คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 724 : เรื่องน่ากลัวของคู่หูนักฆ่าลึกลับ


     อัพเดท 11 ก.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,285 Overall : 2,763,867
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 724 : เรื่องน่ากลัวของคู่หูนักฆ่าลึกลับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2196 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทความนี้ส่งต่วยตูนแล้วไม่ผ่าน ดังนั้นขอลงในบทความนี้ลงกัน (ส่วนฆาตกรโหดสะท้านโลก ดองต่อไป)

 

ฆาตกรต่อเนื่องบางรายใช่ว่าก่อคดีเพียงลำพัง บางคนทำงานเป็นทีม มีคู่หู มีผู้สมรู้ร่วมคิด พวกเขาร่วมมือกันหลอกล่อเหยื่อ ช่วยฆ่า ช่วยนำศพไปทิ้ง ทำลายหลักฐาน  ฯลฯ

ที่น่ากลัวคือ เพราะการทำงานร่วมกัน ทำให้ฆาตกรเหล่านี้แทบไม่ทิ้งร่องรอยหลักฐาน กว่าที่ตำรวจจะจับได้ก็มีฆ่าเหยื่อสังเวยฆาตกรคู่หูนี้ไปมากแล้ว  ยกตัวอย่าง คู่หูเฮนรี่ ลี ลูคัส และออตติส ทูเล (Henry Lucas and Ottis Toole) ร่วมมือกันก่อคดีฆาตกรรต่อเนื่องฆ่าเหยื่อมากกว่า 100 คน

อย่างไรก็ตาม ก็มีฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังหลายรายที่ไม่มีใครทราบว่าเขามีคู่หู แม้ว่าพวกเขาจะถูกดำเนินคดีเพียงลำพังก็ตาม  แต่จากหลักฐานมากมายแสดงเห็นชัดว่าพวกเขามีคู่หู เพียงแต่ว่าตำรวจก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร  ไม่เบาะแสตามจับ ลึกลับจนทำให้คู่หูของฆาตกรเหล่านั้นยังคงลอยนวลจนถึงทุกวันนี้

 

แรนดี้ สตีเว่น คราฟท์ (Randy Steven Kraft)

ฆาตกรรายแรกที่หลายคนเชื่อว่าเขามีคู่หู คือนายแรนดี้ สตีเว่น คราฟท์ ฆาตกรต่อเนื่องที่ก่อคดีระหว่างปี 1972 และปี 1983 ในแคลิฟอร์เนีย  เจ้าของฉายา "นักฆ่าบัตรคะแนน” (Scorecard Killer) สาเหตุที่ได้ฉายานี้ก็เพราะหลังเขาถูกจับกุม ได้มีการค้นพบบันทึกเก็บรายชื่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ (ที่ส่วนมากเป็นเด็กชาย และเด็กหนุ่ม) ลงในรายการถึง 61-67 คน หรืออาจมีมากกว่านี้

ที่แปลกคือในขณะที่ฆาตกรต่อเนื่องทั่วไปมักเลือกเหยื่อที่อ่อนแอ แต่คราฟท์มักเลือกเหยื่อที่เป็นผู้ชายที่แข็งแรง เนื่องจากเขามีทักษะการต่อสู้จากประสบการณ์ที่เคยเป็นทหารนาวิกโยธิน  แรนดี้เป็นเกย์ที่มักล่อลวงพาเหยื่อกลับบ้าน มอมยา จากนั้นก็ทรมาน ข่มขืน ฆ่าด้วยการรัดคอ และภาพถ่าย ก่อนที่จะทิ้งศพที่ข้างทางด่วน ทำให้ได้รับอีกฉายาหนึ่งว่า นักฆ่าทางด่วน” (Freeway Killer)

    แม้ว่าจะเป็นที่รู้กันว่าคราฟท์ก่อคดีตามลำพัง หากแต่มีหลักฐานมากมายบ่บอกชัดเจนว่าแรนดี้ไม่ได้ก่อคดีเพียงคนเดียว  เขายังมีคู่หูที่ไว้ใจ โดยจากการวิเคราะห์พบว่า คราฟท์ประสบปัญหาอย่างมากในการเคลื่อนย้ายศพหนักประมาณ 200 ปอนด์ (90 กิโลกรัม) ด้วยตัวคนเดียว อีกทั้งการเคลื่อนย้ายศพมายังพาหนะเพื่อนำไปทิ้งนั้นจะเสี่ยงที่จะมีใครพบเห็น ทำให้เขาต้องมีคู่หูที่ช่วยเคลื่อนย้ายศพนำไปทิ้ง รวมไปถึงดูต้นทางด้วย  

ในพื้นที่เกิดเหตุเมื่อปี 1975 นอกจากรอยเท้าของคราฟท์แล้ว ยังมีการพบรอยเท้าปริศนาอีกรอยหนึ่งบนพื้นทรายใกล้กับศพเหยื่อ ก็ยิ่งเป็นการตอบย้ำว่าคราฟท์ดี้มีคู่หูชัดเจนมากขึ้นด้วย

ผลชันสูตรศพเองก็พบเรื่องน่าสงสัย ศพส่วนมากที่ถูกทิ้งข้างทางด่วนถูกทิ้งจากยานพาหนะที่กำลังแล่นด้วยความเร็ว 50 ไมล์ต่อชั่วโมง มันเป็นเรื่องยากมากหากฆาตกรคนเดียวจะทิ้งศพโดยไม่ให้รถเสียการควบคุม อีกทั้งตัวอย่างน้ำอสุจิที่พบในร่างกายของเด็กหนุ่มผู้ตกเป็นเหยื่อก็ไม่สอดคล้องกับของคราฟท์ มันเป็นของคนอื่น

ที่สำคัญภาพถ่ายเหยื่อจำนวนมากที่พบจำเป็นต้องมีห้องมืดล้างรูปแบบนี้โดยเฉพาะ แต่คราฟท์ไม่มีห้องมืดนี้เลย แสดงว่ารูปถูกล้างจากสถานที่อื่นที่ไม่ถูกเปิดเผย

    มีผู้ต้องสงสัยหลายคนที่เชื่อว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดของคราฟท์แต่คนที่เป็นได้มากที่สุด ก็คือ อดีตเพื่อนร่วมห้องของแรนดี้ที่ชื่อเจฟฟ์ เกรฟส์ (Jeff Graves) เขาคนนี้เคยเป็นอดีตคนรักของคราฟท์ อาศัยอยู่กินกันตั้งแต่ปี 1971-1976 ซึ่งเป็นช่วงที่แรนดี้เริ่มก่อคดีฆาตกรรต่อเนื่องพอดี  แต่น่าเสียดายที่ยังทันได้สอบปากคำ เขาก็มาเสียชีวิตจากโรคเอดส์เสียก่อนเมื่อปี 1987

ทุกวันนี้คราฟท์ยังคงถูกคุมขังที่เรือนจำซานเควนติน ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เขายังคงปฏิเสธในความผิดที่ตนเองก่อ และไม่พูดถึงผู้สมรู้ร่วมคิดลึกลับของเขาเลยแม้แต่น้อย

 

 เดวิด เบอร์โควิทซ์  (David Berkowitz)

ยังมีฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังอีกรายที่เชื่อว่าเขาน่าจะมีผู้สมรู้ร่วมคิด นั่นคือนายเดวิด เบอร์โควิทซ์  ฆาตกรต่อเนื่องใช้ปืน .44 คาลิเบอร์ยิงผู้คนในนิวยอร์กซิตี้ ตั้งแต่ 1976 – 1977 พร้อมกับส่งจดหมายเย้ยยันตำรวจและสื่อ แล้วเรียกตนเองว่า บุตรของแซม” (The Son of Sam)  

หลังจากจับกุมฆาตกรรายนี้ได้ เขาก็สารภาพว่าได้ฆ่าคนไปหกคน และบาดเจ็บสาหัสเจ็ดราย สาเหตุที่ทำเพราะเขาได้รับคำสั่งให้ฆ่าโดยปีศาจที่สิงอยู่ในสุนัขของเพื่อนบ้านของเขา

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเบอร์โควิทซ์จะถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตแล้วก็ตาม แต่หลายคนยังคงมี  ทฤษฎีสมคบคิด (Conspiracy Theory) ที่ว่าเขาไม่น่าจะก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องตามลำพัง

ทฤษฏีสมคบคิดนี้ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก เพราะในช่วงเวลาเบอร์โควิทซ์ก่อคดีนั้น เขาเป็นสมาชิกลัทธิซานตานที่มักเข้าร่วมกิจกรรมทางไสยศาสตร์บ่อยครั้ง อีกทั้งยังการใช้ยาเสพติด การทำผิดกฎหมาย  รวมไปถึงการร่วมมือฆาตกรรมด้วย

ตอนหลังๆ เบอร์โควิทซ์ได้กลับคำรับสารภาพว่าจากจำนวนเหยื่อทั้งหมด เขาฆ่าเหยื่อเพียงสามคนเท่านั้น  ประกอบด้วย ดอนนา ลอเรีย (Donna Lauria),  อเล็กซานเดอร์ เอซาว (Alexander Esau) และเวอร์จีเนีย ซูเรียนี  (Valentina Suriani) นอกนั้นเป็นฝีมือของคนอื่น ซึ่งเป็นคนของลัทธิซาตาน หรือ เพื่อนร่วมงานซึ่งมีอย่างน้อยมากกว่าหนึ่งคนร่วมก่อเหตุ

ที่น่าตกใจคือสมาชิกซาตานที่ว่าทำหน้าที่อย่างมีแบบแผน ในช่วงแรกๆ มีการกำหนดหน้าที่ คนยิง, คนเฝ้าระวัง และคนขับรถออกจากที่เกิดเหตุ   แต่อย่างไรก็ตามเบอร์โควิทซ์ไม่เปิดเผยชื่อจริงสมาชิกเหล่านั้น เพราะเกรงว่าครอบครัวของเขาอาจจะได้รับอันตราย เขาจึงระบุแต่เพียงชื่อเล่นเท่านั้น  

อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็ได้ชื่อผู้ต้องสงสัยมาสองชื่อ คือสองพี่น้องจอห์น และไมเคิล คาร์ (John and Michael Carr) ทั้งสองเป็นบุตรชายของแซม คาร์ (Sam Carr) อดีตเพื่อนบ้าน (และเป็นเจ้าของสุนัขที่เบอร์โควิทซ์อ้างว่ามีปีศาจสิงด้วย)

คำสารภาพของบุตรของแซมนั้นสอดคล้องกับพยานหลายคนที่ให้ข้อมูลอธิบายลักษณะผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุคดีฆาตกรรมที่ไม่สอดคล้องกับตัวของเบอร์โควิทซ์เลย บางครั้งก็เป็นชายวัยรุ่น บางครั้งก็เป็นชายวัยกลางคน  แสดงให้เห็นชัดว่าผู้ลงมือน่าจะมีมากกว่าหนึ่งคน

    แต่น่าเสียดาย  สองพี่น้องคาร์ได้เสียชีวิตลงเสียก่อนด้วยสถานการณ์ที่เงื่อมงำ จอห์นยิงฆ่าตัวตายในภาคเหนือดาโกต้า ในปี 1978 และไมเคิลได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ร้ายแรงในปี 1979 อย่างไรก็ตาม เบอร์โควิทช์บอกว่าสองพี่น้องคาร์ถูกฆ่าปิดปาก และเสริมอีกด้วยว่าตำรวจเองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกซาตานที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้อีกด้วย

ในขณะที่บางคนไม่เชื่อคำพูดของเบอร์โควิทช์มากนัก เพราะตัวเบอร์โควิทซ์เอง เป็นพวกเก็บตัวไม่คุยกับใคร เขาไม่น่ามีเพื่อนหรือคู่หู จึงน่าจะก่อคนเดียวมากกว่าลงมือแบบขบวนการอย่างที่กล่าวอ้าง  ส่วนเรื่องที่ว่ามีสมาชิกซาตานเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ทั้งหมดเป็นเพียงแค่จินตนาการที่แต่งโดยเจ้าตัวเท่านั้นเอง

ปัจจุบันเดวิดยังคงถูกจำคุกในทัณฑสถานซิลลิแวนในนิวยอร์ก และไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้คอมพิวเตอร์ แม้เขาจะมีเป็นสมาชิกกลุ่มในเว็บไซต์คริสตจักรก็ตาม

 

จอห์น เวยน์ กาซี่  (John Wayne Gacy)

สำหรับคู่หูลึกลับรายสุดท้าย คือคู่หูของนายจอห์น เวยน์ กาซี่  โดยฆาตกรรายนี้ยังคงเป็นหนึ่งในฆาตกรต่อเนื่องที่ได้รับความสนใจที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน แม้จะถูกจับกุมและประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือดไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีเรื่องลึกลับอีกจำนวนมากที่อธิบายไม่ได้ รวมไปถึงหลักฐานที่แสดงว่ากาซี่นั้นมีคู่หูในการก่ออาชญากรรมด้วย

จอห์น เวยน์ กาซี่เกิดที่เมืองชิคาโก้ รัฐอิลินอยส์  แม้ภายนอกจะเป็นชายที่มีหน้าตาทางสังคม   ทำงานสังคมสงเคราะห์ แต่งตัวเป็นตัวตลกโฟ้โก (Pogo) ไปเยี่ยมเด็กๆในโรงพยาบาล แต่เบื้องหลังกลับมีรสนิยมรักร่วมเพศ และมีความผิดปกติทางจิตจากประสบการณ์อันเลวร้ายตั้งแต่เด็ก ก่อนที่จะกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องฉายา ตัวตลกนักฆ่า” (The Killer Clown)

เหยื่อของกาซี่ทั้งหมดเป็นผู้ชายตั้งแต่เด็กวัยรุ่นไปจนถึงอายุ 28 ปี ทุกรายถูกข่มขืนอย่างทารุนก่อนจะรัดคอด้วยสายรัดเพื่อฆ่าทิ้ง (เหยื่อรายแรกถูกแทงตาย) กาซี่เริ่มฆ่าตั้งแต่ปี 1972 จนถึงก่อนจะถูกจับในปี 1978 และน่ากลัวคือเขานำศพของเหยื่อซ่อนตามจุดต่างๆ ในบ้าน นับได้ 28 ศพ ส่วนอีก 5 ศพทิ้งลงแม่น้ำ อย่างไรก็ตามจำนวนเหยื่อที่ว่านั้นไม่แน่นอน เพราะกาซี่ได้อ้างว่าจำนวนเหยื่อมีมากกว่านั้น

ที่น่าตกใจคือ   เรื่องราวของจอห์น เวย์ แกรี่ ยังไม่จบง่ายๆ  เมื่อหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายคนหนึ่ง ชื่อนายเจฟฟรีย์  ริกนาล (Jeffrey Rignall) หนุ่มเกย์อายุ 26 ปี ได้อ้างว่าเขาเป็นหนึ่งในเหยื่อของกาซี่ และได้เห็นกาซี่มีคู่หูด้วย

ตามบอกเล่าวันที่ 22 พฤษภาคม 1978 ริกนาลถูกกาซีหลอกให้มาขึ้นรถ ก่อนที่จะโดนถูกโปะยาสลบคลอโรฟอร์ม เมื่อฟื้นตัวอีกทีก็พบว่าตนเองอยู่ในห้องของกาซี่ ในสภาพถูกจับเปลื้องผ้า แขนและลำคอถูกมัดติดกับกระดานขยับไปไหนไม่ได้เลย

หลังจากนั้นริกนาลก็ถูกกาซี่ข่มขืน และถูกทรมานอย่างไร้ความปราณี อย่างไรก็ตามแม้สติของเขาจะเลือนราง แต่เขารู้ว่ามีชายอีกคนอยู่ในห้อง ชายคนนั้นไว้ผมแสกกลางสีน้ำตาล เชื่อว่าชายคนนั้นคือคู่หูของกาซี่

น่าแปลกคือแทนที่เขาจะถูกฆ่าเหมือนเหยื่อรายอื่น ริกนาลกลับถูกนำไปทิ้งที่ชิคาโก ปาร์ค (Chicago Park) เมื่อรอดมาได้แจ้งความทันที แต่ตำรวจไม่สามารถจับกุมกาซี่ได้เพราะไม่มีหลักฐานเพียงพอ ทำให้กาซี่ยังคงลอยนวลอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะถูกจับกุมเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 1978

ภายหลังริกนาลได้เขียนประสบการณ์อันเลวร้ายของเขา ตีพิมพ์เป็นหนังสือในชื่อ “29 Below” 

แม้ว่ากาซี่จะถูกจับกุม และอ้างว่าเขาก่อคดีเพียงคนเดียวแล้วก็ตาม แต่บริษัทกฎหมายที่สืบสวนคดีของจอห์น เวย์ กาซี่มีหลักฐานสำคัญ ที่แสดงให้เห็นว่า กาซี่ไม่ทำงานคนเดียว เขาน่าจะผู้สมรู้ร่วมคิด และที่น่ากลัวคือคนๆ คนนั้นน่าจะสนิทถึงขั้นร่วมมือก่ออาชญากรรมร่วมกับเขา  ทั้งเป็นคนช่วยล่อเหยื่อ กำจัดศพ ทำลายหลักฐาน

กรณีที่เห็นชัดเจน คือ คดีฆ่าเด็กวัยรุ่นอายุ 18 ปีคนหนึ่งชื่อโรเบิร์ต กิลรอย (Robert Gilroy) เขาหายตัวไปเมื่อวันที่ 15 กันยายน 1977 หากแต่เวลานั้นแกรี่ออกจากเมืองในระหว่างวันที่ 12-16 กันยายน ซึ่งเป็นไปไม่ได้แน่นอนว่าเขาเป็นคนลักพาตัวและฆ่ากิลรอย

ไม่เพียงเท่านั้น ภายหลังมีการพบศพกิลรอย เขาถูกฆ่าในลักษณะที่แตกต่างจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อคนอื่น ๆ โดยปกติแล้วกาซีมักทรมานเหยื่อด้วยการใช้เชือกรัดคอในขณะที่เหยื่อกำลังดิ้นรน แต่กรณีของกิลรอย แม้เขาจะตายเพราะหายใจไม่ออก แต่สาเหตุไม่ได้มาจากการรัดคอ นอกจากนี้ ยังพบ "เศษผ้า" ในลำคอของเขาด้วย

นอกจากนี้ยังพบอีกว่า ไม่เพียงกิลรอยเท่านั้นที่ตกเป็นเหยื่อ เพราะยังมีการพบหลักฐานแบบเดียวกันที่ระบุว่ายังมีเหยื่ออย่างน้อยสอง-สามคนที่คาดว่าตกเหยื่อของคู่หูอำมหิตของกาซี่  

เช่นเดียวกับ แรนดี้ สตีเว่น คราฟท์ และ เดวิด เบอร์โควิทซ์   คู่หูที่ร่วมก่ออาชญากรรมกับจอห์น เวย์ แกรี่ยังคงลึกลับ และเชื่อว่ายังคงลอยนวลอยู่ในพื้นที่มหานครชิคาโกจนถึงทุกวันนี้

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 724 : เรื่องน่ากลัวของคู่หูนักฆ่าลึกลับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2196 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21709
กำลังสงสัยว่า ทำไม ตร เมื่อก่อนจับคนร้ายไม่ได้เลย ไม่ทันสมัยหรือยังไงบางทีต้องให้คนร้ายมามอบตัวเองเลยด้วยซ้ำเพราะจับไม่ได้สักที #สงสัยเจ๋ยๆนะ ปล ฆาตรกร ผช มีแต่เกย์เนาะ
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 182.232.113.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2559 / 09:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21292
บทความเรื่องมังกร พรุ่งนี้จบครัวบ วันนี้วันสำคัญ ไม่มีเวลาสักเท่าไหร่  (ความจริงเล่นเกม ดราก้อน ACE)

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2558 / 09:44

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android