คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 756 : 10 สุดยอดฆาตกรต่อเนื่องที่ฉลาดมากที่สุด


     อัพเดท 13 มี.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,030 Overall : 2,763,612
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 756 : 10 สุดยอดฆาตกรต่อเนื่องที่ฉลาดมากที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4972 , โพส : 6 , Rating : 0% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สิ่งที่หลายคนมักคิดผิดเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องมากที่สุดก็คือ ฆาตกรต่อเนื่องต้องโง่ ไม่ฉลาด สาเหตุอาจเพราะประวัติฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่ที่มักล้มเหลวการศึกษา ไม่ได้เล่าเรียน และยากจน ทำให้หลายสื่อ (โดยเฉพาะพวกการ์ตูน) มักวาดภาพฆาตกรว่าเป็นพวกฆ่าคนบ้าเลือด ไอคิวต่ำ

อย่างไรก็ตามนั้นเป็นความเชื่อที่ผิด หากดูค่าเฉลี่ยของฆาตกรต่อเนื่องจะพบว่าพวกเขามีระดับไอคิว 94.7  ซึ่งอยู่ในค่าเฉลี่ย ในขณะที่ฆาตกรต่อเนื่องอยู่บางคนก็มีสติปัญญาสูง และนี่คือ 10 อันดับฆาตกรต่อเนื่องที่ชาญฉลาดมากที่สุด

 

10.จอห์น คริสตี้ (John Christie)

John Christie Intelligent Serial Killers

จอห์น คริสตี้เกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน 1898 ในยอร์กเชียร์ เขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่น่ากลัวคนหนึ่งของอังกฤษ โดยเขาฆ่าผู้หญิง 8 คน (อาจมากกว่านั้น และหนึ่งในนั้นมีภรรยาของเขารวมอยู่ด้วย) ด้วยการรัดคอ และหมกศพเก็บในอพาร์ตเมนต์ของเขาในน็อตติงฮิลล์

สมัยเด็กนั้นจอห์น คริสตี้ได้เป็นนักเรียนเรียนดี เก่งเรื่องคณิตศาสตร์และพีชคณิต ชำนาญในเรื่องงานที่มีความละเอียด มีไอคิว 128 ซึ่งถือว่า “สูงกว่าค่าเฉลี่ย” เขายังได้รับทุนการศึกษาโรงเรียนมัธยมแฮลิแฟกซ์ และได้เป็นทหารกองทัพอังกฤษ  ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาก็ทำหน้าที่เป็นตำรวจ และต่อมาก็


9.เอ็ดมุนด์ เคมเปอร์ (Edmund Kemp)

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ในเบอร์แบงก์ แคลิฟอร์เนีย เอ็ดมุนด์ เคมเปอร์ อายุ 15 ปีได้ใช้ปืนล่าสัตว์ยิงตากับยาย (ยิงยายเสร็จแล้วก็เอามีดหั่นเนื้อแทงยายซ้ำๆ) หลังถูกตำรวจจับได้เขาก็เพียงแค่อ้างเหตุผลว่า “แค่อยากรู้ว่ารู้สึกยังไงกับฆ่ายาย”

อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยอายุยังน้อย และมีอาการทางจิต ทำให้เขาส่งตัวไปรักษา และได้รับการปล่อยตัวขณะอายุ 21 ต่อมาเขาก็กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องฉายา “นักฆ่า Co-ed” และฆ่าและกินเนื้อบางส่วนของสาววิทยาลัย 6 คน และเมษายน 1973 เขาก็ฆ่าแม่ของเขาขณะนอนหลับและรัดคอเพื่อนแม่จนตาย ก่อนที่จะแจ้งตำรวจมาจับ

แม้ว่าจะมีประวัติทางจิต แต่เอ็ดมุนด์มีไอคิวถึง 136 ระดับใกล้อัจฉริยะ ความฉลาดของเขาทำให้หลอกจิตแพทย์ว่าเขาหายป่วย จนผลประเมินออกมาบอกว่าเขาไม่อันตราย และได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาล เมื่อเขาอายุ 21

 

8.เทด บันดี้ (Ted Bundy)

โรเบิร์ต ทีโอดอร์ บันดี้เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 1949 ในเบอร์ลิงตัน เวอร์มอนต์ เขาเป็นคนที่มีรูปหล่อและมีเสน่ห์ แต่ความจริงแล้วตัวจริงของเขาคือฆาตกรเหยื่อที่ชื่นชอบทรมานและฆ่าผู้หญิง ซึ่งมีผู้หญิงตกเป็นเหยื่อมากถึง 36 ใน 16 รัฐ ทั่วอเมริกา

จากการทดสอบไอคิว พบว่าบันดี้มีไอคิวระดับ 136 ระดับพรสวรรค์ เขาได้รับปริญญาตรีสาขาจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน และความฉลาดของเขาสามารถหลอกล่อเหยื่อให้มาติดกับ โดยเขามักแกล้งทำเป็นบาดเจ็บ หรือปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้เหยื่อตายใจ นอกจากนี้ยังหนีรอดขณะอยู่ในการควบคุมของตำรวจด้วย


7.คริสติน กิลเบิร์ต (Kristen Gilbert)

Kristen Heather Gilbert

คริสติน กิลเบิร์ต เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 1967 เธอเคยทำงานในศูนย์การแพทย์ทหารออกศึก และที่น่ากลัวคือเชื่อว่าเธอเป็น “ยมทูตแห่งความตาย”  (เป็นฉายาของหมอหรือนาง-บุรุษพยาบาลที่ฆ่าคนไข้ของตนเองจำนวนมาก)  เธอฆ่าคนไป 4 คน (อาจมีมากถึง 40 คนขึ้นไป) ทั้งหมดล้วนเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายโดยใช้อะดรีนาลีนกระตุ้น

สำหรับไอคิวของเธอนั้นไม่มีการเปิดเผย หากแต่ระบุว่าไอคิวสูง เพราะในขณะเรียนในชั้นมัธยมเกรดของเธอดีมาก อีกทั้งยังมีพรสวรรค์ในการเรียน จนได้เกียรตินิยม เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนัธยมกรอ-สเตเบิ้ล รีเจียนัล จากนั้นเธอก็ลงทะเบียนเรียนที่บริดจ์วอเตอร์สเตทคอลเลจ จากนั้นก็เรียนในวิทยาลัยชุมชนกรีนฟิลด์ และได้ประกาศนียบัตรพยาบาล

 

6.จอร์จ รัสเซล จูเนียร์ (George Russell, Jr.)

George Russell, Jr.

จอร์จ รัสเซล จูเนียร์เกิดเมื่อเดือนเมษายน 1958 ได้รับฉายาว่า “นักฆ่าตะวันออก” แม้ภายนอกจะมมีเสน่ห์แบบวัยรุ่นแต่ความจริงแล้วเขาเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง พัฒนาความเกลียดชังผู้หญิงให้กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องฆ่าผู้หญิงสามรายซีแอตเทิล ในรัฐวอชิงตันอย่างหฤโหด เหยียดหยามเหยื่อจนขาดใจตาย อย่างรายหนึ่งเขาตีเหยื่อที่เป็นผู้หญิงอย่างไร้ปราณี แตะอย่างหนักจนกระดูกสันหลังหัก และข่มขืนในขณะที่เธอตาย

ในสมัยเรียนหนังสือนั้น แม้ว่าเขาออกจากโรงเรียน แต่ไอคิวของเขาอยู่ในระดับสูง ถือว่าเป็น “เด็กมีพรสวรรค์” หากแต่เขาคิดว่าโรงเรียนน่าเบื่อ อีกทั้งยังลักเล็กขโมยน้อย สร้างความเดือร้อนในโรงเรียน นอกจากนี้เขายังสนใจกฎหมาย แต่ไม่อยากทำงานร่วมกับตำรวจท้องถิ่น


5.แอนดรูว์ ฟิลลิป คูนานัน (Andrew Phillip Cunanan)

Andrew Phillip Cunanan FBI pictures

ครั้งหนึ่งแอนดรูว์ ฟิลลิป คูนานันเคยเป็นที่ต้องการของเอฟบีไอ เขาเกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 1969 ในชาติตี แคลิฟอร์เนีย เขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องยิงคนตายไป 5 คน รวมไปถึงนักออกแบบแฟชั่นจิอันนี เวอร์ซาเซ (Gianni Versace) และทุกคนเป็นผู้ชาย

จากประวัติพบว่าคูนานัน มีไอคิวถึง 147 ระดับอัจฉริยะ เขาเป็นเด็กเรียนดี มีความทรงจำดี ได้เรียนมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานดิเอโก ในเอกประวัติศาสตร์อเมริกัน สามารถพูดภาษาต่างประเทศได้อย่างเจ็ดภาษาอย่างคล่องแคล่ว และมีความรู้กว้างขวางในเรื่องศิลปะและแฟชั่น


4. แครอล โคล (Carroll  Cole)

CarrollCole

แครอล โคลเกิดในซูซิตี ไอโอวา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 1938 เนื่องจากมีปมที่เกลียดชังแม่ ทำให้เขากลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องรัดคอผู้หญิงไป 14 คน (หรืออาจจะมากถึง 35 คน) ในหลายรัฐ ทั้งเนวาดาล, แคลิฟอร์เนีย, ไอโอวา เพียงเพราะพวกเธอทำให้เขานึกถึงแม่ที่เขาเกลียด

ตอนที่แครอลอายุได้ 14 ปี เขาได้รับการทดสอบไอคิว พบว่าเขามีไอคิวถึง 152 ซึ่งเป็นระดับ “อัจฉริยะ” แม้เกรดเฉลี่ยของเขาจะเป็น “D+” และจบการศึกษาเพียงชั้นประถมศึกษาที่สิบ ทั้งนี้อาจเป็นเพราะเขาได้รับความเจ็บปวดทั้งทางร่างกายและจิตใจ และการใช้ยาเสพติดก่อนที่พัฒนามาเป็นฆาตกรต่อเนื่องในที่สุด

แครอล โคลถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 1985

 

3. ชาร์ลี กัลลีโก (Charlene Gallego)

Gerald and Charlene Gallego

ชาร์ลี กัลลีโกเกิดในสต็อกตัน แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 1956 เธอกับสามีเจอราลด์ กัลลีโกได้ร่วมมือกัยช่วยเหลือลักพาตัว ข่มขืน และฆ่าคนไป 9 คน ส่วนมากเป็นผู้หญิง และหนึ่งในนั้นมีเด็กอายุ 13 ขวบ กับหญิงตั้งครรภ์รวมอยู่ด้วย

ความจริงแล้วชาร์ลีเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมาก เธอมีไอคิวถึง 160 ระดับ “อัจฉริยะพิเศษ” เธอมีความจำดีเลิศ เก่งเรื่องการถ่ายภาพ และเก่งไวโอลีนระดับอัจฉริยะจนเกือบได้เข้ามหาวิทยาลัยดนตรีซานฟรานซิสโก หากแต่เธอเลือกเส้นทางของฆาตกรต่อเนื่องแทน


2.ร็อดนีย์ อัลคาล่า (Rodney Alcala)

RodneyAlcala

ร็อดนีย์ อัลคาล่า เกิดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 1943 ในซานอันโตนิโอ เท็กซัส เชื่อว่าระหว่างปี 1977-1979 เขาได้ฆ่าผู้หญิงไป 8 คน (ความจริงอาจมากกว่า 100 คน) เขาได้รับฉายาว่า “นักฆ่าเกมนัดบอด” (หรือ เกมหาคู่) เพราะเขาเคยเป็นผู้แข่งขันเกมนัดบอดของอเมริกาเมื่อปี 1978 และชนะเกมนั้น

นอกจากจะมีเสน่ห์แล้ว เขายังมีไอคิวถึง 160 ระดับ “อัจฉริยะพิเศษ) เขาเป็นที่หนึ่งชองชั้นเรียน มีพรสวรรค์การเล่นเปียโน และเขาได้รับปริญญาตรีในศิลปกรรมศาสตร์จาก UCLA และได้การยอมรับจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์กวิจิตรศิลป์ เพราะความฉลาดนี้เองทำให้เขาลอยนวลไปหลายปี และตำรวจต้องปวดหัวเพื่อพวกเขาพบรูปผู้หญิงมากมายที่คาดว่าจะเป็นเหยื่อของร็อดนีย์ แต่พวกเขาไม่สามารถตามตัวตนได้ว่าพวกเธอเหล่านี้เป็นใคร และเป็นตายร้ายดียังไง

 

1.ธีโอดอร์ คาซินสกี้ (Theodore  Kaczynski).

Top 10 Most Intelligent Serial Killers

ธีโอดอร์ คาซินสกี้เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 1942 ในชิคาโก แต่ประวัติศาสตร์นั้น หลายคนจดจำในฐานะ “เดอะ ยูนาบอมเบอร์” เขาอาจไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าโดยตรงนัก หากแต่เขาเป็นคนส่งระเบิดที่เขาประดิษฐ์เองไปยังคงที่เขาเห็นว่าควรตายหรือขัดอุดมการณ์ของเขา ซึ่งเป้าหมายส่วนใหญ่เป็นอาจารย์ และในช่วง 20 ปีที่ผ่านมามีคนมากมายที่บาดเจ็บและตายจากระเบิดที่ห่อพัสดุของเขา (บาดเจ็บ 13 ราย ตาย 3)

สมัยที่ธีโอดอร์ยังหนุ่มนั้นเขาเป็นอัจฉริยะตัวจริง ไอคิวเขามีถึง 167 ในการทดสอบไอคิวในชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ก่อนที่จะกระโดดข้ามชั้นไปเรียนชั้นที่สูงกว่าทั้งที่อายุน้อยกว่า เขาเชี่ยวชาญด้านหมากรุก ชีววิทยา ภาษาต่างประเทศ และคณิตศาสตร์ ตอนอายุ 16 เคยได้รับทุนการศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและได้รับปริญญาเอกทางคณิตศาสตร์จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน และกลายเป็นอาจารย์ที่มหาลัยแคลิฟอร์เนียเบิร์กลีย์ หากแต่อย่างไรก็ตามเพราะทัศนะคติที่แปลกๆ ของธีโอดอร์ทำให้เขาหันหลังกับความเจริญและเทคโนโลยีและกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องในที่สุดอ้างอิง

 http://www.wonderslist.com/top-10-most-intelligent-serial-killers/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 756 : 10 สุดยอดฆาตกรต่อเนื่องที่ฉลาดมากที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4972 , โพส : 6 , Rating : 0% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21613
คนที่เป็นพยาบาลดูสวยน่ารักดีค่ะ
Name : นันจัง [ IP : 223.207.251.123 ]

วันที่: 19 มิถุนายน 2559 / 21:56
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21537
http://VisitsToMoney.com/index.php?refId=860323
Name : rainbow35379 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rainbow35379 [ IP : 171.7.160.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2559 / 12:48
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21530
เอาไอคิวพวกคุณมาแบ่งเราก็ได้นะ หุ หุ หุ หุ
Name : Lutécia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lutécia [ IP : 101.51.162.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2559 / 23:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21528
ในทางจิตเวช คนพวกนี้จะมีความผิดปกติทางบุคลิกภาพแบบ Antisocial ครับ ซึ่งมีความหมายว่าเป็นคนที่มีทัศนคติและพฤติกรรมต่อต้านกฏเกณฑ์เบื้องต้นต่างๆของสังคมหรือความเป็นมนุษย์เบื้องต้น และไม่มีความรู้สึกสำนึกผิดครับ
Name : Pond [ IP : 202.176.174.151 ]

วันที่: 12 มีนาคม 2559 / 14:34
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21525
ถ้าไม่ฉลาดก็ไปเป็นฆาตรกรต่อเนื้องยาก เพราะจะโดนจับก่อน
Name : solomon1141 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ solomon1141 [ IP : 223.24.29.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2559 / 19:49
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21524
ทำไม ฆาตกรต่อเนื่องมันฉลาดจุง ????
Name : My.sister < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ My.sister [ IP : 116.58.249.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2559 / 22:50
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android