คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 730 : 10 เกมส์ละเล่นท้าทายภูตผีปีศาจที่คุณต้องลอง


     อัพเดท 1 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,941 Overall : 2,762,523
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 730 : 10 เกมส์ละเล่นท้าทายภูตผีปีศาจที่คุณต้องลอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6018 , โพส : 6 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดหากคุณเบื่อเกมส์ละเล่นแบบเด็กๆ อยากลองอะไรที่ท้าทายและแปลกใหม่ ทำไมเราไม่ลองเล่นเกมส์อาถรรพณ์ดูละ

เกมส์เหล่านี้มีอยู่ทั่วโลก ส่วนมากเป็นเกมจากคำบอกเล่าของผู้เล่นว่ากันว่าเป็นเกมที่เล่นกับภูตผี ปีศาจ แม้ตัวเกมจะไม่อันตราย แต่มันก็ให้ความรู้สึกกดดัน น่ากลัว อย่างน่าประหลาด และบางทีเราจะเจอเรื่องเหนือธรรมชาติเป็นของแถมด้วย แน่นอนคนที่เล่นเกมส์เหล่านี้ได้จำเป็นต้องเป็นจิตแข็งมากๆ ถึงเล่นเกมส์เหล่านี้ได้ และนี่คือ 10 เกมส์ละเล่นท้าทายภูตผีปีศาจที่คุณต้องลอง (เทียบเท่าผีถ้วยแก้ว)


                    10. สามกษัตริย์ (Three Kings)

                   

                 เกมสามกษัตริย์เป็นเกมที่พึ่งได้รับความนิยมหลังมีโพลต์หนึ่งได้อ้างว่าเกมนี้คนเล่นอาจพบอีกโลกหนึ่งได้ โดยการจะเล่นเกมนี้ผู้เล่นจะต้องมีห้องขนาดใหญ่ที่ไม่มีหน้าต่าง ไม่มีแสงรอดผ่านเลย ยิ่งเป็นห้องใต้ดินที่มืดยิ่งดี และจะดีมีชุดเทียนหนึ่งแพ็ค กระจกบานใหญ่สองอัน เก้าอี้สามตัว และของเล่นวัยเด็กของตัวผู้เล่นเอง (ความจริงยังต้องมี ถังน้ำ โทรศัพท์มือ แก้ว อีก ซึ่งเป็นกรณีที่คุณเกิดมีปัญหาขึ้นมา แบบเจออะไรไม่ดีเข้า แต่ขออธิบายแบบหลักๆ นะครับ)

                ให้เตรียมสิ่งของดังกล่าว โดยเวลาเริ่มต้นประมาณ 11.00 น. ก่อนอื่นให้วางเก้าอี้ประธาน (หรือเก้าอี้บัลลังก์) ให้หันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จากนั้นก็วางเก้าอี้อีกสองตัวไปด้านซ้ายและขวาของเก้าอี้ประธาน (และต้องหันหน้าไปที่เก้าอี้ประธานด้วย) โดยระยะห่างประมาณแขนของคุณ วางกระจกไว้ที่เก้าอี้ทั้งด้านซ้ายและขวา และวางของเล่นใกล้ๆ

                  หลังเตรียมของทุกอย่างเสร็จสิ้น ให้ออกจากประตูห้องใต้ดิน แล้วเข้าห้องนอน ตั้งค่านาฬิกาปลุกเอาไว้ที่ 03.30 น. นอนหลับ แล้วตื่นในเวลาที่นาฬิกาปลุกร้อง ไปที่ห้องที่เราเตรียมไว้ ห้ามเปิดไฟ คุณมีเวลาเพียงสามนาที  (ให้จริงเวลา 03.33 น.) ในการจุดเทียน แล้วนั่งที่เก้าอี้ประธาน อย่าปล่อยให้เทียนตกหรือดับเด็ดขาด ซึ่งด้านหลังคุณจะต้องมีพัดลมเป่าระดับสูงสุดหรือต่ำสุด ให้ปกป้องมันเอาไว้ พยายามมองไปข้างหน้าในความมืด แต่ห้ามมองเข้าไปในกระจกหรือเทียน

                 จบเกมเมื่อเวลาผ่านไปถึง 4.34 น. ซึ่งจำเป็นจะต้องมีคู่หูมาเรียกชื่อของคุณเพื่อจบเกม หรือหากไม่ได้ยินก็ให้โทรศัพท์มือถือ ไม่ก็หากล้มเหลวอีกก็ให้คู่หูเข้ามาในห้องโดยห้ามสัมผัสคุณและใช้ถังน้ำและแก้วที่วางใกล้ๆ เพื่อช่วยคุณ

               กล่าวกันว่าระหว่างเกม เหมือนว่ามีอะไรบางอยู่ในห้องกับเราด้วย และมันพยายามสนทนาผ่านจิตสำนักของเรา พยายามพูดคุยเกี่ยวกับอดีต หรือปัญหาที่เราแก้ไม่ตก 


9.เกมส์ตู้เสื้อผ้า (Closet Game )


เกมส์นี้เป็นเกมง่ายๆ ขอให้มีตู้เสื้อผ้าที่ห้องนอน (เชื่อว่าหลายคนคงมีอยู่แล้ว) โดยวัตถุประสงค์ของเกมส์ตู้เสื้อผ้าไม่ใช่อัญเชิญผี แต่เป็นการอัญเชิญปีศาจ เชื่อกันว่าบางคนที่เรียกปีศาจมาอาจโดนสิงหรือลากไปยังแดนปีศาจได้

โดยการเล่นเกมส์ สิ่งที่ต้องเตรียมคือไม้ขีด และต้องเล่นตอนกลางคืนเท่านั้น โดยเราจะต้องเข้าไปอยู่ในตู้เสื้อผ้าในห้องนอนที่มืด (ห้ามเปิดไฟห้อง)  หันหน้าไปทางประตูตู้ หยิบไม้ขีดขึ้นมาถือตรงหน้าหนึ่งก้าน แล้วกล่าวว่า "เปล่งแสงสว่าง หรือไม่ก็ทิ้งฉันไว้ในความมืด" เมื่อคุณได้ยินเสียงกระซิบใดๆ ก็ตามก็ให้จุดไม้ขีดไฟทันที หากล้มเหลวจุดไฟช้าเกินไป ลือกันว่าจะมีบางสิ่งคว้าคุณจากด้านหลังแล้วลากสู่ความมืดชั่วนิรันดร์8. บลัดแมรี่ (Bloody Mary)


บลัดแมรี่ (แมรี่เลือดโชก)  เป็นตำนานความเชื่อของชาวบ้าน เชื่อว่าเป็นวิญญาณพยาบาทของแม่มด  ที่อาศัยอยู่ในกระจก การที่จะเลือดเธอมา เราจะต้องเลือกชื่อ “บลัด แมรี่” สามครั้ง (ความจริงจำนวนครั้งไม่แน่นอน อาจพูดเรื่อยๆ เธออาจปรากฏในช่วงพูดคำว่า 3, 13, 100 ก็ได้ที่หน้ากระจกในขณะที่ถือเทียนสว่าง (กระจกห้องน้ำ ห้องต้องมืด ตอนกลางคืน) จากนั้นก็เพียงแค่รอการปรากฏตัวของบลัดแมรี่ในภาพลักษณ์ผู้หญิงที่เนื้อตัวโชกไปด้วยเลือดที่หน้ากระจก มีเรื่องเล่ากันว่าหากใครทำให้บลัด แมรี่โกรธอาจถูกสาปแช่ง หรือเอาวิญญาณไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วพิธีกรรมส่วนมาก หลายคนมักผิดหวังที่ไม่ได้เจอบลัดแมรี่ (เห็นได้จากทางยูทูป) แต่นั้นอาจไม่ใช่คุณ รอทำพิธีนี้ดู โชคดีอาจเห็นบลัดแมรี่ก็ได้


7. ลิฟท์ไปยังอีกโลกหนึ่ง (The Elevator Game)


เกมส์ลิฟท์ไปยังอีกโลกหนึ่งเป็นเกมส์จากเกาหลี ที่หากผู้เล่นทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องคุณอาจส่งไปยังโลก “ที่แตกต่าง” ผ่านทางลิฟท์ สิ่งที่ต้องทำอันดับแรกเลยคือหาตึกที่มีอย่างน้อยสิบชั้นและมีลิฟท์ และคนที่ใช้ลิฟท์จะต้องมีเพียงคนเล่นคนเดียวเท่านั้น ไม่มีคนอื่น โดยเด็ดขาด

ขั้นตอนพิธี เมื่อคุณก้าวเข้าไปในลิฟท์ คุณจะต้องกดเลข 4-2-6-10-5 ให้ลิฟท์เคลื่อนไปยังชั้นตามที่เรากดไว้ตามลำดับ เมื่อลิฟท์ถึงชั้นที่ 5 จะมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาในลิฟต์ แต่คุณไม่ควรมองเธอหรือพูดคุยอะไรกับเธอเด็ดขาด หลังจากนั้นให้กดปุ่มลงชั้นแรก ณ จุดนี้ลิฟท์จะเคลื่อนขึ้นชั้น 10 แทน นั้นหมายความว่า คุณไม่ไปถึงโลกหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนั้น ผู้หญิงอาจจะถามคุณว่า "คุณจะไปไหน?" ก็อย่าตอบเธอเด็ดขาด และหลังจากเราเดินไปรอบๆ โลกหนึ่งจนจุใจแล้ว คุณอยากกลับไปโลกเดิม ก็ให้เข้าไปในลิฟท์และกดกดเลข 4-2-6-10-5 ให้ลิฟท์เคลื่อนไปยังชั้นตามลำดับอีกครั้ง เมื่อลิฟต์เคลื่อนถึงชั้น 5 กด 1 แม้ว่าลิฟต์เคลื่อนขึ้นไปยังชั้น 10 อีกครั้ง ก็ขอให้กดเลขอื่นเพื่อออกจากเกมส์ เพียงเท่านั้นลิฟท์จะลงชั้นหนึ่ง และกลับมายังโลกเดิม (และอาจมียามมาตบเกรียนคุณ ข้อหา เล่นลิฟท์ก็เป็นได้)

6. ชายสวมฮูด (The Hooded Man)

                    

            คล้ายกับเกมส์ลิฟท์ไปต่างโลก เพียงแต่อันนี้น่ากลัวมาก เพราะเราจะต้องนั่งแท็กซี่ไปกับชายที่น่ากลัวที่เรียกว่า “ชายผ้าคลุม” โดยเกมนี้เล่นคนเดียว สิ่งที่ต้องเตรียมคือ เชือกสีดำหรือเชือกที่วัดความยาวได้ครึ่งเมตร, โทรศัพท์แนะนำว่าเป็นแบบมืดหมุนแบบเก่าจะได้ผลมากที่สุด (ต่อเข้ากับสายไฟด้วย), ไม้ขีดไฟหรือไม่ก็ไฟแช็ค, นาฬิกา, เกลือ

                    ก่อนจะเริ่มพิธีอัญเชิญให้ความสะอาดสถานที่ประกอบพิธีกรรม เผาใบเสจ (Sage) โรยเกลือที่ประตูหน้าบ้าน ปิดประตูทุกบาน ปิดหน้าต่าง และดึงม่าน (ทั้งหมด) และนอกจากนี้ยังต้องปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด

                    รอเวลาจนถึงเที่ยงคืน จากนั้นก็นั่งลง แล้วโทรศัพท์ (ในห้องของคุณ) นับไปที่หมายเลขที่ 13 ยกหูโทรศัพท์ แล้วกดไปที่หมายเลข 20496888 ต่อมาก็ให้ผูกเชือกสีดำที่โทรศัพท์ จากนั้นก็ยกหูโทรศัพท์ กดเลข 2551523 จากนั้นก็พูดว่า “สวัสดีครับ ผมจำเป็นต้องใช้รถแท็กซี่ครับ” เปิดผ้าม่านแล้วมองออกไป หากทำตามทุกขั้นตอนถูกต้อง จะเห็นรถแท็กซี่สีดำอยู่ด้านนอก ออกจากอาคารแล้วไปที่เบาะหลังที่ว่างเปล่าของรถแท็กซี่เลย

                    หลังขึ้นรถแท็กซี่สีดำ ให้ปิดประตู และนอน เมื่อตื่นขึ้นมาอีกที ก็ให้ใช้นาฬิกาดูว่ากี่นาทีแล้ว หากนาฬิกาของคุณบอกเวลาอื่นไม่ใช้เวลา 03.30 ให้ออกจากรถเข้าบ้านคุณภายในสองนาที จบเกมส์ แต่ถ้าหากนาฬิกาของคุณบอกเวลา 03.30 น.ให้กลับไปนอนต่อไป เมื่อตื่นขึ้นมาเป็นครั้งที่สองคราวนี้คุณจะพบแท็กซี่กำลังอยู่บนทางหลวง มีชายคนหนึ่งสวมฮูดมองไม่เห็นหน้าอยู่ภายในรถนั่งกับคุณด้วย (ไม่ก็มีผู้โดยสารคนอื่นๆ แต่คุณต้องไม่สนใจพวกเขา  หากคุณต้องการกลับบ้านก็ให้ไปใกล้ชายสวนหน้ากากแล้วกระซิบว่า “ผมได้มาถึงปลายทางของผมแล้ว” คราวนี้คุณจะหลับเป็นครั้งสุดท้าย แล้วตื่นออกมาในสถานที่เริ่มต้นทำพิธีกรรมครั้งแรก จากนั้นก็ไปที่โทรศัพท์ กดหมายเลขแล้วพูดว่า “ขอบคุณที่ให้นั่ง” ทำความสะอาดอีกครั้ง เป็นอันจบเกมส์

เล่นซ่อนเเอบคนเดียว (One-Man Hide and Seek)


เล่นซ่อนเเอบคนเดียว หรือ Hitori Kakurenbo เป็นเกมส์ละเล่นจากญี่ปุ่น ที่คุณคนเดียวจะต้องเล่นซ่อนหากับตุ๊กตาที่อัญเชิญวิญญาณเข้าสิง

สิ่งที่คุณจะต้องทำอันดับแรกก่อนจะเล่นเกมนี้ คือ เราจะต้องใช้ตุ๊กตาธรรมดา (ต้องมีแขนขา) มาคว้านเอาไว้ในออก แล้วเอาข้าวสารแห้งและเล็บมือของคุณยัดใส่ในตุ๊กตาแทนไส้ใน จากนั้นก็เย็บปิดตุ๊กตาด้วยด้ายแดง แล้วเอาด้ายแดงพันตัวตุ๊กตาด้วย จากนั้นนำมันไปใส่ในอ่างล้างน้ำที่ห้องน้ำ แล้วพูดว่า “เกมแรกผม (ชื่อตนเอง) เริ่มก่อนนะ 3 ครั้ง” ก่อนที่จะปิดไฟให้ทั่วบ้าน แต่เปิดทีวีช่องไม่มีสัญญาณทิ้งไว้อย่างเดียว

จากนั้นก็หลับตานับถอยหลังตามปกติ แล้วหยิบมีด กรรไกร หรือของมีคมไปห้องน้ำ แล้วเอามีดนั้นจ้วงแทงตุ๊กตา พร้อมพูดว่า “เจอ (ชื่อตุ๊กตาที่เราตั้งชื่อเอาไว้แล้ว ตอนแรก) แล้ว” และหลังจากนั้นเราก็เป็นฝ่ายที่ต้องหลบซ่อนบ้าง คราวนี้ตุ๊กตาจะเป็นฝ่ายหาคุณแทน และระหว่างนั้นให้เราอมน้ำเกลือ ห้ามกลืน  หาที่ซ่อน ระหว่างนี้อาจได้ยินเสียงฝีเท้า หรืออากาศเย็นลงบ้าง

เมื่อเราเบื่อเกมส์ และพบว่าตุ๊กตาหาเราไม่เจอสักที ก็ให้จบเกมส์ ด้วยเอาน้ำเกลือในภาชนะมาอมปาก แล้วหาตุ๊กตาในห้องน้ำ หากไม่เจอก็หาตามจุดต่างๆ ของบ้าน หากเจอตุ๊กตา ก็ให้พ่นน้ำเกลือใส่น้ำ แล้วพูดว่า “ฉันชนะ” สามครั้ง จากนั้นก็เผาตุ๊กตาเป็นอันจบเกมส์


                     4.  กระดูกแห้ง (Dry Bones)

                     

                   คล้ายกับเกมส์ซ่อนหาคนเดียว เพียงแต่แทนที่จะเป็นซ่อนหากับตุ๊กตา เปลี่ยนมาเป็นเล่นกับปีศาจแทน แน่นอนว่าการเล่นกับปีศาจไม่ใช่ความคิดที่ดี แต่ใครต้องการความตื่นเต้น ความมันสะใจหลังชนะเกมก็ควรที่จะลอง

                    สิ่งแรกที่ต้องเตรียมเกมส์นี่คือห้องน้ำ พร้อมกระจก และมีเทียนและไม้ขีดไฟ เริ่มต้นเกมต้องเวลาตรง 00.01 หลังจากที่คุณมั่นใจว่าอยู่คนเดียว ก็ให้ปิดประตูและหน้าต่างบ้านของคุณทั้งหมด ไปที่ห้องน้ำและจ้องมองที่กระจก จากนั้นก็พยายามฟังเสียงรอบๆ ตัวคุณ หากได้ยินเสียงจากนอกบ้านให้เตรียมใจ เพราะหมายความว่าปีศาจมาแล้ว

                    จุดเทียนด้วยไม้ขีด แต่อย่าดับไฟไม้ขีดเอง รอจนมันไหม้ตัวเองไปจนดับ แล้วนอนลงบนพื้นและพูดว่า ฉันรู้ถึงการมีอยู่ของคุณ(ปีศาจ) และขอต้อนรับสู่บ้าน” หลังจากนั้น ไปที่ห้องใหญ่ของบ้าน แล้วรอกระทั้งเสียงร้องดังขึ้น เสียง...ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่า การซ่อนหาได้เริ่มขึ้นแล้ว

                    หากคุณสามารถซ่อนตัวจากปีศาจได้จนถึงเวลา 03:00 ถือว่าคุณชนะ จากนั้นก็จบเกมส์ด้วยการพูดว่า "ขอบคุณที่เล่น แต่ได้โปรดออกไปเถอะ เพราะไม่ต้อนรับนายแล้ว" และหากเราได้ยินเสียงคร่ำครวญของปีศาจ แสดงว่าจบเกมส์ และตอนเช้าวันถัดไปเราอาจได้รับรางวัลที่ด้านนอกประตูด้านหน้าของบ้าน  คาดว่าจะได้รับรางวัลด้านนอกประตูหน้า  แน่นอนว่าการได้รับรางวัลเป็นสิ่งที่ดี แต่คุณคงไม่อยากเสี่ยงเพื่อเล่นเกมส์กับปีศาจ เพราะหากแพ้ขึ้นมาสิ่งที่ตามมาอาจพบกับความสูญเสียก็เป็นได้

 


3. ดารุมะ-ซัง (Daruma-san)

ดารุมะซัง หรือเกมอ่างอาบน้ำ เป็นอีกเกมจากประเทศญี่ปุ่น เกมนี้เป็นการอัญเชิญภูตผีที่จะติดตามคนเรียกไปทั้งวัน และมันพยายามจับคุณ!!

วิธีเล่นเกมนี้ ก่อนอื่นจะต้องมีห้องน้ำ โดยคุณจะต้องถอดเสื้อผ้าเปลือยกายเข้าไปในห้องน้ำ ลงในอ่างน้ำที่มีน้ำอยู่ตรง และปิดไฟ  ต่อมาให้เรานั่งตรงกลางอ่าง แล้วหัวหน้าเข้าหาก๊อกน้ำ จากนั้นเราต้องหลับตา แล้วเริ่มสระผม พร้อมกับพูดประโยคซ้ำไปซ้ำมาว่า "ดารุมะซังลื่นล้ม... ดารุมะซังลื่นล้ม"

หลังจากนั้น คูณจะจะเห็นมโนภาพ (ขณะหลับตา) ของผู้หญิงยืนอยู่ด้านหน้าของอ่างอาบน้ำ แล้วเธอคนนั้นก็ลื่นล้มและหน้าคะมำไปทางก๊อกน้ำขึ้นสนิม ก๊อกน้ำนั้นแทงตาของเธอและทำให้เธอถึงแก่ความตาย

อย่างไรก็ตาม เรายังคงท่องประโยค"ดารุมะซังลื่นล้ม ดารุมะซังลื่นล้ม" ไปเรื่อย ๆ และเรายังคงหลับตา ระหว่างนั้นคุณอาจรู้สึกว่ามีใครบางคนอยู่ในห้องกลับเราด้วย แต่เราไม่ควรตกใจ และห้ามลืมตาเด็ดขาด จนกระทั่งสระผมเสร็จ ก็ให้เราพูดประโยคคำถามออกมาดังๆ ว่า "ทำไมเธอถึงลื่นล้มในอ่างอาบน้ำ"

ไม่ต้องรอคำตอบ เรายังคงหลับตา แล้วลุกขึ้นยืน ออกจากอ่างอาบน้ำอย่างระมัดระวัง แล้วคว้าผ้าขนหนูออกจากห้องน้ำ ปิดประตูที่ด้านหลังคุณ จากนั้นก็ลืมตา แล้วปล่อยให้น้ำอยู่ในอ่างทั้งคืนและเข้านอน

เช้าวันต่อมา เมื่อผู้เล่นตื่น ก็จะพบ วิญญาณของหญิงสาวติดตามตัวคุณตลอดทั้งวัน และบางครั้งเธอจะพยายามเข้ามาใกล้คุณ แต่อย่าให้มันจับได้ ให้เว้นระยะห่างระหว่างคุณกับเธอ หากต้องการที่จะจบเกม จะต้องจับผีได้ เมื่อจับได้แล้วให้ตะโกนว่า "ฉันฆ่าเธอแล้ว" ("Kitta!") แล้วทำมือเหมือนท่าฟันมือในคาราเต้ ซึ่งคุณจะต้องจบเกมให้ได้ก่อนเที่ยงคืน ไม่งั้นผีผู้หญิงจะโผล่ขึ้นในความฝันและติดตามผู้เล่นต่อไป


 

                  2. ชาร์ล็อตต์เพื่อนรัก (Charlotte's Web)

                   

                   คุณคงคุ้นเคยกับหนังสือเด็กแมงมุมเพื่อนรักชาร์ล็อตต์   หากแต่เกมที่เราจะเล่นต่อไปนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับแมงมุมชาร์ล็อตต์แต่อย่างใด เพราะเกมนี้จะเรียกวิญญาณของชาร์ล็อตต์ เว็บสเตอร์ สาวน้อยอายุ 7 ปีที่มีชีวิตอยู่เมื่อ 1400s ปีก่อน ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดและเผาทั้งเป็น (บางเว็บบอกว่าแม่ของเธอกล่าวหาว่าเป็นแม่มด และถูกเผาทั้งเป็นต่อหน้าเธอ ส่วนเธอนั้นตานในป่า)

                    การที่จะเล่นเกมส์นี้ คุณและคู่หูของคุณจะต้องมีห้องมืดที่มีกระจกบานใหญ่ นำไฟฉายและของเล่นที่คิดว่าสาวน้อยต้องการที่จะเล่นเตรียมเอาไว้ จากนั้นก็ ตั้งโต๊ะหนึ่งตัวไปที่หน้ากระจก ตามด้วยเก้าอี้สองตัวหันไปทางตรงหน้ากระจก เอาของเล่นวางบนโต๊ะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระจกนั้นสะท้อนของเล่นชัดเจน และจากนั้นคุณและคู่หูก็ใช้เวลานั่งอยู่เก้าอี้คนละตัว ในห้องไม่มีแสงอื่นๆ เล็ดลอดออกมา ยกเว้นจากไฟฉาย พร้อมกับพูดว่า “เราต้องการเล่นกับชาร์ล็อตต์”

                    หากได้ผล ชาร์ล็อตต์จะปรากฏตัวในกระจกเพื่อเล่นมาของเล่น ในตอนนี้คุณสามารถคุยกับเธอ หรือถามคำถามของเธอ หากคุณหมดธุระก็จะพูดว่า “ลาก่อน ชาร์ลล็อตต์” เป็นอันเสร็จเรียบร้อย กล่าวกันว่าชาร์ล็อตต์นั้นเป็นผีที่นิสัยดี ชอบเล่นของเล่น หากแต่ถ้าทำให้เธอโกรธละก็ จะน่ากลัวมาก


                      1. เกมเที่ยงคืน (Midnight Game)

                    

                    หากต้องการเกมส์ที่ได้รับความนิยม น่ากลัว และสุดขั้วอันตราย  เกมส์เที่ยงคืนน่าจะเป็นเกมส์หนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งที่มาเชื่อว่าเป็นพิธีกรรมเก่าของศาสนาที่ลงโทษพวกนอกศาสนา (เป็นกลยุทธ์สำหรับผู้ไม่เชื่อฟังพระเจ้า)

                    เกมส์นี้จะเป็นการเรียกชายเที่ยงคืน ที่เขาจะเดินไปรอบๆ บ้านคุณ หากคุณสามารถเลี่ยงหรือหนีชายเที่ยงคืนได้จนถึง 03.30 น. คุณจะได้รางวัล อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเกมส์อันตรายเพราะอาจขึ้นเป็นอาการทางจิตตลอดชีวิต

                    การเล่นเกมส์นี้ก็แสนจะง่าย เพียงแค่ทำตามขั้นตอนให้ถูกต้อง ของที่เตรียมคือเทียน กระดาษสำหรับเขียน ประตูไม้ (ประตูหน้าบ้านต้องเป็นไม้) และเลือดของคุณ โดยการเล่นจะต้องเริ่มเวลา 00.00 ไม่ขาดไม่เกิน เตรียม เขียนชื่อเต็มของคุณลงบนแผ่นกระดาษ พร้อมกับหยดเลือดของคุณลงบนกระดาษ จากนั้นก็ปิดไฟทั้งหมด ไปที่ประตูไม้และวางกระดาษที่มีชื่อของคุณที่หน้าประตู จุดเทียนและวางมันที่ด้านบนของกระดาษ เคาะประตู 22 ครั้ง และเคาะสุดท้ายต้องตรงเป็นเวลา 00.00 น. จากนั้นก็เปิดประตู ดับเทียน และปิดประตูนั้นทำให้ชายเที่ยงคืนเข้ามาในบ้านคุณ และเกมส์ที่คุณจะต้องซ่อนหนีจากชายเที่ยงคืนก็เริ่มขึ้น (หากคุณอยากให้เกมส์ปลอดภัยก็ให้สร้างวงกลมจากเกลือและให้เราไปอยู่ในนั้นจนถึงเวลา 03.30 น.)

                    ที่สนุกคือเกมส์นี้เราสามารถเล่นได้มากกว่าหนึ่งคน หากกลัวที่จะเล่นคนเดียว แถมเกมนี้ได้รับความนิยมมากจนถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2013 มาแล้ว 

อ้างอิง

http://www.wonderslist.com/10-paranormal-games/

ปล. ผมเขียนรายละเอียดเกมเหล่านี้ไม่ค่อยละเอียดนะครับ เขียนแบบคร่าวๆ เท่านั้น หากใครสนใจก็ลองค้นหาแบบละเอียดในเว็บฝรั่งละกันDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 730 : 10 เกมส์ละเล่นท้าทายภูตผีปีศาจที่คุณต้องลอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6018 , โพส : 6 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21366
Baby Blue ล่ะพี่อยากรู้ และก็ Candy man ด้วยอ่ะค่ะ
Name : caramel99678 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ caramel99678 [ IP : 1.47.2.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2558 / 09:31
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21356
แปลสองประโญคนี้ไม่ได้ครับ ใครก็ได้ช่วยผมที

1. Sit down in front of the phone and count to 13.  Take it off the hook and dial the following number; 20496888.
2. Tie one of the black cords securely to the phone's handset. Lift the phone by holding onto the cord only and dial the following number; 25515823.
 

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2558 / 19:56
 • ความคิดเห็นที่ 21356-1 (จากตอนที่ 730)
  1. นั่งหันหน้าเข้าโทรศัพท์แล้วนับ 1 ถึง 13. ยdหูโทรศัพท์และกด 20496888 เพื่อโทร.
  2. พันสายไฟสีดำให้แน่นหนากับหูโทรศัพท์. ยกหูโทรศัพท์ขึ้นโดยจับบริเวณที่พันสายไฟเท่านั้น. แล้วก็กด 25515823 แล้วโทรออก.
  Name : ค่ะ [ IP : 156.26.255.5 ]

  วันที่:21 ตุลาคม 2558 / 10:34
 • ความคิดเห็นที่ 21356-2 (จากตอนที่ 730)
  ขอบคุณครับ ไว้จะแก้ที่หลัง

  ทำไมกดสองครั้งหว่า
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
  Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.155 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:21 ตุลาคม 2558 / 14:12
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21354
อันดับ1 ภาพยนต์เรื่องอะไรหรอคะ อยากรู้
PS.  LOVE.....SHoTACoN
Name : Mafu Mafu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mafu Mafu [ IP : 101.109.100.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2558 / 17:26
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21351
มาๆๆต่อๆๆ
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 125.238.162.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2558 / 16:36
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21349
หลอนไปหลายวันเลยล่ะค่ะ 
PS.  หน้าไทย ใจญี่ปุ่น ปลื้มโอโนะ ไดซุเกะซัง หัวเทาพระเอก only
Name : Narumi Tsukiko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narumi Tsukiko [ IP : 171.5.248.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2558 / 22:41
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21345
อ่านตอนตีหนึ่งกว่า นอนไม่หลับเลย
Name : solomon1141 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ solomon1141 [ IP : 27.55.22.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2558 / 01:26
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android