์รี อาร์. เอฮ์แมน นักดาราศาสตร์ชาวอเมริกันกำลังทำงานอยู่ในหอดูดาว The Big Ear แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต ได้พบสัญญาณคลื่นวิทยุประหลาดที่ส่งมาจากห้วงอวกาศ เกือบ 220 ล้านปีแสง ซึ่งดังต่อเนื่องเป็นเวลา 72 วินาที   

ด้วยความประหลาดใจ ดร.เอฮ์แมน จึงได้ถอดรหัสความหมายของสัญญาณลงบนกระดาษคอมพิวเตอร์ จนพบอะไรบางอย่างในลำดับตัวเลขออกมา แล้วเขาก็ใช้ปากกาแดงวงกลมเลขเหล่านี้ ซึ่งมันได้เขียนข้อความว่า ว้าว! (WOW!) และเป็นที่มาของชื่อสัญญาณว้าว และสัญญาณดังกล่าวทำให้หลายคนเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวอาจกำลังติดต่อสื่อสารกับเรา โดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูง

 

6.นาซ่าปกปิด

มนุษย์ต่างดาวอยู่

มีทฤษฏีหนึ่งที่หลายคนเชื่อว่านาซ่านั้นจงใจที่จะปกปิดเรื่องมนุษย์ต่างดาว และมักปฏิเสธการมีตัวตนจริงของมนุษย์ต่างดาวมาโดยตลอด แต่กระนั้นก็มีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนาซ่าออกมาแฉอยู่บ่อยครั้ง  หนึ่งในนั้นคือ  ด็อกเตอร์ เอดการ์ มิทเชลล์ อดีตนักบินอวกาศประจำ Aplollo 14 ที่เคยเป็นหนึ่งใน 8 มนุษย์อวกาศสหรัฐ ที่เหยียบบนดวงจันทร์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า มนุษย์ต่างดาวมีจริง และเคยมาเยือนโลกมนุษย์หลายครั้ง แต่ทุกครั้งถูกนาซาปกปิดตลอด โดยเขามีสิทธิพิเศษพอที่จะรู้เรื่องเหล่านี้ ซึ่งถูกรัฐบาลสหรัฐปกปิดมาตลอด 60 ปี ที่ผ่านมา

ด็อกเตอร์เอดการ์ได้อ้างว่า มนุษย์ต่างดาวตัวจริงมีลักษณะตัวเล็ก ดวงตาใหญ่ และหัวใหญ่ และมีเทคโนโลยีชั้นสูงเหนือกว่ามนุษย์มาก สามารถทำลายมนุษย์ชาติได้ทันที หากมนุษย์คิดเป็นศัตรู นอกจากนี้ยังอ้างอีกว่าเหตุการณ์ยูเอฟโอตกที่เมืองรอสเวลล์ ที่ รัฐนิวเม็กซิโก ในอดีตที่ผ่านมานั้นเป็นเรื่องจริงอีกด้วย


5.พระเจ้าจากอวกาศ

มนุษย์ต่างดาวอยู่

ทุกวันนี้ทฤษฏีพระเจ้าจากอวกาศก็ยังคงน่าเชื่อถือ  โดยทฤษฏีดังกล่าวหมายความว่าสมัยโบราณมนุษย์ต่างดาวเคยมายังโลกแล้วสอนเทคโนโลยีต่างๆ ให้กับคนโบราณ จนเจริญรุ่งเรือง และคนโบราณเรียกมนุษย์ต่างดาวนี้ว่า “พระเจ้า”

หนึ่งในตัวอย่างที่น่าสนใจในการสนับสนุนทฤษฏีดังกล่าวคือการค้นพบวัตถุลึกลับในอารยธรรมโบราณ ทั้งๆ ที่สมัยโบราณไม่น่าจะมีสิ่งเหล่านี้ เป็นต้นว่า แบตเตอรี่ของอีรัก ภาพวาดของอียิปต์ปรากฏภาพของแฮลิคอปเตอร์ เรือดำน้ำ และเครื่องบินเจ็ท อายุเป็นพันๆ ปี ทั้งๆ ที่ผมพึ่งผู้คิดค้น

แม้ว่านักโบราณคดีจะมีข้อสันนิษฐานที่ขัดแย้งเรื่องดังกล่าว เป็นต้นว่ารูปเครื่องบิน อาจเป็นเพียงรูปนก แต่ถึงอย่างนั้นในตำนานของชาวอียิปต์โบราณมักพูดถึงสิ่งมีชีวิตที่สืบเชื้อสายมาจากท้องฟ้า ซึ่งขี่วัตถุที่สว่างและบินได้ลงมาสอนเทคโนโลยีและภูมิปัญญาให้กับพวกเขา ทำให้เชื่อว่าสิ่งที่ว่าอาจเป็นมนุษย์ต่างดาวที่เคยมาเยี่ยมชาวอียิปต์โบราณ

 

4.อุกาบาต

มนุษย์ต่างดาวอยู่

เมื่อปี 2011  ด็อกเตอร์ริชาร์ด บี.ฮูเวอร์ (Dr. Richard B. Hoover) นักชีววิทยาอวกาศ จากศูนย์การบินอวกาศมาร์แชล (Marshall Space Flight Center) ขององค์การบริหารการบินอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) ที่ระบุว่าได้พบหลักฐานอันชัดแจ้งของชีวิตต่างดาว ในรูปของฟอสซิลแบคทีเรียในอุกกาบาตชนิดหายากที่เรียกว่า อุกกาบาตประเภทคาร์บอน ซีไอ1 (CI1) ซึ่งมีอุกกาบาตดังกล่าวบนโลกเพียง 9 ดวงเท่านั้น (และเชื่อว่าในจำนวนนั้นคืออุกาบาตที่เก่าแก่ในระบบสุริยจักรวาล)

ที่แปลกคือ จุลชีพดังกล่าวแทบจะไม่มีไนโตรเจนอยู่เลย ซึ่งไนโตรเจนเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งมีชีวิตบนโลก แสดงให้เห็นว่าพวกมันมาจากต่างดาว มันสามารถอาศัยอยู่ได้หากมีน้ำ อย่างไรก็ตาม ฮูเวอร์ไม่ได้เป็นคนแรกที่ค้นพบดังกล่าว เพราะอดีตมีผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้อ้างเกี่ยวกับการค้นพบทำนองเดียวกัน ทำให้ทฤษฏีว่านอกจากโลกแล้ว ยังมีดาวอื่นๆ ที่คาดว่ามีสิ่งมีชีวิตที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อนอยู่ด้วย


3. มีไมโครชิปต่างดาวฝังไว้ที่กระโหลกนโปเลียน

               

             ที่ผ่านมา มีเรื่องราวของมนุษย์ที่ถูกลักพาตัวเกิดขึ้นหลายกรณี แม้ว่าพวกเขาจะได้รับการปล่อยตัวในภายหลัง แต่สิ่งที่ตามมานั้น ทำให้พวกเขาเกิดอยู่ไม่เป็นสุข รวมไปถึงการค้นพบวัตถุลึกลับในร่างกายของพวกเขาด้วย ซึ่งน่าเสียดายที่วัตถุเหล่านั้นไม่ได้ถูกตรวจสอบแบบละเอียดชัดเจน ทำให้ไม่สามารถอธิบายได้ว่าวัตถุดังกล่าวเป็นของมนุษย์ต่างดาวจึงหรือไม่

                อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์ได้อ้างว่าพวกเขาได้ค้นพบวัตถุแปลกปลอมขนาดเล็กยาวประมาณครึ่งนิ่งฝังอยู่ภายในซากโครงกระดูกของนโปเลียนมหาราช ผู้ปกครองฝรั่งเศสผู้ยิ่งใหญ่ การอ้างการค้นพบครั้งนี้ได้เชื่อมโยงเกี่ยวกับการลักพาตัวและหายตัวไปอย่างลึกลับของนโปเลียนเมื่อเดือนกรกฎาคม 1794 ก่อนได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา โดยนโปเลียนได้อ้างว่าเขาถูกคุมขังโดยกลุ่มคนแปลกประหลาดกลุ่มหนึ่ง

 

2. ศึกลอสแอนเจลิส

มนุษย์ต่างดาวอยู่

ภาพยนตร์ The Battle of Los Angeles (2001) ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับมนุษย์สู้กับเอเลี่ยน อาจเป็นแค่เรื่องบันเทิง หากแต่ความจริงแล้วในประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งเคยมีเรื่องของมนุษย์สู้กับเอเลี่ยน และเหตุการณ์ดังกล่าวเรียกขานว่า The Battle of Los Angeles เหมือนกับภาพยนตร์

                ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประมาณคืนของวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 1942  (ไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ฐานทัพเรือเพิร์ล ฮาเบอร์ (Pearl Harbor) และ แอลวูด( Ellwood) ถูกฝ่ายอักษะญี่ปุ่นโจมตีจนย่อยยับ)  ที่ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย จู่ๆ ก็มีฝูงยูเอฟโอรูปทรงกลมเรืองแสงปรากฏตัวเหนือน่านฟ้าของเมือง สัญญาณเตือนไซเรนดังไปทั่ว ทำให้พยานหลายคนในตอนนั้นตื่นมาเพื่อออกมาดูการปรากฏตัวของฝูงยูเอฟโอลึกลับดังกล่าว

ตอนแรกทางกองทัพเชื่อว่าเป็นเครื่องบินรบของฝ่ายอักษะญี่ปุ่น ทำให้มีการใช้ปืนต่อสู้อากาศยานระดมยิงตอบโต้ทันที กว่า 1400  นัด หลังสิ้นเสียงปืน ผลปรากฏว่าอาวุธของพวกเขาไม่สามารถทำอันตรายกับฝูงยูเอฟโอได้เลย อีกทั้งสะเก็ดของกระสุนปืนได้ตกลงบนพื้นดินทำลายบ้านเรือนและมีผู้เสียชีวิตจากลูกหลงจากเหตุการณ์ดังกล่าวหลายราย ก่อนที่ยูเอฟโอจะหายอย่างลึกลับ

เหตุการณ์ในครั้งนั้นได้ถูกจารึกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ เป็นเหตุการณ์สงครามยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์สู้กับมนุษย์ต่างดาว และเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของยูเอฟโอ


1.จักรวาลกว้างใหญ่

มนุษย์ต่างดาวอยู่

เหตุผลง่ายๆ ในการเชื่อว่ามีมนุษย์ต่างดาวอยู่จริว นั้นก็คือจักรวาลของเรากว้างใหญ่ อย่างกาแล็กซี่ทางช้างเผือกมีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 120,000 ปีแสง แต่ละเอกภาพยังมีดาราจักรแบบนี้อยู่อีกเป็นแสนล้านแห่ง และมีดาวกว่า 400 พันล้านดวง แน่นอนว่าดาวจำนวนเหล่านี้ก็คงจะมีสักดวงที่เป็นที่อาศัยของมนุษย์ต่างดาว

ทุกวันนี้นักวิทยาศาสตร์ยังเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง และพยายามติดต่อสื่อสารทุกวิถีทาง เพื่อพิสูจน์ว่าเราไม่ได้เดียวดายในจักรวาลที่กว้างใหญ่ไพศาลนี้แต่เพียงผู้เดียว

 

 

เป็นการจัดอันดับตามใจคนเขียน

อ้างอิง

http://www.wonderslist.com/10-signs-that-prove-aliens-exist/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 757 : 10 เหตุผลที่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวที่จริง (เวอร์ชั่นปรับปรุง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3512 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21532
**ดร.เอฮ์แมน ทำเครื่องหมายบนกระดาษคอมพิวเตอร์ เขียนข้อความว่า ว้าว! (WOW!) และเป็นที่มาของชื่อสัญญาณนี้
Name : BBbarn [ IP : 110.168.229.32 ]

วันที่: 14 มีนาคม 2559 / 21:50
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21531
**ดร.เอฮ์แมน ทำเครื่องหมายบนกระดาษคอมพิวเตอร์ เขียนข้อความว่า ว้าว! (WOW!) และเป็นที่มาของชื่อสัญญาณนี้
Name : BBbarn [ IP : 110.168.229.32 ]

วันที่: 14 มีนาคม 2559 / 21:49

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android